Thpt nguyễn công trứ tphcm

Trường THPT Nguyễn Công Trứ

Điện thoại: 028 3894 1546

Giới Thiệungôi trường PTTH Nguyễn Trung Trực

Năm 1986, Trường được thành lập với tên gọi Trường PTTH Thông Tây Hội. Đây là ngôi ngôi trường cấp 3 trước tiên được thành phố tạo ra sau giải pđợi.

Bạn đang xem: Thpt nguyễn công trứ tphcm

Thủa thuở đầu đó thật các trở ngại với thử thách. Chỉ vẻn vẹn bao gồm 10 chống học tập cấp cho 4 lợp tôn fibro xi-măng, không điện, không nước, vận chuyển trong ngôi trường mùa mưa thì sình lầy, ngày hè thì vết mờ do bụi cát…

Khai giảng năm học tập trước tiên (1986 - 1987), có gần 300 học viên chuyển từ trường PTTH Nguyễn Trung Trực sang.

Cũng khi ấy, đội ngũ cán cỗ, gia sư, nhân viên cấp dưới khoảng chừng 30 người.

Các năm sau đó, tuyển sinh lớp Mười của trường khôn xiết vất vả, cần về tận các trường trung học cơ sở để đi lại. Đơn giản một điều là: gồm phú huynh như thế nào mà lại ao ước cho con em của mình bản thân học tập tại một ngôi trường vừa trẻ trung lại vừa thiếu thốn trăm bề?

Quả là, khu đất ngôi trường còn rộng mà lại họ không có nơi nhằm nhưng lùi!

Và rồi, chắc chắn cùng chật vật cùng mon năm, thầy trò cùng bươn cho tới...

Tháng 9 - 1992, Trường được với thương hiệu mới: trung học phổ thông NGUYỄN CÔNG TRỨ.

Rồi tình rứa bên ngôi trường ngày một hừng lên.

Từ 1994 cùng các năm sau, với cho tới 1999, đồ sộ đơn vị trường ngày càng cách tân và phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cấp. Liên tục những năm, Trường ta luôn sinh hoạt trong tốp đầu (cùng những ngôi trường Nguyễn Thượng Hiền, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Đường Minh Khai, Lê Quý Đôn) về tỉ lệ thành phần Tốt nghiệp trung học phổ thông cũng giống như thi đậu vào những ngôi trường đại học ,cao đẳng. Liên tục từ bỏ 1993 mang lại 1999, Trường đã có Uỷ ban dân chúng thành phố TP HCM, Sở giáo dục và đào tạo – Đào chế tạo tặng ngay Bằng khen, Giấy khen. Đến tiến độ này, trường thực thụ vươn lên là một tương tác tin cậy với cuốn hút mang lại prúc huynh học viên không riêng rẽ gì Gò Vấp, Ngoài ra những Quận, Huyện của Thành phố.

GIAI ĐOẠN NĂM 1999-2014: TIẾPhường TỤC VƯƠN TỚI

Phát huy rất nhiều thành tựu đã có được, vào tiến độ 1999 - 2014, trường THPT Nguyễn Công Trứ đọng liên tục vươn mình lên khoảng trở nên tân tiến mới.

Từ trong năm 1999, nhà ngôi trường đang khắc phục và hạn chế các trở ngại, thiết bị thêm cơ sở đồ vật chất. Đội ngũ giáo viên rất tận tâm, dày dạn, bản lĩnh vào nghề nghiệp. Đó là điểm tựa kiên cố, cùng sát cánh cùng với các nạm hệ học sinh, đáp ứng nhu cầu được niềm tin yêu thương, hi vọng của prúc huynh với nhân dân.

Số lượng học viên thi vào trường ngày 1 đông hơn, chất lượng điểm đầu vào ngày càng tốt. Chất lượng dạy dỗ học tập, tỉ lệ thành phần giỏi nghiệp, đậu Đại học tập – Cao đẳng được thổi lên rõ ràng. Năm 2007, lần thứ nhất Sở giáo dục và đào tạo công bố Top 100 trường trung học phổ thông có công dụng thi Đại học tập cao nhất nước, Trường THPT Nguyễn Công Trđọng sẽ vinch dự được góp thương hiệu vào Bảng quà list. Kể trường đoản cú đó, Trường ta tiếp tục có mặt trong Top 200 trường bao gồm điểm thi Đại học tối đa đối với các trường trung học phổ thông vào toàn nước. Năm 2014, trường được xếp thứ hạng 83 vào hơn 2700 trường trung học phổ thông. Kết quả điểm bình quân 3 môn thi theo khối thi ĐH là 18,18 điểm/HS. Với công dụng này phần lớn học viên của ngôi trường đầy đủ trúng tuyển vào các ngôi trường Đại học tập và Cao đẳng.

Bên cạnh bài toán xác định quality giảng dạy cùng học tập, công ty trường đã cùng hòa nhịp cùng với các vận động khác sinh sống địa phương và ngành giáo dục và đào tạo. Học sinch Trường THPT Nguyễn Công Trứ đọng vẫn đoạt được kỳ thi Đường lên đỉnh Olympia cùng với nhì khuôn mặt nổi tiếng: Phạm Minh Quí lớp 12A3 (năm 2010) với Nguyễn Thị Tkhô cứng Trúc lớp 12A17 (năm 2012); vẫn cùng sát cánh đồng hành với các bạn sinch viên – học sinh Singapore khám mắt miễn phí trên Bến Tre (năm 2010); đạt được giải Nhất cuộc thi Phổ biến chuyển giáo dục quy định nước ngoài khóa mang đến học viên – sinh viên ngành giáo dục và đào tạo Thành phố (năm 2013). Thầy trò trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ đọng còn tmê say gia các phong trào của Tkhô cứng niên tình nguyện, Chiến dịch Mùa hnai lưng xanh, các Hội thao, Giáo dục an toàn quốc phòng, văn uống nghệ… bởi vì ngành giáo dục và đào tạo tổ chức.

Xem thêm: Liên Hệ Báo Giá Thiết Kế Website Wordpress Theo Yêu Cầu Chuẩn Seo Chuyên Nghiệp

Đặc biệt hơn nữa, học viên Trường Nguyễn Công Trđọng sẽ làm cho rạng danh một ngôi ngôi trường “Mặc dù ven về địa lý tuy nhiên ko ven về trí tuệ” bằng cách luôn có mặt vào Top 10 tại các kỳ thi Học sinh tốt khối hận 12, Olympic Tháng 4 khối hận 10-11, Giải tân oán nhanh khô bởi máy tính xách tay cầm tay Casio,... cung cấp Thành phố.

Để ghi nhận thêm những thành tích ở trong phòng ngôi trường trong vô số năm qua, năm 2013, Chủ tịch nước quyết định trao Tặng Huân chương thơm Lao cồn hạng 3 mang lại Trường THPT Nguyễn Công Trứ. Giai đoạn này là nền móng để Trường bọn họ tiếp tục vươn cho tới phần nhiều chân ttách new vào hành trình dài Hội nhập và cải tiến và phát triển làm việc sau này.

GIAI ĐOẠN NĂM năm trước ĐẾN NAY: PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Cách thanh lịch tiến trình này, với xu cố đổi mới với hội nhập của ngành Giáo dục đào tạo, trọng trách ở trong nhà ngôi trường càng nặng trĩu nại hơn. Nhà trường không chỉ là tiếp tục đựơc thương hiệu những bậc tiền nhân sẽ tí hon dựng ngoài ra phải làm sao để Nguyễn Công Trứ đọng vươn lên là một trong những ngôi ngôi trường tiên tiến bậc nhất trên phạm vi toàn nước.

Năm học tập năm trước - 2015, đơn vị ngôi trường tăng mạnh Việc tiến hành thay đổi trọn vẹn để dần dần tiến tới khiếu nại toàn về cửa hàng thứ hóa học tương tự như vận động huấn luyện cùng vận động dạy dỗ.

