Trường thpt an dương vương thủ đức

     

Thầy hiệu trưởng Trần Đức Thành cho thấy, hiệ tượng thi ko kể Sảnh trường đang áp dụng được 4 năm, trở thành nét đẹp của học viên trung học phổ thông An Dương Vương, TP..Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Trường thpt an dương vương thủ đức


- Tấm hình học sinh trung học phổ thông An Dương Vương thi ở sảnh trường nhằm chống ăn lận đã nhận được không ít bình luận. Là Hiệu trưởng với cũng tạo nên bí quyết thi này, thầy có cảm xúc như vậy nào?

- Những hình hình họa này được bao gồm tôi chụp lại cách đó một tuần lễ tại ngôi trường trung học phổ thông An Dương Vương, chi nhánh Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh. Kỳ thi học kỳ được tổ chức triển khai cùng với 140 học sinh, 6 giám thị. Tôi tự sướng để gia công bốn liệu, sử dụng mang đến thời điểm cuối năm học tuy thế bất ngờ được người thân trong gia đình chia sẻ lên mạng xã hội, mang đến hiệu ứng dư luận giỏi.

*
Thầy Trần Đức Thành - Hiệu trưởng THPT An Dương Vương, TPhường.HCM. Ảnh: NVCC.

Tôi nhận được nhiều lời chúc tụng trường đoản cú phía phụ huynh. Cựu học sinh của trường cũng giãi bày sự từ bỏ hào bởi đã được tiếp thu kiến thức trong môi trường thiên nhiên trong sáng, đề đạt đúng năng lượng.

Chỉ trừ máu kiểm soát miệng 15 phút, còn lại tất cả đầy đủ bài bác kiểm soát, thi học kỳ, học viên trường An Dương Vương đều có tác dụng sinh hoạt bên cạnh trời. Đến nay, triệu chứng xấu đi trong thi tuyển gần như là không hề.

-Là người có kinh nghiệm tay nghề những năm trong nghề dạy dỗ, thầy ủ ấp ý tưởng cho học sinh thi ngoại trừ ttách trường đoản cú Lúc nào?

- Vào từng khóa những em nhập học, tôi luôn luôn điều tra bởi câu hỏi: Em làm sao từng msống tài liệu thì giơ tay trái, chxay bài bác chúng ta giơ tay phải. Em như thế nào đã làm nhị vấn đề trên thì giơ hai tay, con số lên tới 60%.

Tôi đề ra phương châm quyết trung khu học tập thật, thi thật nhằm học viên luôn luôn biết năng lượng của bản thân mình mà lại phấn đấu. Nếu sống thọ chứng trạng học sinh sử dụng tài liệu đã dẫn cho các em học thiệt thoái chí, vì ko công bằng. Hoặc học sinh sẽ sở hữu được kiến thức đợi mong vận may xoay bài, năng lực ngày 1 yếu hèn đi.

Hình thức thi này được vận dụng từ thời điểm năm học tập 2011 – 2012, đến hiện nay đã được 4 năm. Tuy nhiên, ngôi trường ko liên tục cập nhật trên Website với Facebook, nên dư luận không nhiều biết. Bởi tôi quan niệm, social luôn luôn tất cả hai chiều, xuất sắc và xấu.

Thời gian đầu mới thành lập, ngôi trường còn ít học sinh, tôi tách một lớp ra những chống thi, mỗi chống gồm 8 em. Năm vật dụng nhì, số lượng tăng lên, chống trống giảm bớt bắt buộc một phần học sinh thi ko kể ttránh. Tuy nhiên, sau đó thấy phương pháp thi này còn có kết quả, bên trường áp dụng cho đến nay với ước muốn tinh giảm tiêu cực.

*
Cảnh học viên ngồi làm cho bài thi tại ngôi trường. Ảnh:Fanpage trung học phổ thông An Dương Vương Thành Phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Vnc Viewer Đơn Giản, Hướng Dẫn Sử Dụng Vnc Viewer

Nỗi lo... thời tiết

- Có chủ kiến cho rằng, vẻ ngoài thi này đạt hiệu quả trong bài toán sút xấu đi tuy vậy "cồng kềnh" sống thời đại technology với nhiều sản phẩm công nghệ văn minh nhỏng camera, quan điểm của thầy như vậy nào?

