“italia vô địch world cup 2006 là một

     

(Dân trí) - Đó là câu nói “xanh rờn” của quản trị FIFA Sepp Blatter trong một bài xích nói chuyện. Dẫu rằng ngôn từ của bài rỉ tai đó là về bài toán ông làm phản đối lý lẽ đá penalty, nhưng cái phương pháp Sepp biểu đạt chắc chắn vẫn làm rất nhiều người Ý “nổi xung”.


Còn nhớ, trận tầm thường kết World Cup 2006 thân Italia với Pháp đã ra mắt vô cùng căng thẳng. Sau khi ngừng 120 phút tranh tài với tỷ số hòa 1-1, Azzurri đã thành công trong cả 5 cú bớt penalty và nâng cao Cúp Vô địch.

Bạn đang xem: “italia vô địch world cup 2006 là một

“Khi World Cup đi mang đến trận đấu cuối cùng, đó là 1 trong những niềm hứng khởi cực nhọc tả, lúc trận bình thường kết kia đi đến các hiệp phụ, sự nhộn nhịp đó lên tới tột cùng,” Blatter “văn vẻ”.

“Nhưng khi trận đấu đi cho màn giảm penalty, kia thực sự là 1 bi kịch. Trơn đá là 1 trong môn thể dục tập thể, dẫu vậy trong pháp luật sút penalty, toàn bộ chỉ là cố gắng nỗ lực cá nhân”.

Chủ tịch FIFA cũng khuyến nghị hai chiến thuật khác cho một trận đấu hòa sau 120 phút. Lắp thêm nhất, ông đề nghị cho 2 nhóm đá lại, nhưng khuyến cáo này chắc chắn rằng sẽ bị phản đối do nó đã dẫn đến rất nhiều xáo trộn trong quá trình tổ chức với thể lực của cầu thủ.

*
Người vẫn trao húi vô địch mang đến Cannavaro là Lennart Johansson (đứng sau)

Đề xuất thứhai của Sepp là để cho 2 đội liên tiếp thi đấu đến đến lúc nào bàn chiến hạ vàng được ghi, vớ nhiên, cách giải quyết này cũng sẽ không được rất nhiều CLB và ước thủ đồng tình bởi lẽ một trận đấu như thế quá tương đương với một màn “tra tấn thể lực” ước thủ.

Xem thêm: Review 15 Vitamin D3 Cho Trẻ Sơ Sinh Của Mỹ Cho Bé 0, Thuốc Nhỏ Baby Ddrops Vitamin D3 400 I

"Chúng ta còn mang đến 4 năm nữa mới phi vào Nam Phi 2010, từ hiện thời đến dịp đó chúng ta vẫn tất cả đủ thời hạn để rứa đổi”, vị quản trị người Thụy Sĩ nói.

Trong lịch sử hào hùng World Cup, Italia đã xuất hiện trong 2 trận tầm thường kết phải giải quyết trên chấm 11m. Năm 1994, sau thời điểm hòa không bàn thắng với Brazil, Azzurri sẽ để thất bại với cú sút hỏng của “đuôi chiến mã thần thánh” Roberto Baggio. Còn năm 2006, họ làm gục tuyển Pháp sau cú bớt hỏng nạp năng lượng của David Trezeguet.

Blatter cũng đã gây ra tương đối nhiều phản cảm với đá bóng Ý lúc ông ko tự tay trao hớt tóc Vô địch World Cup 2006 mà lại để quản trị UEFA Lennart Johannson làm gắng mình. Những năm đó, Sepp sẽ ngồi bên trên khán đài và trải nghiệm màn “bi kịch” nghẹt thở như thể ông ta chỉ là 1 trong những cổ cổ vũ bình thường.

Sepp đã trở nên Paulo Maldini công kích rất nặng trĩu lời về câu hỏi đó. Còn bây giờ, với phương pháp nói bao gồm phần “buông tuồng” của mình, ông ta rất rất có thể sẽ nên chịu nhiều hơn thế nữa nữa các lời chỉ trích.