Review Trường Thpt Trần Phú Hà Nội Có Tốt Không? Thpt Trần Phú

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 7, 2023

Trường Trung học Phổ thông Trần Phú – Hoàn Kiếm, tiền thân là Trường Petit Lycée, rồi Trường Albert Sarraut. Là một trong các trường trung học phổ thông công lập hệ không chuyên nổi tiếng với lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục hàng đầu được đánh giá cao trong số các trường trung học phổ thông của thủ đô.Trường thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đang xem: Review Trường Thpt Trần Phú Hà Nội Có Tốt Không? Thpt Trần Phú

Trường học gồm hai khối nhà, trong đó khối hai tầng hướng ra phố Hai Bà Trưng; khối xưởng trường và các phòng thí nghiệm một tầng nằm đối diện, cách một khoảng sân rộng. Nhà học chính hình chữ U gồm hai tầng, với hai cánh mở rộng về phía trước. Chính giữa có hành lang cầu mái ngói đón từ cổng trường dẫn vào chính sảnh.

Nguồn ảnh: https://toplist.vn/top-list/truong-cap-3-tot-nhat-ha-noi-trong-nam-2019-28017.htm

Có nên học ở trường THPT Trần Phú Hà Nội không?

*

Nguồn ảnh: https://www.facebook.com/THPTTranPhuHoanKiem/photos/?ref=page_internal

Đây là một mô hình trường mới được thí điểm với nhiệm vụ: dạy chữ, dạy người, dạy nghề. Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng thầy và trò của nhà trường vẫn phấn đấu quyết tâm dạy tốt, học tốt. Năm 1965 trường được công nhận là đơn vị điển hình tiên tiến xuất sắc và vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh kí quyết định thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Để đáp ứng những yêu cầu của xã hội và để khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục Thủ đô, thầy và trò Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm đã và đang nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng dạy và học. Say mê, miệt mài đổi mới phương pháp giảng dạy, không ngừng tích lũy và nâng cao tri thức, biết bao thầy cô giáo của nhà trường đã đạt giải cao trong các kì thi giáo viên giỏi cấp Thành phố.

Đặc biệt nhiều thầy cô giáo vinh dự được trao tặng những Huân chương, danh hiệu cao quý của Nhà nước, của Thủ tướng Chính phủ, của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội: thầy Hoàng Trọng Tuấn, thầy Hoàng Chính Bảo, thầy Đỗ Đình Trụ, thầy Nguyễn Châu Điểm, cô Nguyễn Thị Minh Tâm, cô Trịnh Phương Dung …

Tiếp nối thành tích của thế hệ đi trước, thầy giáo Nguyễn Văn Thắng – giáo viên môn Vật lí đã được trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố và của Ban chấp hành Liên đoàn lao động Việt nam trong hội thiĐồ dùng dạy học tự làmnăm học 2006 – 2007, 2008 – 2009, 2011 – 2012. Cô Lê Thị Thúy Vân, cô Trần Thị Uyên, cô Võ Thu Hà, cô Nguyễn Thị Thúy, cô Nguyễn Thúy Lan, cô Đặng Phương Hoa, cô Nguyễn Thị Thu Huyền, cô Hoàng Thị Thu, cô Nguyễn Thị Lan Hương, cô Trịnh Thanh Thuý, cô Phạm Thị Hoa, cô Phạm Thị Thu Hiền và biết bao thầy cô giáo khác từng đạt giải nhất trong kì thi giáo viên giỏi Thành phố. Các thầy, các cô là những con người góp phần rạng danh Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm.

Xem thêm: Làm Thế Nào Hiển Thị Category Trên Trang Chủ WordPress Mới Nhất 2020

Đáp lại sự tận tâm dạy dỗ của các thầy cô, học sinh Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm cố gắng đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập.

Biết bao học sinh tiêu biểu được vinh danh trong các kì thi học sinh giỏi Thành phố và các kì thi vào Đại học như: Nguyễn Ngọc Bảo, Phạm Thị Mỹ Hạnh – thủ khoa Đại học Bách khoa, Đặng Ngọc Long – thủ khoa Đại học Ngoại thương, Tạ Minh Châu – Á khoa Đại học Dược, Vũ Quang Vinh – thủ khoa khối C toàn quốc, Lý Ngọc Tuấn – Thủ khoa Học viện Ngân hàng… Và rồi, từ ngôi trường này, biết bao học sinh của Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm đã vươn tới đỉnh cao của thành công. Những cựu học sinh của trường như Hoàng Trung Hải – Ủy viên trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Đình Minh – Vụ Trưởng Vụ Khoa giáo – Văn xã, Văn phòng Chính phủ, Nguyễn Thị Cao Hòa – Tổng lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam tại Viễn Đông, Ngô Thị Doãn Thanh – Phó Bí thư thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội … và rất nhiều cựu học sinh của Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm đã và đang đóng góp trí tuệ và sức lực trên nhiều lĩnh vực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Thành tích

Huân chương Lao động hạng Ba 1965

Huân chương Lao động hạng Ba 1990

Huân chương Lao động hạng Nhì 2000.

Trường THPT Trần Phú có rất nhiều nhân vật nổi tiếng từng theo học như: cố Tổng bí thư Trường Chinh, hoàng thân Lào Souphanouvong, giáo sư Hồ Đắc Di, nhà văn Thạch Lam, Vũ Bằng…

Các câu lạc bộ trong trường

Humans of Tran Phu – Hoan Kiem High School (HoTP)

Tran Phu's Dance (TPD)

Bóng rổ Trần Phú

Music of Tran Phu (MoTP)

CLB mỹ thuật Trần Phú (TPA)

Trần Phú Photography Club (TPPC)

Tran Phu Volunteer Club (TPVC)

Điểm chuẩn vào 10 của trường năm 2019

Theo quy chế tuyển sinh, mỗi em được đăng ký hai nguyện vọng vào trường THPT công lập không chuyên trong cùng khu vực tuyển sinh. Những em thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú được phép đổi khu vực với điều kiện: hai nguyện vọng vào hai trường THPT công lập phải ở cùng một khu vực.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Out Of Memory, Sửa Lỗi Ngốn Bộ Nhớ Memory Leak Trên Windows 10

Nếu trượt nguyện vọng 1, thí sinh được xét tuyển nguyện vọng 2, nhưng phải cao hơn 1,5 điểm so với điểm chuẩn của trường nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Related posts

Trường Thpt Cao Bá Quát Gia Lâm, Trường Thpt Cao Bá Quát

Trường Thpt Cao Bá Quát Gia Lâm, Trường Thpt Cao Bá Quát

ContentsThành tích Giới thiệuCơ cấu tổ chứcTổ chuyên mônCác tổ chức đoàn thểTin tứcHoạt động & sự kiệnĐiều hành...

Thời Gian Công Bố Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2018, Thời Gian Công Bố Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2019

Thời Gian Công Bố Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2018, Thời Gian Công Bố Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2019

ContentsThành tích Sáng 27/6, các thí sinh đã bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc...

Trường Thpt Chuyên Hà Nội Amsterdam, Trường Thpt Chuyên Hà Nội

Trường Thpt Chuyên Hà Nội Amsterdam, Trường Thpt Chuyên Hà Nội

ContentsThành tích “Không phải phụ huynh nào cũng giàu và có ô tô. Có một số không thể đưa...

Ch Play Bị Lỗi – Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Ch Play

Ch Play Bị Lỗi – Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Ch Play

ContentsThành tích Ch Play bị lỗi không vào được ? Lỗi không kết nối được ?.?.? Đang có game,...

Thi Thpt Quốc Gia 2019: Bộ Đề Thi Sử Thpt Quốc Gia 2019 Có Đáp Án

Thi Thpt Quốc Gia 2019: Bộ Đề Thi Sử Thpt Quốc Gia 2019 Có Đáp Án

ContentsThành tích Thí sinh Nguyễn Quỳnh Trang tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) cho biết sau giờ thi:...

Hướng Dẫn Cài Đặt Máy Quét Hp Scanjet 200 Flatbed Scanner, Hướng Dẫn Cài Đặt Máy Scan Hp Scanjet 200

Hướng Dẫn Cài Đặt Máy Quét Hp Scanjet 200 Flatbed Scanner, Hướng Dẫn Cài Đặt Máy Scan Hp Scanjet 200

ContentsThành tích Ý kiến của HP SCANJET 200 (L2734A) Nhìn chung ,người sử dụng nhận thấy HP SCANJET 200...