Tạo cơ sở dữ liệu trong phpmyadmin

     

phpMyAdmin là luật cung cấp cai quản trị MySquốc lộ trên hình ảnh Web mau lẹ, dễ ợt. Nó hỗ trợ một giải pháp trực quan lại với thuận lợi nhằm cai quản cửa hàng tài liệu của bạn trải qua trình ưng chuẩn của người sử dụng.

Bạn đang xem: Tạo cơ sở dữ liệu trong phpmyadmin


Mục đích bao gồm của cách thức phpMyAdmin là quản lý cơ sở dữ liệu của người sử dụng. Hướng dẫn này lý giải biện pháp sử dụng các công dụng khác nhau mà phpMyAdmin hỗ trợ để gia công điều ấy.

Thao tác cơ bản

Giao diện new khi bạn mới đăng nhập vào phpMyAdmin.

*
Tạo đại lý dữ liệu

Ở cột bên trái, clichồng lựa chọn “New” kế tiếp nhtràn vào thương hiệu DataBase của người sử dụng rồi chọn “Create”

*
Tạo bảng

Chọn 1 cơ sở dữ liệu, lựa chọn “Create table” nhằm sinh sản bảng bắt đầu. Chú ý đặt tên bảng và lựa chọn số cột gồm trong bảng. Sau đó chọn “Go” để xong chế tạo ra bảng.

*

Tiếp theo bạn sẽ thực hiện cấu hình cấu trúc của bảng cùng với những tùy chọn

*

Cụ thể:

Name – Tên của cột;Type – Loại tài liệu sẽ tiến hành lưu giữ trong cột;Length/Values – Độ dài của trường;Default – tùy chọn khiến cho bạn đặt giá trị mặc định mang lại cột. Vấn đề này sẽ hữu dụng vào trường phù hợp bạn cần đặt dấu thời gian;Collation – Đối chiếu dữ liệu mang đến từng trường;Attributes – Gán ngẫu nhiên thuộc tính quan trọng nào cho trường;Null – Xác định quý hiếm của ngôi trường có thể để tróng xuất xắc không;Index – Đặt chỉ mục ho những hàng;A_I – viết tắt của Aukhổng lồ Increment. Nếu tùy lựa chọn này được nhảy thì những quý hiếm vào trường của cột đang tự động hóa tăng lên;Comments – quý khách hàng có thể thêm dấn xét tại phía trên.

Sử dụng “Previews SQL” giúp xem coi những thao tác làm việc xấp xỉ dạng câu lệnh truy vấn, chọn “Save” để giữ cấu hình với bảng.

Tìm hiểu những tab nhằm làm chủ đại lý dữ liệu

Khi bạn msống trang chủ phpMyAdmin, bấm vào tab Database.

Sau đó lựa chọn đại lý dữ liệu nhằm quản lý bằng phương pháp nhấp vào thương hiệu của nó.

Trong trang xuất hiện, các bạn sẽ thấy một danh sách với các bảng cửa hàng tài liệu, những hành vi được phép cùng với chúng, con số bản ghi, biện pháp lưu trữ, đối chiếu(Collation), form size của bảng với ngân sách.

Các hành động bạn cũng có thể thực hiện cùng với bảng

Browse

Chỉ những bảng cùng với các bạn dạng ghi hiện tại gồm hoàn toàn có thể được browse. khi chúng ta nhấp vào nút ít Browse, một trang bắt đầu với danh sách những bản ghi bên trong bảng sẽ tiến hành mngơi nghỉ.

Clichồng vào nút edit, bạn có thể chỉnh sửa các bản ghi đã chọn.

Xem thêm: Top 10 Công Cụ Lập Trình Php Tốt Nhất Thường Được Sử Dụng Trong Lập Trình Php

quý khách hàng đã nhận thấy kết cấu bản ghi và bạn cũng có thể biến đổi giá trị của bản ghi. Khi đang tiến hành xong các đổi khác, click vào “Go” để lưu.

Structure

Click vào nút Structure, một trang bắt đầu sẽ mở ra hiển thị cấu trúc của bảng đại lý dữ liệu.

Bạn đang thấy tên của các ngôi trường, các loại, tập vừa lòng, trực thuộc tính, ban bố bổ sung, cực hiếm mặc định với liệu các quý giá của ngôi trường có thể là NULL hay không. Bạn có thể duyệt các quý hiếm cá biệt bằng cách nhấp vào biểu tượng action tương ứng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa kết cấu của một trường hoặc xóa một ngôi trường. quý khách rất có thể xác định các chỉ mục khác nhau: PrimaryUniqueIndex và Fulltext.

Search

Với nút ít Tìm tìm, bạn có thể tạo ra truy tìm vấn search kiếm mang đến bảng đã chọn.

quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện chức năng Query by example (tầm nã vấn theo ví dụ) để tiến hành tìm kiếm tìm. Chỉ phải thực hiện cho các ngôi trường khác nhau đến cấu trúc truy hỏi vấn tìm tìm của bạn cùng nhấp vào nút Go để thực hiện nó.

Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu tra cứu tìm toàn bộ các bản ghi với cái giá trị ngôi trường bước đầu bằng “a”, trước tiên bạn nên chọn các ngôi trường mà bạn muốn hiển thị. Chọn tân oán tử LIKE từ bỏ thực đơn thả xuống với nhập giá trị trường tương xứng “a%” (% là viết tắt của chuỗi ký từ đại diện). Nhấp vào nút ít Go để xem hiệu quả.

Insert

Sử dụng nút Insert, chúng ta cũng có thể cyếu bản ghi vào bảng các đại lý dữ liệu của bản thân mình.

*

Chọn “Go” để hoàn tất chèn dữ liệu.

Empty

Nút Empty chất nhận được chúng ta làm cho trống bảng cơ sở tài liệu, xóa dữ liệu với giữ lại bảng trống.

Drop

Với nút Drop, chúng ta cũng có thể xóa tổng thể bảng với toàn bộ những bản ghi được giữ trong số đó.

Ngoài ra, phpMyAdmin cũng cung ứng bạn ExportImport dữ liệu với cấu hình Replication.