Làm thế nào để sửa lỗi touchpad không hoạt động được?

     

*
bởi Marin

Touchpad bên trên máy vi tính ko chuyển động hoàn toàn có thể đến từ khá nhiều lỗi, ví dụ như thiếu driver, xung đột nhiên khối hệ thống hay vô tình bị tắt đi nhưng mà bạn không thể xuất xắc biết. Bài viết này sẽ tổng hợp với gửi mang đến bạn những phương pháp xử trí khi Touchpad trên máy tính xách tay không chuyển động và bị lỗi, giúp bạn khắc phục và hạn chế nkhô nóng để ko ngăn cách sử dụng.

Bạn đang xem: Làm thế nào để sửa lỗi touchpad không hoạt động được?

*


1. Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

Thứ nhất, hãy bảo đảm an toàn bạn không vô tình loại bỏ hóa touchpad. Trong quá trình sử dụng, chúng ta cũng có thể bnóng nhầm nút ít Fn Khi muốn kiểm soát và điều chỉnh âm lượng tuyệt tăng sút độ sáng màn hình hiển thị trên máy vi tính với dẫn mang lại loại bỏ hóa touchpad. Để kích hoạt lại, các bạn duy trì nút ít Fn rồi bnóng nút ít công dụng (những phím F) bao gồm cất biểu tượng nghỉ ngơi trên.

*
Kích hoạt lại touchpad bởi phím Fn

2. Xóa những driver chuột khác

Touchpad cũng như một cái con chuột máy vi tính thường thì và vẫn có driver riêng rẽ để khối hệ thống thừa nhận diện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn tất cả thêm thêm một vài chuột rời vẫn gây ra hiện tượng lạ xung hốt nhiên driver, để cho Touchpad bên trên máy tính bị lỗi. Do đó các bạn hãy hạn chế và khắc phục bằng phương pháp gỡ driver của rất nhiều loại chuột tránh.

*
Trong quy trình thực hiện bạn có gắn thêm thêm một vài loài chuột tránh đang gây nên hiện tượng lạ xung bỗng dưng driver, khiến cho Touchpad trên máy tính bị lỗi

Để gỡ driver của những con chuột rời lắp kế bên, bạn chỉ cần nhấn chuột đề nghị vào hình tượng My Computer sinh sống màn hình hiển thị Desktop, chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, tiếp nối dấn đề nghị loài chuột và gỡ từng lắp thêm bao gồm trong phần này cho đến lúc Touchpad hoạt động quay trở về.

3. Cập nhật driver touchpad

Một số Touchpad bên trên máy tính xách tay gặp mặt đề xuất lỗi ko chuyển động sau khi người dùng nâng cấp hệ quản lý. Nguyên ổn nhân chính mang đến từ việc driver ko tương thích hoặc vượt cũ đối với hệ điều hành. Vậy buộc phải để khắc phục và hạn chế các bạn hãy update driver cho Touchpad.

Xem thêm: Cã´Ng Ty ThiếT Kế Website BấT ĐÁ»™Ng SảN Chuyãªn NghiệP HiệU Quả


Lúc đã sống vào Device Manager, bắt buộc chuột vào touchpad trên danh sách (có thể nó được call là Dell TouchPad, Lenovo TouchPad, Synaptics…) với đảm bảo an toàn nó đã có kích hoạt. Bấm vào Update driver để thấy có bạn dạng cập nhật làm sao có sẵn không.

*
Cập nhật driver đến Touchpad ví như driver không tương xứng cùng với hệ điều hành

4. Kích hoạt touchpad vào Mouse Properties

Ở một trong những trường phù hợp, trình quản lý Device Manager chẳng thể kích hoạt hay vô hiệu hoá Touchpad, do đó các bạn sẽ cần phải vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), gửi lịch sự thẻ Device Settings ví như tất cả cùng nhấn lựa chọn Enable mang đến đồ vật vẫn hiển thị, kế tiếp nhận nút ít Ok.

*
Kích hoạt touchpad vào Mouse Properties

5. Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

Nếu ai đang cần sử dụng thứ lai giữa máy tính xách tay cùng tablet chạy Windows 10, hoàn toàn có thể Tablet PC Input Service – vẻ ngoài quản lý tác dụng bút chạm màn hình, sẽ xung hốt nhiên cùng với touchpad, vì chưng khối hệ thống quan yếu nhận ra đâu là nguồn tài liệu. Vậy đề xuất, bạn hãy tắt đi công dụng cây viết chạm màn hình bằng cách thừa nhận tổng hợp Windows + R, nhtràn vào “services.msc” rồi nhấn Enter. Trong thẻ Services, các bạn tìm về dòng chư TabletInputService, dìm loài chuột đề nghị và chọn vô hiệu hoá.

*
Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

Trên đó là bài viết phía dẫn 5 cách cách xử lý khi touchpad máy tính xách tay không chuyển động dễ dàng độc nhất. Chúc chúng ta triển khai thành công xuất sắc.