Tóm tắt truyện tiếng chim hót trong bụi mận gai

     

Tiếng chim hót trong những vết bụi mận gai là câu chuyện tình thân Meggie Cleary với vị cha xứ Ralph de Bricassart. Meggie cố quên đi tình yêu của mình bằng phương pháp kết hôn với Luke O’Neill – một người làm công cho gia đình cô, dẫu vậy chẳng bao lâu sau cô và thân phụ Ralph lại đoàn tụ, cuộc tình của mình đã tạo ra nhiều bi kịch…


Bạn đang xem: Tóm tắt truyện tiếng chim hót trong bụi mận gai

*

Tiểu thuyết “Tiếng chim hót trong những vết bụi mận gai” của thanh nữ văn sĩ Colleen McCullough. Bà sinh sống bang New South Wales (Australia) trong mái ấm gia đình một người công nhân xây dựng. Colleen McCullough chưa hẳn là bên văn chăm nghiệp, trước đó hầu như không ai biết tiếng. Khi cuốn đái thuyết “Tiếng chim hót trong những vết bụi mận gai” mang lại vinh quang quẻ cho người sáng tác thì Colleen McCullough chỉ là 1 nhân viên y tế bình thường.Bạn đang xem: tóm tắt giờ đồng hồ chim hót trong bụi mận gai


*

Ngay trường đoản cú lời đề tựa, Mc Cullough sẽ kể truyền thuyết về chủng loại chim chỉ hót một đợt trong đời, nhưng hót giỏi nhất nạm gian. Khi chứa tiếng hót, bé chim lao mình vào lớp bụi mận gai. “Giữa đám cành sợi góc, nó cất tiếng hát bài bác ca của chính mình và lao ngực vào dòng gai lâu năm nhất, nhọn nhất. Vượt lên ở trên nỗi đau buồn khôn tả, nó vừa hót vừa lịm dần đi, cùng tiếng ca hân hoan ấy đáng cho tất cả sơn ca và họa mi đề xuất ghen tị”


*

Xem thêm: Đáp Án Đề Thi Thử Tốt Nghiệp Thpt 2021 Tất Cả Các Môn Thi Thpt 2020

… tất cả một truyền thuyết về người con gái chỉ yêu một lần nhất trong đời, nhưng bạn nữ yêu bởi một tình yêu mạnh mẽ nhất gắng gian. Gồm lần nữ giới quyết bỏ đi tìm kiếm tình yêu thực thụ của đời mình, qua bao cạm mồi nhử và trái ngang của đời thường, cô gái vẫn quyết xả thân ngọn lửa tình yêu tuy nhiên biết có thể mình sẽ bị thiêu trụi vào đó. Thừa lên trên đông đảo nỗi khổ sở khôn tả, nữ đã thắng lợi cả đức Chúa Trời nhằm giành lại người mình yêu.


*


*

Bởi vậy cho nên Meggie vẫn yêu thương Ralph, bước đầu hoài thai bằng tình yêu thơ ngây trong trắng của cô bé bỏng con, rồi trăn trở phệ lên thành sự khao khát chiếm hữu của người lũ bà, và mãi mãi khôn nguôi với yêu với hận của người phụ nữ. Cả cuộc đời, chỉ một tình yêu thương duy nhất. Dù đau buồn đến đâu, chạy mang lại đâu, vùng vẫy đến đâu, rồi lại quay trở lại với tình yêu tương khắc khoải đấy. Dù hiểu được mình vẫn không lúc nào có được hoàn toàn người đàn ông ấy, cả trái tim lẫn bé người, đấu tranh và giằng xé, nhằm rồi lại thấy mình tiếp tục yêu. Gật đầu đồng ý cái tình yêu cho trọn đời với nhỏ người luôn luôn ngoài tầm tay với đó.


Tiếng chim hót trong những vết bụi mận gai đó là như vậy. Cấm kỵ, bạn dạng năng nhưng chân thực và đầy rộn rực của đôi bồ đầy xấu số Meggie cùng Ralph.