Top 10 Nhà Cung Cấp Tên Miền .Vn Ở Đâu Tốt Nhất? Top 10 Nhà Cung Cấp Tên Miền Uy Tín Nhất Việt Nam

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 7, 2023

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua tên miền ở đâu? Nếu bạn đang có ý tưởng cho việc thành lập một trang web để kinh doanh, một trang web để viết blog hay một trang web cung cấp thông tin đến mọi người… Và bạn mong muốn có được một tên miền hấp dẫn mang tính chất độc – lạ nhưng bạn lại không biết mua tên miền như thế nào, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

Đang xem: Top 10 Nhà Cung Cấp Tên Miền .Vn Ở Đâu Tốt Nhất? Top 10 Nhà Cung Cấp Tên Miền Uy Tín Nhất Việt Nam

1. Tên miền là gì?

2. Vai trò của tên miền đối với một website là gì?

3. Các loại tên miền quốc tế hiện nay

4. Tên miền .com và .vn là gì?

5. Mua tên miền .com hay .vn thì tốt hơn

6. Công tyđăng ký tên miền là gì?

7. 5 nhà cung cấp tên miền uy tín tốt nhất Việt Nam hiện nay

7.1. Mua tên miền ở đâu? Lựa chọn ngay SEMTEK Co,. LTD

7.2. HostGator

7.3. GODADDY

7.4. NameCheap

7.5. HOSTVN

Domain là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.

Tên miền hay nói cách khác nó là Brand name của một thương hiệu. Nó là địa chỉ cho khách hàng nhận ra doanh nghiệp của mình. Là một đặc điểm riêng của một thương hiệu, một doanh nghiệp một công ty.

*

Vai trò của tên miềnđối vớiwebsite

Vậy một tên miền của một website có vai trò như thế nào?

– Đặc điểm, địa chỉ người dùng tìm ra doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm

– Đặc trưng thương hiệu của một doanh nghiệp một công ty

– Brand name trên các công cụ tìm kiếm

– Nơi khách hàng tìm kiếm được tất cả thông tin, chính sách, sản phẩm của doanh nghiệp, công ty…

– Tên miền nó không chỉ là một đường dẫn về website. Nó còn là một thương hiệu của các doanh nghiệp, công ty trên các công cụ tìm kiếm.

Trên quốc tế có rất nhiều loại tên miền khác nhau. Phải kể đến một số loại tên miền phổ biến sau:

.com (Communication – Dành cho mọi đối tượng, cá nhân, doanh nghiệp).net (Network – Dành cho các nhà cung cấp dịch vụ web, net).org (Organization – Các tổ chức phi chính phủ hoặc phi lợi nhuận).edu (Education – Dành cho các tổ chức giáo dục đào tạo).info (Information – Website về lĩnh vực thông tin).biz (Business – Dùng cho các trang thương mại).gov (Government – Dành cho các tổ chức chính phủ)

Tên miền (domain) là để xác định địa danh của website trên internet. Nó giống như địa chỉ nhà bạn trong cuộc sống thường ngày. Tên miền rất đa dạng nhưng được chia làm hai loại chính là: tên miền quốc gia và tên miền quốc tế.

– Tên miền .com là tên miền quốc tế cung cấp cho các tổ chức trên toàn thế giới.

– Tên miền .vn là tên miền quốc gia Việt Nam do Việt Nam quản lý và cung cấp.

5. Mua tên miền .com hay .vn thì tốt hơn

*

Nên mua tên miền .com hay .vn

Tên miền .com là tên miền phổ cập nhất trên thế giới và ngay cả Việt Nam. Nói đến website người ta liên tưởng đến tên miền .com và đương nhiên Google hay Yahoo, Bing đều nêu cao giá trị của tên miền .com. Nếu tên miền của bạn là .com thì bạn sẽ được Google ưu tiên. Tên miền của bạn sẽ được google phân loại thuộc Top và sẽ được ưu tiên xếp hạng trên google.

Còn tên miền .vn là tên miền thuộc cấp quốc gia hay thường được gọi là local domain. Trước đây thì loại tên miền quốc gia không được các công cụ tìm kiếm xem trọng. Do vậy mà tên miền quốc gia luôn xếp thứ hạng thấp trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên hiện tại thì tên miền .vn đã được Google xem trọng vì chính sách Local hóa của google.

