Trường Thpt Lương Thế Vinh Quận 1, Thpt Lương Thế Vinh

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 25, 2021

Trường THPT Lương Thế Vinh

Điện thoại: 028 3920 2651

Giới ThiệuTrường THPT Lương Thế Vinh

Năm 2004, với mong muốn xây dựng thành công mô hình trường bán công chất lượng cao của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, Quận ủy và UBND Q.1, Trường THPT bán công Lương Thế Vinh đã được thành lập (nay là Trường THPT Lương Thế Vinh). Trường không chỉ là nơi ươm mầm cho tuổi thơ, nuôi dưỡng và phát huy tài năng của tuổi trẻ mà còn là nơi đem đến niềm vui tình yêu thương, gắn bó cho biết bao CB-GV-CNV ở đây. Những lời phát biểu sáng thứ hai đầu tuần của thầy Kim Vĩnh Phúc – nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của trường luôn là động lực phấn đấu học tập của học sinh. Giọng nói thần sắc nghiêm nghị nhưng thầy lại hết mực yêu thương chăm lo cho các em, không để bất kỳ ai cảm thấy thiệt thòi. Còn các thầy cô phó hiệu trưởng luôn vui vẻ, tận tụy trong công việc. Đội ngũ GV đa phần là sinh viên mới ra trường, tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng năng động, sáng tạo và tận tâm.Nhớ lại ngày đầu bước chân vào trường, em Trần Thanh Trúc (lớp 10A4) xúc động: “Lên lớp 10, em được bước vào một cấp học mới, một ngôi trường hoàn toàn mới, đó là Trường THPT Lương Thế Vinh với biết bao cung bậc cảm xúc mới: Bồi hồi, háo hức, bỡ ngỡ…, và để rồi em yêu ngôi trường này ngay ngày đầu tiên bước qua cánh cổng với bộ đồng phục đi học. Em yêu từng dãy nhà, từng phòng học; yêu màu vàng nhạt giữa nắng trời rực rỡ và những ô cửa màu xanh mở ra bao ước mơ, khát vọng. Em yêu mái ngói đỏ như một mảng sắc của cầu vồng rơi xuống trường… Càng yêu em càng tự hào về trường, càng nhớ những giờ học lý thú, bổ ích cùng thầy cô, bạn bè. Em tin dưới bàn tay dìu dắt của thầy cô và nhà trường, cùng với sự nỗ lực học tập, chúng em sẽ đạt được ước mơ của mình vì Trường Lương Thế Vinh là nơi chắp cánh ước mơ cho chúng em bay cao, bay xa…”. Em Ngọc Phương (lớp 10A3) hạnh phúc nói: “Giờ đây, chúng em cùng háo hức chào đón trường bước sang tuổi thứ 10 – con số của sự viên mãn, tròn đầy. Chặng đường 10 năm với biết bao thăng trầm, buồn vui, bao kỷ niệm, ký ức… Không chỉ riêng với chúng em, cánh cửa Trường THPT Lương Thế Vinh đã mở ra cho bao thế hệ học sinh tình cảm thân thương của thầy và trò trong một ngôi nhà chung; mở ra niềm tự hào vì trường ngày một phát triển và hơn hết là niềm tin tuyệt đối. Bởi vì đằng sau mỗi học sinh luôn có bóng dáng của thầy cô tận tình và những người bạn sẵn sàng chia sẻ bao nỗi niềm trong cuộc sống. “Lương Thế Vinh – một mái trường, một chút nắng, một chút mưa… một thoáng bâng khuâng dâng trào nơi khóe mắt… một giọt ấm áp đọng ở trong tim…””.Ông Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM về dự lễ khai giảng mừng năm học mới 2014-2015…Qua 10 năm hình thành và phát triển, với những thành tích nổi bật, Trường THPT Lương Thế Vinh đã tạo dựng được uy tín và niềm tin trong xã hội.

Đang xem: Thpt lương thế vinh quận 1

Xem thêm: Sửa Lỗi ” Err_Ssl_Version_Or_Cipher_Mismatch Ẩn Chi Tiết, Khắc Phục Lỗi Err_Ssl_Version_Or_Cipher_Mismatch

Xem thêm: Học Kiếm Tiền Bằng Việc Thiết Kế Ra Website Hoàn Chỉnh, Kiếm Tiền Bằng Việc Thiết Kế Website Hoàn Chỉnh

Để có những thành công đó, không thể không nhắc đến sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ nhà trường. Ngay từ khi thành lập, Chi bộ Trường THPT Lương Thế Vinh mới chỉ có 3 đảng viên. Chỉ sau 10 năm, chi bộ đã có tổng cộng 53 đảng viên. Với thành tích đó, từ tháng 5-2012, Chi bộ nhà trường đã được Quận ủy Q.1 nâng quy mô tổ chức lên thành Đảng bộ với 3 chi bộ bộ phận. Bằng sức trẻ, sự sáng tạo mang tính đặc thù riêng về chuyên môn, mỗi chi bộ bộ phận đã có những hướng đi rõ ràng, thể hiện sự năng động và tính tiên phong; khẳng định được vai trò và vị trí của mình trong hoạt động chung của nhà trường.Công tác giáo dục chính trị tư tưởng là một trong những mảng quan trọng mà Đảng bộ nhà trường luôn quan tâm nhằm định hướng về tư tưởng và chính trị cho tất cả CB-GV-CNV, đặc biệt là học sinh. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Đội Thiếu niên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho học sinh và GV như: Chương trình “Tổ quốc nhìn từ biển”; Ngày hội “Tiếng biển – tiếng của non sông”; Ngày hội thanh niên làm theo lời Bác”… Với những nỗ lực đó, Đảng bộ nhà trường liên tục được công nhận là “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” nhiều năm liền. Trong năm 2014, Đảng bộ đã vinh dự nhận bằng khen của Thành ủy TP.HCM về thành tích “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu 3 năm liền”.

