Thầy giáo tây điểm danh

     

Cứ mỗi lần đến tiếng điểm danh học tập trực tuyến, cô giáo trẻ lại quặn lòng chú ý tên học tập trò mà tất yêu điểm danh vì em học sinh ấy thiết yếu tham gia học tập trực tuyến vày gia cảnh quá cực nhọc khăn.

Bạn đang xem: Thầy giáo tây điểm danh


*

Bà nước ngoài của Hằng nghẹn ngào vày từ ni cháu gồm máy nhằm học trực tuyến


Nuốt nước mắt vào trong bởi vì thương học trò

Đã nửa học kỳ I trôi qua, nhưng bao gồm em học sinh vẫn không một lần theo thông tin được biết đến cảm giác học trực tuyến đường là gì. Hôm nay, trong công tác trao thiết bị cung ứng học tập cho học sinh có yếu tố hoàn cảnh khó khăn tại quận Bình Tân (TP.HCM) vì T.Ư Đoàn, Báo bạn trẻ và FPT siêu thị tổ chức, nghe mẩu chuyện mà cô giáo trẻ Dương Hữu Phước (giáo viên nhà nhiệm lớp 3/9 Trường tiểu học nai lưng Văn Ơn, Q. Bình Tân) kể lại mà ai ai cũng phải xao xuyến nước mắt.

“Mình đau lòng lắm. Dẫu biết em ấy không thể tham gia học tập được tuy thế cứ các lần đến giờ điểm danh, thấy tên em ấy nên bỏ qua tuy thế lòng lại đau. Yêu đương em vô cùng”, thầy Phước nghẹn ngào phân tách sẻ.

*

Cả 2 bà con cháu Hằng với thầy Phước đều hạnh phúc vì từ nay Hằng được học tập trực con đường như bao bạn bè đồng trang lứa khác


Em học viên ấy là Đào Minh Hằng, lớp 3/9 Trường đái học trần Văn Ơn. Sinh ra không được may mắn như bao anh em đồng trang lứa khác, không thể ba mẹ, Hằng sinh sống với bà kế bên già yếu. Hàng ngày bà ngoại đi nhặt ve sầu chai, buôn bán vé số nuôi cháu ăn uống học. Cuộc sống thường ngày còn cảm thấy không được bữa ăn hằng ngày nên việc chọn mua máy làm cho cháu học tập trực tuyến là điều không thể.

*
Đã rộng nửa học tập kỳ I trải qua nhưng các em học sinh vẫn chưa một lần được học tập trực tuyến

“Chỉ sợ về sau tôi mất, con cháu đã mồ côi còn buộc phải mù chữ nữa thì cuộc sống của cháu sẽ khá khổ. Thương cháu mà tôi khóc hết nước mắt”, bà Đào Thị Lộc, bà nước ngoài Hằng trải lòng.

Mừng rớt nước mắt vì hạnh phúc

Hằng là một trong những trong 25 em học viên được thừa nhận thiết bị cung cấp học trực tuyến từ bây giờ tại Q. Bình Tân. Mỗi em là một yếu tố hoàn cảnh khác nhau, nhưng lại đều tầm thường một mẩu chuyện đáng bi ai khi hơn nửa học tập kỳ I qua đi nhưng các em chưa bao giờ được học tập trực tuyến đường vì không tồn tại thiết bị.

*

Ông è Việt Hưng, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng thư ký tòa biên soạn Báo tuổi teen điện tử, trao máy tính xách tay bảng cho các em học sinh của quận Bình Tân


Trong buổi chiều mưa nặng hạt, những bước đi vội vã của cha mẹ và học viên đến hội trường của ủy ban nhân dân Q.Bình Tân nhằm nhận cùng lại gấp vàng, háo hức trở về quê hương để mở món quà máy vi tính bảng mà lịch trình trao tặng.

Xem thêm: Không Ghi Xếp Loại Tốt Nghiệp Thpt Năm 2021, Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021 Online

Nhìn thấy cô học tập trò của mình nhận được máy tính xách tay bảng trường đoản cú chương trình, từ nay Hằng sẽ tiến hành học trực tuyến như bao anh em khác, thầy Phước xúc động phân tách sẻ: “Thật sự cảm ơn lịch trình vì đưa về món quà chân thành và ý nghĩa cho các em. Từ nay, bản thân sẽ nỗ lực mỗi ngày, mỗi tối quanh đó giờ học chủ yếu sẽ kèm thêm cho Hằng nhằm em rất có thể bắt kịp nhịp với bằng hữu sau thời gian dài loại gián đoạn”.*

Đại diện FPT shop trao thiết bị cung ứng học trực tuyến cho những em học tập sinh


ĐÀO NGỌC THẠCH


*

Bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó chủ tịch UBND Q.Bình Tân (TP.HCM), trao máy vi tính bảng của chương trình cho các em học viên có yếu tố hoàn cảnh khó khăn trên địa phận quận và mong những em sẽ cố gắng học tập nhằm không phụ lòng sự ân cần của xã hội và làng hội


Thầy Phước cho biết dù có gửi bài tập để Hằng học tại nhà nhưng rất cực nhọc khi bà nước ngoài Hằng cũng lần khần nhiều chữ để chỉ cho con cháu học. Đây cũng là vấn đề mà thầy Phước rất trung khu tư, cũng chính vì thế thầy rất hàm ân chương trình khi vẫn trao mang lại Hằng cũng giống như 25 em học viên có yếu tố hoàn cảnh khó khăn của quận Bình Tân có cơ hội để tiếp cận câu hỏi học một cách công bằng như bao bằng hữu đồng trang lứa.

*
*

Từ hôm nay, các em sẽ tiến hành học trực con đường như bao bằng hữu khác


Phát biểu trên buổi lễ, ông è Việt Hưng, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng thư ký tòa soạn bạn trẻ Online share với học tập sinh: “Hy vọng món tiến thưởng của Báo giới trẻ đến tay học tập sinh hôm nay là sự góp đỡ thuở đầu để những em sớm mê say ứng với mọi sự chuyển đổi trong học tập. Thú vui khi về cho nhà, những em mở món quà, bước đầu với vấn đề học, giải trí… để giúp đỡ các em tiếp thu kiến thức tốt, sẽ phệ lên, ngày dần thích ứng cùng với sự thay đổi của thời đại”, ông Việt Hưng phân chia sẻ.

*
*

Bà Lê Thị Ngọc Dung tặng hoa cầm cho lời cảm ơn của Quận Bình Tân đến Báo bạn teen và FPT cửa hàng đã cung cấp cho học sinh trên địa bàn quận có thời cơ được tiếp cận câu hỏi học trực tuyến


Bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó quản trị UBND Q.Bình Tân (TP.HCM) cũng gửi gắm đến học viên nhận laptop bảng trên buổi trao sản phẩm hỗ trợ: “Với món quà khuyến mãi này, mong các con nâng niu, trân trọng vì đó là tình cảm của những cô, những chú dành cho các nhỏ để các con tất cả thiết bị học tập. Mong các con cố gắng học tập thật xuất sắc để trở thành người có ích”.

Thay mặt cho FPT Shop, solo vị sát cánh đồng hành cùng công tác Cùng em học tập trực tuyến, ông nói rằng món quà nhưng mà FPT cửa hàng gửi đến học sinh chia sẻ một trong những phần khó khăn mà những em đang gặp phải. Trải qua chương trình nhân bản của Báo Thanh Niên, FPT siêu thị thấu hiểu với sẽ luôn sát cánh đồng hành với học sinh, sinh viên trở ngại của TP.HCM.


#học trực con đường #những học trò không tồn tại thiết bị nhằm học trực tuyến đường #thầy giáo quặn lòng những lần điểm danh học tập trò #chương trình thuộc em học tập trực tuyến đường #Ngọc thạch #UBND Q.Bình Tân #Lê Thị Ngọc Dung #FPT shop #Dương Hữu Phước #Trần Việt Hưng #Trần Văn Ơn #Báo bạn trẻ điện tử #Thư ký kết tòa soạn #Bà ngoại

30 năm khoảng đường cải tiến và phát triển cùng Việt Nam

tập đoàn TTC trao tặng 900 phần quà mang lại các gia đình tại tỉnh Long An

chưng sĩ vương vãi Khánh Long và hành trình của một năm đầy dịch chuyển 2021

mừng tuổi online, kéo xa về gần, nhận kim cương đón đầu năm mới với thiết bị di động Money của VNPT

chạm mặt gỡ chuyên gia sức khỏe mạnh - bảo đảm toàn diện mang lại con khi học trực tuyến

‘Uống gồm trách nhiệm’ - biện pháp GenZ thể hiện bản lĩnh từ bàn tiệc đến cuộc đời

Du xuân cùng với Trung Nguyên Coffee Tour