Truyện ngắn cho trẻ mầm non

     

1. Chú thỏ tinh khôn

Có một đợt Thỏ đến kè sông bứt ngọn cỏ non nhai ngốn ngấu. Cá Sấu ở ngay gần đó, nằm im giả như không quan sát thấy. Thỏ yên trí ăn uống rau. Cá Sấu liền đưa bộ hiền hậu từ từ trườn đến bên Thỏ, rồi đùng một cái đớp gọn Thỏ vào mồm.

Bạn đang xem: Truyện ngắn cho trẻ mầm non

*

Cá Sấu kêu lên : “Hu ! Hu” sinh hoạt trong họng cốt tạo cho Thỏ sợ. Thỏ sẽ nằm gọn trong hàm cá Sấu. Thỏ sợ hãi quá nhưng vẫn yên tâm tìm kế thoát thân. Thỏ nói :

– bác Cá Sấu ơi, chưng kêu “hu ! hu” tôi chẳng sợ hãi đâu. Chưng mà kêu “Ha ! Ha !” thì tôi vẫn sợ chết khiếp đi mất.

Nghe Thỏ nói thế, Cá Sấu tức tốc há to lớn mồm kêu lên “Ha ! Ha !” Thỏ dancing phốc ngoài miệng Cá Sấu rồi quay trở lại cười nhạo cùng chạy biến chuyển vào rừng.

2. Lợn con đi thăm bạn

Lợn con là 1 trong con vật rất dễ thương, nhưng nó lại có một thói quen siêu xấu, sẽ là không yêu thích tắm. Ghét bẩn bám vào người khiến làn domain authority nó trở nên vằn vện, địa điểm trắng nơi đen, còn mùi hăng thì thật là khó chịu.

*

Một hôm, Gấu nhỏ mời chúng ta đến công ty chơi, Lợn con cũng nhận thấy giấy mời. Lợn con phấn chấn đến công ty Gấu con.

“Cốc cốc cốc…” Lợn con gõ cửa. Gấu nhỏ ra mở cửa, không thể tinh được hỏi: “Bạn là ai vậy?” Lợn nhỏ nói: “Tớ là Lợn con đây mà, chúng ta mời tớ mang đến nhà chơi, ko nhớ sao?” Gấu nhỏ nói: “Tớ mời Lợn nhỏ cơ, đó là 1 chú lợn màu trắng rất xinh đẹp, vì sao người bạn lại black sì thế?” Nói xong, Gấu bé lại hít một hơi lâu năm rồi nói: “Trên người bạn bám mùi hôi thật khó chịu, như thể với mùi khó chịu trên bạn Cáo, tất cả phải chúng ta là Cáo đóng giả thành Lợn bé không?”.

Thỏ nhỏ và Chó nhỏ cũng chạy tới, chúng cũng ngửi người Lợn bé và nói: “Người chúng ta ấy hôi quá, nhất định là tên gọi Cáo gian xảo đóng giả làm Lợn con đấy, chúng ta mau xua đuổi nó đi đi!”.

Các chúng ta liền ráng gậy đuổi Lợn nhỏ đi. Lợn nhỏ sợ quá, vừa chạy vừa hét lên: “Tớ không phải là Cáo, tớ là Lợn con đây mà!” vắt nhưng các bạn vẫn hoài nghi và thường xuyên đuổi tấn công nó.

Lợn bé chạy tới một chiếc ao nhỏ, nó chẳng may trượt chân, ngã “tùm” xuống ao. Nó liền nhân ngày đó rối rít tắm rửa, kỳ cọ sạch sẽ sẽ.

Sau khi tắm rửa sạch mát sẽ, Lợn con bèn trèo lên bờ. Gấu con ngạc nhiên hỏi: “Lợn nhỏ ơi, kỳ lạ quá, vừa nãy cụ thể chúng tớ thấy được một bé Cáo rơi xuống ao, tại sao hiện thời lại là các bạn nhỉ?”

Lợn bé ngượng ngùng nói: “Vừa nãy chưa phải là thương hiệu Cáo bị rơi xuống ao đâu, mà đó là tớ đây. Bởi tớ lười tắm rửa nên bạn vừa bẩn vừa hôi, khiến cho chúng ta hiểu lầm”.

Xem thêm: Bgdđt: Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Chế Thi Thpt Quốc Gia, Công Văn 417/Bgdđt

Sau lúc đã biết rõ đầu đuôi câu chuyện, các bạn của Lợn con cười phá lên. Bọn chúng kéo tay Lợn nhỏ về nhà đất của Gấu con và cùng ăn uống uống, múa hát vui vẻ.

3. Ngỗng đẻ trứng vàng

Ngày xửa ngày xưa, bao gồm hai vợ ck người dân cày nọ may mắn có một nhỏ ngỗng rất đặc biệt, đó là từng ngày nó đa số để ra một trái trứng vàng.

*

Mặc dù vậy, nhị vợ ông chồng họ bên cạnh đó chưa thoả mãn, bọn họ muốn có tương đối nhiều vàng không chỉ có vậy để nhanh lẹ trở yêu cầu giàu có.

Họ tưởng tượng rằng nếu nhỏ ngỗng rất có thể đẻ ra số đông quả trứng vàng, thì chắc hẳn chắc phía bên trong bụng của chính nó phải được gia công bằng vàng. Nhị vợ ck chắc mẩm nếu hoàn toàn có thể lấy hết tất cả vàng và một lúc thì sẽ hối hả trở nên phong lưu chứ không phải chờ đợi mỗi ngày nữa. Chúng ta quyết định mổ bụng con ngỗng ra để mang vàng.

Khi phẫu thuật ngỗng ra, họ đã bị sốc trong khi thấy rằng nó như là với tất cả những bé ngỗng bình thường khác. Và từ đó, họ mất đi bé ngỗng đẻ trứng vàng của bản thân và lâu dài sống cảnh nghèo đói.

4. Vịt nhỏ cẩu thả

– Lêu lêu xấu hổ. Để hở cả mông. Mà chạy lông nhông

Vịt bé nghe thế, biết là Thỏ hát trêu mình, xấu hổ đến đỏ cả mặt. Lúc Vịt con đi qua rừng, lại nghe thấy giờ đồng hồ hát của Khỉ bên trên cây:

– Gió thổi, lá sen bay. Để cả mông ra ngoài

*

Vịt con lại càng hổ ngươi khóc to lớn hơn. Về mang lại nhà Vịt bé kể ngọn nguồn cho bà bầu nghe, mẹ nó ko nhị được cười cợt nói:

– trường đoản cú nay nhỏ nhớ đề xuất bỏ kiến thức để áo xống lung tung nhé!

Vịt con “Vâng ạ” rõ to lớn rồi đi mang quần áo.

5. Khỉ với cá heo

Một ngày nọ, những thuỷ thủ hợp tác vào chuẩn bị đồ đạc nhằm ra khơi trên cái thuyền buồm, đây sẽ là một trong những hành trình dài. Một thuỷ thủ còn sở hữu theo một chú khỉ lên thuyền.

Thuyền ra khơi lênh đênh giữa biển lớn khơi, bớt ngờ có một cơn lốc khủng gớm kéo cho tới và làm cho lật tàu của họ. Toàn cục các thuỷ thủ mọi rơi xuống biển, với cả chú khỉ cũng vậy, nó chắc hẳn rằng rằng mình sẽ ảnh hưởng chết đuối.

Đột nhiên một chú cá heo lộ diện và cứu giúp mạng khỉ. Nó cõng khỉ trên sống lưng và bơi vào hòn đảo gần nhất nhằm tránh bão.

*

Hai con vật tìm kiếm được một quần đảo nhỏ, khi đến nơi khỉ xuống khỏi lưng của cá heo. Cá heo hỏi “Bạn đã bao giờ tới một quần đảo nào như này chưa?”

Khỉ liến láu thoắng trả lời: “Tất nhiên rồi. Bạn biết không, vua của quần đảo này còn là đồng bọn của tớ đấy. Thực chất tớ là hoàng tử khỉ đấy chúng ta cá heo ạ”.Cá heo biết rằng sự thực không có bất kì ai sống trên hòn đảo hoang này cả, nó nói: “Tốt, tốt, té ra bạn là một hoàng tử cơ đấy! bây chừ bạn còn có thể trở thành vua nữa cơ!”

Con khỉ hỏi: “Làm vậy nào để vươn lên là vua? ”

Cá heo bắt đầu bơi ra xa, đoạn nó quay lại trả lời khỉ: “Dễ thôi mà chúng ta khỉ. Chúng ta là loài vật duy duy nhất trên hòn đảo này, từ nhiên bạn sẽ trở thành vua thôi!”

Khỉ nhận thấy sai lầm từ thói mặc lác của mình nhưng sẽ quá muộn, cá heo đã bơi lội đi hết sức xa vứt lại nó 1 mình trên hoang đảo.

BÀI HỌC đúc rút từ mẩu chuyện trên: giả dối và khoác lác sẽ đem đến rất nhiều rắc rối. Hãy là 1 trong đứa trẻ em ngoan với trung thực nhé những bé!