Hướng Dẫn Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2018 Bằng Tên Thí Sinh

admin-nguyenminhchau Last updated on: June 4, 2021

Contingut de la revista

Cerca
Àmbit de la cercaTotsAutors/oresTítolResumTermes de l’índexText complet

NavegaParaules clauAnàlisi melòdicaAnálisis acústicoCatalàEnfoque oralEntonacióEntonaciónEspanyolHabla espontáneaInterllenguaParla espontàniaPatrons melòdicsPronunciaciónProsòdiaanàlisi acústicaanàlisi melòdicaavaluacióentonacióespanyolfonèticainterllenguapronunciacióNúmero actual

*

*

*

*

Ms Tra Cuu Diem Thi

Resum biogràfic

Nhiều thí sinh miền núi phía Bắc đỗ điểm cao vào ĐH Y Hà Nội

Năm 2016 miền núi phía Bắc không có thí sinh nào trong tốp 10 em đạt điểm xét tuyển cao nhất vào Y Hà Nội, năm nay có 4 em.Bạn đang xem: Tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2018 theo tên thí sinh

Thống kê dữ liệu thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Đại học Y Hà Nội từ năm 2015 đến 2018 cho thấy, hai năm đầu sĩ tử miền núi phía Bắc có điểm xét tuyển cao rất hiếm, hai năm sau lại nhiều. Sự thay đổi này trùng hợp với thời điểm kỳ thi THPT quốc gia có sự chuyển vai trò chủ trì tổ chức thi từ trường đại học sang địa phương. 

Năm 2015, trong 10 thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất Đại học Y Hà Nội có 2 em đến từ Lạng Sơn (32 điểm, đứng thứ ba) và Hòa Bình (31 điểm, xếp thứ tám). Hai vị trí đứng đầu là thí sinh của Thanh Hóa (33,25 điểm) và Hà Nội, Tuyên Quang (cùng đạt 32,25 điểm).

Đang xem: Tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2018 bằng tên

Năm 2016, không thí sinh nào của miền núi phía Bắc có tên trong danh sách 10 em đạt điểm xét tuyển cao nhất Đại học Y Hà Nội. Đứng đầu là thí sinh Bình Định với 32 điểm, thứ hai là sĩ tử Nghệ An (31,5 điểm) và thứ ba đến từ Hưng Yên (31,25 điểm). 

2017 là năm đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh chủ trì cụm thi THPT quốc gia, thí sinh miền núi phía Bắc vọt lên chiếm ba vị trí đầu bảng trong tốp 10 đạt điểm xét tuyển cao nhất. Điểm ưu tiên xét tuyển năm đó so với hai năm trước không thay đổi, mức tối đa vẫn là 3,5.

Thí sinh của Lạng Sơn với 34,75 điểm đứng đầu toàn trường Đại học Y Hà Nội về kết quả xét tuyển. Đồng vị trí thứ hai là thí sinh của tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, cùng đạt 32,75 điểm. Xếp thứ ba là thí sinh đến từ Lạng Sơn với kết quả 32,5. Như vậy, tổng số thí sinh miền núi phía Bắc lọt tốp điểm cao là 4.

Thí sinh của Hà Nội, Thái Bình cùng xếp vị trí thứ tư, Nghệ An và Nam Định cùng xếp thứ sáu trong danh sách 10 thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất mùa tuyển sinh 2017.

Năm 2018 tiếp tục có 4 thí sinh các tỉnh Sơn La, Điện Biên đứng trong tốp 10 em đạt điểm xét tuyển cao vào Đại học Y Hà Nội. So với năm trước, Bộ Giáo dục đã giảm điểm ưu tiên khu vực xuống một nửa, từ tối đa 1,5 xuống 0,75.

Cụ thể, thí sinh Sơn La đứng thứ ba trong danh sách điểm cao nhất với 29,15; xếp sau là sĩ tử đến từ Phú Thọ (29,79 điểm), Nghệ An (29,45 điểm). Số báo danh 1400xx15 của Sơn La đồng thời có tổng điểm thi 3 môn cao thứ ba Đại học Y Hà Nội với 28,4; đứng sau thí sinh của Phú Thọ (29,55 điểm) và Hà Nội (29 điểm). Điểm thi từng môn của em là Toán 9,4; Hóa học 9,5 và Sinh học 9,5.

Thí sinh của Điện Biên đồng xếp thứ tư với sĩ tử Thanh Hóa, trong danh sách có kết quả xét tuyển cao nhất, đạt 29,1 điểm. Hai thí sinh còn lại của tỉnh miền núi phía Bắc trong tốp 10 điểm xét tuyển cao nhất đứng vị trí thứ tám và chín, cùng đến từ Điện Biên với 28,54 và 28,45 điểm. 

Mùa tuyển sinh năm nay, số thí sinh của Sơn La và Điện Biên đỗ vào Đại học Y Hà Nội cao nhất trong 4 năm thi THPT quốc gia với 9 và 5 em. Con số của ba năm trước (2015-2017) của Sơn La lần lượt là 4, 5, 7; Điện Biên là 0, 2, 2.

Số thí sinh của Hòa Bình và Lạng Sơn đỗ vào trường Y Hà Nội năm nay lại giảm. Năm 2015-2017, con số của Hòa Bình lần lượt là 7, 13, 22, năm nay là 12; của Lạng Sơn là 7, 12, 15 và năm nay là 9. 

