Kỹ thuật thâm canh luá cứng cây hạn chế đỗ ngã ở đbscl

     

thường niên vào vụ Hè Thu các tỉnh Đồng bởi Sông Cửu Long thường xuyên phải đương đầu với sự đổ bổ của cây lúa duy nhất là trong thời điểm mưa. Lúa bị đổ bửa làm cho tài năng quang phù hợp giảm, quá trình tạo phân tử bị đình trệ do việc vận đưa tinh bột vào hạt kém nên ảnh hưởng nhiều đến năng suất. Đối với khu vực trũng, lúa đổ bửa bị ngâm thọ trong nước thiệt hại còn đang cao hơn. Cung ứng đó tiền công thu hoạch cũng tạo thêm (khoảng vội đôi). Giả dụ như lúa đứng, công thu hoạch khoảng chừng 250.000 đồng/công thì lúa sập tiền công tăng thêm từ 450.000 - 500.000 đồng/công cơ mà vẫn không tồn tại máy thu hoạch. Mặt khác, lúa bửa làm bông lúa ngập trong nước tác động hạt nẩy mầm, hoặc hư thối bởi nấm bệnh tiến công và giảm unique gạo, tỉ lệ thất thoát sau thu hoạch cũng tăng lên do lúa nằm gần kề mặt ruộng máy quan trọng cắt không còn lúa với lúa bị rụng hạt nhiều. Ví như tính hết các tổn thất trên nông dân đã bị mất đi 15-20% đôi khi 30- 40% giá trị ruộng lúa.

Bạn đang xem: Kỹ thuật thâm canh luá cứng cây hạn chế đỗ ngã ở đbscl

Để giảm bớt đổ ngã, bạn trồng lúa nên áp dụng nhất quán các giải pháp:

Chọn giống cứng câyGieo sạ với mật độ vừa phảiBón phân cân đối, bón theo bảng so màu lá lúaQuản lý nước: Áp dụng chuyên môn ướt – khô xen kẽ

xung quanh những giải pháp trên thì bạn trồng lúa cần quan tâm đến việc bổ sung cập nhật các khoáng chất quan trọng để giúp cỗ rễ cây lúa trở nên tân tiến mạnh, lấn sâu vào đất, cây lúa nhặt lóng, khủng thân sẽ đóng góp phần làm mang đến cây lúa cứng cây, tinh giảm đổ ngã.

một trong những năm qua doanh nghiệp ATC luôn luôn tự hào là công ty tiên phong trong việc cung cấp chiến thuật giúp lúa cứng cây hạn chế đổ vấp ngã bằng thành phầm Tre Việt với đã được rất nhiều bà con nông dân đánh giá cao.

*

Tre Việt là dòng sản phẩm cao cấp, quality tốt. Được doanh nghiệp ATC đầu tư chi tiêu từ công nghệ hiện đại, cho tới việc kết hợp rộng rãi với các Viện, trường Đại học với đã tập trung phân tích trong thời gian dài.

Tre Việt là niềm tự hào của ATC một trong những năm qua vì đã hỗ trợ cho nhiều đồng ruộng của bà con giảm bớt đổ vấp ngã trong mùa mưa bão, sút thiệt hại, bảo toàn năng suất và đảm bảo an toàn lợi nhuận. Góp cho cuộc sống nhà nông thêm thịnh vượng.

Xem thêm: Kiểm Tra Tên Miền Công Ty - Toàn Bộ Khái Niệm Về Domain Name

Tre Việt với nguyên tố gồm các chất thiết yếu, được kết phù hợp với chất phụ gia đặc biệt. Tre Việt giúp cho bộ rễ cây lúa cách tân và phát triển mạnh, lấn sâu vào đất, cây lúa ngắn lóng, mập thân, cứng cây. Tiêu giảm đổ xẻ trong điều kiện mưa bão của vụ Hè Thu.

*

hình như Tre Việt còn làm cây lúa gồm bộ lá dầy, đứng tiêu giảm nấm căn bệnh tấn công, khiến hại. Giúp tim đèn mập, đòng to, tăng số hạt trên bông, đây là cơ sở tăng năng suất về sau.

*

thời điểm sử dụng Tre Việt có lại tác dụng cao nhất: Cuối quy trình tiến độ đẻ nhánh và với đa số ruộng ngay gần vườn, nơi đất trũng, địa điểm bòn vượt phân đạm thì liên tiếp sử dụng Tre Việt quy trình tiến độ lúa có tác dụng đòng.

Liều lượng sử dụng: pha 01 gói Tre Việt 69 gam vào bình 25 lít cùng phun 2 bình/1 công.

Để giảm công xịt xịt, tiết kiệm chi phí chi phí. Công ty ATC khuyến cáo bà con phối hợp Tre Việt cùng với Tutin 40SL vừa giúp lúa cứng cây, không biến thành đổ vấp ngã và phòng trị luôn luôn bệnh đạo ôn, cháy bìa lá với khô vằn. Với liều sử dụng: trộn 01 gói Tre Việt 69 gam + 50ml Tutin 40SL cho vào bình 25 lít và phun 2 bình/1 công.