Thpt Nguyễn Trãi Thanh Hóa Kiểm Tra, Please Wait

admin-nguyenminhchau Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 7, 2023

*

*

Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 05 năm 2021, 18:41:05

*
*
*

Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính – Chứng khoán

*

*

Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt đề xuất Dự án Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa) theo hình thức đối tác công – tư (hợp đồng BT), đã có nhiều ý kiến cho rằng, tỉnh này đang lách luật để hợp thức hóa việc bán rẻ “khu đất vàng” của nhà trường.

Đang xem: Thpt nguyễn trãi thanh hóa

Phê duyệt đề xuất

Cơ sở vật chất hiện hữu của Trường THPT Nguyễn Trãi không còn phù hợp với yêu cầu phát triển

Dự án có mục tiêu là xây mới Trường THPT Nguyễn Trãi nhằm đáp ứng điều kiện dạy và học cho giáo viên, học sinh của nhà trường, từng bước nâng cao cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng điều kiện trường chuẩn quốc gia. Quy mô đầu tư là xây mới toàn bộ trường có 30 lớp học, 1.350 học sinh, với các hạng mục như nhà hiệu bộ, quản lý, các công trình phụ trợ, nhà để xe, sân chơi thể thao… trong tổng diện tích đất sử dụng khoảng 16.000 m2.

Công trình được phê duyệt là công trình dân dụng cấp III, tổng mức đầu tư 87,252 tỷ đồng (bao gồm xây dựng đồng bộ truờng mới và đường giao thông vào trường khoảng 520 m), được thực hiện theo dạng hợp đồng là xây dựng – chuyển giao (BT). Thời gian thực hiện dự án dự kiến là 2 năm, từ quý IV/2018 đến quý IV/2019.

Đổi đất vàng lấy chất lượng giáo dục? 

Việc lấy khu đất hiện tại của Trường THPT Nguyễn Trãi (diện tích 5.197 m2) và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thanh Hóa (có diện tích 1.104 m2 nằm liền kề), thuộc trục đường trung tâm TP. Thanh Hóa và di chuyển trường ra vị trí mới là xã Hoằng Long (mới được sáp nhập về Thành phố) đã làm dấy lên dư luận về việc có hay không việc tỉnh Thanh Hóa đang hợp thức hóa việc bán rẻ “đất vàng”.

Theo tìm hiểu, cơ quan chức năng có nhiệm vụ giải phóng mặt bằng sạch thì mới tiến hành các thủ tục để đấu giá công khai 2 khu đất trên. Sơ bộ, sau khi trừ chi phí đầu tư trường học mới (cho nhà đầu tư), chi phí đầu tư hạ tầng tại khu đất hiện tại, Thanh Hóa sẽ thu ngân sách nhà nước gần 20 tỷ đồng sau khi đấu giá khu đất này.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Hệ Điều Hành Android Trên Pc Hiệu Quả

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, việc chuyển đổi vị trí Trường PTTH Nguyễn Trãi là chủ trương đúng của tỉnh trong điều kiện nguồn vốn từ ngân sách nhà nước hạn hẹp. Mặt khác, quá trình hình thành Trường THPT Nguyễn Trãi hiện tại không đúng chức năng đào tạo, cơ sở vật chất hiện hữu không còn phù hợp với yêu cầu phát triển. 

Hiện Công ty Đông Bắc chỉ được UBND tỉnh giao lập đề xuất dự án, báo cáo nghiên cứu khả thi, chưa phải là nhà đầu tư thực hiện dự án. Sau khi phê duyệt thiết kế và dự toán, tỉnh sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định. Khi đấu giá khu đất, doanh nghiệp có giá cao nhất sẽ trúng thầu, chứ không hẳn là Công ty Đông Bắc.

Về việc bố trí Trường THPT Nguyễn Trãi ra vị trí mới, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa cho biết, việc bố trí, sắp xếp các trường THPT, THCS trên địa bàn nói chung và Trường THPT Nguyễn Trãi nói riêng là phù hợp với không gian mở rộng TP. Thanh Hóa. Đặc biệt từ năm 2013, khi Thành phố sáp nhập thêm 6 xã phía Bắc, Đông Bắc gồm: Hoằng Quang, Hoằng Đại, Hoằng Long, Hoằng Lý, Tào Xuyên, Hoằng Anh (huyện Hoằng Hóa), thì việc bố trí địa điểm Trường THPT Nguyễn Trãi tại khu vực này cũng hoàn toàn hợp lý.

Theo ông Xuân, việc thực hiện chủ trương đầu tư theo hình thức BT đối với dự án này là cần thiết. Đây là lối mở cho việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường. Điều quan trọng lúc này là phải đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật về đất đai cũng như thủ tục đầu tư trong việc lựa chọn đối tác…, đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia, tránh thất thoát tài sản của Nhà nước.

Xem thêm: Ngôi Trường Thpt Chuyên Bắc Ninh : Đẹp, Sang Và Tây Hết Nấc!

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương đầu tư 3 dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường sắt đô thị Hà…

Bài viết liên quan

Ma Trận Đề Thi Thpt Quốc Gia 2017 Môn Tiếng Anh

Ma Trận Đề Thi Thpt Quốc Gia 2017 Môn Tiếng Anh

Đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2017 lần 3 có cấu trúc giống đề thi thật, các...

Trường Thpt Thuận Thành Số 1 40 Giáo Viên, Học Sinh Trường Thuận Thành 1

Trường Thpt Thuận Thành Số 1 40 Giáo Viên, Học Sinh Trường Thuận Thành 1

Giới thiệu Sơ đồ tổ chức Tin tức – Thông báo Công tác chủ nhiệm Tài liệu Hoạt động...

Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Năm 2020 So Với Các Năm, Công Bố Lịch Thi Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Năm 2020

Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Năm 2020 So Với Các Năm, Công Bố Lịch Thi Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Năm 2020

Cùng với những điều chỉnh về khung thời gian năm học 2019 – 2020, kế hoạch cho kỳ thi...

Website Của Trường Thpt Mai Thanh Thế, Trường Thpt Mai Thanh Thế

Website Của Trường Thpt Mai Thanh Thế, Trường Thpt Mai Thanh Thế

Sáng ngày 05/9, tại Trường Trung học phổ thông Mai Thanh Thế, Phường 1, thị xã Ngã Năm long...

Bài Viết Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Hp Laserjet 1300 Tải Phần Mềm Driver

Bài Viết Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Hp Laserjet 1300 Tải Phần Mềm Driver

Giỏ hàng (0) Danh mục sản phẩm Bán máy in cũLoại sản phẩmThương hiệuChọn theo giáMáy Fax cũLoại sản...

Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia 2018 Môn Địa Lý Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2018

Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia 2018 Môn Địa Lý Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2018

Đề nguyenminhchau.com THPTQG môn Địa năm 2018 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312...