Sinh vật huyền bí trong harry potter

     

Harry Potter đã làm say lòng bao độc giả trên toàn cầm giới, tác phẩm mang bạn đọc cho một nhân loại pháp thuật đầy huyền ảo tương tự như những cuộc phiêu dạt đầy hấp dẫn. Ngoài các pháp thuật, phù chú kỳ diệu ra thì các sinh đồ dùng trong thành quả cũng đầy sự kì bí, thỏa sức tưởng tượng cho độc giả. Hãy cùng Toplist điểm qua top những sinh vật huyền bí trong vật phẩm Harry Potter nhé.

Bạn đang xem: Sinh vật huyền bí trong harry potter


Được nhắc đến lần đầu trong tập 2 – Harry Potter và phòng chứa túng thiếu mật, tử xà Basilisk là 1 trong những sinh vật bí ẩn và truyền thống được ẩn cất trong Hogwarts bới đơn vị sáng lập Slytherin. Tử xà Basilisk có một mức độ sống bạo phổi mẽ, sinh sống qua hàng nghìn năm chỉ nhờ đầy đủ sinh đồ vật như chuột, thằn lằn trên hầm kín đáo Slytherin. Tử xà có hình dáng của một nhỏ mãng xạ khổng lồ có khả năng giết người khi đối phương nhìn vào mắt nó, dường như còn có chất độc cực táo tợn trong nanh, đủ bạo gan để phá hủy cả một trường sinh linh giá chỉ của chúa tể hắc ám. Tuy nhiên tử xà đã trở nên chọc mù mắt bởi phượng hoàng và bị Harry dùng thanh gươm Gryffindor kết liễu.


*
Tử xà Basilisk trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu
*
Tử xà Basilisk trong Harry Potter

Được thuần hóa bởi Dumbledore, Fawkes được nhắc đến lần đầu vào tập 2 – Harry Potter và chống chứa bí mật. Fawkes là 1 trở thủ đắc lực giúp Harry Potter kháng lại tử xà Basilisk, cũng giống như giải độc đến Harry. Phượng hoàng là một trong những loài vật vong mạng trong Harry Potter, mỗi khi sắp bị tiêu diệt chúng lại từ thiêu phiên bản thân và tái sinh từ tro tàn. Được diễn đạt là gồm một thân hình mảnh mai nhưng lại lại có tác dụng mang đa số vật nặng lớn hơn trọng lượng cơ thể rất những lần. Hình như khả năng tái sinh cho tất cả những người khác từ những giọt nước đôi mắt cũng là kĩ năng đăc biệt của phượng hoàng.


*
phượng hoàng Fawkes
*
tranh minh họa

Nhện Aragog là 1 trong những sinh vật được bác Hagrid đem về và nuôi tại Hogwards, đây cũng là lý do khiến Hagrid bị buộc tội là người mở khóa hầm túng bấn mật, điều này khiến cho bác bị đuổi vào thời điểm năm thứ 3. Nhện Aragog là một trong con nhện đẩy đà sinh sinh sống trong rừng cấm Hogwards, trong tương lai được Hagrid dựng bà xã gả ông chồng cho nên số lượng nhện mập mạp đã tăng thêm đột biến. Tương tự loài của Aragog khôn xiết sợ tử xà Basilisk, được xem là kẻ thù truyền kiếp của loại nhện. Aragog đang chết vào khoảng thời gian thứ 6 trên Hogwards của Harry, nhưng lại con con cháu của Aragog vẫn còn cùng đã tấn công Hogwards vào trận chiến cuối thuộc tại Hogwards.


*
Aragog

Bạch kỳ mã là một loại vật rất linh và thanh khiết, được nghe biết lầu đầu trong năm học thứ nhất của Harry Potter. Bọn chúng được miêu tả là một loài rất là đẹp cơ mà buồn, màu sắc ngọc trai và cực kỳ nhanh nhẹn. Lông đuôi, sừng của bạch kỳ mã được dùng để tạo đũa phép và học vào môn độc dược, tiết của chúng có tác dụng kéo dài sự sống, cống hiến và làm việc cho dù khung người hay linh hồn có thảm hại mang đến chừng nào. Nhưng phần nhiều ai va vào tiết của bạch kỳ mã đều có một cuộc sống sống dở chết dỡ khi nỡ làm hại một vật trong sáng như thế.


Bằng mã là 1 loài trang bị lai giữa ngựa và chim, đầu chim thân con ngữa và có cánh. Được nói tới lần đầu vào khoảng thời gian thứ cha khi Hagrid dùng để dạy bài xích học trước tiên cho học tập sinh, bọn chúng tