Trường Thpt Triệu Phong

     
quangtri.edu.vn Webite : http://thpttrieuphong.quangtri.edu.vn/ Giới Thiệu Trường trung học phổ thông Triệu Phong Công cuộc cách mạng giải phóng dân tộc bản địa dứt chiến thắng 1975, tổ quốc...

Bạn đang xem: Trường Thpt Triệu Phong


Trường THPT Triệu Phong

Điện thoại: 02333.868.211

quangtri.edu.vn

Webite :http://thpttrieuphong.quangtri.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Triệu Phong

Công cuộc giải pháp mạng giải pđợi dân tộc ngừng thành công 1975, giang sơn thống tốt nhất. Nhu cầu học hành ngày càng cao, trong những khi trường THPT Thị làng mạc Quảng Trị với ngôi trường trung học phổ thông Đông Hà càng ngày quan trọng đáp ứng nổi nhu yếu tiếp thu kiến thức của học viên sống trên địa bàn Triệu Phong, sự việc cấp cài đặt ra là cần phải có một ngôi ngôi trường đủ sức tiến hành nhiệm vụ dạy dỗ mang đến học viên vùng đông Triệu Phong, này cũng đó là ước muốn tầm thường của quần chúng trên địa bàn. Được sự quyên tâm ưu tiên của Đảng và Nhà nước, ngày 10 mon 10 năm 1987, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Trị Thiên vẫn ra đưa ra quyết định ra đời ngôi trường trung học phổ thông số 3 Triệu Hải (ni là ngôi trường THPT Triệu Phong). Đây là 1 câu hỏi làm sáng suốt của Đảng với Nhà nước, phù hợp với lòng dân.

Đứng cạnh con sông Bồ Bản, trường THPT Triệu Phong nằm trên vị trí giao nhau của 2 xã Triệu Phước cùng Triệu Trạch thuộc trục mặt đường 580, ngôi trường Giao hàng Việc học hành mang đến học viên chủ yếu sinh sống 8 xã : Triệu Trạch, Triệu Phước, Triệu Đại,Triệu Hoà, Triệu Thuận, Triệu Độ, Triệu An, Triệu Vân và số không nhiều học sinh làm việc Triệu Long, Triệu Đông, Triệu Giang, Triệu Sơn, Triệu Lăng.

Được sự quan tâm giúp đỡ của chỉ huy Huyện, sự hỗ trợ tích cực của quần chúng. # trên địa bàn trường đóng, và sự cố gắng nỗ lực của thầy trò, một ngôi ngôi trường new đã hình thành : 6 phòng học tập do phú huynh 6 xã bên trên địa bàn góp phần thi công với hàng nghìn ngày công tích động của thầy cùng trò, mặt phẳng đã làm được trả lại, cây cối đang toả nhẵn non, khuôn viên công ty ngôi trường đã làm được bàn tay thầy trò chế tác dựng, tu té , gìn giữ vẫn cái đẹp thêm cảnh quan mang lại vùng đất Bồ Bản.

Trước yêu cầu thúc bách của địa phương, năm 1993 ngôi trường đảm nhận thêm trọng trách dạy dỗ cho tất cả học sinh trung học tập cơ sở, quy mô đơn vị trường lại càng lớn thêm nhằm rồi năm 1996 trước mức độ nặng nề của trọng trách, chỉ đạo Ssống giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo Quảng Trị sẽ quyết định tách kăn năn trung học cơ sở ra Thành lập ngôi trường trung học tập đại lý Triệu Phước , Việc tách bóc ngôi trường vẫn tạo nên ĐK dễ dàng mang lại Việc tập trung triển khai trách nhiệm giáo dục trung học phổ thông của nhà trường. Năm học tập 2016-2017 là năm học tập đồ vật 30 của ngôi trường, với 1 khoảng chừng thời hạn không hẳn là nhiều năm đối với những ngôi trường chúng ta bên trên địa phận, tuy vậy nhìn lại chặng đường cách tân và phát triển đang qua, thầy cùng trò trường trung học phổ thông Triệu Phong tất cả quyền từ bỏ hào với phần nhiều các kết quả xứng đáng ghi dấn khi chất lượng dạy-học ngày càng tốt, số lượng học viên ngày dần các. Phú huynh học sinh sẽ yên chổ chính giữa tin cậy gởi con em mình mang đến trường vị nơi trên đây luôn luôn có một môi trường giáo dục trong sáng, đơn vị ngôi trường sẽ thực sự biến chuyển liên quan dạy dỗ an toàn và đáng tin cậy. không chỉ có tác dụng trọng trách giáo dục THPT mà lại công ty trường còn là một đơn vị chức năng cung ứng ý hợp tâm đầu mang đến Huyện Triệu Phong vào bài toán dạy dỗ mô hình bửa túc, liên tục với các vận động bề nổi khác.

