Truyện kể cho bé mẫu giáo

     

Những mẩu truyện vào vai trò quan trọng đặc biệt trong thừa trinh cách tân và phát triển của trẻ. Truyện giúp bé phát triển ngôn ngữ, hoàn thành trí tuệ, biết lắng nghe, nhấn biệt các nhân vật dụng và chũm được cột truyện từ đó rút ra các bài học hay mang lại cuộc sống. Trẻ thường xuyên được nghe kể truyện sống tình cảm và biết yêu thương chia sẻ hơn so với trẻ cùng lứa tuổi. Dưới đó là top truyện kể cho trẻ mầm non hay nhất được nguyenminhchau.com tổng thích hợp mời cha mẹ và thầy cô thuộc theo dõi nhé.

THAM KHẢO DÒNG SỮA HẠT DINH DƯỠNG mang lại BÉ: SỮA HẠT DINH DƯỠNG SỐ 1 DOCTOR ONE mang lại TRẺ EM

Tham Khảo mẹ năng hễ nơi chia sẻ kiến thức nuôi con hay nhất cho chị em bầu

TOP TRÒ CHƠI ÂM NHẠC mang đến TRẺ MẦM NON ĐỘC ĐÁO VÀ VUI NHỘN NHẤTBật mí bí quyết tuyển sinh cùng marketing trường mầm non

Truyện kể cho trẻ chủng loại giáo – share ngọt bùi


Mục lục


Mẹ làm cho cho bé Ngọc tám loại bánh. Chị em nhường toàn bộ cả mang lại NgọcVừa lức ấy nhỏ nhắn Hoa quý phái chơiMẹ chia phần nhiều cho mỗi nhỏ nhắn được tư chiếc bánh.Ồ, lại có cả Khánh và Huy cho chơi.Tám cái bánh chia 4, mỗi cá nhân được hai mẫu vẫn vui!Thêm bốn bạn cùng lớp Ngọc đến chơi. Vui quá!Tám bé, tám loại bánh. Vẫn đủ mỗi bé bỏng một chiếc.Hoan hô bà! Bà mang thêm bánh mang lại tha hồ nước ăn.

*
chia sẻ ngọt bùi

Truyện kể đến trẻ mần nin thiếu nhi – mẩu chuyện về chú xe Ủi

Ở một nông ngôi trường nọ có tương đối nhiều các chú xe cộ Ủi nhỏ tuổi trong số đó là một trong chú xe pháo Ủi màu xanh. Chú mới đến trang trại không lâu nên rất mong làm thân quen và trợ giúp mọi người. Một hôm, chú đi qua một đống đất to, chú gồm sức nhằm ủi đụn đất nhưng lại đất to cùng nặng quá cần chú ko thể làm những gì nổi.

Vào thời điểm đó gồm một bác Xe Ủi khổng lồ đi tới, bác nói: “Cháu hãy lùi ra một bên để bác bỏ làm cho, cháu nhỏ tuổi nên cảm thấy không được sức làm đâu.”Nghe vậy xe Ủi xanh tức thì đứng lùi ra những bác xe Ủi to lớn tiến tới. Xe Ủi to dễ dàng xúc đống khu đất đi chỗ khác. Chú xe cộ Ủi xanh bi đát quá vị mãi mà lại chú chưa được gia công việc gì để giúp đỡ đỡ phần nhiều người. Chú đưa ra quyết định đi theo bác Xe Ủi to. Xe Ủi to và Xe Ủi bé dại vừa đi vừa hát vô cùng vui vẻ. Bất chợt chú nhìn thấy một vườn cam chín vàng, có khá nhiều quả cùng thật thơm ngon. Các quả đang chín rụng xuống đất, chưng Xe Ủi khổng lồ tiến cho tới xúc địa điểm quả rụng nhưng lại vì bác bỏ quá to nên không thể xúc mọi quả cam nhỏ. Chưng liền nói:”Xe Ủi nhỏ dại ơi! con cháu hãy demo xúc xem sao hoàn toàn có thể cháu sẽ có tác dụng được đó”. Chú xe cộ Ủi blue color liền tiến tới, dìu dịu xúc từng quả, từng trái một. “Ôi, thật là giỏi với, cuối cùng cháu cũng rất được làm việc hữu dụng rồi”. Chú xe Ủi nhỏ vui vui miệng hò reo.

