Trường thpt hai bà trưng thạch thất

     
CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ DƯƠNG – CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG HAI BÀ TRƯNG – THẠCH THẤT, ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
*

Tự nhận, bản thân làm cán bộ Công đoàn có rạm niên chưa cao so với các đồng nghiệp khác, cơ mà là một cô giáo Nguyễn Thị Dương, Chủ tịch công đoàn ngôi trường trung học phổ thông 2 Bà Trưng – Thạch Thất luôn luôn nhận được sự giúp đỡ chỉ bảo tận tình của Công đoàn cấp trên, lãnh đạo solo vị và sự ủng hộ của anh chị em. Nhiều năm vừa qua, trong thực hiện nhiệm vụ cô luôn nhắc mình: cán bộ công đoàn nlỗi sợi dây kết nối thủ trưởng và bạn bè, là sau mỗi giờ lên lớp còn biết lắng nghe tâm tư tình cảm nguyện vọng và chia ngọt sẻ bùi với đồng nghiệp, là phải làm thế nào để anh chị em tin tưởng, ủng hộ có nhỏng thế mới thúc đẩy được các phong trào hoạt động vv…

Những lời nhắc ấy luôn luôn thường trực trong trái tim trí và vô tình đã thành ý thơ tự bao giờ:

Là cán bộ công đoàn luôn nêu gương “nhì tốt”

Dạy tận trung tâm để trò học say sưa

Ngoài giờ dạy mỗi sớm mỗi trưa

Nghe đồng nghiệp sẻ phân chia trung khu sự

Nào chế độ, tiền lương …cả tươi vui, nỗi buồn nữa chứ

Thăm hỏi, âu yếm luôn cố gắng ưu tiên.

Bạn đang xem: Trường thpt hai bà trưng thạch thất

Học lắng nghe và học cách động viên

……

Là cán bộ công đoàn ko nhất thiết phải “siêu”

Biết học hỏi, biết nhìn xa một chút

Và đôi khi là cục nam châm thu hút

Sáng tạo, đi đầu trong mỗi phong trào.

Là sợi dây kết nối thấp cao

Không phân biệt nhân viên cấp dưới xuất xắc thủ trưởng…..

Sau Khi nhận được Hướng dẫn từ Công đoàn giáo dục Hà Nội về việc triển khai Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Công đoàn giáo dục Việt Nam” một vào chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn giáo dục Việt Nam cô đã nkhô giòn chóng triển knhì tới toàn bộ các công đoàn viên nhà trường và bản thân cũng ấp ủ mơ ước có thể chuyển những ý thơ của mình trcầu đó thành lời hát để mong muốn có thêm món quà tinh thần cổ vũ mang lại khái quát những đồng nghiệp của tôi vừa là cô giáo vừa kiêm nhiệm cán bộ công đoàn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Scan Hp Scanjet Pro 3000 S3 Scanner, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Scan Hp Scanjet Pro 3000 S3

Rất thuận lợi cô có chồng là bộ đội, đồng thời là nhạc sỹ sinc hoạt vào Hội nhạc sỹ Hà Nội, vốn đã rất thông cảm và giúp đỡ khi cô kiêm nhiệm công tác công đoàn. lúc nghe tôi nói về Cuộc thi và ý tưởng của mình thì anh ấy tỏ ra rất hứng thú và cảm xúc như ùa về đề nghị cũng đã hết lòng ủng hộ.Có lẽ, vì ngày nào được nghe vợ trung ương sự, đọc được những do dự trăn uống trở của vợ trong vai trò cán bộ công đoàn đề nghị lời thơ và ý nhạc cũng nkhô hanh chóng hòa quyện vào nhau. Và sau những cuộc điện thoại trao đổi, thống nhất trong từng câu, từng chữ cũng là lúc bài hát “Công đoàn giáo dục một tình yêu” ra đời và nkhô hanh cngóng được phối khí, thu thanh, hoàn tất các thủ tục để nhờ cất hộ về Ban tổ chức cuộc thi.

Cho đến ngày nhận được điện thoại thông báo bài hát của cô nằm vào số các ca khúc đạt giải thì cảm xúc vỡ òa. Cô Nguyễn Thị Dương thật sự vui mừng vì những điều được làm bằng sự trải nghiệm của mình, cộng với vai trung phong huyết và tấm lòng muốn dành không mất tiền món quà ý nghĩa cho những người cán bộ công đoàn là nhà giáo đã được Ban tổ chức ghi nhận.

Ngày tổng kết Cuộc thi, bước tới sảnh khấu nhận Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam mang đến giải Nhất cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Công đoàn giáo dục Việt Nam” trong lòng cô thầm cảm ơn tổ chức công đoàn và việc thực thi nhiệm vụ của người cán bộ công đoàn đã giúp cô hôm nay trưởng thành, dạn dĩ hơn dù vào bất kỳ hoàn chình họa nào, đồng thời cũng sở hữu lại cho cô sự tin tưởng của học trò, đồng nghiệp và đặc sắc là niềm vinh dự lúc tìm thấy giải thưởng .

Cô mong rằng những giai điệu, câu từ trong bài hát sẽ có sức lan tỏa và trở thành nguồn động viên tinch thần để mỗi nhà giáo là cán bộ công đoàn sẽ say sưa yêu nghề và gắn bó, vui vẻ, nhiệt huyết hơn Lúc tđê mê gia công tác công đoàn.