Trường Thpt Nguyễn Tất Thành Hà Nội, Trường Thcs & Thpt Nguyễn Tất Thành

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 24, 2021

Tin tức
Trang chủ

*

Tin tức

Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành

*

Cơ quan chủ quản

Cơ sở vật chất

Bằng nguồn đầu tư kinh phí ban đầu của Bộ giáo dục & Đào tạo, cùng với nguồn kinh phí tự có hàng năm, trường Nguyễn Tất Thành đã và đang được xây dựng thành một nhà trường hiện đại về cơ sở vật chất và trang thiết bị.

Đang xem: Trường thpt nguyễn tất thành hà nội

Đội ngũ giáo viên

Trư­­ờng Nguyễn Tất Thành có đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ cao về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục (trong đó có 2 nhà giáo ưu tú, 70% giáo viên là Tiến sĩ, Thạc sĩ). Nhiều giáo viên là cán bộ giảng dạy tr­­ường ĐHSP Hà Nội, giáo viên các trường Chuyên ĐHNN, Chuyên ĐHSP, Chuyên ĐHKHTN Hà Nội.

Mục tiêu, ch­ương trình, nội dung giáo dục

– Trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học phổ thông vững vàng, đáp ứng được các yếu cầu, tiêu chí kiểm tra đánh giá của Bộ GD&ĐT. Đồng thời nâng cao các môn học chính, nâng cao trình độ Tiếng Anh để học sinh dự tuyển vào các lớp Chuyên, thi vào các trư­ờng Đại học và có đủ các điều kiện để đi du học.

– Chú trọng giáo dục toàn diện về Đức , Trí , Thể, Mỹ, giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống, tổ chức cho học sinh tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển năng khiếu.

– Xây dựng phương pháp học tập, tự học, khuyến khích năng lực sáng tạo, khả năng hoạt động tự chủ và độc lập của học sinh.

– Đào tạo những công dân tương lai được phát triển toàn diện, khoẻ mạnh về thể chất, dồi dào về trí tuệ, lành mạnh về tinh thần, có kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với xã hội, phù hợp với những tiêu chí giáo dục theo định hướng của UNESCO: Học để biết – Học để làm – Học để làm người – Học để cùng chung sống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tra Điểm Thi Thpt 2020 Toàn Quốc, Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021

Đổi mới cách dạy, cách học.

Tr­­ường Nguyễn Tất Thành tham gia nghiên cứu khoa học giáo dục d­­ưới sự chỉ đạo và giúp đỡ của trường ĐHSP Hà Nội, trư­­ớc hết nghiên cứu đổi mới ph­­ương pháp dạy học và giáo dục học sinh để không ngừng nâng cao chất l­ượng đào tạo toàn diện.

Tham vấn tâm lý học đường

Trư­ờng Nguyễn Tất Thành có phòng tham vấn tâm lý học đ­ường nhằm giúp học sinh có đời sống tinh thần tích cực, lành mạnh, thêm tự tin, biết phát huy hết năng lực tiềm ẩn để đạt đư­ợc thành công trong cuộc sống, đồng thời có những chia sẻ hữu ích với các bậc cha mẹ học sinh để phối hợp với nhà tr­ường chăm sóc, giáo dục con em.

Học bổng Nguyễn Tất Thành

Nhà tr­ường cấp học bổng Nguyễn Tất Thành cho những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Học bổng Nguyễn Tất Thành đư­­ợc xét cấp một năm học hai lần vào đầu mỗi học kỳ. Học sinh mới tuyển vào lớp 6 và lớp 10 cũng đ­­ược xét cấp học bổng dựa trên thành tích học tập của năm học vừa qua. Từ năm học 2000-2001 đến nay đã có hơn 900 học sinh đư­­ợc vinh dự nhận học bổng này.

Xem thêm: Cách Nhúng Google Map Vào Website Của Bạn, Cách Chèn Mã Nhúng Bản Đồ Vào Website WordPress

Quan hệ quốc tế

Tr­­ường đ­­ược Bộ giáo dục và Đào tạo giới thiệu kết nghĩa với tr­­ường Anderson Junior College (Singapore). Hàng năm nhà trư­­ờng phối hợp với trư­­ờng Raffles Institution và Raffles Girl's school (trường THPT đứng đầu Singapore) tuyển học sinh lớp 9, 10 của trư­­ờng sang học ở Singapore theo chế độ đài thọ 100% (học phí, ăn, ở, vé đi về). Tr­­ường Nguyễn Tất Thành cùng các tr­­ường phổ thông Singapore hàng năm tổ chức cho giáo viên và học sinh tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm để tăng cư­­ờng sự hiểu biết, hợp tác, đồng thời tham gia các cuộc triển lãm, dự thi các Đề tài khoa học. Tr­­ường có quan hệ hợp tác với một số tr­­ường học ở Newzealand, Mông Cổ, Nhật Bản, Hồng Kông.

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Cập Nhật: Lịch Thi Thpt Quốc Gia 2020 Mới Nhất, Lịch Thi Thpt Quốc Gia 2021

Cập Nhật: Lịch Thi Thpt Quốc Gia 2020 Mới Nhất, Lịch Thi Thpt Quốc Gia 2021

Với các bạn học sinh cuối cấp thì kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 là cực kỳ quan trọng....

Ôn Thi Thpt Quốc Gia 2018 – Đề Thi Thpt Quốc Gia 2018 Khó Hơn, Ôn Tập Thế Nào

Ôn Thi Thpt Quốc Gia 2018 – Đề Thi Thpt Quốc Gia 2018 Khó Hơn, Ôn Tập Thế Nào

Đừng nghĩ học kỳ II lớp 12 mới bắt đầu ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018....

Trọn Bộ 4 Mã Đề Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020 Môn Tiếng Anh (Bản Đẹp) & Giải Chi Tiết

Trọn Bộ 4 Mã Đề Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020 Môn Tiếng Anh (Bản Đẹp) & Giải Chi Tiết

Chiều ngày 10/8, khoảng 880.000 thí sinh làm bài môn cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020...

Xem, Tra CứU ĐiểM Thi Thpt QuốC Gia Năm 2018 CủA 63 TỉNh ThàNh

Xem, Tra CứU ĐiểM Thi Thpt QuốC Gia Năm 2018 CủA 63 TỉNh ThàNh

Sáng ngày 11/07, hàng loạt tỉnh thành công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2018, điểm thi năm nay...

Vì Sao Trường Thpt Trần Cao Vân, Trường Thpt Trần Cao Vân

Vì Sao Trường Thpt Trần Cao Vân, Trường Thpt Trần Cao Vân

Có tận mắt tham quan cơ sở vật chất, lắng nghe những chia sẻ của các thầy cô tại...

Quy Định Miễn Thi Ngoại Ngữ Thpt Quốc Gia 2020 Cần Điều Kiện Gì?

Quy Định Miễn Thi Ngoại Ngữ Thpt Quốc Gia 2020 Cần Điều Kiện Gì?

Một tin vui dành cho các sĩ tử sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đó...