Vnpt Quảng Trị – Trường Thpt Chu Văn An

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 7, 2023
*

Đồng chí Hoàng Nam Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018- 2019 của UBND tỉnh cho Trường THPT Chu Văn An.

Đang xem: Trường Thpt Chu Văn An

Trãi qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường THPT Chu Văn An đã có hơn 6.500 học sinh (HS) tốt nghiệp ra trường đang học tập, công tác và ngày càng khẳng định thương hiệu dạy tốt và học tốt của trường. Hiện nhà trường có 24 phòng học kiên cố cao tầng với trang thiết bị hiện đại, bên trong các phòng học chính được lắp đặt máy chiếu projector kết nối mạng internet, 1 khu nhà 3 tầng với 5 phòng bộ môn đạt chuẩn, 1 phòng học thông minh, 1 phòng họp, 1 khu nhà hành chính 2 tầng đảm bảo đầy đủ phương tiện làm việc. Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn, trong đó có 17,9% có trình độ trên chuẩn. Năm học đầu tiên khi mới thành lập, toàn trường chỉ có 06 lớp 10 với 305 học sinh, những năm từ 2003 đến 2009 là những năm mà số lượng học sinh tốt nghiệp THCS của huyện Triệu Phong tăng mạnh có năm đạt trên 2300 em, thì nhà trường cũng đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục cho hơn 1300 học sinh. Những năm gần đây, do việc giảm dân số cơ học trên địa bàn, nên sô lượng học sinh nhà trường cũng giảm theo. Nhưng nhờ sự khẳng định mạnh mẽ về chất lượng giáo dục, nên số lượng và chất lượng tuyển sinh đầu vào của nhà trường đã tăng trở lại. Hiện, toàn trường có 25 lớp, và tổng số học sinh là 934 em. Năm học 2019 – 2020 nhà trường chào đón 365 em học sinh vào lớp 10. Với phương châm: hướng việc học của học sinh vào mục tiêu Học để biết, học để làm người, học để cùng chung sống và học để khẳng định mình nhờ vậy, chất lượng giáo dục mũi nhọn đã có sự vươn lên mạnh mẽ trong những năm gần đây, nếu chỉ tính từ năm học 2012-2013 đến năm học 2018-2019, các đội tuyển HSG văn hóa của nhà trường dự thi Học sinh giỏi cấp tỉnh đã mang về cho trường 2 giải nhất đồng đội, 102 giải cá nhân, trong đó có 8 giải nhất, 15 giải nhì; Trong các hội thi cấp tỉnh về KHKT, văn hóa, văn nghệ, TDTT học sinh nhà trường luôn tích cực tham gia và đạt kết quả tốt. Ghi nhận thành tích đạt được, nhiều cá nhân và tập thể của nhà trường được các cấp từ trung ương đến địa phương khen thưởng. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”, năm 2017 đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Kết Nối Ssl Trên Cốc Cốc Cốc, Cách Sửa Lỗi Kết Nối Ssl Trên Chrome Và Firefox

*

Xem thêm: Công Ty Quảng Cáo Google Adwords Giá Rẻ Uy Tín, Học Quảng Cáo Google Adwords Giá Rẻ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của thầy và trò Trường THPT Chu Văn An thời gian qua. Đồng thời đề nghị thầy và trò nhà trường ra sức thi đua, tự lực, tự giác trong học tập và rèn luyện, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, tiếp tục thắp sáng niềm tin trên con đường lập nghiệp, sớm trở thành những công dân ưu tú, cống hiến tài năng của mình cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Với sự năng động, quyết tâm cao, tin tưởng Trường THPT Chu Văn An sẽ đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới, kế tục và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà nhà trường đã gây dựng 20 năm qua.Nhân dịp này nhà trường cũng đã nhận được sự hỗ từ các tổ chức cá nhân gần 100 triệu đồng để trao quà, xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi./.

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Đề Thi Chính Thức Kỳ Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Năm 2017 Môn Toán

Đề Thi Chính Thức Kỳ Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Năm 2017 Môn Toán

Trong tổng số 866.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017, số thí sinh dự thi môn toán...

Trường Thpt Chuyên Lý Tự Trọng, Thpt Chuyên Lý Tự Trọng

Trường Thpt Chuyên Lý Tự Trọng, Thpt Chuyên Lý Tự Trọng

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÝ TỰ TRỌNG Điện thoại: 0292. 3821.428 moet.edu.vn Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đến nay...

Quảng Trị: 17 Trường Thpt Còn Thiếu Chỉ Tiêu Vào Lớp 10, Trường Thpt Gio Linh

Quảng Trị: 17 Trường Thpt Còn Thiếu Chỉ Tiêu Vào Lớp 10, Trường Thpt Gio Linh

Tìm theo: Tất cả Tên trường (BKA) Mã trường (“bách khoa”) Tên ngành Mã ngành Loại trường Tất cả...

Đề Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2019, 14 Đề Thi Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2019

Đề Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2019, 14 Đề Thi Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2019

Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm nay tập trung bám sát kiến thức chương trình THPT (chủ...

Đáp Án Đề Thi Vào 10 Thpt Chuyên Sư Phạm, Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Năm Học 2020

Đáp Án Đề Thi Vào 10 Thpt Chuyên Sư Phạm, Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Năm Học 2020

Đề nguyenminhchau.com vào lớp 10 môn Toán – THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội 2020 Bài 3. (1,5 điểm)...

Trường Thpt Quang Trung Đà Nẵng, Thpt Quang Trung

Trường Thpt Quang Trung Đà Nẵng, Thpt Quang Trung

****JavaScript based drop down DHTML menu generated by NavStudio. (OpenCube Inc. – http://www.opencube.com)**** Đang xem: Trường thpt quang trung...