Cách cải tiến vượt bậc đã giúp đơn vị trường bước đi một trung bình cao mới sẽ là giáo dục toàn vẹn theo thử khám phá mới mang lại học viên. Trong số đó, công tác trình độ chuyên môn được xem là chuyển động mũi nhọn. Lãnh đạo bên trường luôn luôn chế tạo ra ĐK để thầy giáo học hành, nâng cấp trình độ chuyên môn và ứng dụng phương pháp dạy học tập mới. Chỉ tính riêng rẽ năm học năm ngoái - 2016, trường sẽ chế tác điều kiện mang đến 14 gia sư học tập cao học tập. Các cách thức dạy học tập new như: “Bàn tay nặn bột”, “Phương thơm pháp góc”, “Dạy học theo công ty đề”, “Dạy học tích hợp” đựơc nhiều cô giáo áp dụng thoáng rộng. Đặc biệt, chương trình dạy dỗ học tập các môn tự nhiên và thoải mái bằng giờ đồng hồ Anh luôn luôn được học viên đón nhận cùng với niềm tê mê với hứng thú. Đi đầu vào công tác đổi mới về phương pháp dạy dỗ học tập là thầy Nguyễn Cửu Phúc, thầy Nguyễn Quang Minch, cô Vũ Thị Tkhô nóng Thuận, cô Hà Tú Vân, thầy Nguyễn Minh Tài, … Sự nhiệt trung khu, tận tụy của thầy, cô vào công tác làm việc đào tạo, sự nỗ lực, phấn đấu ko kết thúc của học sinh, sự trở nên tân tiến vượt trội trong phòng trường đựơc xác định bằng rất nhiều con số cụ thể. Chất lượng học hành của học viên càng ngày đựơc nâng lên. Tỷ lệ học sinh Giỏi mỗi năm tăng xấp xỉ 5%. Kết quả Học sinch giỏi THPT khu vực kăn năn 12 và Olympic Tháng 4 Khu Vực kân hận 10, 11 so với năm học 2013 – năm trước tăng vượt bậc: trong thời điểm năm trước - năm ngoái Học sinc tốt THPT cấp cho Thành phố tăng 40%; Olympic Tháng 4tăng 475% (tăng 4,25 lần). Năm học tập 2015 - năm nhâm thìn Học sinc xuất sắc THPT cấp cho Thành phố tăng 56%; Olympic Tháng 4 tăng 525% (tăng 5,25 lần); kết quả đậu Đại học tập nguyện vọng 1 cũng tăng gần 11% đối với thời gian trước.

Không những giáo dục về trí thức, bên ngôi trường luôn luôn chú trọng, tập luyện cho học viên năng lực sống, đào bới bài toán có mặt “nhân giải pháp Xã hội công ty nghĩa” cho các em. Trong đó, nhà ngôi trường coi công tác dạy dỗ chính trị tứ tưởng và tài năng sống cho học sinh là phương thơm châm số 1 vào kim chỉ nam cải cách và phát triển.

Nhà trường sẽ chú trọng việc tổ chức triển khai thiệt ý nghĩa, gồm tác động trực tiếp cùng sâu sắc mang đến phần đông học viên các dịp nghỉ lễ hội phệ, ngày lưu niệm, những chuyển động ngoại khoá, phía nghiệp, trào lưu Vnạp năng lượng - Thể - Mỹ như: những siêng đề, những buổi toạ đàm, triển lãm về “Trường Sa - Hoàng Sa và hòa bình biển hòn đảo Việt Nam”; các chuyến thăm quan học tập, kinh nghiệm có tác dụng sinch viên sinh hoạt những ngôi trường đại học vào thành phố; những đợt nước ngoài khoá thực tiễn trên Đà Lạt, Phan Thiết, Tây Ninh… điều đặc biệt, thông qua các dịp nghỉ lễ Khủng như Ngày đơn vị giáo VN 20/11, ngày Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương… công ty ngôi trường dạy dỗ học viên hướng về cội nguồn, yêu thương Tổ quốc, yêu thương đồng bào, sinh sống có trách nát nhiệm với biết gìn dữ gìn hầu như truyền thống, đạo lý, mỹ tục của dân tộc. Trong 2 năm qua, nhà ngôi trường đã và đang phát hễ rộng rãi Việc “Học tập với tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong cán cỗ, cô giáo, nhân viên cấp dưới cùng học sinh. Qua kia, những giáo viên và học sinh của trường đã trở thành số đông tnóng gương nổi bật vượt trội như: Cô Lê Minh Thuỳ Trang - Phó Hiệu trưởng được Công đoàn Ngành giáo dục và đào tạo thành thị khen Tặng Ngay là tấm gương tiêu biểu vượt trội vào cuộc chuyển động “Học tập cùng tuân theo tấm gương đạo đức nghề nghiệp Hồ Chí Minh” (quy trình năm 2010 – 2015); em Hà Quốc Huy - 12A1, đựơc khen tặng kèm là “Học sinch tiêu biểu tuân theo lời Bác” cung cấp Thành phố; em Quách Chánh Đại Tkhô hanh Thiên - 11A4 - Bí thư Đoàn ngôi trường được bình chọn là “Thanh niên vượt trội làm theo lời Bác” cung cấp Quận, tất cả 5 học viên của ngôi trường đạt “Học sinch 3 tích cực” cấp Thành phố (con số đông tốt nhất trong các trường trung học phổ thông của quần thể vực). Không thích hợp cùng với số đông gì đã đạt được, đồng thời nhận biết ý nghĩa thời đại, khoảng quan trọng đặc biệt của Việc giáo dục trọn vẹn mang lại học sinh của nhà trường, Lãnh đạo và tập thể sư phạm dường như không hoàn thành hiến đâng, sáng tạo, phổ biến sức thông thường lòng để vừa tạo nên môi trường xung quanh huấn luyện học tập tiên tiến và phát triển độc nhất vô nhị vừa tạo nên một Sảnh chơi với rèn luyện thoáng rộng, đa dạng và phong phú, hữu dụng cho gia sư, nhân viên cấp dưới cùng học sinh.

