Trường Thpt Nguyễn Công Trứ Tphcm, Trường Thpt Nguyễn Công Trứ

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 30, 2021

Trường THPT Nguyễn Công Trứ

Điện thoại: 028 3894 1546

Giới Thiệutrường PTTH Nguyễn Trung Trực

Năm 1986, Trường được thành lập với tên gọi Trường PTTH Thông Tây Hội. Đây là ngôi trường cấp 3 đầu tiên được thành phố xây dựng sau giải phóng.

Đang xem: Thpt nguyễn công trứ tphcm

Thủa ban đầu đó thật nhiều khó khăn và thử thách. Chỉ vẻn vẹn có 10 phòng học cấp 4 lợp tôn fibro xi măng, không điện, không nước, đi lại trong trường mùa mưa thì sình lầy, mùa nắng thì bụi cát…

Khai giảng năm học đầu tiên (1986 – 1987), có gần 300 học sinh chuyển từ trường PTTH Nguyễn Trung Trực sang.

Cũng khi đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên khoảng 30 người.

Các năm sau đó, tuyển sinh lớp Mười của trường rất vất vả, phải về tận các trường THCS để vận động. Đơn giản một điều là: có phụ huynh nào mà lại muốn cho con em mình học ở một trường vừa non trẻ lại vừa thiếu thốn trăm bề?

Quả là, đất trường còn rộng nhưng chúng ta không có chỗ để mà lùi!

Và rồi, bền bỉ và chật vật cùng tháng năm, thầy trò cùng bươn tới…

Tháng 9 – 1992, Trường được mang tên mới: THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ.

Rồi tình thế nhà trường ngày một hừng lên.

Từ 1994 cùng các năm sau, và cho đến 1999, quy mô nhà trường ngày càng phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao. Liên tục nhiều năm, Trường ta luôn ở trong tốp đầu (cùng các trường Nguyễn Thượng Hiền, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Quý Đôn) về tỉ lệ Tốt nghiệp THPT cũng như thi đậu vào các trường đại học ,cao đẳng. Liên tục từ 1993 đến 1999, Trường đã được Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục – Đào tạo tặng Bằng khen, Giấy khen. Đến giai đoạn này, trường thực sự trở thành một địa chỉ tin cậy và hấp dẫn cho phụ huynh học sinh không riêng gì Gò Vấp, mà còn các Quận, Huyện của Thành phố.

GIAI ĐOẠN NĂM 1999-2014: TIẾP TỤC VƯƠN TỚI

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong giai đoạn 1999 – 2014, trường THPT Nguyễn Công Trứ tiếp tục vươn mình lên tầm phát triển mới.

Từ những năm 1999, nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, trang bị thêm cơ sở vật chất. Đội ngũ giáo viên rất tận tâm, dày dạn, bản lĩnh trong nghề nghiệp. Đó là điểm tựa vững chắc, cùng đồng hành với các thế hệ học sinh, đáp ứng được niềm tin yêu, hi vọng của phụ huynh và nhân dân.

Số lượng học sinh thi vào trường ngày một đông hơn, chất lượng điểm đầu vào ngày càng cao. Chất lượng dạy học, tỉ lệ tốt nghiệp, đậu Đại học – Cao đẳng được nâng lên rõ rệt. Năm 2007, lần đầu tiên Bộ Giáo dục công bố Top 100 trường THPT có kết quả thi Đại học cao nhất nước, Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã vinh dự được góp tên vào Bảng vàng danh sách. Kể từ đó, Trường ta liên tục có mặt trong Top 200 trường có điểm thi Đại học cao nhất so với các trường THPT trong cả nước. Năm 2014, trường được xếp hạng 83 trong hơn 2700 trường THPT. Kết quả điểm bình quân 3 môn thi theo khối thi ĐH là 18,18 điểm/HS. Với kết quả này hầu hết học sinh của trường đều trúng tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng.