Thầy Kim Vĩnh Phúc, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, bồi hồi:“Còn ít ngày nữa, Trường THPT Lương Thế Vinh sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, hồi ức về những ngày đầu của trường luôn hiện diện trong tâm trí tôi. Theo mong muốn xây dựng thành công mô hình một ngôi trường bán công chất lượng cao của thành phố cũng như của Quận ủy và UBND Q.1, tôi được phân công về làm nhiệm vụ quản lý và xây dựng trường. “Vạn sự khởi đầu nan” nhiều lúc tôi có cảm tưởng là mình không thể vượt qua những khó khăn ấy. Nhưng với quyết tâm sắt đá và niềm tin vững vàng của tập thể sư phạm kết hợp với chiến lược xây dựng trường đúng đắn và đầy sáng tạo, chúng tôi đã từng bước vượt qua mọi thử thách khó khăn buổi đầu một cách ngoạn mục và đã tạo được tiếng vang lớn trong xã hội với những kết quả rất đáng tự hào của sự nghiệp trồng người”.Cô Bùi Minh Tâm – Hiệu trưởng nhà trường – tâm sự:“Là một trong những người về trường từ ngày đầu tiên, lại may mắn được làm việc cùng thầy Kim Vĩnh Phúc, tôi hiểu tâm huyết mà thầy dành cho ngôi trường dấu yêu này. Tôi luôn tâm niệm sẽ cố gắng phát huy tốt nhất những thành quả mà tập thể sư phạm nhà trường đã dày công xây dựng. Ngoài việc giữ gìn những truyền thống đã gắn liền với tên tuổi của trường trong suốt 10 năm qua, chúng tôi cũng đang hướng tới một môi trường giáo dục sáng tạo và thân thiện. Ở đó, mỗi học sinh là một thành viên của ngôi nhà chung Lương Thế Vinh. Trong ngôi nhà chung ấy, chúng tôi sẽ cùng nhau thực hiện những ước mơ, cùng nhau hoàn thiện chính mình. Sự nghiệp giáo dục còn dài lâu, con đường phía trước còn nhiều thử thách nhưng với tinh thần đoàn kết và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tập thể sư phạm nhà trường sẽ nỗ lực hết sức để biến ước mơ thành hiện thực: Con thuyền ngược sóng không nghiêng ngả; chí lớn tung hoành lộng ước mơ”.

Related posts

Hướng Dẫn Dùng Máy Scan Hp 3000 S2, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Scan Hp Scanjet Pro 3000 S3

Hướng Dẫn Dùng Máy Scan Hp 3000 S2, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Scan Hp Scanjet Pro 3000 S3

ContentsTrường THPT Lương Thế VinhGiới ThiệuTrường THPT Lương Thế Vinh Máy scan có lẽ là một công tụ tuyệt...

Trường Thpt Chuyên Trần Phú Hải Phòng, Đoàn Trường Thpt Chuyên Trần Phú

Trường Thpt Chuyên Trần Phú Hải Phòng, Đoàn Trường Thpt Chuyên Trần Phú

ContentsTrường THPT Lương Thế VinhGiới ThiệuTrường THPT Lương Thế Vinh Trường THPT chuyên Trần Phú Lô 10A Lê Hồng...

4 Điều Cần Ghi Nhớ Khi Tham Gia Kỳ Thi Tôt Nghiệp Thpt Năm 2021

4 Điều Cần Ghi Nhớ Khi Tham Gia Kỳ Thi Tôt Nghiệp Thpt Năm 2021

ContentsTrường THPT Lương Thế VinhGiới ThiệuTrường THPT Lương Thế Vinh Bộ GD-ĐT vừa ban hành văn bản hướng dẫn...

Trường Thpt Lê Viết Thuật – Tp Vinh – Nghệ An, Trường Thpt Lê Viết Thuật

Trường Thpt Lê Viết Thuật – Tp Vinh – Nghệ An, Trường Thpt Lê Viết Thuật

ContentsTrường THPT Lương Thế VinhGiới ThiệuTrường THPT Lương Thế Vinh Thời sự Kinh tế Xây dựng Đảng Xã hội...

Hp Laserjet P2035 Printer Series Software And Driver Downloads

Hp Laserjet P2035 Printer Series Software And Driver Downloads

ContentsTrường THPT Lương Thế VinhGiới ThiệuTrường THPT Lương Thế Vinh Máy in là một công cụ thường xuyên được...

Tham Khảo Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2018 Môn Toán Từ Năm 2017

Tham Khảo Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2018 Môn Toán Từ Năm 2017

ContentsTrường THPT Lương Thế VinhGiới ThiệuTrường THPT Lương Thế Vinh Giới thiệu Thành tựu – Giải thưởng Khảo thí...