Có thể nói, năm học tập năm trước - 2015 và năm học tập năm ngoái - năm 2016 là hai năm hoa màu bội tiếp thu các phần thưởng Văn hóa - Vnạp năng lượng nghệ - Thể dục, Thể thao của trường: Lần thứ nhất ngôi trường đạt giải Nhất “Trang phục học tập đường”, hạng 4 toàn Đoàn Hội diễn âm nhạc ngành giáo dục và đào tạo, hai năm tiếp tục hạng Nhất toàn Đoàn Hội thao Cụm cùng với số huy chương vượt trội 13 huy chương Vàng, 4 huy chương Bội Bạc, 4 huy chương Đồng đạt toàn vẹn toàn bộ các cỗ môn soccer, trơn chuyền, cầu lông, nhẵn bàn, hát karaoke, đấu cờ tướng, Sudoku... Không chỉ dẫn đầu Cụm cơ mà 2 năm qua, ngôi trường còn Vô địch Thành phố về bộ môn láng bàn, cầu lông. Bên cạnh đó, ngôi trường còn Vô địch Bóng đá Mini THPT cấp cho Thành phố, vô địch Tennis Hội khoẻ Phù Đổng cấp cho Thành phố, huy chương thơm Bạc song nam giới trơn bàn cấp Toàn quốc, 2 huy cmùi hương Đồng Taekwonbởi Quốc tế… Tính cho tháng tư năm năm 2016, tổng số huy cmùi hương cùng giải thưởng của ngôi trường lên tới mức rộng 200 huy chương với phần thưởng. Con số này đã phản ảnh các thành công vào quá trình tăng cường đổi mới với dạy dỗ trọn vẹn ở trong nhà trường. Bên cạnh các chuyển động nước ngoài khoá, hướng nghiệp, trào lưu, bên trường còn Thành lập 8 câu lạc cỗ học viên nhằm tạo nên môi trường tiếp thu kiến thức tiên tiến, thân thiết với sảnh chơi hữu dụng cho học viên như: câu lạc bộ giờ Anh, câu lạc bộ Văn học tập - Báo chí - Truyền thông, câu lạc cỗ Đàn guitar…

Nhìn chung, vào hai năm qua, tiếp tục truyền thống cuội nguồn desgin với trở nên tân tiến đơn vị trường của các cụ hệ đi trước, Nguyễn Công Trđọng có mặt một môi trường thiên nhiên Đoàn kết - Thân ái - Tiến cỗ. Chưa lúc nào bạn ta thấy tại ngôi trường này không khí thi đua dạy dỗ học tập, thu nạp tri thức và rèn luyện kĩ năng, trở nên tân tiến và hội nhập trsống yêu cầu sôi sục mang lại vậy.