Bên cạnh việc khẳng định chất lượng giảng dạy và học tập, nhà trường đã cùng hòa nhịp với các hoạt động khác ở địa phương và ngành Giáo dục. Học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã chinh phục kỳ thi Đường lên đỉnh Olympia với hai gương mặt nổi tiếng: Phạm Minh Quí lớp 12A3 (năm 2010) và Nguyễn Thị Thanh Trúc lớp 12A17 (năm 2012); đã cùng đồng hành với các bạn sinh viên – học sinh Singapore khám mắt miễn phí tại Bến Tre (năm 2010); đạt được giải Nhất cuộc thi Phổ biến giáo dục pháp luật ngoại khóa cho học sinh – sinh viên ngành Giáo dục Thành phố (năm 2013). Thầy trò trường THPT Nguyễn Công Trứ còn tham gia các phong trào của Thanh niên tình nguyện, Chiến dịch Mùa hè xanh, các Hội thao, Giáo dục an ninh quốc phòng, văn nghệ… do ngành Giáo dục tổ chức.

Xem thêm: Liên Hệ Báo Giá Thiết Kế Website WordPress Theo Yêu Cầu Chuẩn Seo Chuyên Nghiệp

Đặc biệt hơn nữa, học sinh Trường Nguyễn Công Trứ đã làm rạng danh một ngôi trường “tuy ven về địa lý nhưng không ven về trí tuệ” bằng cách luôn có mặt trong Top 10 tại các kỳ thi Học sinh giỏi khối 12, Olympic Tháng 4 khối 10-11, Giải toán nhanh bằng máy tính cầm tay Casio,… cấp Thành phố.

Để ghi nhận những thành tích của nhà trường trong nhiều năm qua, năm 2013, Chủ tịch nước quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho Trường THPT Nguyễn Công Trứ. Giai đoạn này là tiền đề để Trường chúng ta tiếp tục vươn tới những chân trời mới trong hành trình Hội nhập và phát triển ở tương lai.

GIAI ĐOẠN NĂM 2014 ĐẾN NAY: PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Bước sang giai đoạn này, với xu thế đổi mới và hội nhập của ngành Giáo dục, nhiệm vụ của nhà trường càng nặng nề hơn. Nhà trường không chỉ giữ vững đựơc thương hiệu các bậc tiền nhân đã gầy dựng mà còn phải làm sao để Nguyễn Công Trứ trở thành một trong những ngôi trường tiên tiến hàng đầu trên phạm vi cả nước.

Năm học 2014 – 2015, nhà trường đẩy mạnh việc thực hiện đổi mới toàn diện để dần tiến tới kiện toàn về cơ sở vật chất cũng như hoạt động giảng dạy và hoạt động giáo dục.

Bước đột phá đã giúp nhà trường bước lên một tầm cao mới đó là giáo dục toàn diện theo yêu cầu mới cho học sinh. Trong đó, công tác chuyên môn được xem là hoạt động mũi nhọn. Lãnh đạo nhà trường luôn tạo điều kiện để giáo viên học tập, nâng cao trình độ và ứng dụng phương pháp dạy học mới. Chỉ tính riêng năm học 2015 – 2016, trường đã tạo điều kiện cho 14 giáo viên học cao học. Các phương pháp dạy học mới như: “Bàn tay nặn bột”, “Phương pháp góc”, “Dạy học theo chủ đề”, “Dạy học tích hợp” đựơc nhiều giáo viên áp dụng rộng rãi. Đặc biệt, chương trình dạy học các môn tự nhiên bằng tiếng Anh luôn được học sinh đón nhận với niềm say mê và hứng thú. Đi đầu trong công tác đổi mới về phương pháp dạy học là thầy Nguyễn Cửu Phúc, thầy Nguyễn Quang Minh, cô Vũ Thị Thanh Thuận, cô Hà Tú Vân, thầy Nguyễn Minh Tài, … Sự nhiệt tâm, tận tụy của thầy, cô trong công tác giảng dạy, sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của học sinh, sự phát triển vượt bậc của nhà trường đựơc khẳng định bằng những con số cụ thể. Chất lượng học tập của học sinh ngày càng đựơc nâng lên. Tỷ lệ học sinh Giỏi mỗi năm tăng trên dưới 5%. Kết quả Học sinh giỏi THPT khu vực khối 12 và Olympic Tháng 4 khu vực khối 10, 11 so với năm học 2013 – 2014 tăng vượt bậc: trong năm 2014 – 2015 Học sinh giỏi THPT cấp Thành phố tăng 40%; Olympic Tháng 4tăng 475% (tăng 4,25 lần). Năm học 2015 – 2016 Học sinh giỏi THPT cấp Thành phố tăng 56%; Olympic Tháng 4 tăng 525% (tăng 5,25 lần); kết quả đậu Đại học nguyện vọng 1 cũng tăng gần 11% so với năm trước.