Tên miền .vn hiện nay đang được khuyến khích sử dụng cho các doanh nghiệp trong nước. Và cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng, thậm chí còn có nhiều tên miền cấp hai được sử dụng. Ví dụ như các tên miền .vn, .com.vn, .net.vn, …

Ngày nay, các tên miền quốc tế (.net, .com, …) và các tên miền Việt Nam (.vn, .com.vn,…) đang được sử dụng nhiều và thân thuộc với người Việt Nam.

Nói một cách đơn giản, công ty đăng ký tên miền là một dịch vụ kinh doanh cho phép bạn đăng ký và mua các tên miền. Các nhà đăng ký tên miền đã được ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) công nhận. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được giao trách nhiệm quản lý hệ thống tên miền.

Nếu không có hệ thống tên miền, tất cả những gì bạn có sẽ là những địa chỉ IP khó hiểu và khó nhớ. Thay vì những tên miền dễ sử dụng, dễ nhớ và tên miền hay như bây giờ.

Trong thời gian này, bạn cũng có thể chọn tên miền cao cấp nhất cho URL của mình. Đây là các tiện ích mở rộng như:.com, .org, .co, .io,.. theo tên miền tùy chỉnh của bạn.

Ngày nay, hầu hết việc mua và gia hạn tên miền trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vì thế bạn vẫn cần phải chọn một cách khôn ngoan, vì mỗi nơi đăng ký đều có những mặt tích cực và tiêu cực của nó.

7. 5 nhà cung cấp tên miền uy tín tốt nhất Việt Nam hiện nay

7.1. Mua tên miền ở đâu? Lựa chọn ngay SEMTEK Co,. LTD

SEMTEK Co,. LTD là một nhà cung cấp host web nổi tiếng – máy chủ tốt nhất cho những người mới muốn phát triển bên lĩnh vực online. Và đồng thời nó cũng cho phép bạn đăng ký và mua tên miền

Nếu bạn đang có kế hoạch sắm một hosting ngay khi bạn đăng ký tên domain thì SEMTEK Co,. LTD có lẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Với SEMTEK Co,. LTD, khi bạn muốn có một trong các gói hosting của họ, bạn sẽ được thiết lập với một tên miền miễn phí. Do vậy, nếu bạn cần mua cả tên domain và hosting, thì SEMTEK Co,. LTD sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí đấy.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ nhỏ tiện dụng này để xem ý tưởng tên miền đăng kí của bạn còn để mua hay không.

Và SEMTEK Co,. LTD cũng có đội ngũ hỗ trợ xuất sắc, hoạt động kinh doanh 24/7, 365 ngày/ năm. Rất nhiều người quyết định lựa liện hệ với SEMTEK Co,. LTD chỉ vì họ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng quá tốt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Driver Máy In Hp Laserjet 1020 Chi Tiết, Driver Hp 1020

Bạn cũng có thể tham khảo bảng giá tên miền đăng kí ở website chính thức của SEMTEK Co,. LTD.

Tương tự như SEMTEK Co,. LTD thì HOSTGATOR cũng thế.

HostGator là một nơi tuyệt vời để đăng ký và mua tên miền website. Cho dù bạn đang ở đâu trong hành trình online này. Ngoài cách đăng ký tên miền, họ chủ yếu được biết đến với tính năng lưu trữ Hosting.

HostGator cũng cung cấp các gói đăng ký domain và lưu trữ Hosting giá mềm với mức giá thấp nhất là 3 đô la/ tháng mà thôi!. tham khảo bảng giá tên miền đăng ký trên HostGator.

Nếu bạn sắm gói đi kèm và quyết định lưu trữ hosting, thì bạn chắc chắn sẽ rất vui khi biết rằng họ có thời gian hoạt động 99,99%, có nghĩa là trang web của bạn sẽ rất hiếm khi ngoại tuyến.

Hiện Host Gator đang lưu trữ Hosting hơn 9 triệu trang web trên nền tảng của họ. HostGator chuyên kinh doanh và cung cấp một nền tảng vững chắc để bạn bắt đầu hành trình online của mình.

GoDaddy là một công ty kinh doanh về đăng ký tên miền và là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Hosting, vì vậy họ có thể làm rất nhiều cho trang web của mình mà không cần phải tìm kiếm những nơi khác.

Chúng có giá 14,99 đô la/năm để đăng ký một tên miền, nhưng họ thường chạy quảng cáo nhiều nơi là bạn có thể đăng ký một tên miền chỉ với 0,99 đô la.

GoDaddy cung cấp một dịch vụ tuyệt vời, nhưng về thiết kế và khả năng sử dụng dịch vụ của họ cần được cải thiện.