Trong cả 4 mùa tuyển sinh bằng kết quả thi THPT quốc gia (2015-2018), địa phương có số thí sinh đỗ vào Đại học Y Hà Nội cao nhất vẫn là Hà Nội, xếp sau là Thanh Hóa, Nam Định và Nghệ An. 

 Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2019

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 ở đâu uy tín luôn là thắc mắc của nhiều thí sinh cũng như phụ huynh các em. Sau khi Bộ công bố kết quả điểm thi, hơn 900.000 thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2019 có thể xem điểm kỳ thi THPT quốc gia 2019 của mình theo các cách xem điểm thi tốt nghiệp THPT 2019 như sau:

* Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 theo tên

Bước 1: Truy cập vào đường link http://diemthi.caodangyduochcm.vn

Ví dụ:

Thí sinh tên là: Trần Thị Huyền, khi đó sẽ tiến hành thực hiện:

Cụm thi: Toàn quốc Tên thí sinh: Trần Thị Huyền

*

* Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 theo số báo danh

Thực hiện xem điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 theo SBD các thí sinh thực hiện như sau: https://www.linkedin.com/pulse/cap-nhat-huong-dan-tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-ngo-anh

Thực hiện tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 theo SBD các thí sinh thực hiện như sau:

Thí sinh lựa chọn cụm thi : Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Sau đó nhập chính xác số báo danhTìm kiếm

Ví dụ: Thí sinh thi tại Sở Giáo dục & ĐT Hà Nội SBD: 181346

Hoặc thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở GD-ĐT của 63 tỉnh, thành. Hiện một số địa phương đã công bố thông tin về địa chỉ tra cứu điểm thi và hướng dẫn thí sinh các thao tác để tra cứu điểm thi một cách nhanh và chính xác.

Xem thêm: Tình Hình Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2019, Phổ Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2019

Cụ thể, thí sinh có thể tra cứu điểm thi qua mạng Internet với những cách sau:

Cách 1: Mở trình duyệt Internet (Mozilla Firefox, Google chrome…) gõ vào địa chỉ sau: diemthi.bacninh.edu.vn để đăng nhập vào trang thông tin tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi của mình.

Cách 2: Đăng nhập vào cổng thông tin điện tử của Sở GDĐT các tỉnh.

Sau đó tìm đến mục tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 hiển thị trên cổng thông tin. Thí sinh nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi của mình.

Quy trình Phúc khảo bài thi:

– Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đều có quyền được phúc khảo bài thi nếu thấy điểm số không đúng với số điểm mà bạn chắc chắn. Thí sinh nộp đơn phúc khảo bài thi tại chính nơi thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT tập hợp Danh sách đề nghị phúc khảo và gửi Danh sách đề nghị phúc khảo đến các Hội đồng thi.

– Thời gian nhận đơn xin phúc khảo: Trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi sẽ nhận đơn xin phúc khảo bài thi của thí sinh trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi THPT quốc gia. Sau đó, trường sẽ chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo đến Hội đồng thi.

– Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo bài thi cho thí sinh trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo.

Xem thêm: Lỗi ” Không Thể Đọc Sơ Đồ Trang Web (Sitemap) Và Cách Khắc Phục

Lưu ý: 

Sau khi tiếp nhận đơn xin phúc khảo của các thí sinh, Sở Giáo dục Đào tạo sẽ tập hợp Danh sách đề nghị phúc khảo và gửi Danh sách đề nghị phúc khảo đến các Hội đồng thi

Thời gian tiếp nhận đơn phúc khảo trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Sau thời gian 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi sẽ công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Related posts

Trường Thpt Fpt Đà Nẵng Dự Cấp Hơn 9 Tỷ Đồng Học Phí Trường Thpt Fpt Hà Nội

Trường Thpt Fpt Đà Nẵng Dự Cấp Hơn 9 Tỷ Đồng Học Phí Trường Thpt Fpt Hà Nội

TỰ HỌC MIỄN PHÍTiếng Anh trẻ em (4-10 tuổi)Tiếng Anh cho cha mẹTỰ HỌC CÓ PHÍHỌC ONLINE VỚI GVThông...

Tra Cứu Điểm Thi Tôt Nghiệp Thpt, Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021

Tra Cứu Điểm Thi Tôt Nghiệp Thpt, Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021

* Số báo danh như trong giấy báo dự thi của thí sinh. * Chú thích mã môn ngoại...

Trường Thpt Chuyên Khoa Học Tự Nhiên, Trường Thpt Chuyên Khtn

Trường Thpt Chuyên Khoa Học Tự Nhiên, Trường Thpt Chuyên Khtn

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Trường ĐHKHTN), ĐHQGHN thông báo tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên...

Website Trường Thpt Hà Nội Amsterdam, Trường Thpt Chuyên Hà Nội

Website Trường Thpt Hà Nội Amsterdam, Trường Thpt Chuyên Hà Nội

Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam vừa giành được giải thưởng “Thiết kế kĩ thuật” trong nội dung “Thiết kế bài...

Danh Sách Mã Cụm Thi Thpt Quốc Gia, Danh Sách Mã, Cụm Thi Thpt Quốc Gia 2019

Danh Sách Mã Cụm Thi Thpt Quốc Gia, Danh Sách Mã, Cụm Thi Thpt Quốc Gia 2019

Chi tiết 65 mã cụm thi thí sinh dùng để điền vào hồ sơ đăng ký dự thi cụ...

Đoàn Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn Nha Trang, Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn

Đoàn Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn Nha Trang, Trường Thpt Chuyên Lê Quý Đôn

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện thoại: 0258.3819374 khanhhoa.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Ngày...