Không chỉ giáo dục về tri thức, nhà trường luôn chú trọng, rèn luyện cho học sinh kỹ năng sống, hướng đến việc hình thành “nhân cách Xã hội chủ nghĩa” cho các em. Trong đó, nhà trường coi công tác giáo dục chính trị tư tưởng và kỹ năng sống cho học sinh là phương châm hàng đầu trong mục tiêu phát triển.

Nhà trường đã chú trọng việc tổ chức thật ý nghĩa, có tác động trực tiếp và sâu sắc đến đông đảo học sinh các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm, các hoạt động ngoại khoá, hướng nghiệp, phong trào Văn – Thể – Mỹ như: các chuyên đề, các buổi toạ đàm, triển lãm về “Trường Sa – Hoàng Sa và chủ quyền biển đảo Việt Nam”; các chuyến tham quan học tập, trải nghiệm làm sinh viên ở các trường đại học trong thành phố; các đợt ngoại khoá thực tế tại Đà Lạt, Phan Thiết, Tây Ninh… Đặc biệt, thông qua các ngày lễ lớn như Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương… nhà trường giáo dục học sinh hướng về cội nguồn, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, sống có trách nhiệm và biết giữ gìn những truyền thống, đạo lý, mỹ tục của dân tộc. Trong hai năm qua, nhà trường cũng đã phát động rộng rãi việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Qua đó, nhiều giáo viên và học sinh của trường đã trở thành những tấm gương điển hình tiêu biểu như: Cô Lê Minh Thuỳ Trang – Phó Hiệu trưởng được Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố khen tặng là tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (giai đoạn năm 2010 – 2015); em Hà Quốc Huy – 12A1, đựơc khen tặng là “Học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác” cấp Thành phố; em Quách Chánh Đại Thanh Thiên – 11A4 – Bí thư Đoàn trường được bình chọn là “Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác” cấp Quận, có 5 học sinh của trường đạt “Học sinh 3 tích cực” cấp Thành phố (số lượng đông nhất trong các trường THPT của khu vực). Không bằng lòng với những gì đạt được, đồng thời nhận thấy ý nghĩa thời đại, tầm quan trọng của việc giáo dục toàn diện cho học sinh của nhà trường, Lãnh đạo và tập thể sư phạm đã không ngừng cống hiến, sáng tạo, chung sức chung lòng để vừa tạo ra môi trường giảng dạy học tập tiên tiến nhất vừa tạo một sân chơi và rèn luyện rộng rãi, đa dạng, bổ ích cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Có thể nói, năm học 2014 – 2015 và năm học 2015 – 2016 là hai năm vụ mùa bội thu về các giải thưởng Văn hóa – Văn nghệ – Thể dục, Thể thao của trường: Lần đầu tiên trường đạt giải Nhất “Trang phục học đường”, hạng 4 toàn Đoàn Hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục, 2 năm liên tục hạng Nhất toàn Đoàn Hội thao Cụm với số huy chương vượt trội 13 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng đạt toàn diện tất cả các bộ môn bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, hát karaoke, đấu cờ tướng, Sudoku… Không chỉ dẫn đầu Cụm mà 2 năm qua, trường còn Vô địch Thành phố về bộ môn bóng bàn, cầu lông. Ngoài ra, trường còn Vô địch Bóng đá Mini THPT cấp Thành phố, vô địch Tennis Hội khoẻ Phù Đổng cấp Thành phố, huy chương Bạc đôi nam bóng bàn cấp Toàn quốc, 2 huy chương Đồng Taekwondo Quốc tế… Tính đến tháng 4 năm 2016, tổng số huy chương và giải thưởng của trường lên đến hơn 200 huy chương và giải thưởng. Con số này đã phản ánh những thắng lợi trong quá trình đẩy mạnh đổi mới và giáo dục toàn diện của nhà trường. Bên cạnh các hoạt động ngoại khoá, hướng nghiệp, phong trào, nhà trường còn thành lập 8 câu lạc bộ học sinh nhằm tạo môi trường học tập tiên tiến, thân thiện và sân chơi bổ ích cho học sinh như: câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ Văn học – Báo chí – Truyền thông, câu lạc bộ Đàn guitar…