- Đến nay, phần đông phú huynh với học sinh đông đảo ủng hộ phương thức khác biệt này cùng với ước muốn tự lực cánh sinh trong thi cử. Tuy nhiên, thời hạn đầu tổ chức triển khai, không ít vụ việc được đưa ra.

Phú huynh học viên coi tác dụng của con, đặt câu hỏi, tại vì sao quality của cháu lại yếu ớt kém nhỏng vậy? Tôi ko vấn đáp và nói phú huynh hãy hỏi con em mình mình. Các em hầu như bảo đó là điểm số thực sau kỳ thi trang nghiêm của trường. Phụ huynh phù hợp cùng không ai còn vướng mắc về điểm số.

Vấn đề đáng lo âu được đề ra là sự cầm nlỗi mưa, nắng và nóng. Nhà ngôi trường quan sát và theo dõi dự đoán khí hậu trước nhằm chọn ngày thi thuận lợi, đôi khi cho học sinh dự thi sớm, bắt đầu trường đoản cú 6h45 hoặc 16h. Nếu ttách mưa, học viên được đậy bằng mặc dù béo hoặc di chuyển vào hội trường đơn vị ăn.

Giám thị vào trường đa phần là tín đồ trẻ, được chỉ dẫn chi tiết về khâu tổ chức thi Lúc bắt đầu vào ngôi trường. Học sinh tiêu cực tiện lợi bị phạt hiện vì vị trí ngồi giải pháp xa nhau chừng. Đồng thời, bình yên cũng khá được bảo đảm để học viên lặng trung ương có tác dụng bài xích.

Tôi như mong muốn vị được rất nhiều fan cỗ vũ. Hình thức này cũng tương xứng trường bốn thục con số học sinh ít nlỗi An Dương Vương. Xã hội các ý kiến, có không ít phương pháp để nâng quality dạy dỗ với học nhưng bất cứ trường nào thì cũng hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp cân xứng nếu cảm nhận sự đồng thuận.

"Thi sạch" đang trở thành tmùi hương hiệu

- Sau 4 năm thực hiện, công dụng học hành của học viên có sự chuyển đổi như thế nào?

- Vì là ngôi trường tư yêu cầu trong năm đầu Thành lập và hoạt động, nguồn vào yếu ớt, giáo viên bắt buộc dạy lại kỹ năng cấp hai cho học tập trò. Tuy nhiên, tới nay, cổng output của ngôi trường luôn luôn bảo đảm 100% đỗ tốt nghiệp.

Bảng xếp hạng số lượng thí sinch đỗ đại học của ngôi trường tăng nhanh theo mỗi năm. Sau kỳ thi tuyển sinch ĐH, cao đẳng vừa qua, trường xếp sản phẩm công nghệ 134 trên đất nước hình chữ S, tỷ lệ đậu đại học lên tới mức 97%. Đã gồm 40% học viên giỏi nộp làm hồ sơ tuyển chọn sinch đầu vào của trường.

- Với bề ngoài thi cử này, thầy gửi thông điệp gì mang đến học trò?

- Một cựu học sinh của mình từng khóc vì stress trong khi thấy chúng ta dùng tài liệu trong một kỳ thi phệ. bởi vậy, sự trung thực trong thi cử đã trở thành đường nét văn hóa truyền thống của học sinh An Dương Vương.

Năm học tập đầu tiên vẫn có học viên msống tư liệu, tuy nhiên duy nhất học kỳ, những em quen cùng với giải pháp thi này cùng luôn luôn sợ hãi anh em coi thường phải vô cùng giảm bớt. Với ngôi trường An Dương Vương, gilàm việc tư liệu là xấu hổ chđọng không phải là vấn đề “khoe” với bằng hữu như một trong những ngôi trường không giống.

Dường như, số bàn ghế nhà ngôi trường đang áp dụng phần đông được lấy từ lớp học và bàn và ghế dự trữ. Trong thời hạn tới đây, đơn vị trường đã thiết lập bàn ghế riêng dành cho thi tuyển, thuận lợi mang lại Việc dịch chuyển.

Việc tổ chức thi quanh đó trời rèn cho những em tính từ bỏ giác, trợ giúp nhau qua quy trình trường đoản cú bê bàn và ghế, định hình chỗ ngồi.