Top 11 Trường Thpt Đào Duy Từ Hà Nội Thông Báo Tuyển Sinh Năm Học 2021

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 26, 2021

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐÀO DUY TỪ

Điện thoại: 043 – 5534 – 221

gmail.com

GIỚI THIỆUCHUNGTRƯỜNG THPT ĐÀO DUY

Trường THPT Đào Duy Từ là một mô hình hiện đại trong các trường phổ thông hiện nay vì nó kết hợp được tính năng động và tự chủ của cơ chế tư thục với các thế mạnh vốn có của cơ quan bảo trợ về chuyên môn là Khoa chuyên Vật lý – cơ sở đào tạo tài năng hàng đầu quốc gia: bề dày truyền thống, kinh nghiệm quản lý, trang thiết bị thí nghiệm, quan hệ đối ngoại.

Đang xem: Trường thpt đào duy từ hà nội

Ra đời trong thiên niên kỷ mới, chấp nhận những thách thức và yêu cầu, đòi hỏi của thế hệ mới về chất lượng giáo dục, Nhà trường phấn đấu đạt được uy tín cao trong toàn xã hội thông qua những bước đi và kết quả cụ thể. Có thể nói chỉ trong thời gian chưa dài, Nhà trường đã có sự phát triển và thành công vượt bậc thể hiện trên tất cả các mặt hoạt động, đặc biệt là qua nhiều giải thưởng đạt được trong các kỳ thi Học sinh giỏi và qua tỷ lệ học sinh trúng tuyển cao vào các trường Đại học. Tỷ lệ học sinh đỗ vào đại học của khóa đầu tiên (hè 2005) là 87%, của khóa thứ 2 (hè 2006) là 92%, của khóa thứ 3 (hè 2007) là 91%, của khóa thứ 4 (hè 2008) là 92%, của khóa thứ 5 (hè 2009) là 92,5%, của các khóa từ thứ 6 đến thứ 13 (Thi vào các năm từ 2010 đến 2017) là trên 92% (10 năm liên tiếp được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào danh sách các trường THPT có kết quả thi vào Đại học cao nhất toàn quốc, có thể xem trên mạng: http//www.vnexpress.net). Trong 10 năm gần đây, trường Đào Duy Từ nằm trong số 3 trường trung học phổ thông của Hà Nội có học sinh tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải. Đặc biệt, trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế lần thứ 39 năm 2008, học sinh Trần Anh Vũ của Trường đã đạt Huy chương Đồng góp phần để đoàn Việt Nam xếp thứ ba trong tổng số 85 đoàn. Trong các năm 2016 và 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen cho các học sinh của trường Đào Duy Từ do có thành tích xuất sắc là nhận được 12 Huy chương Vàng, 3 Huy Chương Bạc, 2 Huy chương Đồng trong các kỳ thi sáng chế và phát minh Quốc tế tại Rumania, Đài Loan và Hàn Quốc.

I. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Các giảng viên đang dạy tại các Khối chuyên Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Anh văn của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm và các trường đại học khác.Các giáo viên giỏi của các trường trung học ở Hà Nội.Các giáo viên cơ hữu của trường bao gồm các giáo viên trẻ có học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, đã đạt được các giải thưởng Quốc gia, Quốc tế, tâm huyết với nghề và có kỹ năng sư phạm tốt.

II. NHIỆM VỤ VÀ MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho tất cả các học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học, thi tốt nghiệp và đỗ vào đại học với tỷ lệ cao nhất.Tạo mọi điều kiện, mọi nguồn lực để học sinh phát triển được năng lực trí tuệ. Đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao trình độ tiếng Anh, giúp cho các học sinh có cơ hội được tiếp tục du học ở các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

III. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO

Giảng dạy chính khóa với các môn học và số giờ dạy theo quy định, có chú ý đặc biệt đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành và giải bài tập, năng lực tư duy logic và suy luận. Nhà trường đề cao kỷ luật học tập và thường xuyên giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em học sinh để giúp các em trở thành những con người toàn diện.Tăng cường số tiết các môn trọng điểm Toán, Văn, Tiếng Anh cho tất cả các Học sinh, riêng Ban cơ bản nâng cao khối A (hoặc A1, hay B) tăng cường thêm số tiết Lý, Hóa (hoặc Lý, hay Sinh). Quan tâm đặc biệt đến Tiếng Anh giao tiếp và giáo dục kỹ năng sống.Giúp các học sinh làm quen với nội dung và hình thức thi cử sát với các yêu cầu của kỳ thi vào Đại học (Nhà trường tổ chức mỗi năm hai kỳ thi chất lượng cho học sinh lớp 10 và 11, mỗi tháng một kỳ thi thử Đại học cho lớp 12 có mở rộng cho học sinh trường ngoài tham gia).Đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa nhằm hướng các học sinh tới các hoạt động có ích như: Đá bóng, cầu lông, bóng bàn, cắm hoa nghệ thuật, bích báo, tham quan dã ngoại, giao lưu với các trường bạn. Xây dựng thư viện gồm nhiều sách và tài liệu tự dịch để định hướng cho các học sinh sử dụng sách tham khảo và tự học. Phát triển các câu lạc bộ: Tiếng Anh, Kỹ năng sống, Thiết kế chương trình và biểu diễn nghệ thuật, Các nhà quản lý trẻ… do các học sinh chủ động điều hành dưới sự giúp đỡ của các giáo viên và các chuyên gia có kinh nghiệm.Nhà trường phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để kịp thời động viên tinh thần học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và nâng cao ý thức kỷ luật cho học sinh.

IV. MÔ HÌNH CÁC LỚP:

Các học sinh được chia thành các khối: Cơ bản nâng cao khối A (Toán, Lý, Hóa) và Cơ bản nâng cao khối D (Văn, Toán, Tiếng Anh), khối A1( Toán, Lý, Anh).Sĩ số các lớp không vượt quá 45 học sinh.

Trường gồm có các lớp chuyên (khối A với tên gọi T, H và khối D với tên gọi D0), và các lớp chọn chất lượng cao với tên gọi A0, A1, A và D, D1, lớp quốc tế với tên gọi P.Để phục vụ cho nhu cầu du học và hội nhập quốc tế, kể từ năm học 2008 – 2009, Nhà trường tổ chức dạy ngoại khóa thêm các môn Toán, Lý, Hóa và Tiếng Anh giao tiếp với giáo viên là người bản địa Anh, Mỹ.

Xem thêm: 20+ Cách Có Nhiều Follower Trên Instagram 2021: 23 Thủ Thuật Bạn Cần Biết !

V. HỌC BỔNG CỦA TRƯỜNG. HỌC BỔNG DU HỌC. QUAN HỆ ĐỐI NGOẠI

Các học sinh đạt kết quả cao hoặc tiến bộ vượt bậc trong các kỳ thi chất lượng thường kỳ, thi thử Đại học, hay đạt thành tích trong công tác sẽ được nhận phần thưởng và học bổng hỗ trợ (mức cao nhất là 5 triệu đồng / 1 lần) từ Nhà trường và xã hội.

Riêng 30 học sinh xuất sắc của khóa học được nhận học bổng khuyến học (mức cao nhất là 20 triệu đồng / năm học) từ các cơ quan khoa học và các công ty như: Viện Vật lý và Điện tử, Công ty PTI, Tập đoàn T&T, Công ty Đầu tư và Phát triển Toàn diện, Công ty chuyển giao công nghệ, Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ CAD, Công ty Hoàng Anh 1,… và từ các Hội người Việt Nam ở nước ngoài. Ngoài ra, các học sinh có thể được nhận học bổng đặc biệt(mức cao nhất là 30 triệu đồng) khi đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi Thành phố Hà Nội và kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế.

Có thể giảm học phí cho các đối tượng chính sách và có thành tích cao trong học tập.

Trường Đào Duy Từ có phòng hỗ trợ Du học chuyên giúp đỡ, tư vấn, bồi dưỡng kiến thức và hoàn tất các thủ tục cho các học sinh có nguyện vọng du học, đặc biệt là được nhận học bổng vào học ở top 20 trường Đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

Thông qua quan hệ thường xuyên với các trường phổ thông, dự bị đại học và đại học trên thế giới như: Chung Ling (Trường phổ thông của Malaysia), Insworld (Dự bị đại học của Anh),Yonsei ( Đại học của Hàn Quốc), Saint Martin’s, Bách khoa California và Kentucky (các Đại học của Hoa kỳ), Nanyang (Đại học của Singapore), Saint Mary (Đại học của Canada)… Trường Đào Duy Từ liên tục cử các đoàn giáo viên và học sinh đi giao lưu và sinh hoạt chuyên môn ở nước ngoài, đồng thời nhận được các học bổng du học từ các trường bạn (riêng năm học 2017 – 2018 các trường đã cho học sinh Đào Duy Từ 15 học bổng toàn phần).

Xem thêm: 5 Cách Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Facebook Win 7, Win 7 Làm Thế Nào Để Vào Đc Facebook

VI. KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2018 – 2019 (Cho phân hiệu ở KTX Mễ Trì)

Nhà trường tuyển sinh 9 lớp 10 gồm các em học sinh khá, giỏi trong các năm học ở Trung học cơ sở, có hộ khẩu Hà Nội hoặc các tỉnh khác và đạt hạnh kiểm tốt.

Related posts

Trường Thpt Kim Liên Nam Đàn Nghệ An, Website Của Trường Thpt Kim Liên

Trường Thpt Kim Liên Nam Đàn Nghệ An, Website Của Trường Thpt Kim Liên

ContentsTRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐÀO DUY TỪGIỚI THIỆUCHUNGTRƯỜNG THPT ĐÀO DUY Xã Kim Liên là 1 xã của...

Đáp Án Đề Và Đáp Án Thpt Quốc Gia 2017 Môn Lịch Sử Chính Thức

Đáp Án Đề Và Đáp Án Thpt Quốc Gia 2017 Môn Lịch Sử Chính Thức

ContentsTRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐÀO DUY TỪGIỚI THIỆUCHUNGTRƯỜNG THPT ĐÀO DUY Sáng 24.6, thí sinh trên cả nước...

Tra Cứu Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2011 Theo Tên, Tra Cứu Điểm Thi Trên Thanh Niên Online

Tra Cứu Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2011 Theo Tên, Tra Cứu Điểm Thi Trên Thanh Niên Online

ContentsTRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐÀO DUY TỪGIỚI THIỆUCHUNGTRƯỜNG THPT ĐÀO DUY Dân trí Sau Lai Châu, chiều tối...

Tra Cứu Thời Khóa Biểu Trường Thpt Cái Nước, Thời Khóa Biểu

Tra Cứu Thời Khóa Biểu Trường Thpt Cái Nước, Thời Khóa Biểu

ContentsTRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐÀO DUY TỪGIỚI THIỆUCHUNGTRƯỜNG THPT ĐÀO DUY Thời Khóa Biểu Trường Thpt Cái NướcThời...

Đáp Án Môn Toán Thi Thpt Quốc Gia 2018 Tất Cả Mã Đề, Đáp Án Đề Thi Môn Toán Thpt Quốc Gia 2018

Đáp Án Môn Toán Thi Thpt Quốc Gia 2018 Tất Cả Mã Đề, Đáp Án Đề Thi Môn Toán Thpt Quốc Gia 2018

ContentsTRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐÀO DUY TỪGIỚI THIỆUCHUNGTRƯỜNG THPT ĐÀO DUY Thử sức với đề thi THPT Quốc...

Tra Cứu Điểm Thi Thpt 2017 Theo Tên, Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2017

Tra Cứu Điểm Thi Thpt 2017 Theo Tên, Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2017

ContentsTRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐÀO DUY TỪGIỚI THIỆUCHUNGTRƯỜNG THPT ĐÀO DUY Điểm thi THPT quốc gia 2017 đã...