Đoàn Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn Nha Trang, Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn

admin-nguyenminhchau Last updated on: June 3, 2021

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Điện thoại: 0258.3819374

khanhhoa.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Ngày 25.4.1985, UBND tỉnh Phú Khánh đã ký quyết định số 543/UB thành lập trường PTTH Chuyên của tỉnh. Trường được vinh dự mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn – một bông hoa trí tuệ rực rỡ của đất nước Việt Nam thế kỷ XVIII. Ngày 15.10.1985, dưới nắng vàng và gió lộng trên bờ biển Nha Trang, 26 thầy cô giáo, 13 cán bộ công nhân viên và 149 học sinh khóa khóa đầu tiên của trường đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, mở đầu cho sự vận động, phát triển đi lên của một ngôi trường.Trường chuyên Lê Quý Đôn đã tròn 20 tuổi, 20 thế hệ học trò đã tiếp bước ra đi từ mái trường này. Hai mươi năm, khoảng thời gian không dài so với lịch sử phát triển của một ngôi trường nhưng cũng đủ để khẳng định bản lĩnh và năng lực làm việc của đội ngũ CBQL, GV – CNV và các thế hệ học sinh đã vượt lên tất cả những khó khăn, thử thách của hoàn cảnh để phấn đấu hoàn thành trọng trách mà Đảng, nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao cho nhà trường.

Đang xem: Trường thpt chuyên lê quý đôn nha trang

Cơ sở đầu tiên của trường Lê Quý Đôn là số 79 – Trần Nguyên Hãn. Những năm đầu từ 1985 – 1990, trường chỉ có 7 phòng học. Năm học 1985 – 1986 chỉ có 7 lớp, sau đó tăng lên đến 12 lớp… Học sinh từ bắc Phú Khánh và các huyện ngoài TP Nha Trang về ăn, ở, sinh hoạt trong khu nội trú trên dưới 100 em, chật chội và nóng nực. UBND Tỉnh và Sở GD-ĐT đầu tư kinh phí xây dựng thêm cho trường một cơ ngơi mới tại 46A – Lê Đại Hành vào năm 1990, gồm một dãy nhà 3 tầng với 15 phòng học và một khu nhà làm việc hai tầng. Nhà trường được đầu tư kinh phí để sửa sang, mua sắm trang thiết bị cho các phòng bộ môn như TNTH Vật lý, Sinh – Hóa, Ngữ âm, phòng máy vi tính, thư viện. Đến năm 2004 được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh và Sở Giáo dục, trường được chuyển đến 67 Yersin xây mới 2 dãy phòng 4 tầng gồm 24 phòng học, một dãy phòng bộ môn và phòng làm việc 3 tầng, với trang thiết bị khá đầy đủ và hiện đại. Khu nội trú có đủ 150 chỗ cho học sinh các huyện về ở.

Về đội ngũ giáo viên, trong 2 năm đầu Sở GD-ĐT điều động về cho trường một số giáo viên giỏi đã dạy các lớp chuyên ở trường Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi và các trường trên địa hạt Khánh Hòa. Những năm học sau, Sở GD – ĐT cho tuyển chọn những thầy cô thực sự có năng lực chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, giàu nhiệt huyết với thế hệ trẻ, tâm huyết với nghề về trường giảng dạy. Tất cả các thầy cô giáo của trường đều có trình độ đại học trở lên. Hàng năm nhà trường đều cử một số thầy cô giáo đi học, đào tạo trên đại học để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu công tác giảng dạy của trường chuyên. Hiện nay nhà trường đã có đội ngũ giáo viên 69 người gồm: 01 tiến sĩ, 02 nghiên cứu sinh, 08 Thạc sĩ ở và 4 giáo viên đang theo học cao học. Đội ngũ giáo viên thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ vào các dịp hè để nâng cao kiến thức và năng lực sư phạm. Đội ngũ này khá hùng hậu, vững vàng, đủ sức cáng đáng và hoàn thành tốt công việc.Ngày đầu thành lập, trường có 4 môn chuyên: Văn, Toán, Vật lý, Anh văn với 12 lớp, số học sinh hàng năm từ 245 – 250 em. Đến năm học 2005 – 2006 đã có 24 lớp với 6 môn chuyên: Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh và 2 lớp không chuyên cho mỗi khối; số học sinh hiện là 779 em.Trong 20 năm qua, từ những khó khăn vất vả đi lên, nhà trường đã đứng vững và ngày càng phát triển về số lượng cũng như về chất lượng.