*
mẩu chuyện về chú xe Ủi

Truyện kể đến trẻ mẫu giáo – Cây táo

Mưa phùn bay, hoa đào nở. Ông trồng cây táo apple xuống đất. Bé nhỏ tưới nước mang đến cây. Mưa tưới nước mang lại cây. Khía cạnh trời sưởi nóng cho câyChú kê Trống trải qua nói to:– Cây ơi! Cây bự mau!Thế là những chiếc lá non bật ra.Những nhỏ Bươm Bướm bay qua cũng nói to:– Cây ơi! Cây bự mau!Một hôm, ông, nhỏ bé Gà, Bươm Bướm cùng nói to”– Cây ơi! Cây bự mau!Thế là rất nhiều quả táo chín ngon lành hiện nay ra.Bé giơ áo ra, đầy đủ quả hãng apple chính ngon rơi đầy vào lòng bé.

Bạn đang xem: Truyện kể cho bé mẫu giáo

*
Cây hãng apple

Truyện kể mang lại trẻ mần nin thiếu nhi – Vịt con lông vàng

Một buổi sáng sớm đẹp trời, Vịt bà mẹ dắt lũ vịt nhỏ ra sân vườn sưởi nắng. Hầu như chú vịt bé xinh xắn và bộ lông quà óng ả cùng mọi người trong nhà đùa vui vẻ. Đến một góc vườn thấy một đoạn óng sương cũ và bẩn, phần nhiều chú Vịt còn tinh nghịch ngay lập tức chui vào, vậy là từ hồ hết chú Vịt con lông vàng đã mắt chúng biến thành những chú Vịt lông đen. Đúng lúc đó Vịt chị em cất tiếng hotline :” các con ơi, các con vẫn ở đâu”? Nghe tiếng người mẹ gọi bọn vịt cất tiếng gọi.

Vịt mẹ nghe thấy liền chạy tới, Vịt mẹ hoảng loạn khi ko thấy các con đâu phải chỉ thấy một lũ Vịt màu sắc đen. Vịt mẹ lo lắng kêu lên:”Đây không hẳn con của tôi, những đứa con của tôi đâu. Nghe vậy Vịt nhỏ liên chạy lên bờ với soi bản thân xuống nước nhận thấy những diện mạo vừa bẩn vừa black chúng không phân biệt mình. Vịt bé liền chạy lại ao nhảy xuống rửa ráy trong làn nước mát cho tới khi quay trở về với bộ lông vàng óng. Vịt mẹ vui tươi chạy kỳ lạ bên những con:”Đây mới đúng là các con của tôi, lần sau nhớ ko được nghịch dơ nữa nhé!”.

*
Vịt con lông xoàn

Truyện kể mang lại trẻ mẫu giáo – nơi ở màu tiến thưởng vui vẻ

Trong một vùng đồi núi nhỏ, tất cả một căn nhà màu vàng xinh xắnTrong ngôi nhà màu quà đó gồm chú Sư Tử với cỗ lồng quà tuyệt đẹp. Chú tiếp tục chạy xung quanh khắp khu rừng rậm để đùa với các bạn mình. Sống cùng chú Sư Tử là 1 trong những chú ong mật, tín đồ chú màu đá quý và bao hàm vằn đen, trong hết sức khỏe khoẳn.Chú ong vàng siêu thích vẫy song cánh nhỏ xíu của chính bản thân mình để vạc ra giờ đồng hồ ..zu…zu…zu và cất cánh lượn bên trên những nhành hoa để hút mật. Sống với Sư Tử với Ong mật còn tồn tại một chú chim vành khuyên, chú bao gồm bộ lông color vàng rất đẹp và một giọng hót hay cuốn hút muôn loài. Sư tử, Ong mật với chin vành khuyên răn sống cùng với nhau rất hòa thuận, vui vẻ. Hằng ngày, sau khi dạo đùa trong rùng những chủ lại quay trở lại ngôi nhà bé dại màu vàng của chính bản thân mình và đi ngủ nhằm mơ các giấc mơ đẹp.

*
ngôi nhà màu vàng vui vẻ

Truyện kể mang lại trẻ thiếu nhi – Chú Ếch xanh và các bạn rùa nhỏ

Có một chú Ếch xanh vô cùng ham chơi. Hằng ngày chú thường ra đồng thảm cỏ để tập nhảy. Một hôm, trong khi đang tập nhảy, chú phát chỉ ra một ụ đất nhỏ. “Ôi, đây đúng là một chỗ hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho bản thân tập dancing đây”. Chú thầm nghĩ cùng nhảy phốc ngay lên mẫu ụ khu đất đó. đột nhiên dưới mẫu ụ khu đất có một chiếc đầu màu vàng nhỏ bé xíu nhô ra: “Ai đấy? Ai nhảy trên sống lưng tôi thế, làm cho tôi ko có gì ngủ được phía trên này”, loại đầu nhỏ xíu xinh chứa tiếng nói. Hóa ra đó là một trong chú Rùa sẽ ngủ chứ không phải là ụ đất như Ếch xanh nhầm tưởng.Ếch xanh nhảy đầm xuống, xin lỗi chúng ta Rùa và ý kiến đề nghị kết chúng ta với nhau.Từ đó Ếch xanh cùng Rùa đá quý bé nhỏ trở thành đôi bạn bè trên đồng cò xanh. Rùa rubi dạy Ếch xanh trò đùa trốn tìm, còn Ếch xanh dạy Rùa tập nhảy.

*
Chú Ếch xanh và chúng ta rùa bé dại

Truyện kể mang lại trẻ mần nin thiếu nhi – Cô Vịt xuất sắc bụng

Một buổi sớm đẹp trời, Gà bà bầu và Vịt mẹ dẫn các con đi dạo chơi. Gặp gỡ nhau Vịt con và Gà con rất vui mừng, chúng chạy khiêu vũ tung tăng, vui chơi trên kho bãi cỏ xanh. Vịt người mẹ và Gà chị em ngắm nhìn đàn con chăm sóc và thuộc kể về những đứa con thân yêu của mình. Lúc mặt trời lên cao, các chú Vịt bé đã đói, chúng ý muốn mẹ gửi sang bên kia bờ ao để kiếm mồi. Vịt nhỏ hăm hở chạy ra phía bờ ao. Đàn gà con cũng chạy ùa theo. Thấy vậy, Gà bà mẹ nói: “Các nhỏ ơi, để được sang vị trí kia bờ thì bắt buộc bơi qua ao, nhưng bà bầu và các con đều lừng chừng bơi, các con chớ xuống nước!”. Nghe thấy vậy, cô Vịt ngay tức thì nói: “ Chị con kê đừng lo, tôi đã bao gồm cách chuyển chị và những cháu sang trọng bờ mặt kia”. Cố gắng là cô Vịt cõng con gà mẹ, còn các chú Vịt con cõng Gà bé và bọn chúng cùng tập bơi qua ao.

