Vì Sao Khi Đăng Nhập Vào Chplay Bị Lỗi Truy Xuất Từ Máy Chu Mới Nhất 2020

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 25, 2021

Đầu tiên mình xin nhắc lại với các bạn rằng, hầu hết các lỗi khi dùng CH Play đều có thể được giải quyết bằng một trong cách đơn giản bên dưới. Vì vậy, dù bạn đang gặp lỗi nào đi chăng nữa thì hãy thử ngay cách bên dưới này nhé:

Xóa cache và data của Cửa hàng Google PlayXóa cache của Dịch vụ Google PlayXóa bộ nhớ Khung dịch vụ của Google

Sau khi thử 1 trong các cách trên hoặc kết hợp các cách trên, bạn khởi động lại máy và truy cập lại CH Play để tải ứng dụng.

Đang xem: Vì sao khi đăng nhập vào chplay bị lỗi truy xuất từ máy chu

(ảnh thực hiện trên Samsung Galaxy S5)

*

*

Ảnh minh họa cách vào xóa dữ liệu của Cửa hàng Google Play, cách xóa dữ liệu của Dịch vụ Google Play và Khung dịch vụ của Google cũng tương tự.

Ch Play lỗi 190, 491, 492, 495 , rpc s-7 aec-0 … và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng

CH Play báo Lỗi 101 :

Nguyên nhân: điện thoại của bạn đã cài quá nhiều Games/ứng dụng. Cách khắc phục: xóa bớt Games/ứng dụng.

CH Play báo lỗi 190 :

Biểu hiện: Tải App ứng dụng nhẹ không sao, tải App nặng không được.

Cách khắc phục: Vào Setting (cài đặt) > Installed apps (ứng dụng) > Google play store (của hàng google play) > Permissions (cấp quyền) > bạn chuyển dấu tích màu đỏ thành xanh hết lên là ok. Sau đó hãy khởi động lại máy.

CH Play báo Lỗi 403 :

Nguyên nhân: không tải được Games/ứng dụng khi 2 tài khoản google đã từng mua ứng dụng trên 1 thiết bị.

Cách khắc phục: Đăng nhập CH Play với đúng tài khoản Google đang dùng, gỡ bỏ ứng dụng đó, sau đó MUA lại.

CH Play báo Lỗi 413 :

Nguyên nhân: do quá trình download và update Games/ứng dụng của ChPlay không thực hiện ngầm được. Nếu bạn dùng proxy, có thể nó đã gây ra lỗi này. Cách khắc phục: 1. Bạn vào phần Cài đặt của máy điện thoại > tìm đến phần Quản lý ứng dụng > Cửa hàng Google Play > bấm Buộc dừng + “Xóa bộ nhớ cache” 2. Vào phần Cài đặt của máy điện thoại > tìm và bấm vào mục Quản lý ứng dụng > Dịch vụ Google Play > bấm Buộc dừng + “Xóa bộ nhớ cache” 3. Xóa cache trình duyệt Internet mặc định của điện thoại.

CH Play báo Lỗi 491 :

Nguyên nhân: download và update không tiến hành được Cách khắc phục: Xóa tài khoản Google khỏi máy điện thoại (Cài đặt > Tài khoản > Google > bấm vào Tài khoản Google mà bạn đang dùng > bấm vào ký hiệu ba chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Xóa tài khoản”). Khởi động lại thiết bị, sau đó đăng nhập lại tài khoản google và làm theo các bước như tương tự với lỗi 413 bên trên.

CH Play báo Lỗi 492 :

Nguyên nhân: không tải được vì dính cache dalvik. ( Dalvik cache là một bộ nhớ cache đơn giản được sử dụng bởi Dalvik , và đó là kết quả của việc Dalvik làm tối ưu hóa các ứng dụng đang chạy. Một số ROM Android cho phép bạn di chuyển các bộ nhớ Dalvik cache vào thẻ SD của bạn, để giải phóng bộ nhớ trong của bạn) Cách khắc phục Lỗi 492: 1. Bạn vào phần Cài đặt của máy điện thoại > tìm đến phần Quản lý ứng dụng > Cửa hàng Google Play > bấm Buộc dừng + “Xóa bộ nhớ cache” 2. Vào phần Cài đặt của máy điện thoại > tìm và bấm vào mục Quản lý ứng dụng > Dịch vụ Google Play > bấm Buộc dừng + “Xóa bộ nhớ cache”

Nếu vẫn ko tải được thử bằng cách khác: {chỉ áp dụng nếu bạn đã root thiết bị} vào custom recovery mode, hoặc data wipe/ factory reset (nếu làm vậy bạn sẽ xóa sạch dự liệu đấy, nhớ backup)

CH Play báo Lỗi 495 :

Cách khắc phục: 1. Vào cài đặt máy > tìm đến phần Ứng dụng > Cửa hàng Google Play > bấm vào Buộc dừng – Tắt – Xoá dữ liệu, Xoá bộ nhớ đệm. 2. Vào cài đặt máy > tìm đến phần Ứng dụng > Dịch vụ của Google Play > bấm vào Buộc dừng – Tắt – Xoá dữ liệu, Xoá bộ nhớ đệm. 3. Vào cài đặt máy > tìm đến phần Khung dịch vụ của Google > bấm vào Buộc dừng – Tắt – Xoá dữ liệu, Xoá bộ nhớ đệm. 4. Gỡ tài khoản Gmail, khởi động lại và thêm lại tài khoản Google.