Họ có thể sẽ hoàn thành những việc mà bạn cần. Tuy nhiên bạn sẽ phải chi trả cho những đợt tăng giá liên tục của các sản phẩm và dịch vụ bên lề và bố cục thiết kế không đồng đều, lộn xộn.

Nhìn chung, họ cung cấp hỗ trợ qua điện thoại rất tốt, nếu bạn là một trong những người muốn được tư vấn nói chuyện trực tiếp với tổng đài viên hơn là sử dụng email thì đây sẽ sự lựa chọn tốt cho bạn.

– NameCheap cũng chính là một nhà cung cấp nổi tiếng để giúp cho bạn đăng ký tên miền hay và tốt nhất.

– Trang web của họ cực kỳ trực quan và dễ sử dụng (đặc biệt trang quản lý domain)

– Giá cả hợp lý (khoảng 10,69 $/ năm hoặc có đợt ưu đãi 8,88 $/ năm + miễn phí gói WHOISGuard 1 năm)

– Có dịch vụ DNS (hệ thống tên miền), tính năng bảo vệ WHOIS (ẩn thông tin của người mua domain) miễn phí.

– Cung cấp mã hóa SSL – Secure Sockets Layer cho ai muốn tăng cường bảo mật cho tên miền của mình.

– Có video hướng dẫn thực hiện chi tiết khi bạn gặp vấn đề thiết lập tên miền.

– Quy trình thanh toán nguyenminhchau.com chóng và dễ sử dụng

– Điều đó cho thấy rằng Namecheap hỗ trợ rất tốt, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Xem thêm: Dns Probe Finished Nx Domain Là Lỗi Gì ? 11 Giải Pháp Khắc Phục Sự Cố Dns Resolution

Hostvn.net là một nhà cung cấp hosting là chính, ngoài ra họ cũng cung cấp dịch vụ tên miền, email uy tín giống như các nhà cung cấp khác. >> Đăng ký tên miền ở HOSTVN tại đây Mình đánh giá cao dịch vụ hosting, VPS của hostvn.net về bảo mật cũng như tốc độ tại đây. Tuy giá cả có thể cao hơn một số nhà cung cấp khác nhưng thực sự đáng đồng tiền bát gạo.

Related posts

Hướng Dẫn Chi Tiết Nén Và Bung Ghost Trên Máy Ảo Vmware Workstation

Hướng Dẫn Chi Tiết Nén Và Bung Ghost Trên Máy Ảo Vmware Workstation

Contents5. Mua tên miền .com hay .vn thì tốt hơn7. 5 nhà cung cấp tên miền uy tín tốt...

Hướng Dẫn Cấu Hình Domain Và Hosting Chi Tiết Từng Bước (Chỉ Mất 5 Phút)

Hướng Dẫn Cấu Hình Domain Và Hosting Chi Tiết Từng Bước (Chỉ Mất 5 Phút)

Contents5. Mua tên miền .com hay .vn thì tốt hơn7. 5 nhà cung cấp tên miền uy tín tốt...

Hướng Dẫn Ghost Bằng Norton Ghost 15, Hướng Dẫn Ghost Bằng Norton Ghost

Hướng Dẫn Ghost Bằng Norton Ghost 15, Hướng Dẫn Ghost Bằng Norton Ghost

Contents5. Mua tên miền .com hay .vn thì tốt hơn7. 5 nhà cung cấp tên miền uy tín tốt...

Tên Miền Miễn Phí Cho Camera, Cách Tạo Tên Miền Miễn Phí Xem Camera

Tên Miền Miễn Phí Cho Camera, Cách Tạo Tên Miền Miễn Phí Xem Camera

Contents5. Mua tên miền .com hay .vn thì tốt hơn7. 5 nhà cung cấp tên miền uy tín tốt...

Tài Liệu Hướng Dẫn Ghost Win 7 Bằng Hình Ảnh, Tài Liệu Hướng Dẫn Bung Ghost Win 7 Bằng Hình Ảnh

Tài Liệu Hướng Dẫn Ghost Win 7 Bằng Hình Ảnh, Tài Liệu Hướng Dẫn Bung Ghost Win 7 Bằng Hình Ảnh

Contents5. Mua tên miền .com hay .vn thì tốt hơn7. 5 nhà cung cấp tên miền uy tín tốt...

Hướng Dẫn Đăng Ký Vps Miễn Phí, Không Cần Visa Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Đăng Ký Vps Miễn Phí, Không Cần Visa Chi Tiết Nhất

Contents5. Mua tên miền .com hay .vn thì tốt hơn7. 5 nhà cung cấp tên miền uy tín tốt...