Xem thêm: Xin Được Hướng Dẫn Ghost Disk To Disk To Disk Win Hiệu Quả Nhất

*
Cô Vịt giỏi bụng

Truyện kể mang lại trẻ thiếu nhi – Dê bé thích húc

Một chú Dê con bao gồm một đôi sừng nhỏ bé tẹo tèo teo nhưng mà lại giỏi cà khịa với mọi người: – Tôi mong muốn húc. Ta húc nhau một cái chơi nào! – Để ta yên! bác bỏ Gà Trống tây nói rồi trịnh trọng né sang một bên. Chú Dê bé lại lạm la đến gây sự cùng với Lợn con: – Ta húc nhau chơi nào! – Lui ra cho tớ làm việc. Lợn nhỏ đáp rồi liên tiếp quào đất. Dê lại chạy mang lại chỗ chưng Cừu già: – chưng húc nhau với con cháu không? Đi chỗ khác chơi! bác bỏ cần khẩn khoản. Bác bỏ đang mệt, để bác bỏ nghỉ ngơi. – tuy thế cháu ao ước húc! Thôi, ta cứ húc nhau một chiếc đi! bác Cừu già không nói gì, lẳng yên đi ra nơi khác nằm. Dê nhận thấy một chú Chó con, nó tức thời xán lại: – Ta húc nhau một cú coi nào! – Nào, bắt đầu! Chó bé hăm hở cắm ngay vào chân Dê một cái đau điếng. – Ối, hượm đã! Dê ta nhảy khóc. Tớ bảo húc nhau, nỗ lực mà cậu làm cái gi thế? – tuy vậy tớ thì chỉ mong muốn cắn! Chó nhỏ đáp rồi bồi thêm cho Dê nhỏ một miếng rõ nhức nữa. Dê con sợ quá teo cẳng chạy. Từ đó Dê nhỏ chừa hẳn chiếc thói ưa thích gây sự với mọi người.

*
Dê nhỏ thích húc

Truyện kể mang lại trẻ thiếu nhi – Mèo nhát

Có một chú Mèo con xinh xắn. Một hôm, Mèo đi dạo tha thẩn bên cạnh vườn. đột trời nổi gió rào rào. Mèo con co cẳng chạy về nhà, vừa chạy vừa kêu: – Ối! Ông ào! Ông ào! Chạy qua bờ ao, Mèo nghe bao gồm tiếng tõm, tõm, Mẻo kêu: – Eo ơi! Ông Bõm! Ông Bõm! Rồi chạy ngã vào nhà. Xung quanh trời download rơi như sao sa. Nghe bên trên đầu có tiếng lộp bộp, lộp bộp, Mèo hét lên: – Áo ộp! Mèo khóc, chó Cún đến ở kề bên dỗ Mèo: – Mèo chớ sợ! Đấy là mưa rơi lộp bộp. Gió thổi ào ào. Quả bòng rụng xuống ao: Tõm! Tõm! Nghe ra, Mèo cười và kêu: Meo! Meo!

*
Mèo kém

Truyện kể mang lại trẻ thiếu nhi – Sẻ bé

Sẻ nhỏ chưa đủ lông cánh dẫu vậy lại khôn cùng thích bay. Một hôm, Sẻ bé tung cánh bay lên, mà lại lại rơi ngay lập tức xuống một lớp bụi cỏ mềm. Một chú Hươu cao cổ vừa bước đến, Sẻ bé càng hoảng sợ, kêu khóc rối rít: – Xin ông đừng nạp năng lượng thịt con! bà mẹ ơi, mẹ ơi! Hươu cao cổ nói: – Sẻ con đừng khóc nữa, tôi sẽ đưa Sẻ con về. Nói xong, Hươu cao cổ quỳ nhì chân trước xuống và bảo: – Sẻ bé bước lên đầu tôi và bám thật chắc. Sau đó, Hươu đứng thẳng tín đồ vươn cao cổ, đầu Hươu đặt sát bên tổ chim. Sẻ con chỉ còn việc nhẩy vào tổ cũ. Sẻ nhỏ vui mừng, rồi nói: Cám ơn, cực kỳ cám ơn ông Hươu!

