Virus Corona: Tại Sao Thpt Không Được Nghỉ Học Phòng Dịch, 24 Tỉnh, Thành Điều Chỉnh Lịch Học

admin-nguyenminhchau Last updated on: June 1, 2021

Nhiều học sinh phổ thông phản đối trước quyết định vẫn cho học sinh quay lại trường học vào ngày 3.2 như lịch nghỉ tết trước đó của Sở GD-ĐT TP.HCM trước dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra.

Đang xem: Tại sao thpt không được nghỉ

*

Nhiều học sinh lên các diễn đàn thắc mắc, tại sao không được nghỉ học trong khi nhiều trường ĐH đã cho sinh viên nghỉ

Tương tự, Quỳnh Anh, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng cho rằng các trường nên cho học sinh phổ thông nghỉ học, đặc biệt là các em ở bậc mầm non, tiểu học vì các em còn nhỏ, ý thức phòng bệnh và bảo vệ bản thân chưa cao.
Còn Võ Ngọc My My, học sinh Trường THPT Dương Văn Dương (huyện Nhà Bè, TP.HCM) thì lại cho rằng nếu cho học sinh nghỉ học thì có thể phòng chống dịch bệnh nhưng trường hợp phải nghỉ trong thời gian dài học sinh sẽ không thể nhớ bài vở và không theo kịp chương trình học.
Theo My thì các trường chỉ nên cho học sinh nghỉ thêm một tuần để làm công tác phòng bệnh ở trường. “Hiện đã có rất nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ, vậy tại sao các trường phổ thông lại không?”, My thắc mắc.
“Học sinh THPT cho học cũng được nhưng bậc THCS và nhất là tiểu học, mầm non thì không phải em nào cũng chủ động phòng tránh được cho bản thân mình. Nhất là có nhiều bạn bè của các em từ nhiều vùng quê vừa trở về”, bạn Từ Hoàng Chương, học sinh tại TTGD nghề nghiệp Q.12 nêu ý kiến.
Với nỗi lo mùa dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus corona, dù chưa có sở giáo dục của tỉnh thành nào quyết định cho học sinh mầm non, phổ thông nghỉ học nhưng nhiều phụ huynh đã chủ động cho con mình ở nhà.

*

Dù đã mở cửa đón học sinh 2 ngày nay, nhưng nhiều lớp học ở một trường mầm non tư thục Q.Gò Vấp, TP.HCM không có học sinh đến trường

“Mình quyết định cho 2 bé nghỉ học vì phương án đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ở trường chưa đủ an toàn cho bé. Khi các con đang ủ bệnh thì chưa có triệu chứng gì, vẫn sinh hoạt chung ăn uống chung thì không ổn. Đợi khi phát hiện thì các con đã lây nhau rồi. Vậy nên các con của mình sẽ tạm nghỉ học trước khi có phương án tốt hơn”, chị Lưu Trang (ngụ chung cư iHome, Q.Gò Vấp) chia sẻ.
Nhà chị Lưu Trang hiện có hai con, bé lớn đang học lớp 7, còn bé nhỏ học mầm non. Là người kinh doanh tự do, chị Trang cho biết sẽ dành nhiều thời gian để chăm sóc con trong dịp này. Riêng đối với bé lớn, chị Trang đang thăm hỏi chương trình học đầu năm của trường, nếu chương trình học quan trọng chị chỉ cho con nghỉ khoảng một tuần, còn nếu con tự học được thì chị sẽ xin cho con nghỉ dài hơn.
Trong khi đó, hai con đều đang học mầm non nên chị Nguyễn Hằng (thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cho nghỉ học hẳn một tháng.
Hai con chị Hằng hiện học ở Trường mầm non Sao Mai, chị Hằng kinh doanh quán cà phê nên sẽ tự chăm sóc các con, chờ đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn chị mới cho con quay lại trường.
“Thông tin về dịch bệnh tràn lan, mình phòng cho chắc. Hơn nữa chị làm công việc tự do nên việc để con ở nhà cũng dễ”, chị Nguyễn Hằng nói.
Cũng có con 3,5 tuổi, đang học tại Trường mầm non Global Play School (Q.Gò Vấp, TP.HCM), chị Trần Ngọc Nga cũng quyết định cho con ở nhà trong thời gian này.
“Dù trường con mình học là trường tư, ít học sinh và rất sạch sẽ nhưng mình vẫn thấy không yên tâm khi gửi con. Trước mắt vợ chồng mình sẽ cho bé nghỉ thêm một tuần, sau đó nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn thì sẽ cho con đi học, còn không, bé có thể nghỉ thời gian dài”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Menu Đa Cấp Trong WordPress, Tự Code Menu Đa Cấp Cho Themes WordPress

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, học sinh vẫn đi học bình thường vào ngày 3.2”.
Theo ông Hiếu, những học sinh có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, nhà trường đề nghị phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời cho học sinh nghỉ học để theo dõi tránh lây lan. Nhà trường nhập sổ theo dõi sức khỏe của học sinh, nắm nguyên nhân nghỉ học do bệnh.

Tôi đồng ý với bạn và khẩn thiết kêu gọi lãnh đạo TP, Sở giáo dục nên cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần tránh tình trạng lây lan trong trường học.
Tôi đồng ý. Kiến thức có thể bù được nhưng tổn thương phổi thì không thể phục hồi như ban đầu cho dù có chữa hết bệnh. Đây là thế hệ tương lai của nước nhà.
Nếu tập trung học sinh rồi dịch lây lan nhanh và trở thành một Vũ Hán thứ hai thì điều gì sẽ xảy ra? Liệu học sinh còn lo sợ mất bài và giới chức giáo dục lo không đúng kế hoạch nữa không?
Chỉ có Bộ Giáo Dục mới kiểm soát được dịch bệnh Virus Vũ Hán, nên chỉ đạo chung chung, giống như là “tụi bây muốn làm gì thì làm” thoái thác trách nhiệm lại cho các sở nghành. Trường học là nơi tập trung đông và nguy hiểm dể lây lan dịch bệnh, BGD nên xem xét lại và thu hồi công văn chỉ đạo chung chung kia và ban hành toàn quốc tất cả các trường học buộc phải nghỉ học cách ly dịch virus. Nếu như cộng đồng học sinh sinh viên mà phát sinh lây lan dịch bệnh này thì nó sẽ trở thành ổ dịch nổi tiếng khắp thế giới!!
Tốt nhất cho hs nghỉ thêm 10, 15 ngày nữa cho an tâm mọi người.1. Tình hình này 3/2 đa số hs tự nghỉ, thì thầy cô dạy sao , đứa học đứa nghỉ bài vở lộn xộn, nhất là.hs tiểu học và thcs còn nhỏ nên sẽ đeo khẩu trang chút xíu là mở ra hết , không an toàn2. Sợ trể chương trình học thì nhà trường cho học bù t7, cn sau khi bớt dịch, 1 tháng có 8 ngày t7 và cn lận mà, học 2 tháng là.kịp ngay thôi.
Sở giáo dục TP HCM làm việc kiểu gì ấy, chẳng có dứt khoát gì cả, nói hàng 2 như vậy thì thật là bó tay, mấy đứa nhỏ thì đeo khẩu trang phòng bệnh kiểu gì?!! Mình chắc phải xin phép cho nghỉ học.
Trình độ bằng cấp hiệu trưởng trường đại học và phổ thông cách nhau xa vời…nên tầm nhìn rộng hơn.
Mở miệng có tôn trọng người khác chút đi bạn. Cái này do đặc thù chương trình giảng dạy và cơ chế quản lí từ cấp trên khác nhau. Thường các trường Phổ Thông do Phòng GD quản lí, PGD phải báo cáo lên Sở GD, Sở lại phải báo cáo lên Bộ (đôi khi là UBND tùy tình huống).Còn các trường ĐH đa phần là do Bộ GD quản lí nên đường đi nhanh hơn, muốn gì cũng giải quyết nhanh gọn hơn.
cái này là quyết định của bộ GD-ĐT chứ có phải quyết định của hiệu trưởng đâu mà bằng cấp rồi tầm nhìn ?
Cần Thơ dù ở xa vùng dịch corona nhưng hôm nay chính quyền địa phương đã quyết định cho tất cả HSSV các trường các cấp lùi lịch học sau Tết thêm một tuần để làm tốt công tác phòng dịch hơn. Hoan nghênh. Không cần đợi … xin ý kiến!
học sinh, sinh viên Đại Học là lứa tuổi tứ 19 tuổi trở lên,đã là một công dân thực thụ, mà các trường Đại Học, Cao Đẳng còn lo sợ cho các giáo sư.vv..v. Đằng này các cháu học sinh nhất là bậc tiểu học đa số còn không biết virus corona, thậm chí các bé còn đái dầm vào lớp còn ngủ gậc lại phải trang bị đầy đủ kiến thức hơn các anh chị học Đại Học và Cao Đẳng nữa, thật là nghịch lý mà
Tôi thấy để phòng dịch tốt hơn thì tại sao chúng ta không nghĩ tới việc rút ngắn thời gian nghỉ hè cho năm nay. Học sinh có thể nghỉ học 15 đến 20 nhưng vẫn đảm bảo học đủ chương trình mà.
đến khi sảy ra dịch thì lại đổ lỗi cho nhau, chỉ khổ người dân.đề nghi BGD-ĐT cho HS các cấp nghỉ thêm 1-2 tuàn nữa
Dịch bệnh đang có chiều hướng tiến triển khá nhanh nên tốt nhất là đừng chủ quan. Có lẽ nên cho học sinh tạm nghĩ thêm 1 tuần, sau đó tùy tình hình kiểm soát dịch bệnh ra sao mới quyết định tiếp. Khăng khăng bắt đi học nhưng lỡ xảy ra trường hợp lây lan thì ai sẽ chịu trách nhiệm đây, hay khi đó lại đổ qua đổ lại, còn dân thì chịu thiệt?…
Đáng lẽ ra lãnh đạo bộ giáo dục phải chu động làm việc với bộ y tế và đưa ra quyết định dứt khoát chứ chỉ đạo chung chung nửa vời như thế thì ai làm lãnh đạo chẳng được!lãnh đạo các tỉnh thành nên họp với chuyên ngành y tế và cương quyết dứt khoát để ngăn ngừa bệnh dịch
Xin đừng xem thường sinh mạng người khác. Học là chuyện lâu dài còn bệnh tật không kéo dài được đâu! Một khi đại dịch bùng phát chỉ còn Trời cứu mà thôi, van xin các Ông đó.

Xem thêm: Đề Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2019, 14 Đề Thi Tham Khảo Thpt Quốc Gia 2019

Theo suy nghĩ của cá nhân tôi, thì tốt nhất Bộ giáo dục nên cho các e học sinh từ bậc mầm non đến THPT nghỉ thêm một đến hai tuần để theo dõi thêm vì thời gian nghỉ tết nguyên đa số các gia đình hay cho con đi du lich ở nơi đông người, nên không thể nói là an toàn được, bệnh phát trong thời gian 14 ngày nên khó dự đoán được, nghỉ thì học bù sang thời gian nghỉ hè, chứ chạy theo kế hoạch thì e là trở tay không kịp. Kg biết Bộ GDĐT đã tính đến vấn đề này chưa mà để các sở GD-ĐT tự quyết định thì sợ Bộ y tế trở tay không kịp. Khánh Hoà, Thanh Hoá, Vĩnh phúc đã bị, nhưng tết thì dân các tỉnh khác du xuân đến các tỉnh KH, TH,VP trở về ai dám chắc kg bị lây nhiễm và phát bệnh, học sinh đi học mang khẩu trang, trẻ nhỏ vui chơi, đùa nghịch làm sao mang suốt được, giáo viên dạy cũng kg an toàn, vì vậy Bộ GD ĐT cho nghỉ học thêm một đến HAI tuần là hợp lý và hợp lòng dân.

Related posts

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hp Laserjet 1536Dnf Mfp, Máy In Laser Đa Chức Năng Hp Lj Pro M1536Dnf Mfp

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hp Laserjet 1536Dnf Mfp, Máy In Laser Đa Chức Năng Hp Lj Pro M1536Dnf Mfp

BROTHER CANON EPSON HP KODAK KONICA MINOLTA KYOCERA LEXMARK OKI RICOH SAGEM SAMSUNG SONY XEROX Đang xem: Hướng dẫn...

Tra Cứu Điểm Thi Tôt Nghiệp Thpt, Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021

Tra Cứu Điểm Thi Tôt Nghiệp Thpt, Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021

* Số báo danh như trong giấy báo dự thi của thí sinh. * Chú thích mã môn ngoại...

Ví Dụ Cụ Thể Cách Tính Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2019, Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia 2019

Ví Dụ Cụ Thể Cách Tính Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2019, Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia 2019

> Tổng hợp đề thi và đáp án chính thức THPT quốc gia 2019 > TP HCM bắt đầu...

Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020: Đề Thi Thpt Quốc Gia 2020 Môn Văn Chính Thức

Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020: Đề Thi Thpt Quốc Gia 2020 Môn Văn Chính Thức

Ngữ văn là môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2020. Theo đó, môn thi này...

Lịch Trả Bằng Tốt Nghiệp Thpt 2020 /Tt, Lịch Trả Bằng Tốt Nghiệp Thpt

Lịch Trả Bằng Tốt Nghiệp Thpt 2020 /Tt, Lịch Trả Bằng Tốt Nghiệp Thpt

Thời gian nhận bằng tốt nghiệp THPT 2020 được bộ GD và DT Quy định rất rõ ràng. Sau...

Kết Quả Thi Tốt Nghiệp Thpt 2019, Tra Cứu Điểm Thi, Xem Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2019

Kết Quả Thi Tốt Nghiệp Thpt 2019, Tra Cứu Điểm Thi, Xem Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2019

(Chinhphu.vn) -Phân tích phổ điểm thi THPT quốc gia năm nay, nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất...