Thuốc đặc trị sâu cuốn lá lúa

     
Với tay nghề 50 năm nghiên cứu và phân tích chọn tạo giống lúa, ThaiBinh Seed sẽ nhảy mí cho chính mình cách ngăn chặn và phá hủy sâu cuốn lá công dụng và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Thuốc đặc trị sâu cuốn lá lúa


Sâu cuốn lá là một trong những loại sâu thường gây hại trên diện rộng vào những quy trình lúa đẻ nhánh là thời điểm sâu cải cách và phát triển mạnh nhất, làm cho lúa khi cứng cáp thường tất cả triệu chứng là phân tử lép tác động đến năng suất cùng thu nhập của các bà con.
*

Sâu cuốn lá lúa có điểm lưu ý gây hại bằng phương pháp nhả tơ, kết nhì mép lá lại theo chiều dọc thành ống nhằm sinh sống cùng gây hại mặt trong.Sâu cuốn lá ăn phần giết mổ lá, chỉ chừa lại lớp biểu bì khiến cho lá lúa bị giảm diện tích quang hợp, mất diệp lục tố dẫn mang lại sinh trưởng kém, nếu tổn hại khi lúa đòng trổ sẽ khiến hạt bị xẹp lửng, mất năng suất. Sâu tiến công mạnh trên diện rộng lớn sẽ có tác dụng ruộng bị sợ trở nên xơ xác.
*

- Sâu cuốn lá nhỏ: Sâu có tập tính cuốn lá lúa theo theo hướng dọc gân lá, rồi ẩn bản thân vào trong và gặm hóa học xanh của lá, còn lại phân biểu suy bì lá lúa trắng bạc. Lúa bị sợ hãi nặng là lúc lúa xơ xác, cây hèn phát triển, dẫn đến bớt năng suất lúa.
*

- Sâu cuốn lá lớn: Sâu ăn uống khuyết mép lá hoặc cắn cụt đầu lá. Bên trên ruộng sâu phá sợ thành từng chòm, tỷ lệ sâu cao có thể cắn trụi lá lúa, tác động nhiều mang lại sinh trưởng của lúa. Tổ sâu tác động đến trỗ đồng, làm cho đòng bị nghẹn.

Xem thêm: Top Các Shop Giày Nam Tp Hồ Chí Minh, Top 10 Địa Chỉ Mua Giày Nam Đẹp Nhất Tp


*
Hình ảnh Sâu cuốn lá khủng hại lúa
- sử dụng giống dễ nhiễm sâu dịch để canh tác. Bà con nên tham khảo một trong những giống lúa chống chịu giỏi với các loại sâu bệnh, nhất là sâu cuốn lá như: BC15 gồm gen kháng đạo ôn, TBR225, TBR45…- sử dụng phân bón cùng với liều lượng chưa hợp lý, quan trọng bón lượng đạm thừa nhu cầu.- Không lau chùi đồng ruộng từ khâu làm đất, cỏ dại, mật độ gieo cây…
*
Sâu cuốn lá sợ hãi lúa
Đó là sự kết hợp hài hoà và bền bỉ của các mắc xích trong quá trình phòng tổng hòa hợp từ thủ công, canh tác, đếnsinh học, hóa học.
+ Bà bé nông dân nên lau chùi và vệ sinh đồng ruộng, làm cho đất, có tác dụng sạch cỏ dại, điều chỉnh tỷ lệ cấy phù hợp, để hạn chế việc trứng, ấu trùng có trong cỏ dại, đất.+ không tính ra, nên thực hiện phân bón với dinh dưỡng cây trồng ngay từ dịp ban đầu, bón phân cân nặng đối, phải chăng để tạo điều kiện cho cây khoẻ mạnh, tăng sức đề kháng với các loại sâu cuốn lá lúa.Lưu ý: Đây là biện pháp rất quan trọng đặc biệt trong việc phòng trừ sâu bệnh dịch nói thông thường và sâu cuốn lá nói riêng, nếu thực hiện đúng sẽ góp phần hạn chế công dụng việc cải tiến và phát triển của sâu bệnh.
Đây là phương pháp sử dụng các loại thiên địch của sâu cuốn lá như ong mắt đỏ Trichogramma sp, những loại bọ cánh cứng ăn uống ấu trùng, nhện, chuồn chuồn ăn ướm, những loại nấm, virut …có thể hủy diệt sâu.