*
Sẻ nhỏ

Truyện kể mang lại trẻ mần nin thiếu nhi – Hổ nhỏ và Cóc thi tài

Ngày xưa, các loài vật đông đảo biết nói cùng hiểu giờ đồng hồ của nhau. Chúng cùng sống với nhau vào một ngôi rừng và khôn xiết yêu yêu đương nhau. Cùng sống vào một vùng rừng núi có một nhỏ Hổ khôn cùng hung ác. Hổ thường tuyệt bắt nạt các con đồ dùng khác nên những con đồ vật vừa ghét vừa sợ hãi Hổ xám. Một hôm, Hổ đi tìm mồi mãi cơ mà không được, nó vừa đói, vừa mệt, nó nằm im để tiếp tục rình mối. Hốt nhiên Hổ bắt gặp một chú Cóc xanh ngồi chồm hổm ngơi nghỉ bờ suối. Hổ chú ý Cóc chầm chầm cùng quát to: Cóc kia, tao sẽ ăn uống thịt mày! Nghe Hổ quát, Cóc rất khiếp sợ nhưng chũm giữ bình tĩnh và Cóc nghĩ về ra một mẹo. Cóc tức tốc nói: Anh chớ cậy to phệ mà đe tôi, có giỏi anh hãy thi tài với tôi coi ai rộng nào. Nghe Cóc nói vậy, Hổ tức quá, nó gầm lên: Được, trường hợp mày mong thì thi, nếu mày đại bại tao sẽ ăn thịt ngươi ngay lập tức! Cóc nói: hiện nay tôi với anh thi khiêu vũ qua suối, ai nhảy đầm qua trước thì người này sẽ thắng cuộc. Nghe Cóc nói vậy, Hổ ưa chuộng ngay, nó bảo: Mày bé nhỏ tao cho mày dancing trước. Cóc cấp đáp: không anh lớn hơn anh cứ nhảy trước đi, em nhỏ bé em sẽ nhảy sau. Hổ đồng ý và nó vươn tín đồ lao vút qua bờ suối bên kia. Nhưng lạ thay, vừa bắt đầu đến địa điểm Hổ đã thấy Cóc ngồi phía trước, giương đôi mắt lồi chú ý nó và cười. Hổ vừa tức, vừa xấu hổ bởi vì thua cuộc, nó gầm lên và chạy đổi mới vào rừng. Ráng là Cóc thoát chết, nó vui lòng vui nghịch cùng các bạn. Các cháu demo đoán xem: Cóc đã làm cố nào để nhảy đầm sang được bờ bên kia trước Hổ?

Nhưng kỳ lạ thay, vừa bắt đầu đến địa điểm Hổ đã thấy Cóc ngồi phía trước, giương đôi mắt lồi nhìn nó cùng cười. Hổ vừa tức, vừa xấu hổ vị thua cuộc, nó gầm lên với chạy đổi thay vào rừng. Cụ là Cóc thoát chết, nó phấn kích vui nghịch cùng những bạn. Những cháu demo đoán xem: Cóc đã làm thay nào để khiêu vũ sang được bờ vị trí kia trước Hổ?

*
Hổ bé và Cóc thi tài

Truyện kể mang lại trẻ thiếu nhi – Sóc và Thỏ đi tắm nắng và nóng

Một ngày nắng đẹp, chú Sóc đi dạo trên kè sông và thấy vị trí kia sông có một chú Thỏ cũng đang quốc bộ chơi. Sóc tinh nghịch, nhặt một viên sỏi ném về phiá Thỏ. Viên sỏi rơi xuống nước gần nơi Thỏ đứng làm nước phun lên tung tóe vào khía cạnh và fan Thỏ. Chú Thỏ giận quá, cúi đầu nhặt viên đá ném trả lại bên Sóc. Đá cũng rơi xuống nước cùng sóc cũng bị ướt như Thỏ. Lần này cho lượt Sóc tức giận. Sóc lặt một viên sỏi lớn hơn và ném qua mặt Thỏ. Cứ thế, chú Sóc và chú Thỏ ném qua ném lại tới khi cả hai thuộc mệt nhoài. Sau cùng, Sóc nói cùng với Thỏ: – Thôi họ đừng ném nhau nữa nhé? nếu cứ ném như vậy lỡ cơ mà ném vào đầu hoặc vào trán thì đau lắm đấy ! Thỏ chạy qua mong và chìa tay ra nói: – Vậy thì mình làm các bạn với nhau nhé! họ cùng nhau đi tắm nắng cùng xem hoa thì vui lắm chúng ta nhỉ? Chú Sóc với chú Thỏ cầm tay nhau vừa đi,vừa hát thật là vui ghế.

*
Sóc và Thỏ đi tắm nắng nóng

Truyện kể đến trẻ chủng loại giáo – nhị chú Dê con

Một buổi sáng, hai chú Dê con gặp gỡ nhau trên dòng cầu nho nhỏ. Một chú nói: – bạn tránh ra mang đến tôi qua trước! Tôi hy vọng đi thăm bà tôi. Bà tôi bị bệnh ấy mà. Chú Dê cơ nói: – Tôi sẽ vội đi làm. Chúng ta tránh ra đến tôi đi trước đi! hai chú Dê nhỏ chẳng ai chịu đựng nhường ai cả. Cuối cùng, nhì chú húc nhau và cả hai đều bị ngã xuống sông. Chưng Bò tiến thưởng đi ngang qua, vớt hai chú dê bé lên bờ. Bác lau khô đầu đến hai chú dê con và nói: – chỉ việc các con cháu nhường nhịn nhau một ít xíu thôi là cả hai đã và đang qua được cầu. Hiện nay thì cả hai phần đông muộn mất rồi. Nhị chú dê bé xin lỗi nhau cùng hứa với chưng Bò tiến thưởng rằng lần sau gặp người nào cũng sẽ không giống như thế nữa.

*
hai chú Dê nhỏ

Truyện kể mang đến trẻ mầm non – Về sinh buổi sáng

Sáng sớm, Mèo thức dậy sử dụng tay vệ sinh mắt. Mèo liếm vào bàn tay rồi xoa lên hai mắt. Lau mắt xong. Mèo cuối xuống liếm vào cổ mặt trái, rồi liếm quý phái cổ mặt phải. Ngừng xuôi, Mèo chạy cho tới nơi bé bỏng Hạnh đã đứng chải răng. Nhỏ nhắn Hạnh sử dụng bàn chải xát răng mặt trái, mặt phải, bên trên, bên dưới, bên trong, bên phía ngoài và cả chiếc lưỡi màu sắc hồng nữa. Bé, Hạnh đem nước xúc miệng, hút vào nhổ ra, hút vào nhổ ra mấy lần. Tiếp theo, bé nhỏ Hạnh vò khăn ướt nhằm lau mặt. Vệ sinh đi lau lại, Mèo thấy đôi mắt nhỏ xíu Hạnh xinh xinh và đôi môi hồng hồng, dễ thương và đáng yêu lắm! Mèo con tưởng là bé bỏng Hạnh đã chấm dứt nên kêu: “meo, meo…”đểr rủ bé nhỏ Hạnh đi nạp năng lượng sáng. Tuy nhiên kìa, nhỏ bé hạnh dùng mẫu lược chảy tóc đẹp mắt ghê! Còn bé, mỗi buổi sáng bé bỏng làm lau chùi và vệ sinh như nỗ lực nào nhỉ?

*
Về sinh buổi sớm

Truyện kể cho trẻ mần nin thiếu nhi – Khỉ con biết vâng lời

ột buổi sáng, Khỉ bà bầu dặn Khỉ bé xuống núi đi hái trái cây. Khỉ bé mang giỏ trên lưng, rong chơi trên tuyến đường đi và xem nhẹ lời bà bầu dặn. Khỉ nhỏ thấy chó Thỏ đã đuổi bắt Chuồn Chuồn. Khỉ con cũng muốn rong chơi đề nghị cùng Thỏ đuổi rượt theo Chuồn Chuồn. Đến chiều về cho tới nhà, Khỉ bé không với được hoa trái nào về nhà cho bà mẹ cả. Mẹ bi thiết lắm, bà mẹ nói với Khỉ con: – bà mẹ thấy bi quan khi bé không nghe lời chị em dặn. Hiện giờ trong nhà không tồn tại cái gì nạp năng lượng cả là tại vì bé mải chơi, không đi kiếm trái cây. Khỉ con biết lỗi, cúi đầu xin lỗi me. Bà mẹ cõng Khỉ nhỏ trên lưng đi tìm trái cây nạp năng lượng cho bữa tối. Một hôm, người mẹ bị trượt chân ngã, nhức quá không đi kiếm ăn được. Bà mẹ nói với Khỉ con: – bà bầu bị nhức chân,đi ko được. Nhỏ tự mình đi tìm kiếm trái cây để ăn uống nhé! Khỉ con nghe lời bà mẹ dặn, sở hữu giỏ trên sống lưng và chạy xuống núi đi tìm trái cây. Trê tuyến phố đi, Khỉ bé thấy bắp bèn bẻ bắp, thấy chuối bèn bẻ chuối cùng khi thấy Thỏ bé đang đuổi bắt Chuồn Chuồn, Khỉ bèn trường đoản cú nhủ: “Mình không nên ham chơi, về nhà kẻo bà mẹ mong”. Và thay là Khỉ con đi về nhà.Mẹ thấy Khỉ nhỏ về cùng với thật nhiều trái cây thì mừng lắm. Chị em khen: – Khỉ bé biết nghe lời mẹ, thiệt là xứng đáng yêu!

*
Khỉ nhỏ biết vâng lời

Truyện kể cho trẻ mẫu mã giáo – Gấu con bị sâu răng

Trong rừng tất cả một chú Gấu bé rất đam mê của ngọt. Mật ong, bánh gatô, các loại kẹo, chú ăn bao nhiêu cũng chẳng chán. Gấu con nhai kẹo trong cả ngày. Những hôm đi ngủ rồi mồm vẫn còn ngậm kẹo. Một hôm, răng Gấu con đau nhức. Nó ôm mặt khóc tu tu. Bao nhiêu bánh kẹo thơm ngon nhưng do đau răng phải chẳng nhấm nháp được tì nào. Ở lớp học, giáo viên Sơn Dương luôn căn dặn học sinh: – sau thời điểm ăn buộc phải đánh răng, độc nhất vô nhị là sau thời điểm ăn món ăn ngọt! nhưng mà Gấu co chẳng chịu đựng nghe lời. Nó bảo: – Đánh răng trôi mất vị ngọt thì nhớ tiếc lắm! mẹ đưa Gấu nhỏ đến dịch viện, chưng sĩ Voi nói ngay: – Răng con cháu bị sâu không còn cả rồi! Gấu con kinh ngạc nói: – cháu có ngấm sâu bọ bao gời đâu cơ mà sâu lại cắm vào răng cháu? chưng sĩ Voi cười phá lên giải thích: – Cậu nhỏ xíu ngốc ơi! Đó là do thức ăn, độc nhất vô nhị là các loại bánh kẹo bám vào răng, không được đánh rửa sạch, nhiều ngày sẽ biến thành “sâu” đục thủng chân răng, có tác dụng răng đau nhức và có thể bị gãy hoặc lung lay. Chắc chắn rằng ăn các đồ ngọt xong, cháu không chịu đánh răng chứ gì? Gấu con cuối đầu khẽ vâng. Bác bỏ sĩ Voi thân thiện chữa răng đến Gấu nhỏ và dặn: – Từ ni về sau, cháu phải đánh răng buổi sáng khi bắt đầu ngủ dậy, sau những bữa ăn, và trước lúc đi ngủ. Bao gồm thế mới giữ được những chiếc răng còn lại. Gấu con vui mắt đáp: – Vậng ạ!

*
Gấu con bị sâu răng

Truyện kể mang lại trẻ mầm non – kê mái hoa mơ

Ngày xưa có một ông thay và một bà cố gắng . Họ có một con con kê mái hoa mơ gà mái hoa mơ đẻ được trứng tròn, chẳng buộc phải trứng thường đâu nhưng mà là trứng vàng cơ đấy. Cụ ông đập trứng, trứng ko vỡ. Cố gắng bà đập trứng, trứng ko vỡ. Một nhỏ chuột nhắt chạy qua, nó vẫy đuôi vào quả trứng, quả trứng vỡ vạc tan tành. Cụ ông khóc ráng bà cũng khóc con gà mái hoa mơ nổi lên : cục ta viên tác . Cục ta viên tác . Ông bà chớ khóc nữa, con cháu sẽ đẻ luôn luôn cho ông bà quả trứng khác, không phải là trứng đá quý , cơ mà chỉ là 1 trong những qủa trứng bình thường thôi.