Vẫn Tổ Chức Kỳ Thi Thpt Quốc Gia, Dự Kiến Vẫn Tổ Chức Thi Thpt Quốc Gia

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 7, 2023

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo (BCĐ) Thi 63 tỉnh thành trên cả nước liên quan đến công tác rà soát chuẩn bị kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia được tổ chức vào chiều qua (31-7), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo: Phải bám sát từng giờ để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020. Chủ trương này gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận, gây lo lắng cho học sinh và phụ huynh vùng dịch bệnh lây lan.

Đang xem: Vẫn tổ chức kỳ thi thpt quốc gia

*

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh kiến nghị tại cuộc họp trực tuyến.

*Bên lề cuộc họp trực tuyến, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ gọi điện cho ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng BCĐ Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của TP Đà Nẵng – hỏi về việc Đà Nẵng đã gửi công văn (kiến nghị dừng thi) ra cho Bộ hay chưa; và ông Chinh trả lời đã gửi ra bằng công văn hỏa tốc.

Công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất

Tại buổi họp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT, các bộ ngành và các địa phương đã tích cực, chủ động thực hiện các công việc chuẩn bị kì thi. Bộ cũng đã họp trực tuyến với địa phương về chuẩn bị kì thi… Theo đó, lãnh đạo Bộ và BCĐ Thi Quốc gia đã về các địa phương kiểm tra công tác chuẩn bị. Đến thời điểm này, có thể nói, về cơ bản công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Cũng theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, mới đây, Bộ GD-ĐT phối hợp với Y tế, dưới sự chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch quốc gia, hướng dẫn các địa phương về phương án để xử lý các tình huống và phòng chống các dịch bệnh trong thời gian thi. Trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị tiếp tục tăng cường đảm bảo phòng chống. Cụ thể, các địa phương phải sát sao tình hình dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối của thí sinh cũng như cán bộ tham gia thi và cộng đồng. “Chúng ta phải tổ chức kỳ thi vừa an toàn cả về chuyên môn cũng như an toàn sức khỏe. Chúng ta còn khoảng 1 tuần nữa để cập nhật tình hình sát sao. Tùy tình hình để BCĐ kỳ thi quốc gia xem xét, xin ý kiến các cấp có thẩm quyền để cùng nhau tổ chức tốt cuộc thi”- ông Nhạ nhấn mạnh.

Theo ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, đến nay, các phần mềm đã được chuyển về địa phương, kể cả phần mềm quản lý thi đã vận hành và phần chấm thi trắc nghiệm. Về phần đề thi đã tiến hành đúng kế hoạch và chạy đúng lịch trình đề ra, mọi công tác đều an toàn. Về công tác thanh tra, đã thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi đối với 46/63 tỉnh thành. Đã tập huấn quy chế thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm, tập huấn 2 miền Nam, Bắc cho công tác thanh tra, công tác chuẩn bị thi và công tác coi thi… Về công việc các địa phương, đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, con người, khung pháp lý… Cũng theo ông Mai Văn Trinh, trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh, Bộ GD-ĐT đã phối hợp rất chặt chẽ với Bộ Y tế, đặc biệt bám sát tình hình địa phương, cập nhật thường xuyên để cùng chủ động xử lý chứ không bị động.

Xem thêm: Click Số Điện Thoại Để Gọi Trên Website WordPress &Bull; Kiến Càng

Đại diện Bộ Y tế khuyến cáo, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, đề nghị các bộ ngành, địa phương có liên quan phải phối hợp chặt chẽ, không được chủ quan, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh, cán bộ làm công tác thi cũng như nhân viên phục vụ…

Các trường THPT Đà Nẵng tổ chức đo thân nhiệt cho HS tại cổng trường tháng 5-2020 (ảnh minh họa, P.T)

Đà Nẵng kiến nghị dừng thi

Ở điểm cầu Đà Nẵng, thay mặt BCĐ Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của TP, ông Lê Trung Chinh- Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng BCĐ- báo cáo khái quát công tác chuẩn bị của Đà Nẵng cho kỳ thi sắp tới.

Đại diện BCĐ Thi tại điểm cầu Quảng Nam cho biết, tình hình diễn biến dịch trên địa bàn tỉnh hết sức phức tạp, hiện tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội đối với TP Hội An, thị xã Điện Bàn và 4 huyện khác trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Quảng Nam đề xuất với Bộ GD-ĐT 3 phương án: Phương án 1, tiếp tục để tỉnh Quảng Nam chủ động rà soát lại hết các nội dung công việc và căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh. Đến ngày 6-8, nếu tình hình dịch bệnh không bùng phát và đã được kiểm soát cơ bản, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Nếu tình hình phức tạp thì xin được như Đà Nẵng. (Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam chưa có cán bộ, giáo viên, HS nào bị nhiễm Covid-19 cũng như nằm trong diện F1- P.V). Phương án 2: Nếu tình hình dịch bệnh phức tạp thì cho Quảng Nam thi sau 1 tháng (nếu lúc đó tình hình dịch bệnh đã ổn). Thí sinh thi bộ đề thi dự phòng của Bộ GD-ĐT. Phương án 3: Nếu tình hình dịch quá phức tạp thì cho Quảng Nam được xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.

Cần bám sát tình hình để chuẩn bị cho kì thi tốt nhất

Kết luận tại cuộc họp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt, có một số việc không có thể lệ. Vì vậy, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được các địa phương tổ chức rất chu đáo. “Gần đây dịch Covid-19 bùng phát nên phát sinh thêm nhiều việc về công tác phòng chống dịch để đảm bảo kỳ thi thực sự an toàn, không chỉ an toàn về an ninh mà còn cả sức khỏe. Chúng ta phải coi trọng sức khỏe thí sinh, giáo viên, cộng đồng… Còn gần 10 ngày nữa, kỳ thi bắt đầu, chúng ta thậm chí phải bám sát từng giờ chứ không phải từng ngày về diễn biến kỳ thi. Thời gian tới, chúng ta tiếp tục rà soát để làm tốt công việc còn lại, các khâu kỳ thi. Theo đó, các địa phương cần bám sát tình hình để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nhất”- ông Nhạ nhấn mạnh.

Xem thêm: Mysql_Real_Escape_String Là Gì ? Những Kinh Nghiệm Cơ Bản Để Lập Trình Web An Toàn

Liên quan đến kiến nghị của TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Bộ trưởng đề nghị cần bình tĩnh, sát sao, bám sát diễn biến tình hình để cùng Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế nhằm có những quyết định phù hợp tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ để có giải pháp phù hợp.

P.THỦY (ghi)

Related posts

Đề Thi, Bài Giải Môn Văn Thpt Quốc Gia 2017 Có Đáp Án, Đề Thi, Bài Giải Môn Văn Thpt Quốc Gia 2017

Đề Thi, Bài Giải Môn Văn Thpt Quốc Gia 2017 Có Đáp Án, Đề Thi, Bài Giải Môn Văn Thpt Quốc Gia 2017

Ngày 24/6, sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT công bố đáp án môn Ngữ...

Thiết Lập Hệ Thống Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020, Các Thông Báo Về Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2020

Thiết Lập Hệ Thống Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020, Các Thông Báo Về Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2020

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020,thí sinh sẽ được cấp một tài...

Môn Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020 Máy Môn Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020 Gồm Những Môn Nào?

Môn Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020 Máy Môn Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020 Gồm Những Môn Nào?

TTO – Đây là thông tin do ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT báo cáo về thi...

Hpv Là Gì? Human Papilloma Vi Khuẩn Hpv Là Gì Human Papilloma Virus Lây Truyền Qua Đường Nào

Hpv Là Gì? Human Papilloma Vi Khuẩn Hpv Là Gì Human Papilloma Virus Lây Truyền Qua Đường Nào

‍HPV (Human Papilloma Virus) là vi rút lây truyền qua đường tình dục (STI) phổ biến nhất. Virus HPV...

Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị, Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn

Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị, Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn

GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC Tổ chuyên môn TIN TỨC-SỰ KIỆN TÀI NGUYÊN Tài liệu ôn tập Đề...

Hướng Dẫn Cài Máy Scan Hp Scanjet 200, Hướng Dẫn Cài Driver Máy Hp Scanjet G3110

Hướng Dẫn Cài Máy Scan Hp Scanjet 200, Hướng Dẫn Cài Driver Máy Hp Scanjet G3110

Bài viết này hướng dẫn chi tiết cách cài driver máy Hp Scanjet Pro 3000 S2 có hình ảnh...