Thí Sinh.Thi Thpt Quốc Gia.Edu.Vn, Cách Đăng Nhập Thisinh

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 7, 2023

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
nguyenminhchau.com – Kỳ thi THPT 2021, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua mạng internet giúp người dự thi tiết kiệm thời gian, có thể chỉnh sửa ngay những sai sót trong hồ sơ

Thí sinh cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng từ ngày 27/4 đến 11/5. Điểm mới năm nay là bên cạnh đăng ký trực tiếp bằng phiếu thì thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua mạng internet. Dù năm đầu triển khai nhưng khá nhiều em lựa chọn phương thức này bởi tiết kiệm được thời gian, có thể chỉnh sửa ngay những sai sót trong hồ sơ. Các trường cũng thuận lợi hơn trong việc nhập và kiểm tra dữ liệu đăng ký của thí sinh.

Đang xem: Thí sinh.thi thpt quốc gia.edu.vn

*

“Khi thi viết hồ sơ giấy thì sẽ không tránh được những sai sót. Khi làm hồ sơ trực tuyến thì không hạn chế lần chỉnh sửa trong khi đăng ký nguyện vọng. Hôm nay, em vừa hoàn thành việc đăng ký xét nguyện vọng trực tuyến và cảm thấy rất tiết kiệm thời gian, công sức”- em Trần Phương Thảo nói.

Với ưu điểm về thời gian, giảm chi phí, lại có thể sửa lỗi dễ dàng, điền nguyện vọng nhanh chóng, nên việc đăng ký thi và xét tuyển trực tuyến ở nhiều trường tại thành phố Hà Nội đạt tỷ lệ trên 50-60%. Để hỗ trợ tốt cho học sinh, bên cạnh bố trí máy móc với đường truyền internet tốt, các trường đã tổ chức hướng dẫn kỹ cho các học sinh về cách thức đăng ký mới này.

Cô Bùi Thị Hồng Vân, giáo viên Trường THPT Trí Đức, Hà Nội cho biết: “Nhà trường đã tập huấn cho đội ngũ giáo viên chủ nhiệm và kết hợp với các cô để hướng dẫn đến từng các nhóm học sinh. Đối với mỗi lớp học nhà trường sẽ chia nhỏ một nhóm khoảng 5 đến 10 học sinh và sẽ cho các em lên phòng máy để các em sẽ trực tiếp thao tác và rèn các kỹ năng về đăng ký trực tuyến”.

Xem thêm: Tải Tệp Html Lên Trang Web Của Bạn Với Google, Claim Your Website

 Năm nay, thí sinh sẽ được đổi nguyện vọng 3 lần sau khi biết điểm thi, nên không phải cân nhắc quá nhiều. Vì thế, ngay trong những ngày đầu tiên đã có khá nhiều học sinh nộp hồ sơ. Đây là điều thuận lợi, giúp các trường có nhiều thời gian để nhập và kiểm tra dữ liệu vào hệ thống tuyển sinh chung.

Ông Nguyễn Quý Xuân, Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội nhận định: “Khi đăng ký đã được hoàn thành và cho một biểu mẫu trả kết quả in ra, thì khi và in ra như vậy thì biểu mẫu đó sẽ chuẩn, đúng và nhà trường chỉ phải ký tên, đóng dấu vào đấy thì nó nhanh gọn hơn rất nhiều cho các em học sinh”.

Bên cạnh những thí sinh mạnh dạn lựa chọn đăng ký trực tuyến vẫn còn nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng theo phương thức trực tiếp trên hồ sơ giấy bởi lo ngại lỗi mạng sẽ làm gián đoạn quá trình đăng ký. Vì vậy, dù phải viết lại bộ hồ sơ thứ 5 Đào Xuân Thăng, học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Nội vẫn kiên trì với phương thức truyền thống này: “Em thấy em viết sai khá nhiều và đến bộ thứ 5 em mới có thể viết đúng. Trong quá trình nhập online em lo sợ rằng trong quá trình điền sẽ xảy ra mạng lỗi dẫn tới không điền được nguyện vọng em mong muốn, nên là em đã quyết định chọn điền trực tiếp bằng giấy”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Cài Android Cho Dien Thoai, Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A

Để tạo thuận lợi cho thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi và xét tuyển đại học, cao đẳng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các địa phương hướng dẫn các trường, các điểm tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong việc đăng ký trực tiếp và trực tuyến. Dù thí sinh sử dụng phương thức trực tiếp trên giấy hay trực tuyến thì đều phải kiểm tra kỹ hơn thông tin của thí sinh để giảm sai sót./.

Related posts

Trường Thpt Lê Viết Thuật – Tp Vinh – Nghệ An, Trường Thpt Lê Viết Thuật

Trường Thpt Lê Viết Thuật – Tp Vinh – Nghệ An, Trường Thpt Lê Viết Thuật

Thời sự Kinh tế Xây dựng Đảng Xã hội Giáo dục Pháp luật Quốc tế Thể thao Vô xứ...

Bằng Tốt Nghiệp Thpt Tiếng Anh, Dịch Mẫu Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3 Sang Tiếng Anh

Bằng Tốt Nghiệp Thpt Tiếng Anh, Dịch Mẫu Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3 Sang Tiếng Anh

quocbao 1 Tháng Sáu, 2020 9 Tháng Tư, 2021 Không có bình luận ở Bằng tốt nghiệp cấp 3...

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Hp 2035, Bảng Điều Khiển

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Hp 2035, Bảng Điều Khiển

Điểm vượt trội Máy in laser HP P2035có khả năng hoạt động mạnh mẽ, tốc độ in ấn cao,...

Hướng Dẫn Tháo Máy Hp Probook 4420S Thay Lấy Ngay Xem Trực Tiếp

Hướng Dẫn Tháo Máy Hp Probook 4420S Thay Lấy Ngay Xem Trực Tiếp

Phiên bản : giao diện USHàng chính hãng ,mớiBảo hành : 12 MonthsChi tiết: cáp Ribbon kèm bàn phímBàn...

Tại Sao Nên Dùng Php Hiện Nay? 10 Lý Do Hàng Đầu Để Chọn Php Để Phát Triển Web

Tại Sao Nên Dùng Php Hiện Nay? 10 Lý Do Hàng Đầu Để Chọn Php Để Phát Triển Web

Ngôn ngữ PHP trên thực tế chẳng có bất cứ một điểm đặc biệt nào. Nó không được tối...

Các Tỉnh Công Bố Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia 2020? Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2021

Các Tỉnh Công Bố Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia 2020? Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2021

Sớm hơn dự kiến, đúng 0 giờ ngày 27-8, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020...