Thpt lê quý đôn thái bình

     

hầu hết ngày này, một số trong những phụ huynh học viên bên trên địa bàn TP..Thái Bình, tỉnh Tỉnh Thái Bình sẽ bao gồm phản ảnh và trầm trồ bức xúc Khi chúng ta đề ra nghi ngờ gồm xấu đi trong công tác tuyển sinch tại trường THPT Lê Quý Đôn.


Cụ thể, theo đơn kiến nghị của các phụ huynh học sinc gửi sở GD&ĐT tỉnh Tỉnh Thái Bình, họ đã nộp hồ sơ tuyển sinch vào lớp 10 trường THPT Lê Quý Đôn. Năm học 2019 – 20đôi mươi, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của trường 630 học sinc.

Bạn đang xem: Thpt lê quý đôn thái bình


*

Các phụ huynh được thông báo thời gian trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn tiếp nhận hồ sơ tuyển sinch trong 2 ngày là 30 và 31/5. Đến 17h30 ngày 31 tháng 5, ban giám hiệu bên trường thông báo đã tiếp nhận 689 hồ sơ với đóng cổng trường, dừng nhận hồ sơ.

Vẫn theo phản ánh, đến ngày 3/6, những phụ huynh được biết lượng hồ sơ tuyển sinh được trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn tiếp nhận là 866 hồ sơ. Phụ huynh đặt ra câu hỏi: 177 hồ sơ còn lại được thu vào khoảng nào? Đây có được xem là biểu hiện không minc bạch vào việc tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh tốt không? Liệu bao gồm hiện tượng thương mại hóa, tiêu cực trong nghề giáo dục xuất xắc không?

Đồng thời, họ đề nghị ban Giám hiệu trường THPT công khai minh bạch tiếp nhận lượng hồ sơ tuyển sinc vào thời điểm 17h30 ngày 31/5 là bao nhiêu? Nếu bao gồm hiện tượng gian lận trong việc này, họ đề nghị sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình xử lý nghiêm.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Đặng Thị Thủy – Phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn cho biết: "Đúng là chỉ tiêu tuyển sinch vào lớp 10 của bên trường năm học 2019 – 2020 là 630 học sinh. Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm đến cuối giờ chiều 31 tháng 5, lúc quản sinh thông tin trên hệ thống loa truyền tkhô hanh của bên trường là đã tiếp nhận 689 hồ sơ".

Vẫn theo bà Thủy, không hề bao gồm chuyện ban tuyển sinch của đơn vị trường nhận hồ sơ ngoại trừ giờ hành chính. đúng ngày 30/5, số lượng phụ huynh đến nộp hồ sơ đến con em của mình là rất ít.

Đến buổi sáng sủa 301/05, cũng vẫn chỉ có lác đác phụ huynh đến nộp. Đến buổi chiều cùng trong ngày và cũng là thời hạn cuối thuộc nộp hồ sơ tuyển sinc, tiên lượng lượng hồ sơ nộp vào sẽ tăng đột biến yêu cầu nhà trường đã chuẩn bị kỹ mọi phương án.

Đã gồm tới 4 bàn tiếp nhận hồ sơ, quản sinh đơn vị trường đã nhiều lần thông tin trên loa yêu thương cầu những phụ huynh hối hả nộp hồ sơ trước thời hạn.

Xem thêm: Đề Và Đáp Án Đề Thi Tiếng Anh Của Bộ Gd&Đt Thpt Quốc Gia 2015 Mã Đề 931

"Tôi phải nói với anh thế này, phần lớn các phụ huynh học sinch đều gồm tư tưởng cơ hội và chờ đợi. Họ phân chia người bố quan gần kề tình hình nộp hồ sơ tại một ngôi trường này, đồng thời người mẹ lại nghe ngóng ở trường khác.

Khi nắm được lượng hồ sơ trường như thế nào tiếp nhận ít, tỷ lệ "chọi" giảm, cơ hội con cái đỗ vào lớp 10 cao hơn thì họ sẽ chọn ngôi trường đó. Chính vì thế mới có tình trạng ngày đầu cùng cho đến sáng sủa ngày bữa sau, lượng hồ sơ nộp vào còn ít.

Về việc chênh lệch 177 hồ sơ tuyển sinch, những phụ huynh không hiểu rằng, vào thời điểm quản sinh vạc loa thông báo thì những bàn tiếp nhận hồ sơ vẫn đang trả thiện việc tiếp nhận. 689 hồ sơ là bé số tạm tính. Đến Lúc chốt hồ sơ thì lượng hồ sơ mới lên đến con số 866. Tôi khẳng định không tồn tại tiêu cực, gian lận vào công tác làm việc thu nhận hồ sơ tuyển sinh để trục lợi, thu lời bất chính", bà Thủy công bố.

Bà Thủy phân tách sẻ quan liêu điểm: Hồ sơ tiếp nhận là một chuyện, những em học sinch vẫn phải thi tuyển, việc gồm đỗ vào lớp 10 hay là không là vì năng lực học tập của những em, công ty trường ko can thiệp vào kết quả tuyển sinc.

Ngày mai, các thí sinh sẽ học quy chế thi, nhận chống thi, đến ngày 8/6, kỳ thi vào lớp 10 sẽ diễn ra bên trên toàn địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đứng trên cương vị những người làm giáo dục, trường nào cũng mong muốn lượng hồ sơ nộp vào cao, từ đó, tỷ lệ "chọi" tăng cao, chất lượng đầu vào tốt đồng nghĩa với nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Vì vậy, theo bà Thủy, dù là 866 hồ sơ, chứ còn vào thời hạn nộp hồ sơ tuyển sinc, những phụ huynh có nhu cầu cho con trẻ của mình thi tại trường thì đơn vị trường vẫn sẽ tiếp nhận.

Ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Tỉnh Thái Bình cho hay, đã tiếp nhận được nội dung PV Người Đưa Tin phản ánh và sẽ đến kiểm tra, rà soát đảm bảo sự khả quan, minch bạch vào công tác làm việc tuyển sinch vào bậc học trung học phổ thông.