Cũng trong 2 năm này, prúc huynh, học viên, chỉ đạo những ban ngành đã và đang chứng kiến một bước chuyển mình về sự chi tiêu cùng dần dần khiếu nại toàn đại lý vật chất của trường. Vượt qua muôn ngàn trở ngại, bên trường sẽ chi tiêu các trang thứ hiện đại ship hàng tối ưu mang đến hoạt động dạy dỗ của giáo viên, tiếp thu kiến thức và rèn luyện, vui chơi và giải trí của học viên như: khối hệ thống sản phẩm công nghệ chiếu, bảng địa chỉ, sản phẩm rét mướt được sản phẩm công nghệ sinh hoạt những lớp học; máy tính, thiết bị sử dụng trong chống Lab sẽ đảm bảo 1 học sinh/máy… Kết trái này chính là sự cố gắng của Lãnh đạo, bầy đàn Hội đồng sư phạm công ty ngôi trường, sự phối kết hợp nghiêm ngặt của Hội Cha mẹ học sinh…

Với tất cả sự cố gắng nỗ lực và góp phần của bản thân mình, đơn vị ngôi trường không những luôn cầm lại danh hiệu là Tập thể tiên tiến và phát triển xuất sắc cung cấp Thành phố trong tương đối nhiều năm vừa qua ngoài ra được công nhận là đơn vị đạt tiêu chuẩn chất lượng dạy dỗ cấp độ 3 - cấp độ cao nhất trong Kiểm định, ngôi trường đứng hạng Ba vào toàn đô thị và là một trong trong 50 ngôi trường cực tốt trên phạm vi Việt Nam. Năm học tập 2014 – 2015 cũng chính là năm mà toàn cục Hội đồng sư phạm với học viên hết sức hãnh diện với vui vẻ lúc gồm có cá nhân trong phòng ngôi trường được thừa nhận với khen Tặng Kèm phần lớn thương hiệu cao tay. Với toàn bộ sự hiến đâng cho những chuyển động trào lưu của phòng ngôi trường nói riêng cùng ngành Giáo dục tỉnh thành nói phổ biến, Thạc sĩ Huỳnh Trọng Phúc - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường vinch dự nhận “Kỷ nệm chương thơm Vì sự nghiệp Văn uống hoá - Thể thao - Du lịch” của Sở trưởng Sở Văn hoá - Thể thao - Du kế hoạch. Những góp sức trong không ít năm đào tạo và huấn luyện và sự mẫu mực về hình hình họa của tín đồ cô giáo, thầy Nguyễn Cửu Phúc đã làm được bầu lựa chọn là một trong những vào 6 gia sư Trung học phổ quát nhấn Giải Võ Trường Toản năm 2015. Cũng trong năm học này, thầy Lê Minh Trọng - Trợ lí thanh hao niên, với việc góp sức khổng lồ bự của bản thân mình mang lại công tác làm việc Đoàn, vẫn vinc dự thừa nhận bằng khen của Trung ương Đoàn về “Hoàn thành xuất nhan sắc nhiệm vụ”. Thầy Lê Minh Trọng cũng vinch dự được trao thương hiệu “Nhà giáo tphải chăng tiêu biểu thị thành HCM năm 2015” …

Khu vườn cửa chỉ trở đề xuất dễ thương, nồng dịu cùng sặc sỡ mùi hương sắc lúc tất cả bàn tay chăm bỡm, chiều chuộng của những fan thợ có tác dụng sân vườn khéo tay, giàu tình thương cùng tận tâm. Một ngôi ngôi trường vững khỏe khoắn, trở nên tân tiến, vững chắc cần có phần đông trái tyên nóng bỏng đầy máu nóng của không ít giáo viên yêu thương nghề, cần có sự sáng tạo với khoảng chú ý sâu rộng lớn của Lãnh đạo, cần phải có sự phổ biến sức bình thường lòng, hoà chung lphát minh, ý chí, sự hiến đâng của lũ, cùng sự tiếp tục qua không ít nạm hệ.

Xem thêm: Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia 2018 Môn Sử, Đáp Án Môn Sử Thpt Quốc Gia 2018 Của Bộ Gd

Nguyễn Công Trđọng hiện nay không chỉ có tiếp tục giữ vững mọi thành quả đã đạt được của các bậc chi phí nhân tôn kính Ngoài ra vẫn và sẽ thường xuyên vươn bản thân tiến cho tới một ngôi trường tiên tiến và phát triển tiến bộ bậc nhất bên trên phạm vi toàn nước.


Chuyên mục: Lập trình viên