Từ thời điểm ban đầu là năm học tập 1987 với 6 phòng học, tất cả 3 lớp 10 tuyển new với 2 lớp 11 được phân tách sóng ngắn trung học phổ thông số 1 Triệu Hải, đến năm học 2016-2017 trên diện tích 2,7 ha của ngôi trường vẫn bao gồm 24 phòng học bền vững, 03 chống thực hành bộ môn đạt chuẩn, 02 phòng nhiều tác dụng, 02 phòng đồ vật vi tính đạt chuẩn với 50 thiết bị, hệ thống thiết bị chiếu Projector, Bảng xuất sắc, 15 truyền ảnh 55 incher đính đặt tại phòng học tập hỗ trợ xuất sắc mang đến bài toán thay đổi cách thức dạy dỗ học tập, thỏng viện đạt chuẩn chỉnh, các dự án công trình dọn dẹp vệ sinh, công ty xe pháo của giáo viên, học sinh, sảnh tập, sân đùa đảm bảo an toàn theo tận hưởng giáo dục.

Xem thêm: Các Cách Tăng Lượt Truy Cập Cho Website Hiệu Quả, Top 8 Cách Tăng Lượt Truy Cập Website

Đội ngũ thầy giáo của trường tất cả 77 đ/c trong các số đó có 42 nữ giới, trình độ chuyên môn Thạc sĩ: 05 đ/c, trình độ cai quản dạy dỗ : 04 đ/c. Từ con số lúc đầu là 5 lớp, hiện giờ bên trường vẫn gồm 30 lớp cùng với tổng cộng học sinh là 1164 em. Những con số ấy phần làm sao đang tạo nên được sự cứng cáp lớn mạnh trong phòng trường vào thời gian qua.

Ba mươi năm vừa qua là cả một sự nỗ lực nỗ lực ko chấm dứt của biết bao vắt hệ thầy thầy giáo sẽ với đã công tác tại trường, tự trong năm đầu đang còn ngần ngại vào vấn đề tmê mẩn gia dự thi thầy giáo giỏi cấp cho trường, cấp thức giấc, bằng sự khích lệ của bỏ ra cỗ Đảng, BGH bên trường và ý thức nỗ lực của cán cỗ cô giáo đến thời điểm này trào lưu thi đua “Hai tốt, nhì giỏi " đã diễn ra tiếp tục, số lượng cô giáo thường niên đăng ký dự thi thầy giáo xuất sắc cung cấp ngôi trường, cấp cho tỉnh giấc ngày một tăng, sẽ có không ít bè bạn giáo viên tham gia dự thi và giành giải cao của Tỉnh, để lại những tuyệt vời rất đẹp về trường trong tình yêu của đồng nghiệp nghỉ ngơi đơn vị chức năng bạn tương tự như chỉ huy Sngơi nghỉ. hầu hết huyết dạy dỗ đổi mới cách thức sử dụng phương tiện tân tiến đã làm được chỉ huy Ssống, chuyên viên hội nhất quán môn với đồng nghiệp trường chúng ta đánh giá cao. Từ năm học tập 1987 mang lại hiện nay đã bao gồm 01 đ/c được trao bằng khen của Thủ tướng mạo Chính phủ, 01 đ/c được nhận bằng khen của Bộ; 09 đ/c được nhận bởi khen của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh; 137 lượt cán bộ cô giáo đạt danh hiệu: Chiến sĩ thi đua cấp cho Tỉnh,Chiến sĩ thi đua đại lý, cô giáo dạy dỗ giỏi Tỉnh, 44 lượt đ/c được Giám đốc Ssinh sống Tặng giấy khen. Từ năm 2002-2007: Trường giành danh hiệu Tập thể lao hễ tiên tiến; từ bỏ 2007 tới lúc này ngôi trường luôn giành danh hiệu Tập thể lao rượu cồn xuất nhan sắc. Năm học tập 2010-2011 ngôi trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng tá nhà nước. Năm học tập 2015-năm 2016 ngôi trường vinc dự được nhận Cờ thi đua của nhà nước.

