Trường Thpt Tạ Quang Bửu Quận 8, Tp, Trường Thpt Tạ Quang Bửu

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 23, 2021

Trường THPT Tạ Quang Bửu

Điện thoại: 028 3981 4553

Giới ThiệuTrường THPT Tạ Quang Bửu

Năm 2001 trường trung học phổ thông (THPT) Tạ Quang Bửu được xây dựng rất khang trang với diện tích hơn 24.000 mét vuông ở phường 5, quận 8, trên một địa bàn dân cư chưa phát triển hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng. Ngay năm học (2001 – 2002) trường đã tiếp nhận 360 học sinh (HS) có điểm đầu vào thấp nhất trong quận. Công việc buổi đầu của 36 thành viên nhà trường lúc đó thật không đơn giản, nhưng bù lại quan hệ giữa mọi người rất thân ái “như trong một gia đình” – theo lời kể của nhiều thầy cô thời bấy giờ. Trường còn một điều thú vị hiếm có: nhìn từ mặt trước của trường, một khu đô thị mới đang dần dần hình thành, nhưng sau lưng trường vẫn um tùm cây lá, sông rạch, nơi đó ta vẫn còn được nghe tiếng bìm bịp kêu con nước lớn nước ròng và tiếng cu gáy xa xa khi gió bấc thổi về.

Đang xem: Thpt tạ quang bửu quận 8

Rồi cũng như những hàng cây xanh mát đang rợp bóng trên sân, ngôi trường non trẻ ngày nào giờ đã lớn mạnh không ngừng về mọi mặt. Năm học (2010 – 2011), trường có 40 lớp với hơn 1600 HS cùng 106 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Đến nay điểm đầu vào của trường vẫn còn khá thấp, nhưng nhiều năm qua kết quả đầu ra của trường đã thuộc vào tốp trên trong cụm. Kết quả tốt nghiệp THPT chỉ xấp xỉ 70 % của 8 lớp đầu tiên giờ đã tăng lên và khá ổn định, ở mức trên dưới 97 %, từ năm 2006 đến nay. Số HS đậu vào đại học, cao đẳng cứ tăng dần. Thật vui vì một số HS của trường đã là sinh viên Đại học Bách khoa, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, … Rất nhiều em đã trở thành những công dân tốt, cán bộ tốt cho đất nước.

Sẽ không thấy hết ý nghĩa của những thành quả nói trên, nếu ta chưa biết được rằng phần đông HS của trường là con em của nhân dân lao động nghèo, nhiều HS còn phải gánh nỗi lo miếng cơm, manh áo và cũng không ít em có hoàn cảnh gia đình bất hạnh. Nhưng cho dù ở hoàn cảnh nào, tất cả các em đều được tập thể sư phạm nhà trường quan tâm chăm sóc, dạy dỗ.

Xem thêm: Cách Đưa Hình Ảnh Lên Google, Hướng Dẫn Cách Đăng Hình Lên Google Mới Nhất 2020

Bằng thu nhập còn rất khiêm tốn và tấm lòng nhân ái của nhà giáo, nhiều thầy cô đã cảm thông, chia sẻ với HS mọi khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Khởi đi từ những ly trà đá, mấy hộp cơm bình dân, vài chiếc xe đạp cũ, … giờ thì nhà trường đã có cả một công trình, một phong trào giúp HS vượt khó, được đông đảo thầy cô tham gia, ủng hộ. Bởi vậy, ngoài học bổng, phần thưởng, các tư vấn tâm lý và những trợ giúp khác, các em còn nhận được cả quà tết cho gia đình. Nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích cũng đã được các thầy cô mở ra cho HS: từ câu lạc bộ văn học đến các giải thi đấu thể thao, văn nghệ, các chuyến tham quan dã ngoại, … góp phần mang lại niềm vui và làm phong phú thêm kỹ năng, kiến thức của các em. Có thầy cô nhà ở xa trường hàng chục cây số, nhiều năm nay vẫn luôn cố gắng đến với HS thật đúng giờ. Nhiều cô giáo có con ở nhà còn rất nhỏ hoặc đang có mang vẫn dành phần lớn thời gian ở lại trường để chăm lo cho HS, nhất là khi các em sắp bước vào các kỳ thi quan trọng, khi các em chưa ngoan hay gặp phải tình huống khó khăn, bất trắc. Có thể nói tập thể sư phạm của trường đã dành trọn yêu thương và hy vọng cho các em. Bản thân các thầy cô còn nêu gương tự học và sáng tạo. Hiện nay trường đã có 10 thạc sĩ và 6 thầy cô đang theo học chương trình sau đại học. Không chỉ giới hạn hoạt động của mình trong phạm vi hẹp, tập thể sư phạm nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và hoàn thành tốt mọi công việc mà cấp trên hay chính quyền địa phương giao phó.

Cảm nhận được tình thương và tinh thần trách nhiệm của thầy cô, các em đã đền đáp lại bằng những kết quả khả quan trong học tập, rèn luyện và những nổ lực vượt bậc trong cuộc sống. Nhiều thành viên của trường được các em yêu quý, trân trọng như người cha, người mẹ thứ hai của mình. Rất nhiều phụ huynh học sinh đã chung sức, chung lòng với nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi hơn để thầy trò có thể dạy tốt và học tốt. Rất nhiều danh hiệu, bằng khen, giấy khen, phần thưởng trên mọi lĩnh vực, mà tập thể nhà trường cũng như mỗi cá nhân nhận được, đã thể hiện sự tin yêu mà nhân dân và các cấp lãnh đạo dành cho thầy trò trường THPT Tạ Quang Bửu.

Xem thêm: Top Phần Mềm Đăng Tin, Quảng Cáo, Rao Vặt, Bất Động Sản, Facebook

Nhân ngày 20 – 11, nhìn lại một chút những thành quả đạt được, để chúng ta càng vững tin hơn vào tương lai, vào chính mình, vào các em HS, để lại tiếp tục cùng nhau vượt khó và đóng góp ngày càng tốt hơn cho sự nghiệp trồng người cao cả. Có lẽ đó cũng là một cách để chúng ta cùng nhau thực hiện và suy ngẫm về lời dặn của cố Giáo sư Tạ Quang Bửu – một hiền tài của đất nước: “ Điều cốt yếu không phải sống là gì, mà điều cốt yếu nhất là làm gì trong lúc sống ”.

Related posts

Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Tiếng Anh Là Gì, Kỳ Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia (Việt Nam)

Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Tiếng Anh Là Gì, Kỳ Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia (Việt Nam)

ContentsTrường THPT Tạ Quang BửuGiới ThiệuTrường THPT Tạ Quang Bửu Tiếng Anh được coi là bộ môn khó ăn...

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Hp M1212Nf Mfp Archives, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Đa Chức Năng

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Hp M1212Nf Mfp Archives, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Đa Chức Năng

ContentsTrường THPT Tạ Quang BửuGiới ThiệuTrường THPT Tạ Quang Bửu BROTHER CANON EPSON HP KODAK KONICA MINOLTA KYOCERA LEXMARK...

Quảng Trị: 17 Trường Thpt Còn Thiếu Chỉ Tiêu Vào Lớp 10, Trường Thpt Gio Linh

Quảng Trị: 17 Trường Thpt Còn Thiếu Chỉ Tiêu Vào Lớp 10, Trường Thpt Gio Linh

ContentsTrường THPT Tạ Quang BửuGiới ThiệuTrường THPT Tạ Quang Bửu Tìm theo: Tất cả Tên trường (BKA) Mã trường...

Còn Báo Nhiều Ngày Nữa Thi Thpt Quốc Gia 2020 ? Đếm Ngược Ngày Thi

Còn Báo Nhiều Ngày Nữa Thi Thpt Quốc Gia 2020 ? Đếm Ngược Ngày Thi

ContentsTrường THPT Tạ Quang BửuGiới ThiệuTrường THPT Tạ Quang Bửu Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố lịch thi...

Thí Sinh Có Thể Tra Số Báo Danh Thi Thpt Quốc Gia 2018 Online

Thí Sinh Có Thể Tra Số Báo Danh Thi Thpt Quốc Gia 2018 Online

ContentsTrường THPT Tạ Quang BửuGiới ThiệuTrường THPT Tạ Quang Bửu Hiện tại thí sinh đã có thể tra cứu...

Trường Thpt Thái Phiên Đà Nẵng On Instagram, Đoàn Trường Thpt Thái Phiên, Đà Nẵng

Trường Thpt Thái Phiên Đà Nẵng On Instagram, Đoàn Trường Thpt Thái Phiên, Đà Nẵng

ContentsTrường THPT Tạ Quang BửuGiới ThiệuTrường THPT Tạ Quang Bửu Hội nghị “Tổng kết công tác bồi dưỡng học...