Thời Khoá Biểu – Trường Thpt Triệu Phong

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 7, 2023

quangtri.edu.vn Webite : http://thpttrieuphong.quangtri.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Triệu Phong Công cuộc cách mạng giải phóng dân tộc kết thúc thắng lợi 1975, đất nước…

Đang xem: Trường Thpt Triệu Phong

Trường THPT Triệu Phong

Điện thoại: 02333.868.211

quangtri.edu.vn

Webite :http://thpttrieuphong.quangtri.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Triệu Phong

Công cuộc cách mạng giải phóng dân tộc kết thúc thắng lợi 1975, đất nước thống nhất. Nhu cầu học tập ngày càng cao, trong khi trường THPT Thị xã Quảng Trị và trường THPT Đông Hà ngày càng không thể đáp ứng nổi nhu cầu học tập của học sinh ở trên địa bàn Triệu Phong, vấn đề cấp thiết đặt ra là cần có một ngôi trường đủ sức thực hiện nhiệm vụ giáo dục cho học sinh vùng đông Triệu Phong, đó cũng chính là nguyện vọng chung của nhân dân trên địa bàn. Được sự quan tâm ưu ái của Đảng và Nhà nước, ngày 10 tháng 10 năm 1987, UBND tỉnh Bình Trị Thiên đã ra quyết định thành lập trường THPT số 3 Triệu Hải (nay là trường THPT Triệu Phong). Đây là một việc làm sáng suốt của Đảng và Nhà nước, hợp với lòng dân.

Đứng cạnh con sông Bồ Bản, trường THPT Triệu Phong nằm trên vị trí giao nhau của 2 xã Triệu Phước và Triệu Trạch thuộc trục đường 580, trường phục vụ việc học tập cho học sinh chủ yếu ở 8 xã : Triệu Trạch, Triệu Phước, Triệu Đại,Triệu Hoà, Triệu Thuận, Triệu Độ, Triệu An, Triệu Vân và số ít học sinh ở Triệu Long, Triệu Đông, Triệu Giang, Triệu Sơn, Triệu Lăng.

Được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Huyện, sự hỗ trợ tích cực của nhân dân trên địa bàn trường đóng, và sự nỗ lực cố gắng của thầy trò, một ngôi trường mới đã hình thành : 6 phòng học do phụ huynh 6 xã trên địa bàn đóng góp xây dựng cùng với hàng nghìn ngày công lao động của thầy và trò, mặt bằng đã được trả lại, cây xanh đã toả bóng mát, khuôn viên nhà trường đã được bàn tay thầy trò tạo dựng, tu bổ , gìn giữ đã làm đẹp thêm cảnh quan cho vùng đất Bồ Bản.

Trước nhu cầu cấp bách của địa phương, năm 1993 trường đảm nhận thêm nhiệm vụ giáo dục cho cả học sinh trung học cơ sở, quy mô nhà trường lại càng lớn thêm để rồi năm 1996 trước sức nặng của nhiệm vụ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã quyết định tách khối THCS ra thành lập trường trung học cơ sở Triệu Phước , việc tách trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung thực hiện nhiệm vụ giáo dục THPT của nhà trường. Năm học 2016-2017 là năm học thứ 30 của trường, với một khoảng thời gian chưa phải là dài so với các trường bạn trên địa bàn, thế nhưng nhìn lại chặng đường phát triển đã qua, thầy và trò trường THPT Triệu Phong có quyền tự hào với những thành tích đáng ghi nhận khi chất lượng dạy-học ngày càng cao, số lượng học sinh ngày càng nhiều. Phụ huynh học sinh đã yên tâm tin tưởng gởi con em đến trường bởi nơi đây luôn có một môi trường giáo dục trong sạch, nhà trường đã thực sự trở thành địa chỉ giáo dục đáng tin cậy. Không chỉ làm nhiệm vụ giáo dục THPT mà nhà trường còn là đơn vị hỗ trợ đắc lực cho Huyện Triệu Phong trong việc giáo dục loại hình bổ túc, thường xuyên và các hoạt động bề nổi khác.