Không chỉ dứt giỏi trọng trách trình độ chuyên môn nhưng mà Một trong những năm qua, bên ngôi trường còn đạt được nhiều các kết quả khác như :

Chi cỗ Đảng của ngôi trường cùng với 35 đảng viên, liên tục những năm ngay tức thì đạt danh hiệu đưa ra cỗ Đảng trong trắng vững to gan. Năm năm trước Chi bộ Đảng được trao cờ thi đua của BCH Đảng cỗ tỉnh giấc Quảng Trị.Công đoàn ngôi trường luôn đạt đơn vị chức năng công đoàn đại lý vững táo bạo. Liên tục những năm 2011,2012,2013,2014 Công đoàn ngôi trường được nhận Bằng khen của Chủ tịch Công đoàn Giáo dục toàn quốc.Đoàn trường luôn luôn là đơn vị vững khỏe khoắn trong phong trào Đoàn của Huyện cũng tương tự của Tỉnh. Được dấn bởi khen của Tỉnh Đoàn và Trung ương Đoàn.Phong trào văn uống hoá- nghệ thuật, TDTT của ngôi trường luôn luôn được chú ý, đổi thay phần đông chuyển động liên tiếp liên tiếp có unique với xác định được địa điểm của chính bản thân mình vào trào lưu thông thường.Năm 2017 ngôi trường vinch dự được công nhận đơn vị văn hóa truyền thống xuất nhan sắc cung cấp Tỉnh.

Chất lượng giáo dục ở trong phòng trường dường như không xong được nâng cao: Từ năm 1987 cho hiện nay đã gồm 16 học sinh đạt học sinh giỏi đất nước, 450 lượt học viên giỏi cung cấp Tỉnh, 630 lượt học sinh tốt toàn vẹn. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 12 hàng năm đạt trên 99%, có khá nhiều năm học viên kân hận 12 đỗ tốt nghiệp THPT 100%. Tỷ lệ học viên đỗ Cao đẳng, Đại học tập thường niên ngày càng cao nhiều học viên đang tham mê gia và đạt giải cao trong số kỳ thi không giống, trong những số ấy có khá nhiều học sinh được coi là tnóng gương sáng trong việc quá khó khăn vượt qua học tốt. Với những các kết quả kia công ty ngôi trường xứng đáng được mừng đón Huân cmùi hương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao Tặng.

cũng có thể nói rằng, thầy cùng trò ngôi trường THPT Triệu Phong đang không xong xuôi nỗ lực quá qua đa số trở ngại, vẫn làm cho được không ít điều nhưng mà thỉnh thoảng bạn ta tưởng chừng như quan trọng làm cho được. Để rồi rời khỏi từ bỏ mái ngôi trường này sẽ có nhiều thầy gia sư đã cùng đang nắm giữ đều cương cứng vị chỉ huy cao nlỗi thầy Lê Công Tuyến, hoặc nhiều thầy cô giáo từng công tác làm việc tại trường, ni chuyển lịch sự đơn vị không giống vẫn chính là thầy giáo giỏi của những bộ môn Hoặc là cán bộ làm chủ ngơi nghỉ những đơn vị ngôi trường cũng như ở Sngơi nghỉ GD- ĐT: Thầy Nguyễn Văn Thảo Nguim, Nguyễn Cường, Trần Hữu Đạt, Lê Xuân Sơn, Phạm Xuân Phúc, Phan Vnạp năng lượng Sinch. đa phần cựu học sinh của ngôi trường sau khoản thời gian xuất sắc nghiệp đại học, cao đẳng vẫn quay lại công tác tại trường. phần lớn học sinh của trường dường như không hoàn thành thành đạt bên trên tuyến đường công tác của mình, duy trì mọi vị trí chỉ đạo đặc biệt, được làng hội trọng vọng như: Phan Vnạp năng lượng Linh, Đoàn Quang Vinh, Nguyễn Tchúng ta, Nguyễn Hải Hà, Nguyễn Tửu, Võ Văn Minch, Nguyễn Đức Tuấn, Nguyễn Hữu Tâm, Nguyễn Hữu Trung …Và còn các học viên khác của ngôi trường vẫn là hầu hết doanh nhân thành đạt, kĩ sư, bác bỏ sĩ, đơn vị giáo, nghệ sỹ tốt đã hiến đâng mang lại quốc gia quê hương.