Tỷ lệ thoát trong google analytics

Bài viết này của Á Châu Media xin chia sẻ cùng với chúng ta cách tính bounce rate dễ nắm bắt nhằm mục đích mục đích giúp chúng ta bao gồm kim chỉ nan cải cách và phát triển trang web của chúng ta. Cùng tò mò trong nội dung bài viết sau đây. 

Tỷ lệ tỷ lệ thoát Rate của một trang web


*
Công thức tính bounce rate của 1 trang web

Kiểm tra bounce rate bởi vì công thức:

Bounce rate của một trang web = Tổng lượt bay (bounce) trong khoảng thời gian nhất định/Tổng chu kỳ truy vấn (entrance) vào và một khoảng tầm thời gian kia.

Bạn đang xem: Tỷ lệ thoát trong google analytics

Trong đó:

Bounce là số lượt truy vấn (hoặc xem) trang tuyệt nhất với từng truy vấn chỉ gồm một GIF request gửi về GA.Entrance là tổng tần số truy cập của người dùng vào trang của người sử dụng.
*
phương pháp tính bounce rate của toàn thể website
*
Các đơn vị dùng để làm tính bounce rate

Chỉ số tỷ lệ thoát rate của trang 1 được tính: *100 = 85.40%

Bounce rate của Home (/) được tính: <Tổng số bounce (171) / Tổng số entrance (416)>*100 = 41.11%

Bounce rate của một trang web được tính: <Tổng số bounce (4039) / Tổng số entrance (5400)>*100 = 74.80%

Từ phần đa phnghiền tính bên trên, hoàn toàn có thể thấy:

Chỉ số tỷ lệ thoát rate của một website chưa hẳn “thời gian truy vấn trang web” (Đây là nhầm lẫn thường chạm mặt của các fan có tác dụng sale hoặc quản ngại trị web).

Xem thêm: Cách Khá Đơn Giản Để Tích Hợp Bảo Kim Vào Wordpress Sử Dụng, Tích Hợp Cổng Thanh Toán Bảo Kim

tỷ lệ thoát rate là gì vào SEO?

Nó thực thụ hoàn toàn có thể vươn lên là chỉ số “thần thánh” giúp giám sát và đo lường chất lượng traffic mang đến trang web hoặc trang đích cần seo của khách hàng. Quý khách hàng đề nghị chú ý trường hợp bounce rate không hề thấp vì xác suất này cao minh chứng website đó ko phù hợp với người dùng. Và nếu những điều đó, các bạn đừng ý muốn có được bất kỳ conversion, doanh thu tuyệt bất kỳ người tiêu dùng tiềm năng nào. Hiện nay mục đích Ra đời trang web của chúng ta cũng ko mang đến giá trị tmùi hương mại.


lúc trang download mang đến một trình chăm chút website, Google Analytics Tracking Code (GATC) hay Mã theo dõi và quan sát Google Analytics đã thử khám phá một tệp tin vô hình dung Gọi là _utm.gif để hoàn toàn có thể gửi tài liệu page view về Google Analytics thông qua tệp tin này.

*
Google Analytics Tracking Code

E-Commerce tracking code (ETC) hay Mã quan sát và theo dõi thương thơm mại năng lượng điện tử cũng hoàn toàn có thể đòi hỏi tệp tin này để gửi tài liệu tmùi hương mại năng lượng điện tử về Google Analytics. Bên cạnh GATC cùng ETC, thì Event tracking code, Virtual Pageview với mã quan sát và theo dõi so với cửa hàng làng mạc hội cũng thưởng thức tệp tin này.

Xem thêm: Gửi Thư Bằng Account Yahoo Mail Trong Gmail Gửi Cho Yahoo Được Không ?

Tóm lại, tệp tin _utm hoàn toàn có thể gửi đông đảo nhiều loại dữ liệu sau mang đến GA:

Dữ liệu Page view (nlỗi lượng truy cập, người truy cập, thời gian truy cập vừa đủ …)Dữ liệu thương mại năng lượng điện tử (ID thanh toán, mã sản phẩm, giá trị sản phẩm …)Dữ liệu tương tác bên trên social (nlỗi lượt lượt thích Facebook, tweets …)Chi tiết những sự kiện được quan sát và theo dõi (nhỏng bấm vào nút play video clip, bấm vào external links …)

Trên đó là đều kỹ năng và kiến thức về Bounce Rate Website và phương pháp tính bounce rate nhưng mà Á Châu Media mong muốn chia sẻ cho bạn. Mong bài viết bên trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Theo dõi trang web Á Châu Media để tìm hiểu thêm về những chiến thuật Marketing nhé.


Chuyên mục: Lỗi Kỹ Thuật