CH Play báo Lỗi 498 :

Nguyên nhân: Quá trình Download Games/ứng dụng bị gián đoạn Cách khắc phục: do bộ nhớ cache của điện thoại đã đầy, vì vậy bạn nên xóa những ứng dụng (file) không cần thiết. Khởi động thiết bị vào chế độ recovery mode (ấn volume – nút power và nút home cùng lúc – ví dụ cho các thiết bị samsung | hoặc nút volume – và nút power – ví dụ cho các thiết bị Android khác), rồi chọn wipe cache partition.

CH Play báo Lỗi 504 :

Cách khắc phục: 1. Xóa cache và data của Cửa hàng Google Play, Dịch vụ của Google Play, Khung dịch vụ của Google. 2. Gỡ tài khoản Gmail, khởi động lại và thêm lại tài khoản Google

CH Play báo lỗi 905:

Đây là lỗi khiến điện thoại không thể tải xuống bất kỳ ứng dụng cập nhật nào, khi nhấn cập nhật chỉ hiện dòng chữ Downloading… và không tải được, 1 lúc thì máy báo lỗi 905. Cách khắc phục: Vào cài đặt máy > tìm đến phần Ứng dụng > Cửa hàng Google Play > gỡ cài đặt cập nhật CH Play, sau đó khởi động lại điện thoại. Khi khởi động lại, Vào cài đặt máy > tìm đến phần Ứng dụng > Cửa hàng Google Play > chọn Cập nhật CH Play và vấn đề sẽ được giải quyết.

Xem thêm: Cách Kết Nối 2 Máy Tính Qua Mạng Lan ? Cách Kết Nối Mạng Giữa 2 Laptop Bằng Dây Cáp Mạng

CH Play báo Lỗi 911:

Cách khắc phục: – Xóa CH Play data – Nếu bạn đang kết nối Wifi mà đăng nhập bằng web, có thể trang đã hết thời gian chờ, hãy đăng nhập lại, mở CH Play lên và tiến hành cập nhật. – Chuyển sang mạng Wifi khác rồi cập nhật – Nếu dùng mạng Wifi cập nhật bị lỗi, hãy thử dùng mạng 3G (nhớ tắt Wifi)

CH Play báo Lỗi 919 :

Nguyên nhân: đã tải được Games/ứng dụng nhưng tải xong thì quá trình cài đặt bị lỗi. Cách khắc phục: thiết bị của bạn đã đầy bộ nhớ, hãy xóa bớt những file trong điện thoại (ảnh, nhạc, film, games/app đã cài)

CH Play báo Lỗi 923 :

Nguyên nhân: Không download Games/Apps được, lỗi đồng bộ tài khoản google hoặc lỗi bộ nhớ cache. Cách khắc phục: gỡ (thoát) tài khoản google, xóa những Games/Apps không cần thiết để làm trống dung lượng lưu trữ của máy. Khởi động lại đưa thiết bị vào recovery mode, chọn wipe cache partition.

CH Play báo Lỗi 920 :

Cách khắc phục: – Tắt – mở Wifi rồi thử cài hoặc cập nhật ứng dụng – Xóa tài khoản Google, khỏi động lại điện thoại, đăng nhập lại tài khoản google rồi thử cài hoặc update app, nếu ko được hãy thử sử dụng 1 tài khoản google khác. – Xóa cache cũng như data của CH Play, gỡ CH Play updates, khởi động lại phone, rồi mở CH Play và cài app

CH Play báo Lỗi 921 :

Nguyên nhân: không tải được ứng dụng. Cách khắc phục: xóa cache của CH Play, nếu không được thì xóa toàn bộ application data, nhưng làm thế đồng nghĩa bạn cũng xóa sạch những cài đặt / thiết lập bạn đã làm đấy nhé. Cuối cùng nhớ gỡ (thoát) tài khoản Google, khởi động lại thiết bị, rồi nhập lại tài khoản Google để dùng lại.

CH Play báo Lỗi 927:

Nguyên nhân: không tải được vì app đang được cập nhật. Cách khắc phục: đợi quá trình cập nhật của app / game hoàn tất, và tải lại sau đó.

CH Play báo Lỗi 941 :

Lỗi 941 thỉnh thoảng xuất hiện khi cập nhật ứng dụng.

Cách khắc phục như sau: xóa cache và data của CH Play cũng như của trình download (download manager)

CH Play Lỗi 961 khi đang cài ứng dụng :

Lỗi này rất ít khi gặp phải, nhưng cũng có trường hợp dính. Lỗi này do hệ thống tập tin trên CH Play có vấn đề.

