Xét Nghiệm Hpv Là Gì ? 5 Chú Ý Về Bệnh Tìm Hiểu Xét Nghiệm Xác Định Virus Hpv

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 7, 2023

Virus HPV là gì? Thế nào là xét nghiệm HPV – Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

*

Blog

Virus HPV là gì, xét nghiệm HPV ở đâu là những vấn đề được quan tâm tìm kiếm rất nhiều. Thực tế, đây là một loại virus gây bệnh nguy hiểm, tuy nhiên HPV là gì thì vẫn còn xa lạ đối với không ít người, dẫn đến tình trạng chỉ tới khi bệnh trở nặng thì mới phát hiện ra mình đã nhiễm virus. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được những lời giải đáp chính xác nhất từ chuyên gia về những câu hỏi trên.

Đang xem: Xét Nghiệm Hpv Là Gì ? 5 Chú Ý Về Bệnh Tìm Hiểu Xét Nghiệm Xác Định Virus Hpv

https://linkhay.com/link/3895819/virus-hpv-la-gi-xet-nghiem-o-dau-phong-kham-hung-thinh-tu-van

https://vk.com/wall601510163_68

https://trello.com/c/bRixkeNW/

https://www.reddit.com/web1_user/kienthucsuckhoe_5555/comments/ig7hml

https://www.plurk.com/m/p/nz52yh

https://slashdot.org/submission/12240877/virus-hpv-la-gi-xet-nghiem-o-dau

https://getpocket.com/
blogsukhoe/share/5049892

http://www.sarsinaturismo.it/web/khoehonmoingay/home/-/blogs/kinh-nguyet-khong-eu-la-gi

https://vpdt11-snnptnt.tphcm.gov.vn/web/suckhoelavang/home/-/blogs/kinh-nguyet-khong-eu-la-gi

https://phongkhamdakhoahungthinh.webflow.io/blog/than-duong-vat-noi-mun-trang-do-gay-gua-co-sao-khong-cach-chua

https://kienthucsuckhoe24h.jweb.vn/di-cau-ra-mau-co-lam-sao-khong-kham-o-dau-cach-chua-tri-hieu-qua.html

HPV là gì?

HPV là căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (Sexually transmitted infection – STI) phổ biến nhất. HPV là kiểu siêu vi khác đối với HIV (bệnh mụn rộp). Có trong vòng 79 triệu trường hợp Mỹ, tất cả là ở cuối lứa tuổi teen và tầm khoảng ngoài 20 tuổi, hiện đang gặp phải nhiễm HPV. Có tương đối nhiều loại HPV không giống nhau. Những loại có nguy cơ gây nên một số câu hỏi về sức khỏe như mụn sinh dục và ung thư. Song có một số loại vắc-xin có nguy cơ phòng tránh các thắc mắc về sức khỏe này.

*

HPV truyền nhiễm như thế nào?

Bạn có khả năng bị nhiễm HPV khi “lâm trận” tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc vùng hậu môn đối với trường hợp gặp phải nhiễm virut. Chứng bệnh thường lây trong quá trình “lâm trận” tình dục qua bộ phận sinh dục nữ hoặc hậu môn trực tràng. HPV có thể mắc phải truyền nhiễm ngay cả khi bệnh nhân không có biểu hiện hay dấu hiệu gì.

bất kỳ ai có “làm chuyện ấy” tình dục đều có nguy cơ mắc phải HPV, ngay cả khi bạn chỉ ân ái đối với một đối tượng. Bạn cũng có nguy cơ mắc phải một số triệu chứng khá nhiều năm sau khi quan hệ tình dục với trường hợp mắc phải nhiễm bệnh. Do đó vô cùng khó để biết bạn gặp phải nhiễm bệnh lần đầu vào lúc nào.

HPV có gây ra một vài câu hỏi về sức khỏe không?

Trong hầu hết trường hợp, HPV sẽ tự khỏi và không gây bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe. Khi HPV không khỏi thì nó có khả năng gây nên một vài câu hỏi về sức khỏe như mụn rộp và ung thư.

Mụn rộp thường hay trông không khác như cục u nhỏ thường hay một nhóm cục u ở vùng sinh dục. Những cục u này có khả năng nhỏ thường trầm trọng, nhô lên thường dẹt, hoặc có hình kiểu như bông cải. Nhà đem đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường có nguy cơ có cảm giác mụn rộp bằng giải pháp xét nghiệm vùng sinh dục.

HPV có gây ung thư không?

HPV có thể gây chứng bệnh ung thư cổ tử cung và một số loại ung thư không giống gồm có ung thư âm hộ, bộ phận sinh dục nữ, “cậu nhỏ”, hay bộ phận hậu môn. HPV cũng có thể gây ung thư ở phía sau cổ họng, bao gồm dưới lưỡi và amidan (gọi là ung thư khoang miệng họng(https://www.cdc.gov/cancer/hpv/statistics/headneck.htm)).

chứng bệnh ung thư thường hay diễn ra hàng năm, nhắc cả hàng chục năm, sau khi bị HPV. Các loại HPV có thể gây mụn sinh dục khác như dạng HPV có nguy cơ gây nên ung thư.

