Tên miền và hosting là gì

     

Để thiết lập một trang web, bạn phải ba thứ: tên miền, lưu trữ website cùng một trang web được phát triển. Nhưng tên miền là gì? Lưu trữ website là gì? Không nên chúng tương đương nhau sao? Điều đặc biệt quan trọng là các bạn bắt buộc cụ thể về sự khác hoàn toàn của họ trước khi bạn chuyển sangtạo thành với lưu trữ trang web thứ nhất của khách hàng.

Bạn đang xem: Tên miền và hosting là gì

Mục lục

Web Hosting giải thích

Một Web Hosting là gì?

Máy công ty tàng trữ website là 1 trong laptop vị trí hồ hết người tàng trữ những website của họ. Hãy nghĩ về về nó nhỏng một nơi ở vị trí các bạn lưu trữ tất cả những thiết bị dụng của mình; tuy nhiên rứa vị tàng trữ xống áo cùng đồ vật, các bạn lưu trữ các tệp máy tính (HTML, tư liệu, hình hình họa, Clip, v.v.) trong một sever website.

Thường xulặng rộng ko, thuật ngữ “lưu trữ web” đề cùa tới chủ thể thuê mướn máy tính xách tay / sever của họ nhằm lưu trữ website của khách hàng và cung ứng liên kết Internet để người tiêu dùng không giống có thể truy cập vào các tệp trên trang web của bạn.

Ví dụ về các công ty lưu giữ trữ: InMotion Hosting, GreenGeeks, A2 Hosting.

Web Hosting chuyển động như thế nào?

thường thì, một cửa hàng lưu trữ website làm cho các việc rộng là chỉ tàng trữ website của khách hàng. Dưới đấy là một trong những các dịch vụ với thiên tài quý giá tăng thêm mong hóng tự đơn vị cung cấp các dịch vụ tàng trữ của bạn:

Đăng ký miền - Vì vậy, chúng ta cũng có thể cài đặt và thống trị miền cùng lưu trữ trường đoản cú cùng một bên cung cấpTrình tạo thành trang web - Công cụ chỉnh sửa website kéo cùng thả để tạo trang webPhần cứng cơ bạn dạng (tùy chỉnh lắp thêm chủ) với ứng dụng (CMS, HĐH sever, v.v.)

Mẹo: quý khách hàng rất có thể thực hiện tiện ích đề xuất máy chủ tàng trữ web của Shop chúng tôi nhằm tìm một sever website phù hợp. Hình như, hãy thực hiện cơ chế miễn tổn phí của Cửa Hàng chúng tôi bên trên Home để thấy máy chủ website nào nhưng một trang web rõ ràng đang làm việc.

Web Hosting vs Trung trung tâm dữ liệu

Thuật ngữ "tàng trữ web" thường đề cùa tới sever lưu trữ website của người tiêu dùng hoặc chủ thể tàng trữ dịch vụ cho thuê không khí máy chủ đó cho chính mình.

Trung chổ chính giữa tài liệu thường xuyên đề cùa tới cửa hàng được sử dụng để cất các sever.

Trung trung ương tài liệu rất có thể là một trong cnạp năng lượng phòng, một ngôi nhà hoặc một tòa công ty rất cao được trang bị nguồn điện dự trữ hoặc dự trữ, những liên kết truyền thông tài liệu dự phòng, kiểm soát và điều hành môi trường xung quanh - Tức là. cân bằng không gian, ngăn uống cháy và những vật dụng an ninh.


*
*
*
*
*
*
*
*

Mọi trang bị tinh vi rộng các tự quan điểm của một chủ thể ĐK tên miền.

Quá trình ĐK thương hiệu miền được kiểm soát và điều chỉnh bởi vì Tổng đơn vị Internet mang lại thương hiệu miền với sốhoặc ICANN.

Cơ quan liêu thống trị này về bản chất là một cơ quan thống trị thế giới những phương pháp xuất xắc độc nhất vô nhị giành cho bên ĐK, máy chủ web và khách hàng tương tác cùng với họ.

Theo tiêu chuẩn của cơ thể, tất cả những người sử dụng ĐK một thương hiệu miền nên được chuẩn bị nhằm đưa thông tin liên lạc mang lại bạn dạng thân, tổ chức triển khai của mình, doanh nghiệp của họ với thậm chí còn cả chủ nhân của họ trong một số trong những trường hợp.

