Wmi provider host là gì

     

WMI Provider Host là một phần quan trọng đặc biệt của Windows và thường chạy vào nền. Nó chất nhận được các áp dụng khác trên máy tính xách tay của chúng ta đề nghị báo cáo về hệ thống của công ty. Quá trình này thường không áp dụng các tài nguyên hệ thống, tuy vậy nó hoàn toàn có thể áp dụng nhiều CPU ví như một quy trình không giống bên trên hệ thống của chúng ta chuyển động kỉm.Bạn đã xem: Wmiprvse là gì

Bài viết này là 1 phần vào chuỗi tiếp tục của Cửa Hàng chúng tôi giải thích những tiến trình khác biệt được tra cứu thấy vào Task Manager, như Runtime Broker, svchost.exe, dwm.exe, rundll32.exe… các quá trình không giống.

Bạn đang xem: Wmi provider host là gì

WXiaoMi MI Provider Host là gì?

WMI là viết tắt của Windows Management Instrumentation. Đây là một trong tài năng của Windows cung cấp một giải pháp chuẩn hóa mang đến phần mềm và tập lệnh cai quản trị để tận hưởng lên tiếng về tâm lý của hệ quản lý Windows cùng tài liệu trên kia. WXiaoMi MI Providers cung cấp thông tin này khi được thử dùng. Microsoft bao gồm một danh sách các WMI provider bên trên trang web của chính mình.

Đây là 1 tài năng quan trọng đặc biệt có ích cho những công ty cai quản triệu tập PC, đặc biệt là lên tiếng có thể được đòi hỏi trải qua các tập lệnh cùng được hiển thị Theo phong cách tiêu chuẩn chỉnh vào bảng điều khiển quản trị. Tuy nhiên, ngay cả bên trên PC gia đình, một số phần mềm chúng ta đang thiết đặt có thể tận hưởng công bố về khối hệ thống thông qua đồ họa WXiaoMi MI.

quý khách hàng cũng rất có thể tự thực hiện WMI để tìm các báo cáo hữu dụng hay không được hiển thị trong bối cảnh Windows bên trên PC của chính các bạn.

Tại sao WMI sử dụng không ít CPU?

WMI Provider Host thường ko sử dụng những CPU, vì chưng thông thường nó kiêng kị gì cả. Thông thường, nó có thể thực hiện một vài ít CPU khi một trong những phần mềm hoặc tập lệnh khác bên trên PC của chúng ta trải đời ban bố qua WMI và điều này là bình thường. Việc thực hiện CPU cao rất có thể chỉ là một trong những dấu hiệu cho biết thêm một ứng dụng khác đang yêu thương cầu dữ liệu trải qua WXiaoMi MI.

Tuy nhiên, Việc áp dụng CPU cao kéo dãn là một trong tín hiệu tất cả gì đấy sai trái. WMI Provider Host không nên thực hiện các tài ngulặng CPU phần đa thời điểm.

Khởi cồn lại dịch vụ Windows Management Instrumentation hoàn toàn có thể mang lại lợi ích nếu nó gặp gỡ vụ việc. Quý Khách cũng rất có thể khởi đụng lại máy tính xách tay của chính mình, nhưng mà bao gồm một phương pháp để khởi đụng lại hình thức mà lại không bắt buộc khởi rượu cồn lại máy tính của người tiêu dùng. Để triển khai bài toán này, hãy mnghỉ ngơi thực đơn Start, nhập lệ Services.msc, với dìm Enter nhằm khởi chạy dụng cụ Services.


*

Xác xác định trí hình thức Windows Management Instrumentation service trong list, bấm chuột nên vào nó với chọn Restart.


*

Nếu bạn thấy nấc sử dụng CPU cao thường xuyên, có công dụng một các bước khác bên trên khối hệ thống của người sử dụng vẫn vận động kém nhẹm. Nếu một quá trình liên tiếp những hiểu biết một lượng béo thông tin từ WXiaoMi MI providers, điều đó sẽ khiến cho WXiaoMi MI Provider Host sử dụng các CPU. Sẽ tất cả vấn đề xảy ra


*

Trong menu phía bên trái của cửa sổ Event Viewer, điều tìm hiểu Applications & Service LogsMicrosoftWindowsWMI-ActivityOperational.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ghost Win 10 File Tib Chuẩn Uefi Cho Ổ Cứng Gpt, Hướng Dẫn Sử Dụng File *


*

Cuộn qua danh sách với tìm tìm các sự khiếu nại Error vừa mới đây. Nhấp vào từng sự kiện với search số sinh sống mặt bắt buộc của ClientProcessId làm việc size bên dưới. Điều này cho chính mình biết số ID của quy trình gây ra lỗi WXiaoMI.

Các lỗi có thể vị thuộc một số trong những ID quy trình hoặc chúng ta cũng có thể thấy các ID các bước khác nhau gây nên lỗi. Nhấp vào cụ thể từng lỗi và coi ClientProcessId là gì nhằm khám phá.


*

Bây tiếng chúng ta có thể xác minh một các bước rất có thể gây ra vụ việc. trước hết, msinh hoạt Task Manager bằng cách dấn Ctrl + Shift + Escape hoặc bằng cách nhấp chuột đề nghị vào Taskbar cùng lựa chọn Task Manager.


Nhấp loài chuột vào tab Details, nhấp vào cột PID nhằm bố trí những quá trình đang làm việc theo ID các bước với xác minh quá trình khớp cùng với số ID xuất hiện thêm vào nhật ký kết Event Viewer.

lấy một ví dụ, ở chỗ này, chúng tôi sẽ thấy rằng quy trình HPhường HPMMVCVC.exe cộ đã gây nên những lỗi này trên máy vi tính.

Nếu quy trình sẽ ngừng, bạn sẽ không thấy nó trong danh sách tại đây. Ngoài ra, lúc 1 công tác đóng góp và msinh sống lại, nó sẽ sở hữu số ID quá trình không giống nhau. Đó là nguyên do vì sao bạn cần tra cứu kiếm các sự kiện cách đây không lâu, vày số ID quá trình từ bỏ những sự kiện cũ hơn trong Event Viewer của bạn sẽ không khiến cho bạn tìm kiếm thấy bất cứ điều gì.


Với đọc tin này trong tay, hiện giờ chúng ta biết quy trình có thể gây nên sự việc. quý khách hàng hoàn toàn có thể kiếm tìm kiếm thương hiệu của chính nó trên website nhằm đưa ra ứng dụng nhưng nó được sừ dụng. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể chỉ việc bấm chuột đề nghị vào các bước trong list và nhấp vào mở cửa File Location, nhằm mở chỗ của chính nó bên trên hệ thống của công ty. quý khách có thể cần update phần mềm này nếu khách hàng áp dụng hoặc gỡ setup ứng dụng còn nếu không.

Có cần tắtWXiaoMI Provider Host tuyệt không

Nlỗi trình bày ưng thuận mang lại hình thức này nói, giả dụ hình thức dịch vụ này bị giới hạn, phần lớn các ứng dụng dựa vào Windows sẽ không còn chuyển động đúng chuẩn. Vì vậy, đừng vô hiệu hóa hóa dịch vụ này! Nếu bạn gặp gỡ băn khoăn cùng với nó, bạn cần phải xác định quy trình này trên laptop của công ty tạo ra WMI Provider Host sử dụng rất nhiều CPU và update, loại bỏ hoặc vô hiệu hóa hóa quá trình đó.