Tạo khóa ngoại trong mysql phpmyadmin

     
Tạo khóa ngoại trong mysql phpmyadmin có cách gọi khác là chế tác Foreign Key. Đây là câu hỏi có tác dụng quan trọng để tùy chỉnh cấu hình quan hệ giữa những bảng. cũng có thể là kết nối bảng với bảng trong MySquốc lộ hoặc kết nối “đệ quy” thân các nằm trong tính trong 1 bảng. Vậy thực tiễn bí quyết chế tác khóa ngoại vào mysql phpmyadmin như thế nào chuẩn? Ngay hiện thời các bạn hãy thuộc chúng tôi giải mã nhé.

Bạn đang xem: Tạo khóa ngoại trong mysql phpmyadmin

Cách chế tạo khóa nước ngoài vào mysql phpmyadmin gồm khó không?

Bạn có thể đừng quên phương pháp chế tạo khóa ngoại trong mysql phpmyadmin cũng tương tự trong số hệ đại lý dữ liệu không giống. Vì cầm cố nếu khách hàng đã từng chế tác khóa ngoại ở ngẫu nhiên hệ các đại lý dữ liệu làm sao trước đó thì bài toán này chẳng mấy trở ngại. Tuy nhiên ngược chở lại giả dụ đấy là lần thứ nhất bạn học phương pháp chế tác Foreign Key thì nên cẩn thận.

*
Cách chế tạo ra khóa nước ngoài vào mysql phpmyadmin

Trong thực tế có nhiều phương pháp chế tác khóa ngoại vào hệ cửa hàng tài liệu. Và với nền tảng gốc rễ MySQL cũng như vậy. Nếu bạn tra cứu tìm phương pháp tạo thì sẽ có mọi chỉ dẫn không giống nhau cho mình tham khảo. Vậy tuy vậy nhìn toàn diện thường thì cách sản xuất Foreign Key MySQL Phpmyadmin là thực hiện cú pháp một cú pháp. Đó đó là cú pháp T – Squốc lộ.

cũng có thể tùy từng yêu cầu của chúng ta nhưng mà sẽ có hồ hết tùy chỉnh cấu hình về cách tạo thành khóa ngoại. Song các bạn hãy chăm chú cấu trúc chuẩn lúc sản xuất khóa là khai báo field bảng A. Đồng thời cùng rất đó tđê mê chiếu field của bảng B thông qua 1 khóa – REFERENCES.

Xem thêm: Www.Facebook.Com Hiện Không Thể Xử Lý Yêu Cầu Này. Http Error 500

Hướng dẫn cụ thể 2 phương pháp tạo khóa ngoại vào mysql phpmyadmin dễ dàng mà hiệu quả

Để tạo khóa nước ngoài trong mysql phpmyadmin như đã tiết lộ thì có tương đối nhiều bí quyết. Và lựa chọn cách nào là tùy nằm trong vào nhu cầu, sở thích của bạn. Tuy nhiên để dễ dàng bạn cũng có thể tham khảo ngay lập tức 2 cách tiếp sau đây cùng với hồ hết bước hướng dẫn chi tiết nhằm triển khai.

Tạo trong lệnh chế tác bảng create table

Đây là 1 trong những cách sinh sản khóa ngoại vào mysql phpmyadmin đơn giản, hiệu quả. Theo đó chúng ta có thể trực tiếp chế tạo khóa hệt như giải pháp “chế tạo ra khóa chính” vào MySQL. Nghĩa là bạn tạo ra trực tiếp khóa nước ngoài trong lệnh tạo bảng. Và lệnh này sẽ được đặt ở đoạn của của field knhị báo. Quý Khách rất có thể xem chi tiết cú pháp vào hình ảnh

*
Cú pháp tạo khóa ngoại vào MySQL

Cụ thể nhờ vào hình hình họa các bạn sẽ thấy tất cả một cú pháp được thực hiện nhằm chế tác khóa nước ngoài. Đó là: FOREIGN KEY (groupid) REFERENCES Groups (groupid). Nghĩa là cú pháp được tạo nên vị nhị phần, bao gồm:

FOREIGN KEY (groupid): field chọn có tác dụng khóa ngoại. Field này nằm ở vị trí bảng con (bảng Users)REFERENCES Groups (groupid): khóa chủ yếu của bảng phụ vương. Khóa nằm tại bảng Groups

Sau lúc hoàn toàn cú pháp các bạn truy vấn vào phpmyadmin. Lúc này các bạn sẽ thấy các bảng kết nối hiển thị. quý khách chỉ việc clichồng “database”. Tiếp kia bạn cliông chồng “diagram” nằm ở đoạn tkhô hanh khí cụ. Bởi vậy là các bạn đang hoàn tất quy trình chế tạo ra “khóa nước ngoài ko tên” vào mysql phpmyadmin.

Đến đây chúng ta có thể giới hạn thao tác làm việc chế tạo khóa ngoại. Tuy nhiên nếu như bạn có nhu cầu viết tên mang đến khóa nước ngoài vừa bắt đầu tạo thành thì trọn vẹn có thể. Trong số đó cốt yếu các bạn sử dụng từ khóa “CONSTRAINT”. Chi ngày tiết chúng ta có thể tham khảo ví dụ qua hình hình ảnh sau:

*
Đặt thương hiệu mang đến khóa ngoại vừa chế tạo ra ra

Tạo khóa nước ngoài bởi lệnh ALTER TABLE

quý khách hàng rất có thể lựa chọn cách tiếp theo để tạo khóa ngoại vào MySquốc lộ là sử dụng lệnh “ALTER TABLE”. Cách này cũng tương đối đơn giản dễ dàng đề nghị nếu khách hàng xem xét cẩn thận thì rất có thể thực hiện theo.

Các bạn cũng có thể coi lí giải cụ thể vào đoạn Clip dưới đây

Tuy nhiên bạn chú ý điểm chính yếu trong phương pháp này là chế tác bảng trước. Tiếp kia các bạn áp dụng lệnh “ALTER TABLE” để tạo thành khóa nước ngoài. Cụ thể chúng ta cũng có thể xem thêm ví dụ qua hình ảnh chi tiết:

*
Cú pháp tạo ra khóa ngoại trong MySQL bởi “ALTER TABLE”

Kết luận

Cách tạo khóa nước ngoài vào mysql phpmyadmin như vậy nào? bởi thế là công ty chúng tôi vừa bật mí cụ thể giúp cho bạn. Quý Khách hoàn toàn hoàn toàn có thể sàng lọc cho bạn phương án phù hợp nhu yếu. Chúng tôi tin rằng chỉ cần chúng ta cẩn thận triển khai theo từng lí giải chi tiết về cú pháp, câu lệnh thì đang hối hả thành công. Đặc biệt trong ngôi trường thích hợp bạn muốn tạo ra khóa ngoại “đệ quy” thì cũng hãy đọc thêm. Cú pháp lệnh mang đến trường hòa hợp trường đoản cú tham mê chiếu này tương tự như nhỏng 2 giải pháp trên mà lại thôi.

——–

ĐĂNG KÝ HỌC LẬP. TRÌNH WEB ĐI LÀM


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *