Thế Hệ Z Vẽ Về Giới Trẻ Trước Áp Lực Của Cuộc Sống Hiện Đại Cathay

     

TTO - Triển lãm "Hunted Project" mùa 3 ko chỉ giới thiệu những thành quả truyện tranh, hoạt hình ấn tượng mà còn nói lên đều tâm sự của các bạn trẻ trước áp lực của cuộc sống hiện đại.

Bạn đang xem: Thế Hệ Z Vẽ Về Giới Trẻ Trước Áp Lực Của Cuộc Sống Hiện Đại CathayChương trình vì Viện truyện tranh và hoạt hình việt nam (CMA) tổ chức thu hút sự thâm nhập của 11 nhóm tuổi teen với 11 thành tựu được trưng bày. Triển lãm diễn ra vào sáng sủa 13-3 tại con đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM).

Chủ đề ren Z (thuật ngữ chỉ hầu hết người ra đời từ giữa thập niên 1990 tới các năm đầu những năm 2010) là 1 trong những đề tài khó, demo thách các bạn trẻ soi hấp thụ vào nội chổ chính giữa mình và gửi ra đều góc cạnh mang tính đại diện.

Nhiều nhóm đã khiến cho người xem thích thú cả về vẻ ngoài và nội dung. Thành tựu 6116 là một đặc điểm trong triển lãm khi kể đến sự kết nối giữa một giáo viên quay lại giảng đường sau thời gian nghỉ hưu đã tìm bí quyết hiểu hồ hết học sinh nhỏ dại tuổi của mình. Tập chuyện tranh này của tập thể nhóm TQT miêu tả niềm hi vọng vào mọt quan hệ tốt đẹp giữa những thế hệ.
Quái đồ dùng cô đơn, tập truyện tranh của nhóm Sixsense, cũng xứng đáng là trong những tác phẩm đáng chăm chú nhất triển lãm.

Câu chuyện ko lời tuy nhiên giàu hình ảnh kể về rất nhiều sự xung đột giữa một cậu bé bỏng học lớp 12 và gia đình trong câu hỏi chọn tuyến đường tương lai. Bên cạnh cốt truyện nhiều tình huyết bất ngờ, nhóm người sáng tác cũng hình tượng hóa sự cô đơn, trống trải, bế tắc trong gắng hệ trẻ bằng một con thú vật hung tợn.

Xem thêm: Các Trang Rao Vặt Hiệu Quả Nhất 2015 】Danhsachtop, Top 11 Website Rao Vặt Miễn Phí

Hoàng Anh (sinh viên Trường đh Sài Gòn) bày tỏ: "Dù vẽ về những vấn đề gai góc nhưng giải pháp thể hiện của những nhóm hết sức nhẹ nhàng, giúp fan xem cảm thấy thoải mái. Em tìm phiêu lưu sự đồng cảm trong số tác phẩm với có xúc cảm nhìn thấy chủ yếu những khó khăn khăn của chính bản thân mình qua đó"".Những thành phầm trong Hunted Project (tạm dịch: Săn tìm rất phẩm) sẽ khắc họa sâu sắc những áp lực nặng nề và "cuộc chiến" cầm cố hệ Z sẽ đối mặt, như một thành viên của nhóm Bộ tía nguyên tử chia sẻ:

"Nhiều người vẫn tiếp tục nghĩ gen Z có cuộc sống thường ngày đầy đầy đủ hơn phần đa thế hệ trước, tuy vậy họ do dự rằng bọn chúng em đề nghị nhận lại áp lực đè nén quá lớn, đến mức chúng em cho là mình đang chẳng thành công được và tự trách bản thân tại sao với tất cả sự vừa đủ này, bản thân lại chẳng làm gì ra hồn".Hoạ sĩ đánh Bảo Ân cho thấy thêm các tác phẩm rất nhiều được biến đổi trong tiến trình dịch căn bệnh nên các bạn ít có thời cơ ngồi lại làm việc với nhau.

"Một số tác phẩm đề xuất khiến chúng ta nhìn lại mọi gì gene Z đề xuất đang gánh chịu. Các bạn đưa ra mắt nhìn rất trực tiếp thắn về mối quan hệ mở vào tình cảm. Có nhóm lại hút bạn xem bằng câu chuyện mái ấm gia đình nhẹ nhàng.

Triển lãm tại không gian mở như mặt đường sách Nguyễn Văn Bình đang cho chúng ta thêm phần lớn lời góp ý xác đáng để mạnh dạn theo đuổi con phố truyện tranh, phim hoạt hình trong tương lai" - họa sĩ Tô Bảo Ân chia sẻ.


*
truyện tranh Việt rất có thể lên phim như Marvel, DC?

TTO - Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tiết lộ Trạng Tí hoàn toàn có thể làm thành chuỗi 5 phim điện ảnh nếu tập 1 thành công vào tết 2021. Trong lúc đó, dự án siêu hero Vinaman sẽ sở hữu truyện tranh trước phim được sản xuất vào thời điểm năm 2022.


Thành Đoàn tp.hcm Thông tin Tòa biên soạn -
tin tức bạn đọc Thông tin của người tiêu dùng đọc sẽ được bảo mật an ninh và chỉ thực hiện trong trường hợp toà soạn quan trọng để liên hệ với bạn.

Mật khẩu không đúng.