Xếp loại hạnh kiểm Khá + Tốt: Hàng năm từ 95 – 100% Xếp loại học lực Khá + Giỏi: Từ 60 – 65% những năm đầu, nhiều năm gần đây đạt từ 85 – 92%. Thi TN/PTTH – THCB: Hầu hết các năm học đều thi đậu 100%.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Mailchimp Thachpham, WordPress Plugin

Thi Đại học: Những năm đầu chỉ đậu từ 75 – 80%; nhiều năm trở lại đây đậu từ 95% – 100%. Đậu thủ khoa các trường Đại học (từ 1991 đến 2001) có 38 học sinh. Đặc biệt có những học sinh đậu thủ khoa với số điểm tuyệt đối 30/30 điểm của 3 môn thi làm nức lòng các thầy cô và bạn bè. Có thể kể: Đặng Lam Điền, 12CT (92-93) Thủ khoa ĐHBK TP HCM 30/30 điểm. Tạ Minh Chiến, 12CT; Nguyễn Thành Tấn, 12CT; Hoàng Trang, 12CL năm học 96-97: đồng Thủ khoa ĐHBK TP HCM 30/30 điểm Bạn bè đã từng đặt tên cho trường chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa là “Ngôi trường của những thủ khoa”. Trường LQĐ đã có hàng trăm học sinh được tuyển chọn đi học ở các nước. Các em học sinh của trường LQĐ/KH học tại các trường đại học học giỏi nên được sinh viên các tỉnh bạn rất mến phục. Có nhiều em tốt nghiệp đại học với điểm xuất sắc được nhà trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy như các trường: ĐH Kiến trúc – ĐHBK – Tổng hợp – Kinh tế – trường Luật… Số học sinh vào đời đều phát huy tác dụng tốt như Lê Quang Sùng Chính, Nguyễn Anh Vũ, Nguyễn Thủy Tiên, Hà Việt Hùng, Huyền Tôn Nữ Kim Tuyến, Phan Thị Hoàng Anh, Bùi Quang Hùng, Tăng Hà Nam Anh, Lê Thành Nhân, Trần Tuấn Anh, Trương Bảo Châu, Nguyễn Thị Ánh Hồng v.v…

Thi HSG quốc gia, quốc tế: đã đạt được 247 giải Quốc gia, 01 huy chương bạc Toán Quốc tế, 01 bằng khen Toán Châu Á Thái Bình Dương, 01 giải thưởng toán học Lê Văn Thiêm. Con số này tuy còn khiêm tốn nhưng so với khu vực miền Trung và các tỉnh phía Nam thì con số này không phải là nhỏ, từ đó mới thấy hết được sự cố gắng nỗ vượt bậc của các thế hệ thầy và trò trường ta qua 20 năm.Có thể nhìn nhận đánh giá là 20 năm qua giáo dục mũi nhọn của nhà trường đã thu được những kết quả tốt. Bên cạnh giáo dục văn hóa, đạo đức, công tác giáo dục thể chất, văn nghệ, các hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng luôn được nhà trường chú trọng. Năm 2003 Nhà trường được Ủy ban thể dục thể thao quốc gia tặng bằng khen. Về chăm sóc sức khỏe và vệ sinh học đường, liên tục nhiều năm trường được Sở Y tế và TDTT tỉnh xếp loại xuất sắc.Các hoạt động xã hội và sinh hoạt khác diễn ra liên tục và sôi nổi như ủng hộ chiến sĩ Trường Sa, ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai bão lụt, ủng hộ nhân dân Cuba, quỹ hỗ trợ bạn nghèo, tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng; tham quan các trường: Trường SQ CHKT Không quân, SQ CHKT Thông tin, Học viện Hải quân; tham gia tốt các hoạt động của Đoàn TNCS, Đội TNTP, tổ chức hành quân cắm trại, sinh hoạt văn nghệ, ngoại khóa “Trí tuệ Lê Quý Đôn”, thi hóa trang… Nhiều thầy cô giáo của tổ Văn là cộng tác viên của Báo Khánh Hòa, tạp chí Văn nghệ Nha Trang, và nhiều tờ báo khác, tham gia bình thơ, ngâm thơ trên Đài Truyền hình Nha Trang, viết chuyên đề, soạn thảo chương trình văn học địa phương, đã có hàng chục đầu sách viết về văn hóa địa phương, nghiên cứu văn học… Tổ Toán đã soạn thảo hơn 20 chuyên đề, xuất bản hơn 20 đầu sách tham khảo từ 150 đến 250 trang có chất lượng.Với những nỗ lực trong 20 năm qua, phong trào thi đua Hai tốt của trường đã được ngành giáo dục tỉnh và bộ đánh giá bằng các danh hiệu:19/20 năm là trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, UBND Tỉnh tặng bằng khen, có 3 năm được Bộ GD-ĐT cấp bằng khen, năm học 1995 – 1996 được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Năm học 2001-2002 trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.

Đoàn TNCS HCM có 17/20 năm là Đoàn cơ sở vững mạnh của Đoàn DCĐ, có 1 năm được Tỉnh Đoàn khen, 3 năm được T.Ư Đoàn khen, 1 năm được T.Ư Đoàn tặng cờ. Công đoàn cơ sở có 18/20 năm được công nhận vững mạnh, có 9 năm được CĐGD Tỉnh và LĐLĐ Tỉnh tặng bằng khen, 2 năm được CĐGD Việt Nam tặng bằng khen. Đội TNTP (từ 1992 – 1997): 3 năm được T.Ư Đoàn tặng bằng khen và tặng cờ. Có một nhà giáo ưu tú là cố Phó Hiệu trưởng Lê Đức Định. 21 lượt cán bộ giáo viên được công nhận chiến sĩ thi đua cấp ngành 88 lượt được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 80 lượt được công nhận GVG các cấp trong qua các năm. 39 cán bộ, giáo viên của trường được vinh dự đón nhận huy chương “Vì sự nghiệp giáo dục” do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trao tặng. 04 giáo viên được nhận huy chương “vì sự nghiệp công đoàn” 01 giáo viên được nhận huy chương “vì thế hệ trẻ” 01 giáo viên được giải thưởng Toán học Lê Văn Thiêm.

Xem thêm: Link Download Driver Hp Laserjet P1102 Và Hướng Dẫn Cài Máy In Hp P1102

Nguyên nhân thành công và những bài học qua 20 năm phấn đấu và trưởng thành có thể nói trước hết là Ban giám hiệu và tập thể sư phạm đã xác định rõ mục tiêu của nhà trường, cùng nhau xây dựng khối đoàn kết thống nhất trên cơ sở mục tiêu và nhiệm vụ chung, cùng một chí hướng đưa nhà trường ngày càng phát triển, tất cả vì sự nghiệp đào tạo bồi dưỡng những tài năng tương lai cho đất nước. Đội ngũ giáo viên đã luôn tìm nhiều biện pháp tự nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, ý thức cao về lương tâm và trách nhiệm của người thầy, vượt qua những khó khăn trong công tác và cuộc sống đời thường để hoàn thành nhiệm vụ của một trường “mũi nhọn” của tỉnh. Các thế hệ học sinh của trường, đa số rất thông minh, chăm học, có khả năng sáng tạo, có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện, xác định rõ mục tiêu học tập nên đã khắc phục khó khăn, tin ở thầy, ở bạn và sự phấn đấu của mình nên đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, đáp ứng được lòng mong mỏi của gia đình, nhà trường và của toàn xã hội.Nguyên nhân của mọi thành công của trường trong suốt 20 năm qua nhờ sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của chi bộ Đảng nhà trường, bên cạnh đó là sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT, UBND tỉnh. Đặc biệt là sự phối hợp hết sức chặt chẽ, thường xuyên và có hiệu quả của Hội cha mẹ học sinh đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nhà trường về vật chất và tinh thần, gắn nhà trường với xã hội, tranh thủ được sự hỗ trợ của nhiều cơ quan, ban ngành, của các nhà hảo tâm giúp nhà trường khắc phục khó khăn, duy trì phong trào thi đua Hai tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các năm học.Trên đây là những truyền thống quý báu của nhà trường, truyền thống “Dạy giỏi – Học giỏi” của các thế hệ thầy và trò qua 20 năm phấn đấu và trưởng thành của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa.

Related posts

Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Thpt Quốc Gia, Cách Tính Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2021 Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Thpt Quốc Gia, Cách Tính Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2021 Đơn Giản

ContentsTrường THPT Chuyên Lê Quý ĐônGiới Thiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Không cần bấm máy tính, ngay...

‎ Đếm Ngày Thi Thpt Quốc Gia 2019, Đếm Ngược Ngày Thi

‎ Đếm Ngày Thi Thpt Quốc Gia 2019, Đếm Ngược Ngày Thi

ContentsTrường THPT Chuyên Lê Quý ĐônGiới Thiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Chỉ còn 3 tháng nữa là...

Lịch Công Bố Kết Quả Thi Thpt 2020, Mấy Giờ Công Bố Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020

Lịch Công Bố Kết Quả Thi Thpt 2020, Mấy Giờ Công Bố Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020

ContentsTrường THPT Chuyên Lê Quý ĐônGiới Thiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Sáng 9-6, tại Trường Đại học...

Đáp Án Đề Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2020 Full Tất Cả Mã Đề, Đề Thi Chính Thức

Đáp Án Đề Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2020 Full Tất Cả Mã Đề, Đề Thi Chính Thức

ContentsTrường THPT Chuyên Lê Quý ĐônGiới Thiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đáp án đề thi THPT Quốc...

Cổng Thông Tin Trường Thpt Chuyên Tiền Giang, Trường Trung Học Phổ Thông Chuyên Tiền Giang

Cổng Thông Tin Trường Thpt Chuyên Tiền Giang, Trường Trung Học Phổ Thông Chuyên Tiền Giang

ContentsTrường THPT Chuyên Lê Quý ĐônGiới Thiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Trong thời gian nghỉ Tết, các...

Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2019 Môn Địa Lý Có Đáp Án, Các Trường Chuyên Lần 1

Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2019 Môn Địa Lý Có Đáp Án, Các Trường Chuyên Lần 1

ContentsTrường THPT Chuyên Lê Quý ĐônGiới Thiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Tuyển sinh số xin gửi tới...