Không có giải pháp nào để biết người nhiễm HPV nào sẽ gặp phải ung thư hoặc bị một số câu hỏi về sức khỏe khác. Trường hợp có hệ miễn dịch yếu (bao gồm có cả những người bị HIV/AIDS) có khả năng ít có nguy cơ bệnh khỏi HPV. Và họ có nguy cơ mắc phải cả một vài vấn đề về sức khỏe khác do tác động của HPV.

làm thế nào tránh được HPV và một số vấn đề sức khỏe mà bệnh này gây nên ra?

Bạn có nguy cơ làm một vài điều để suy nhược nguy cơ gặp phải nhiễm HPV.

Tiêm vắc-xin. Vắc-xin HPV này cực kỳ an toàn và hiệu quả. Nó có khả năng phòng bệnh (bao gồm ung thư) do HPV gây khi được sử dụng ở những nhóm tuổi được lưu ý. (Xem mục “Ai cần được tiêm vắc-xin?” dưới đây) CDC đề xuất độ tuổi 11 – 12 cần thiết phải tiêm hai liều vắc-xin HPV để phòng bệnh ung thư do HPV gây. Để biết thêm kiến thức về các khuyến cáo này, vui lòng truy cập:

tầm khoảng soát ung thư cổ tử cung. Tầm soát định kỳ ung thư cổ tử cung cho chị em phụ nữ từ 21 tới 65 tuổi có thể phòng tránh bệnh.

Nếu bạn có “lâm trận” tình dục

áp dụng “áo mưa” đúng cách mỗi khi giao hợp tình dục. Điều đó có thể suy nhược mối nguy hại bị HPV. Tuy nhiên HPV có nguy cơ gây nên nhiễm trùng ở một vài chỗ bao cao su không che được — vì thế có thể không phòng được HPV một phương pháp triệt để; cần thiết phải giữ mối liên quan một vợ tôi một chồng từ hai phía – có nghĩa là chỉ giao hợp tình dục đối với đối tượng chỉ “lâm trận” tình dục với bạn.

Ai cần phải được tiêm vắc-xin?

Nam nữ 11 – 12 tuổi đều nên được tiêm vắc-xin.

Xem thêm: Hàng Ngàn Phụ Nữ Mỹ Hối Hận Vì Tiêm Vắc Xin Hpv Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung

nên tiêm vắc-xin cho đàn ông đến 21 tuổi, các chị em tới 26 tuổi nếu họ chưa quá tiêm vắc-xin đầy đủ khi còn nhỏ.

Cũng cần tiêm vắc-xin cho trường hợp đồng tính nam và lưỡng đặc điểm (hoặc bất kỳ nam giới nào có “làm chuyện ấy” tình dục đối với trường hợp cùng giới) cho đến 26 tuổi. Ngoài ra, tiêm vắc-xin cho phái mạnh và phụ nữ gặp phải giảm miễn dịch (bao gồm cả thành phần gặp phải HIV/AIDS) cho đến 26 tuổi cũng là khá là cần thiết phải thiết nếu họ chưa đầy tiêm vắc-xin đầy đủ khi còn nhỏ.

làm gì biết bản thân có gặp phải HPV hay không?

Không có khám nào biết được “tình trạng HPV” ở người. Và cũng không có xét nghiệm HPV được chấp thuận nào tìm được HPV ở miệng hoặc vùng họng.

Chỉ có các khám HPV sử dụng để khoảng soát ung thư cổ tử cung. Chỉ cần làm những xét nghiệm này để tầm soát cho chị em phụ nữ từ 30 tuổi trở lên. Hạn chế kiểm tra HPV để trong vòng soát cho nam giới, thành phần vị thành niên hoặc phụ nữ dưới 30 tuổi.

đa phần những thành phần gặp phải HPV chưa biết họ gặp phải chứng bệnh này và chưa có những dấu hiệu thường vấn đề sức khỏe nào từ đó. Một vài người nhận thấy họ nhiễm HPV khi mắc phải mụn sinh dục. Các chị em có nguy cơ biết được chính mình bị nhiễm HPV khi có kết quả xét nghiệm Pap thất thường (trong quá trình thăm khám thăm dò ung thư cổ tử cung). Trong khi đó, những đối tượng khác chỉ nắm được sau khi bị những câu hỏi rất lớn hơn từ HPV, ví dụ như ung thư.

HPV và những vấn đề do HPV gây ra thường thấy như thế nào?

HPV (siêu vi): Có tầm 79 triệu đối tượng Mỹ hiện đang gặp phải nhiễm HPV. Khoảng 14 triệu thành phần mới mắc phải nhiễm mỗi năm. HPV phổ biến tới nỗi hầu hết một vài người có quan hệ tình dục đều sẽ bị nhiễm HPV tại vào ngày nào đó trong đời nếu không tiêm vắc-xin HPV.

một số vấn đề sức khỏe có liên quan tới HPV gồm mụn sinh dục và ung thư cổ tử cung.

Mụn sinh dục: Trước khi có vắc-xin HPB, có tầm khoảng từ 340.000 đến 360.000 các chị em và phái mạnh mắc phải mụn sinh dục do ảnh hưởng của HPV mỗi năm.* Ngoài ra, cũng có khoảng tầm 100 thành phần trưởng thành có quan hệ tình dục tại Mỹ bị mụn sinh dục ở bất kỳ thời điểm nhất định nào.

Ung thư cổ tử cung: Mỗi năm, gần 12.000 nữ giới sống tại Mỹ gặp phải có cảm giác ung thư cổ tử cung, và có trên 4.000 các chị em tử vong do ung thư cổ tử cung – ngay cả khi từng được khoảng tầm soát và trị.

Cũng có một vài loại căn bệnh trạng và ung thư không giống do HPV gây ra ở một vài đối tượng sống tại Hoa Kỳ. Hàng năm, khoảng tầm 19.400 các chị em và 12.100 đàn ông gặp phải tác động bởi các kiểu ung thư do HPV gây.

*Số liệu này chỉ tính ở số thành phần được cảm nhận gặp phải mụn sinh dục. Bởi vậy có thể thấp hơn rất nhiều so với con số thực tế một vài người mắc phải mụn sinh dục.

Xem thêm:

Tôi đang có thai. HPV có ảnh hưởng tới thai kỳ của tôi không?

Nếu mang bầu và bị nhiễm HPV thì bạn có nguy cơ gặp phải mụn sinh dục hay những điều chỉnh tế bào bất thường trong tử cung. Có nguy cơ tìm xuất hiện những biến đổi tế bào bất thường khi tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ. Bạn cần phải trong vòng soát ung thư cổ tử cung định kỳ ngay cả khi đang có thai.

Tôi có khả năng được điều trị HPV thường một số câu hỏi sức khỏe do HPV gây nên không?

Chưa có kỹ thuật chữa nào cho loại virut này. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ chữa được các thắc mắc về sức khỏe mà HPV có khả năng gây ra ra:

Mụn sinh dục có nguy cơ được chữa trị bởi nhà đem lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc bằng kháng sinh kê đơn. Nếu không chữa trị, mụn sinh dục có thể biến mất, hoặc vẫn còn, hoặc lớn thêm và khá nhiều hơn. có thể trị các câu hỏi tiền ung thư cổ tử cung. Chị em phụ nữ đi kiểm tra Pap định kỳ và theo dõi khi nên thiết có thể biết được thắc mắc trước khi gặp phải ung thư. Phòng căn bệnh vẫn tốt hơn điều trị chứng bệnh. Để biết thêm chi đào thải, vui lòng truy cập cancer.orgExternal. một số chứng bệnh ung thư sự liên quan đến HPV khác cũng có khả năng dễ được chữa hơn nếu được nhận ra và trị sớm

Related posts

Tra Cứu Điểm Thi Thpt Năm 2020, Tra Cứu Điểm Thi Thpt 2020

Tra Cứu Điểm Thi Thpt Năm 2020, Tra Cứu Điểm Thi Thpt 2020

ContentsVirus HPV là gì? Thế nào là xét nghiệm HPV – Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ...

Thpt Lê Quý Đôn Hà Đông Tất Cả Những Điều Cần Biết, Trường Thpt Lê Quý Đôn

Thpt Lê Quý Đôn Hà Đông Tất Cả Những Điều Cần Biết, Trường Thpt Lê Quý Đôn

ContentsVirus HPV là gì? Thế nào là xét nghiệm HPV – Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ...

3 Cách Xem Điểm Thi Thpt 2017 Theo Tên, Số Báo Danh, Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2017

3 Cách Xem Điểm Thi Thpt 2017 Theo Tên, Số Báo Danh, Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2017

ContentsVirus HPV là gì? Thế nào là xét nghiệm HPV – Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ...

Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị, Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn

Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị, Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn

ContentsVirus HPV là gì? Thế nào là xét nghiệm HPV – Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ...

Phần Mềm Quản Lý Trường Thpt Hồng Ngự 1, Trường Thpt Hồng Ngự 1

Phần Mềm Quản Lý Trường Thpt Hồng Ngự 1, Trường Thpt Hồng Ngự 1

ContentsVirus HPV là gì? Thế nào là xét nghiệm HPV – Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ...

Tải Đề Thi Thpt Quốc Gia 2017 Môn Văn Chính Thức, Tổng Hợp Đề Thi Thpt Quốc Gia 2017

Tải Đề Thi Thpt Quốc Gia 2017 Môn Văn Chính Thức, Tổng Hợp Đề Thi Thpt Quốc Gia 2017

ContentsVirus HPV là gì? Thế nào là xét nghiệm HPV – Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ...