Trường Thpt Võ Thị Sáu – Trường Thcs Và Thpt Võ Thị Sáu

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 7, 2023

Trường THPT Võ Thị Sáu

Điện thoại: (08)38418453

moet.edu.vn

Giới Thiệu THPT Võ Thị Sáu

Trường THPT Võ Thị Sáu tọa lạc tại 95 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, cửa ngõ phía Bắc của thành phố. Dù ở ngay trung tâm con đường, tấp nập người qua lại nhưng ngôi trường vẫn mang dáng vẻ bình yên, khép mình dưới những tán cây phượng tươi xanh, chất chứa nhiều kỷ niệm với bề dày lịch sử 50 năm. Được thành lập năm 1957, lúc ấy mang tên trường Trung học Trương Tấn Bửu nằm trong khuôn viên của trường Tiểu học Nam tỉnh lỵ, nay là trường THCS Lê Văn Tám. Ban đầu trường có 3 lớp đệ thất gồm cả nữ sinh và nam sinh. Năm 1959 trường vẫn nằm tại vị trí trên nhưng tách nam sinh ra học tại trường Hồ Ngọc Cẩn nay là trường Nguyễn Đình Chiểu, còn nữ sinh có 6 lớp vẫn học tại trường. Đến 1960 trên một diện tích rộng lớn, vốn là đầm lầy, trường được xây dựng mới, dời về số 95 Đinh Tiên Hoàng và đổi tên thành trường Nữ Trung học Lê Văn Duyệt, vừa có cấp II và cấp III, với đồng phục áo trắng. Trong những năm chiến tranh, Sài Gòn còn trong vòng kiểm soát của kẻ thù, chúng đàn áp phong trào học sinh, sinh viên dữ dội và đẫm máu, những nữ sinh Lê Văn Duyệt duyên dáng, trong trắng, thơ ngây ngày nào lại hoà nhập với dòng người đông đảo đấu tranh đòi hoà bình cho dân tộc. Nhiều thế hệ học sinh vẫn còn nhắc mãi tên tuổi người liệt sĩ Phạm Thị Thu Vân đã cùng các chị Đào Thị Hạnh, Cao Thị Tuyết Hoa, v.v… thức tỉnh, kêu gọi lớp trẻ trí thức phải luôn hướng về cội nguồn dân tộc. Và kỳ diệu thay, ngày mà cả dân tộc mong đợi đã đến – chiến thắng mùa xuân 1975.

Đang xem: Trường thpt võ thị sáu

SAU NGÀY GIẢI PHÓNG

Năm 1975 miền Nam giải phóng, đất nước thống nhất, để nhớ ơn những người anh hùng đã hi sinh cho Tổ quốc trường được đổi tên thành trường cấp III Võ Thị Sáu. Đến năm học 1978 – 1979, trường giải thể cấp II, thu nhận cả nam sinh và nữ sinh, trở thành trường Trung học Phổ thông Võ Thị Sáu. Từ 1975 – 1999 trường có 16 phòng học, một số phòng chức năng, lúc nhiều học sinh nhất có 37 lớp cả 3 khối. Các thế hệ hiệu trưởng từng gắn bó với trường như bà Trần Thị Hoàng Mai, Hồ Thị Liên An, Nguyễn Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Yến Thu, Lâm Túy Bích. Hơn 20 năm ấy, đất nước nhiều khó khăn, thử thách nhưng lớp lớp cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã nổ lực phấn đấu để dạy tốt, học tốt, giữ gìn trật tự kỷ cương và xây dựng được một tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí cao, đào tạo được biết bao thế hệ học sinh đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ thành phố.

MỘT BƯỚC CHUYỂN MÌNH

Mùa xuân năm 2000 là khoảng giao thời giữa hai thế kỷ, hai thiên niên kỷ. Trong mơ ước của con người, đó là mùa nảy mầm cho những ước mơ, hoài bão cao đẹp về một ngày mai tươi sáng. Cũng vào thời điểm ấy, ngôi trường được đón tiếp vị hiệu trưởng mới – Thầy Ngô Huynh. Bằng sự năng động, sáng tạo tập thể sư phạm đã đưa ngôi trường chuyển mình sang một giai đoạn mới. Hiện nay trường có 36 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng, trên 60 lớp với 3000 học sinh, 103 cán bộ – giáo viên – công nhân viên và môi trường sư phạm khang trang, thoáng mát. Từ chỗ ngại ngần đổi mới phương pháp, nay việc giảng dạy bằng giáo án điện tử đã trở nên quen thuộc và phổ biến rộng khắp các tổ. Số lượng chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cứ tăng dần theo năm tháng. Học sinh giỏi qua các kỳ thi ngày càng nhiều. Đã bao năm liền chất lượng đào tạo sánh vai cùng các trường lớn của thành phố. Đời sống của cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngày càng được nâng cao, giúp cho anh em yêu nghề hơn, gắn bó với trường, lớp hơn. 5 năm so với bề dày lịch sử của ngôi trường chưa có là bao nhưng nhà trường đã tiến một bước rất dài về mọi mặt, có thể tự hào sánh vai cùng các trường có tên tuổi trong thành phố. 50 năm trải qua bao thăng trầm của lịch sử ngôi trường vẫn bình yên và phát triển mạnh mẽ, đóng góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp trồng người. Nhiều thế hệ học sinh đã, đang và sẽ có mặt trên mọi nẻo đường của đất nước góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta nhìn lại quá khứ để tự hào, nhìn về tương lai để phấn đấu. Tương lai bắt đầu từ hôm nay, thầy trò chúng tôi vẫn tự nhủ với lòng mình như vậy.

Niềm tự hào: Chất lượng đào tạo ngày càng cao. Năm 2013, trường được trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp độ cao nhất.

– Học sinh giỏi cấp thành phố năm 2013: 20 HS; năm 2014: 34 HS; năm 2015: 52 HS và nhiều học sinh đạt giải Thể thao – ANQP cấp thành phố.

Xem thêm: Các Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Ghost Win 10, 8, Tạo Usb Ghost Win Với Bản Ghost 11

– Tỷ lệ đậu Đại học – CĐ: gần 90% với nhiều thế hệ học sinh xuất sắc như Hoàng Đức Dũng – thủ khoa ĐH Bách Khoa điểm tuyệt đối 30/30. Vương Thuỷ Tiên, Nguyễn Phước Khánh – thủ khoa ĐH Ngoại thương. Trần Đức Lộc – thủ khoa ĐH sư phạm. Phạm Nguyễn Thanh Thiện – thủ khoa ĐH Giao thông vận tải. Thủ khoa tốt nghiệp THPT như Nguyễn Duy Nguyên, Ngô Bá An, Đỗ Thân Dân…HS giỏi quốc gia như Văn Mỹ Linh Hương, Huỳnh Bá Chân Như, Lê Quốc Thiên Quyền… Nhiều em thi đậu 3 trường ĐH công lập. Tỉ lệ đậu tốt nghiệp luôn cao hơn tỉ lệ thành phố. Trường còn ươm mầm những tài năng nghệ thuật như Hồ Bích Ngọc – giải nhất Tiếng hát truyền hình, diễn viên Thanh Trúc…

– Tỷ lệ học sinh Khá – Giỏi: gần 70%

– Hiệu suất đào tạo: trên 99%

Bản sắc truyền thống: Tập thể sư phạm tận tụy vì học sinh: Mọi kế hoạch của nhà trường đề ra đều hướng đến mục tiêu vì quyền lợi của học sinh, xây dựng trường học thân thiện, an toàn; Tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp học sinh hoàn thiện nhân cách, chuẩn bị kỹ năng, kiến thức tốt nhất để học sinh phát triển năng lực và vững bước vào tương lai.

Giáo viên thân thiện, tận tụy, hết lòng vì học sinh: Thầy cô giáo ngày càng trẻ, rất năng động, sáng tạo và nhiệt tình, tận tâm, tận lực cùng đồng hành với học sinh trên con đường tiếp thu kiến thức, rèn luyện các kỹ năng, năng lực cần thiết để có thể vượt qua các thử thách trên con đường đổi mới và hội nhập.

Các đoàn thể cùng đồng lòng vì mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, có phẩm chất đạo đức tốt: Xây dựng nhiều câu lạc bộ đội nhóm ở nhiều lĩnh vực, giúp các em phát huy sở trường, thể hiện năng lực bản thân. Học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm và rèn luyện cả Đức và Tài, vừa có tri thức, có kỹ năng, có nhân cách cao đẹp, có thể trở thành “những công dân toàn cầu”.

Hội Cha mẹ học sinh, Hội cựu học sinh VTS và các tổ chức xã hội khác luôn cùng sát cánh với nhà trường trong các hoạt động giáo dục. Nhiều học bổng có giá trị cao đã được trao tặng đến những HS có hoàn cảnh khó khăn, HS giỏi cấp TP và HS đạt điểm cao trong kỳ thi ĐH.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Bảo Mật Facebook Chi Tiết 2021 (Thành Công 100%)

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phục vụ có hiệu quả giúp nâng cao chất lượng giảng dạy: 100% phòng học đã được trang bị máy tính, máy chiếu, thiết bị âm thanh… và phủ sóng wifi toàn trường. Các phòng chức năng được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học hiện đại giúp học sinh có nhiều cơ hội thực hành thí nghiệm, ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, nhằm tạo môi trường tốt nhất cho việc dạy và học đạt chất lượng ngày càng cao.

Related posts

Tổng Hợp Đề Thi Văn Thpt Quốc Gia Các Năm 2015, Bảng Tổng Hợp Các

Tổng Hợp Đề Thi Văn Thpt Quốc Gia Các Năm 2015, Bảng Tổng Hợp Các

ContentsTrường THPT Võ Thị Sáu DỰ ĐOÁN ĐỀ THI VĂN 2021 là đánh giá chủ quan của cá nhân...

Cách Tính Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2020 Online Nhanh Chóng, Chính Xác

Cách Tính Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2020 Online Nhanh Chóng, Chính Xác

ContentsTrường THPT Võ Thị Sáu Cách tính điểm thi đại học luôn là một vấn đề được nhiều thí...

Rớt Tốt Nghiệp Thpt Có Được Thi Lại ? Rớt Tốt Nghiệp Thpt Phải Làm Sao

Rớt Tốt Nghiệp Thpt Có Được Thi Lại ? Rớt Tốt Nghiệp Thpt Phải Làm Sao

ContentsTrường THPT Võ Thị Sáu Sắp tới, thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Nhiều...

Phân Tích Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2020 Đầy Đủ Các Môn, Cấu Trúc Đề Thi Thpt Môn Toán 2020

Phân Tích Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2020 Đầy Đủ Các Môn, Cấu Trúc Đề Thi Thpt Môn Toán 2020

ContentsTrường THPT Võ Thị Sáu Bài viết trước đã đăng đề minh họa môn Toán năm 2020 của Bộ...

Bộ Gdđt Công Bố Đáp Án Môn Văn Thpt Quốc Gia 2018 Cập Nhật Đầy Đủ

Bộ Gdđt Công Bố Đáp Án Môn Văn Thpt Quốc Gia 2018 Cập Nhật Đầy Đủ

ContentsTrường THPT Võ Thị Sáu Dưới đây là đáp án chính thức và thang điểm đề thi THPT quốc...

Chi Tiết Cách Tính Điểm Tốt Nghiệp Thpt 2019 Chính Xác, Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp Thpt Năm 2019

Chi Tiết Cách Tính Điểm Tốt Nghiệp Thpt 2019 Chính Xác, Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp Thpt Năm 2019

ContentsTrường THPT Võ Thị Sáu Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 03/2019/TT-BGDĐT sửa đổi Quy chế thi THPT...