Từ thời điểm ban đầu là năm học 1987 với 6 phòng học, có 3 lớp 10 tuyển mới và 2 lớp 11 được phân tách từ trường THPT số 1 Triệu Hải, đến năm học 2016-2017 trên diện tích 2,7 ha của trường đã có 24 phòng học kiên cố, 03 phòng thực hành bộ môn đạt chuẩn, 02 phòng đa chức năng, 02 phòng máy vi tính đạt chuẩn với 50 máy, hệ thống máy chiếu Projector, Bảng thông minh, 15 tivi 55 incher lắp đặt ở phòng học hỗ trợ tốt cho việc đổi mới phương pháp dạy học, thư viện đạt chuẩn, các công trình vệ sinh, nhà xe của giáo viên, học sinh, sân tập, sân chơi đảm bảo theo yêu cầu giáo dục.

Xem thêm: Các Cách Tăng Lượt Truy Cập Cho Website Hiệu Quả, Top 8 Cách Tăng Lượt Truy Cập Website

Đội ngũ giáo viên của trường gồm 77 đ/c trong đó có 42 nữ, trình độ Thạc sĩ: 05 đ/c, trình độ quản lý giáo dục : 04 đ/c. Từ con số ban đầu là 5 lớp, hiện nay nhà trường đã có 30 lớp với tổng số học sinh là 1164 em. Những con số ấy phần nào đã nói lên được sự trưởng thành lớn mạnh của nhà trường trong thời gian qua.

Ba mươi năm qua là cả một sự nỗ lực cố gắng không ngừng của biết bao thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường, từ những năm đầu đang còn e dè trong việc tham gia dự thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh, bằng sự động viên của chi bộ Đảng, BGH nhà trường và ý thức phấn đấu của cán bộ giáo viên đến nay phong trào thi đua “Hai tốt, hai giỏi ” đã diễn ra thường xuyên, số lượng giáo viên hàng năm đăng ký dự thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh ngày một tăng, đã có nhiều đồng chí giáo viên dự thi và đạt giải cao của Tỉnh, để lại nhiều ấn tượng đẹp về trường trong tình cảm của đồng nghiệp ở đơn vị bạn cũng như lãnh đạo Sở. Nhiều tiết dạy đổi mới phương pháp sử dụng phương tiện hiện đại đã được lãnh đạo Sở, chuyên viên hội đồng bộ môn và đồng nghiệp trường bạn đánh giá cao. Từ năm học 1987 đến nay đã có 01 đ/c được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 đ/c được nhận bằng khen của Bộ; 09 đ/c được nhận bằng khen của UBND Tỉnh; 137 lượt cán bộ giáo viên đạt danh hiệu: Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh,Chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi Tỉnh, 44 lượt đ/c được Giám đốc Sở tặng giấy khen. Từ năm 2002-2007: Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; từ 2007 đến nay trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2010-2011 trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm học 2015-2016 trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà trong những năm qua, nhà trường còn đạt được nhiều thành tích khác như :

Chi bộ Đảng của trường với 35 đảng viên, liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh. Năm 2014 Chi bộ Đảng được nhận cờ thi đua của BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Trị.Công đoàn trường luôn đạt đơn vị công đoàn cơ sở vững mạnh. Liên tục các năm 2011,2012,2013,2014 Công đoàn trường được nhận Bằng khen của Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.Đoàn trường luôn là đơn vị vững mạnh trong phong trào Đoàn của Huyện cũng như của Tỉnh. Được nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn và Trung ương Đoàn.Phong trào văn hoá- văn nghệ, TDTT của trường luôn được chú trọng, trở thành những hoạt động thường xuyên liên tục có chất lượng và khẳng định được vị trí của mình trong phong trào chung.Năm 2017 trường vinh dự được công nhận đơn vị văn hóa xuất sắc cấp Tỉnh.

Chất lượng giáo dục của nhà trường đã không ngừng được nâng cao: Từ năm 1987 đến nay đã có 16 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia, 450 lượt học sinh giỏi cấp Tỉnh, 630 lượt học sinh giỏi toàn diện. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 12 hàng năm đạt trên 99%, có nhiều năm học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp THPT 100%. Tỷ lệ học sinh đỗ Cao đẳng, Đại học hàng năm ngày càng cao nhiều học sinh đã tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi khác, trong đó có nhiều học sinh được xem là tấm gương sáng trong việc vượt khó vươn lên học giỏi. Với những thành tích đó nhà trường xứng đáng được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng.

Xem thêm: Đoàn Trường Thpt Chuyên Trần Phú Hải Phòng, Đoàn Trường Thpt Chuyên Trần Phú

Có thể nói rằng, thầy và trò trường THPT Triệu Phong đã không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đã làm được nhiều điều mà đôi lúc người ta tưởng chừng như không thể làm được. Để rồi đi ra từ mái trường này đã có không ít thầy cô giáo đã và đang giữ những cương vị lãnh đạo cao như thầy Lê Công Tuyến, hoặc nhiều thầy cô giáo từng công tác tại trường, nay chuyển sang đơn vị khác vẫn là giáo viên giỏi của các bộ môn hoặc là cán bộ quản lý ở nhiều đơn vị trường cũng như ở Sở GD- ĐT: Thầy Nguyễn Văn Thảo Nguyên, Nguyễn Cường, Trần Hữu Đạt, Lê Xuân Sơn, Phạm Xuân Phúc, Phan Văn Sinh. Nhiều cựu học sinh của trường sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng đã quay trở về công tác tại trường. Nhiều học sinh của trường đã không ngừng thành đạt trên con đường công tác của mình, giữ những vị trí lãnh đạo quan trọng, được xã hội trọng vọng như: Phan Văn Linh, Đoàn Quang Vinh, Nguyễn Thọ, Nguyễn Hải Hà, Nguyễn Tửu, Võ Văn Minh, Nguyễn Đức Tuấn, Nguyễn Hữu Tâm, Nguyễn Hữu Trung …Và còn nhiều học sinh khác của trường đang là những doanh nhân thành đạt, kĩ sư, bác sĩ, nhà giáo, nghệ sĩ giỏi đang góp sức cho đất nước quê hương.

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020: Đề Thi Và Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Địa Lý

Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020: Đề Thi Và Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Địa Lý

Đề thi môn Địa lí năm nay được đánh giá là ở mức độ cơ bản, tuy nhiên vẫn...

Cách Xem Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2017 Theo Tên, Bằng Số Báo Danh

Cách Xem Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2017 Theo Tên, Bằng Số Báo Danh

Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính –...

Kì Thi Thpt Qg 2020 – Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020

Kì Thi Thpt Qg 2020 – Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020

TTO – Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được giữ ổn định như năm 2019, nhằm đánh...

Module Tra Cứu Bằng Tốt Nghiệp Thpt, Thông Tin Cấp Bằng Tốt Nghiệp Thpt

Module Tra Cứu Bằng Tốt Nghiệp Thpt, Thông Tin Cấp Bằng Tốt Nghiệp Thpt

Thời sự Bản tin Pháp luật Vì bình yên cuộc sống Kinh doanh An ninh Duyên Hải Nhằm tăng...

Hướng Dẫn Giải Đề Thi Văn Thpt Quốc Gia 2017 : Đề Thi Và Đáp Án Môn Ngữ Văn

Hướng Dẫn Giải Đề Thi Văn Thpt Quốc Gia 2017 : Đề Thi Và Đáp Án Môn Ngữ Văn

TTO – Nhiều thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2017....

Nhiều Trường Thpt Kim Liên Hà Nội Tất Cả Những Điều Cần Biết

Nhiều Trường Thpt Kim Liên Hà Nội Tất Cả Những Điều Cần Biết

Mục lụcTrường THPT Triệu PhongGiới Thiệu Trường THPT Triệu PhongĐịa Chỉ Trường THPT Kim Liên Hà Nội Quy mô:...