Nhìn chung, trong 2 năm qua, tiếp nối truyền thống xây dựng và phát triển nhà trường của các thế hệ đi trước, Nguyễn Công Trứ hình thành một môi trường Đoàn kết – Thân ái – Tiến bộ. Chưa bao giờ người ta thấy tại ngôi trường này không khí thi đua dạy học, tiếp thu tri thức và rèn luyện kĩ năng, phát triển và hội nhập trở nên sôi nổi đến vậy.

Cũng trong 2 năm này, phụ huynh, học sinh, lãnh đạo các ban ngành cũng đã chứng kiến một bước chuyển mình về sự đầu tư và dần kiện toàn cơ sở vật chất của trường. Vượt qua muôn vàn khó khăn, nhà trường đã đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ tối ưu cho hoạt động dạy của giáo viên, học tập và rèn luyện, vui chơi của học sinh như: hệ thống máy chiếu, bảng tương tác, máy lạnh được trang bị ở nhiều lớp học; máy tính, máy sử dụng trong phòng Lab đã đảm bảo 1 học sinh/máy… Kết quả này chính là sự cố gắng của Lãnh đạo, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của Hội Cha mẹ học sinh…

Với tất cả sự nỗ lực và đóng góp của mình, nhà trường không chỉ luôn giữ vững danh hiệu là Tập thể tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố trong nhiều năm qua mà còn được công nhận là đơn vị đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 – cấp độ cao nhất trong Kiểm định, trường đứng hạng Ba trong toàn thành phố và là 1 trong 50 trường tốt nhất trên phạm vi toàn quốc. Năm học 2014 – 2015 cũng là năm mà toàn thể Hội đồng sư phạm và học sinh vô cùng hãnh diện và phấn khởi khi có những cá nhân của nhà trường được công nhận và khen tặng những danh hiệu cao quý. Với tất cả sự cống hiến cho các hoạt động phong trào của nhà trường nói riêng và ngành Giáo dục thành phố nói chung, Thạc sĩ Huỳnh Trọng Phúc – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường vinh dự nhận “Kỷ nệm chương Vì sự nghiệp Văn hoá – Thể thao – Du lịch” của Bộ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch. Những đóng góp trong nhiều năm giảng dạy và sự mẫu mực về hình ảnh của người giáo viên, thầy Nguyễn Cửu Phúc đã được bầu chọn là 1 trong 6 giáo viên Trung học phổ thông nhận Giải Võ Trường Toản năm 2015. Cũng trong năm học này, thầy Lê Minh Trọng – Trợ lí thanh niên, với sự đóng góp to lớn của mình cho công tác Đoàn, đã vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Đoàn về “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Thầy Lê Minh Trọng cũng vinh dự được nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh năm 2015” …

Khu vườn chỉ trở nên xinh xắn, nồng nàn và sặc sỡ hương sắc khi có bàn tay chăm chút, nâng niu của những người thợ làm vườn khéo tay, giàu tình yêu và tâm huyết. Một ngôi trường vững mạnh, phát triển, vững bền cần có những trái tim nóng bỏng đầy nhiệt huyết của những giáo viên yêu nghề, cần có sự sáng tạo và tầm nhìn sâu rộng của Lãnh đạo, cần có sự chung sức chung lòng, hoà chung lý tưởng, ý chí, sự cống hiến của tập thể, và sự tiếp nối qua nhiều thế hệ.

Xem thêm: Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia 2018 Môn Sử, Đáp Án Môn Sử Thpt Quốc Gia 2018 Của Bộ Gd

Nguyễn Công Trứ hiện nay không chỉ tiếp tục giữ vững những thành quả đạt được của các bậc tiền nhân tôn kính mà còn đang và sẽ tiếp tục vươn mình tiến tới một ngôi trường tiên tiến hiện đại hàng đầu trên phạm vi cả nước.

Related posts

Video Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tính Hp 2530P Cơ Bản, Những Lỗi Khi Sử Dụng Laptop

Video Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tính Hp 2530P Cơ Bản, Những Lỗi Khi Sử Dụng Laptop

ContentsTrường THPT Nguyễn Công TrứGiới Thiệutrường PTTH Nguyễn Trung Trực LaptopDell, Hp, Lenovo PC WorkstationDell, Hp, Lenovo Linh kiệnRam,...

Những Tác Phẩm Trọng Tâm Thi Thpt Quốc Gia 2020 Môn Ngữ Văn, Giới Hạn Đề Thi Thpt Quốc Gia 2020 Mới Nhất 2021

Những Tác Phẩm Trọng Tâm Thi Thpt Quốc Gia 2020 Môn Ngữ Văn, Giới Hạn Đề Thi Thpt Quốc Gia 2020 Mới Nhất 2021

ContentsTrường THPT Nguyễn Công TrứGiới Thiệutrường PTTH Nguyễn Trung Trực Các tác phẩm văn học sau đây là những...

Hpv Là Gì? Human Papilloma Vi Khuẩn Hpv Là Gì Human Papilloma Virus Lây Truyền Qua Đường Nào

Hpv Là Gì? Human Papilloma Vi Khuẩn Hpv Là Gì Human Papilloma Virus Lây Truyền Qua Đường Nào

ContentsTrường THPT Nguyễn Công TrứGiới Thiệutrường PTTH Nguyễn Trung Trực ‍HPV (Human Papilloma Virus) là vi rút lây truyền...

Tại Sao Nên Dùng Php Hiện Nay? 10 Lý Do Hàng Đầu Để Chọn Php Để Phát Triển Web

Tại Sao Nên Dùng Php Hiện Nay? 10 Lý Do Hàng Đầu Để Chọn Php Để Phát Triển Web

ContentsTrường THPT Nguyễn Công TrứGiới Thiệutrường PTTH Nguyễn Trung Trực Ngôn ngữ PHP trên thực tế chẳng có bất...

Sử Dụng Session Php Là Gì – Sử Dụng Session Và Cookie Trong Php

Sử Dụng Session Php Là Gì – Sử Dụng Session Và Cookie Trong Php

ContentsTrường THPT Nguyễn Công TrứGiới Thiệutrường PTTH Nguyễn Trung Trực Cookie trong PHP Cookie là mẩu tin nhỏ được...

Thpt Chuyên Hà Nội Amsterdam, Website Trường Thpt Chuyên Hà Nội

Thpt Chuyên Hà Nội Amsterdam, Website Trường Thpt Chuyên Hà Nội

ContentsTrường THPT Nguyễn Công TrứGiới Thiệutrường PTTH Nguyễn Trung Trực TỰ HỌC MIỄN PHÍTiếng Anh trẻ em (4-10 tuổi)Tiếng...