Tên miền dữ liệu WhoIs

Mọi tên miền đều phải sở hữu hồ sơ công khai minh bạch rất có thể truy cập bao hàm thông báo cá nhân của chủ sở hữu nhỏng thương hiệu chủ cài, số liên hệ, liên quan gửi tlỗi và ĐK tên miền tương tự như ngày quá hạn sử dụng.

Nó được Call là phiên bản ghi WhoIs với liệt kê người ĐK cùng can dự tương tác mang đến miền.

Theo thưởng thức của Tổng công ty Internet về thương hiệu cùng số được gán (ICANN), chủ cài miền nên cung ứng các ban bố liên hệ này bên trên những thư mục WHOIS. Những làm hồ sơ này còn có sẵn bất kể dịp nào cho bất cứ ai triển khai tra cứu vớt WhoIs đơn giản và dễ dàng.

Nói giải pháp khác, ví như ai kia mong biết ai thiết lập một trang web, toàn bộ đều gì chúng ta đề nghị làm là chạy kiếm tìm kiếm WHOIS gấp rút, nhập tên miền cùng thì đấy, họ bao gồm quyền truy vấn vào các cụ thể đăng ký trang web.

Bảo mật tên miền

Quyền riêng bốn tên miền là 1 trong dịch vụ, hay được hỗ trợ vì các công ty ĐK tên miền, để đảm bảo an toàn lên tiếng cá thể với doanh nghiệp của khách hàng của họ. Domain Privacy sửa chữa lên tiếng WHOIS của người sử dụng bằng ban bố về hình thức dịch vụ chuyến qua được tiến hành vày máy chủ proxy.

Do đó, thông báo cá thể của doanh nghiệp, ví dụ như địa chỉ thực, tin nhắn, số điện thoại, v.v. bị ẩn khỏi đông đảo người. Quyền riêng tư của miền cực kỳ đặc biệt quan trọng vày phiên bản ghi miền của doanh nghiệp (Có nghĩa là dữ liệu WhoIs) cũng rất có thể được thực hiện theo các cách không phù hợp pháp hoặc không muốn. Vì bất kỳ ai ai cũng có thể tra cứu làm hồ sơ WhoIs, phần nhiều kẻ gửi thỏng rác, tin tặc, kẻ trộm danh tính với kẻ theo dõi và quan sát có thể truy cập công bố cá thể của bạn!

Các công ty phi đạo đức kiểm soát ngày quá hạn sử dụng thương hiệu miền kế tiếp gửi thông báo “gia hạn” bằng lòng nhằm cố gắng chuyển nhà download miền lịch sự cửa hàng của họ hoặc gửi hóa đơn là một kênh dịch vụ đề nghị gửi dụng cụ kiếm tìm kiếm cùng những các dịch vụ gồm vụ việc không giống.

Cả phần nhiều kẻ gửi tlỗi rác tin nhắn và thư rác rến đều áp dụng đại lý dữ liệu WhoIs để thu thập email của nhà cài đặt miền với liên hệ cùng với công ty download miền cùng với các lời mời xin chào.


Để đơn giản hóa: Một tên miền, hệt như hệ trọng nhà của bạn; website hosting, còn mặt khác, là không khí của nơi ở của bạn, chỗ các bạn đặt đồ đạc của công ty.

Xem thêm: Kiểm Tra Nội Dung Trùng Lặp, Và Cách Khắc Phục Duplicate Content

Ttuyệt vì thương hiệu mặt đường cùng mã vùng, tập đúng theo những trường đoản cú hoặc / và số được áp dụng để đặt thương hiệu mang lại website ". Đĩa cứng laptop và bộ nhớ lưu trữ laptop được sử dụng cố vị mộc và thnghiền nhằm lưu trữ và cách xử lý tệp tài liệu. Ý tưởng được trình diễn cụ thể hơn với sơ đồ trên.

Tại sao lại nhầm lẫn?

Một nguyên do vì sao fan mới bị lầm lẫn là do ĐK thương hiệu miền và dịch vụ tàng trữ web thường xuyên được hỗ trợ bởi vì và một nhà hỗ trợ.

Các chủ thể ĐK tên miền thường thì trước đây chỉ hỗ trợ hình thức đăng ký tên miền thì ni hỗ trợ các dịch vụ lưu trữ trang web. Hầu hết các công ty tàng trữ website ngày này tất cả cơ sở nhằm ĐK một thương hiệu miền cho những người cần sử dụng của mình. Trên thực tế, những nhà cung ứng các dịch vụ lưu trữ đang cung cấp thương hiệu miền miễn phí tổn (hoặc gần như miễn phí) để giành được người sử dụng new.

Mẹo:InMotion Hosting cùng GreenGeeks đang cung ứng miền miễn tầm giá mang lại quý khách lần đầu tiên của họ.

quý khách hàng bao gồm nên chọn mua thương hiệu miền và lưu trữ website từ bỏ cùng một công ty?

Quý khách hàng gồm nên mua tên miền cùng hình thức tàng trữ trên và một nơi?

Ý con kiến ​​số 1: Không lúc nào ĐK thương hiệu miền quan trọng đặc biệt của doanh nghiệp với sever web của bạn

Cá nhân, tôi thường đăng ký tên miền của chính bản thân mình với namecheap với tàng trữ chúng với 1 bên cung ứng các dịch vụ tàng trữ khác. Trang website ai đang gọi, ví dụ, được lưu trữ trên InMotion Hosting.

Làm điều này bảo đảm rằng tên miền của mình vẫn còn đấy trong tay tôi trong ngôi trường hợp bất kỳ điều gì trsinh hoạt cần tệ hại với đơn vị cung ứng hình thức dịch vụ lưu trữ của mình.

Việc đưa qua 1 công ty tàng trữ bắt đầu thuận lợi hơn đôi lúc chúng ta ĐK thương hiệu miền của chính bản thân mình cùng với bên thiết bị ba. Nếu không, bạn sẽ buộc phải đợi cửa hàng tàng trữ của doanh nghiệp thành lập miền của khách hàng. Như vậy có thể gặp khó khăn bởi vì họ cũng đang mất marketing lưu trữ của chúng ta.

Ý loài kiến ​​số 2: Nhưng không hẳn người nào cũng đồng ý…

Nhưng chờ đã… đó chỉ là tôi (tôi là 1 trong những bé xịn long). phần lớn quản lí trị viên website mua miền của mình và tàng trữ miền đó ở cùng một vị trí. Và ko có gì cả - quan trọng nếu khách hàng vẫn trú tại một nhà hỗ trợ phương án uy tín cùng với thành tựu marketing tốt. Đây là 1 trong ý kiến ​​không giống được trích dẫn tự Twitter:


Điều gì nếu bạn vẫn đăng ký thương hiệu miền của người sử dụng cùng với công ty lưu trữ?

Vâng, bạn gồm hai chọn lọc.

Chỉ sống cùng với nó với không làm gì cả.Chuyển thương hiệu miền của khách hàng sang 1 công ty đăng ký của mặt đồ vật tía.

Đối với # 2 - đó là lý giải chi tiết về cách chuyển tên miền của người sử dụng sang Namecheap. Và trên đây có tác dụng ráng làm sao chúng ta cũng có thể làm cho điều này mang đến GoDaddy. Về cơ bản toàn bộ gần như gì bạn phải làm là

Gửi hưởng thụ chuyển cho tổ chức ĐK tên miền mới

Lưu ý rằng, theo Chính sách ủy quyền ĐK của ICANN, các tên miền ít hơn 60 ngày hoặc đã được gửi trong số những ngày 60 sau cùng cần yếu được chuyển. Bạn đang đề nghị ngóng ít nhất 60 ngày trước lúc chuyển.

Web Hosting và thương hiệu miền FAQ


Một máy chủ web là gì?

Một sever web là một máy tính địa điểm rất nhiều bạn lưu trữ website của mình. Hãy nghĩ về nó nhỏng một ngôi nhà chỗ chúng ta lưu trữ toàn bộ phần nhiều máy của bạn; nhưng mà cố vì chưng tàng trữ áo quần với đồ vật của doanh nghiệp, bạn lưu trữ các tệp máy tính (HTML, tư liệu, hình ảnh, đoạn phim, v.v.) vào máy chủ website. Thường xuyên ổn hơn không, thuật ngữ "tàng trữ web" đề cùa tới cửa hàng cho thuê máy tính / sever của mình để lưu trữ website của người tiêu dùng cùng cung cấp kết nối Internet nhằm người tiêu dùng khác có thể truy vấn vào các tệp trên trang web của công ty.


Làm nuốm nào để tôi tra cứu thấy chiến lược lưu trữ tương xứng nhất?

Thời gian hoạt động của máy chủ, tùy lựa chọn upgrade sever, Ngân sách chi tiêu, tài năng sao lưu giữ, bảng điều khiển và tính thân thiện cùng với môi trường xung quanh là một trong những tài năng chính bắt buộc để ý Khi lựa chọn máy chủ website. Trước Khi chọn, trước tiên bạn sẽ phát âm nhu yếu website của bản thân mình - đấy là đều thắc mắc để trường đoản cú hỏi bao gồm mình nếu khách hàng phân vân bước đầu tự đâu.


Dịch vụ tàng trữ trang web làm sao là giỏi nhất?

Mỗi máy chủ web thường xuyên sẽ có ưu cùng điểm yếu kém riêng rẽ về tính chất năng, bởi vì vậy bạn phải chọn lọc hồ hết gì tương xứng cùng với nhu cầu của bản thân tuyệt nhất. Tuy nhiên, một số trong những thường chuyển động tốt hơn những người dân khác. Chúng tôi sẽ kiến thiết một khối hệ thống đo lường và thống kê mang tên là “Máy nhà lưu lại trữ”- nó chất nhận được bạn khám nghiệm vận tốc và độ tin tưởng của tàng trữ website, bởi vì vậy hãy bảo đảm rằng bạn vẫn tìm hiểu thêm website đó trước lúc trả chi phí mang lại các dịch vụ lưu trữ.


GoDaddy liệu có phải là sever website không?

GoDaddy là nhà cung ứng các dịch vụ website. Nó hỗ trợ nhiều hơn nữa lưu trữ web cùng cũng bao hàm những dịch vụ tên miền, bảo mật thông tin website, lưu trữ email, ứng dụng web, v.v.


WordPress có phải là sever website không?

WordPress là 1 trong hệ thống cai quản văn bản. Quý khách hàng có thể cảm nhận tàng trữ web dựa trên WordPress tại hầu hết những bên cung ứng hình thức dịch vụ lưu trữ website.


Tôi có thể tàng trữ trang web của riêng tôi?

Trong thời gian ngắn - gồm, nó là có thể. Tuy nhiên, lưu trữ trang web của riêng biệt bạn một phương pháp an toàn và đáng tin cậy đòi hỏi đầu tư chi tiêu đáng kể vào trang bị và cơ sở hạ tầng. Quý khách hàng muốn tàng trữ của riêng rẽ mình càng xuất sắc với an toàn và đáng tin cậy thì ngân sách càng tốt.


Chi phí để lưu trữ một trang web là bao nhiêu?

Một số ngân sách tương quan tới việc lưu trữ một trang web bao gồm bạn dạng thân máy chủ lưu trữ web, thương hiệu miền, tạo nên câu chữ, thiết kế đồ họa, cách tân và phát triển web và tiếp thị. Tuy nhiên, đối với bạn dạng thân hình thức dịch vụ lưu trữ web, các bạn sẽ yêu cầu trả tự 3 đến 10 đô la từng tháng cho hình thức dịch vụ lưu trữ được chia sẻ tiêu chuẩn. Lưu trữ VPS sẽ sở hữu được giá bán đắt hơn đáng chú ý.


Đọc thêm

Trong ngôi trường vừa lòng các bạn là fan new, Shop chúng tôi đang xuất phiên bản một số giải đáp với gợi ý hữu ích sẽ giúp chúng ta đưa trang web thứ nhất lên mạng.

Khi tạo ra trang web

Về làm chủ website của bạn

Chọn đúng máy chủ web

Tiết lộ: Liên kết links được sử dụng vào nội dung bài viết này. Nếu bạn đặt hàng thông qua những liên kết của mình, tôi có thể tiến hành một khoản hoa hồng.


Về Jerry Low

Người tạo nên WebhostingSecretReveal.net (WHSR) - một Đánh Giá tàng trữ được người dùng 100,000 tin yêu và thực hiện. Hơn những năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành tàng trữ web, tiếp thị links cùng SEO. Cộng tác viên của ProBlogger.net, Business.com, SocialMediaToday.com, v.v.