Cách khắc phục như sau: B1. Vào cài đặt máy > tìm đến phần Ứng dụng > Cửa hàng Google Play > bấm vào Buộc dừng – Tắt – Xoá dữ liệu, Xoá bộ nhớ đệm. B2. Vào cài đặt máy > tìm đến phần Ứng dụng > Dịch vụ của Google Play > bấm vào Buộc dừng – Tắt – Xoá dữ liệu, Xoá bộ nhớ đệm.

CH Play báo Lỗi rh01 :

Nguyên nhân: lỗi khi lấy thông tin từ server. Cách khắc phục: B1, B2 là tương tự như lỗi 961 bên trên B3. Gỡ tài khoản Gmail, khởi động lại và đăng nhập lại tài khoản Google

CH Play báo Lỗi rpc:s-5:aec-0 :

Nguyên nhân: lỗi khi lấy thông tin từ server. Cách khắc phục: Xóa cache và data của Cửa hàng Google Play, Dịch vụ của Google Play, Khung dịch vụ của Google và trình Download (download manager).

CH Play báo lỗi RPC:S-7:AEC-O :

Nguyên nhân: Lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ. Cách khắc phục : Vào Cài đặt -> Quản lí ứng dụng -> Tìm đến Cửa hàng Google Play chọn Buộc dừng, Xóa dữ liệu, Xóa bộ đệm. Sau đó vào quản lý tài khoản, đăng xuất và đăng nhập lại.

CH Play báo Lỗi -24 :

Nguyên nhân: cài app không được không rõ lí do (hay bị trên kitkat) Cách khắc phục: – Dùng trình quản lý file (đã root) để truy cập vào /data/data – Tìm tên ứng dụng bạn đang muốn cài – Xóa thư mục mang tên đó – Thử cài lại app khi nãy

CH Play báo Lỗi rpc:aec:0> :

Cách khắc phục: gỡ tài khoản google cũng như các tài khoản synce, xóa data của CH Play, khởi động lại máy.

CH Play báo Lỗi RPC:S-3:

Nguyên nhân: lỗi khi lấy thông tin từ server. Cách khắc phục: Gỡ tài khoản Google, khởi động lại rồi đăng nhập lại tài khoản Google đó, hoặc dùng tài khoản Google khác.

Gợi ý: Nếu như CH Play của bạn bị lỗi không giống các trường hợp trên, cách tốt nhất và khẳ năng thành công cao nhất là cài đặt lại ứng dụng CH Play. Sau khi cài đặt bạn sẽ có cửa hàng Play mới toanh.

Xem thêm: Đề Thi Thử Toán Thpt Quốc Gia 2017 Mã´N Toã¡N, Đề Thi Thử Môn Toán 2017

Trên đây mình đã tổng hợp những lỗi Ch Play thường gặp nhất và cách khắc phục các lỗi đó. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Related posts

Trường Thpt Chuyên Khoa Học Tự Nhiên, Trường Thpt Chuyên Khtn

Trường Thpt Chuyên Khoa Học Tự Nhiên, Trường Thpt Chuyên Khtn

ContentsCh Play lỗi 190, 491, 492, 495 , rpc s-7 aec-0 … và cách khắc phục đơn giản, nhanh...

>> Xem Ngay"> Hướng Dẫn Cài Máy In Hp P1102 Laserjet Pro P1102W Như Thế Nào >>> Xem Ngay

ContentsCh Play lỗi 190, 491, 492, 495 , rpc s-7 aec-0 … và cách khắc phục đơn giản, nhanh...

Thời Gian, Địa Điểm Nhận Giấy Chứng Nhận Kết Quả Thi Thpt Quốc Gia 2020

Thời Gian, Địa Điểm Nhận Giấy Chứng Nhận Kết Quả Thi Thpt Quốc Gia 2020

ContentsCh Play lỗi 190, 491, 492, 495 , rpc s-7 aec-0 … và cách khắc phục đơn giản, nhanh...

Học Phí Trường Thpt Nguyễn Khuyến Tphcm Là Bao Nhiêu? Trường Thcs

Học Phí Trường Thpt Nguyễn Khuyến Tphcm Là Bao Nhiêu? Trường Thcs

ContentsCh Play lỗi 190, 491, 492, 495 , rpc s-7 aec-0 … và cách khắc phục đơn giản, nhanh...

Thí Sinh Đánh Giá Đề Thi Thpt Quốc Gia 2019, Thi Thpt Quốc Gia: Vì Sao Đề Thi Dễ Hơn Năm Ngoái

Thí Sinh Đánh Giá Đề Thi Thpt Quốc Gia 2019, Thi Thpt Quốc Gia: Vì Sao Đề Thi Dễ Hơn Năm Ngoái

ContentsCh Play lỗi 190, 491, 492, 495 , rpc s-7 aec-0 … và cách khắc phục đơn giản, nhanh...

Xếp Hạng Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2020

Xếp Hạng Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2020

ContentsCh Play lỗi 190, 491, 492, 495 , rpc s-7 aec-0 … và cách khắc phục đơn giản, nhanh...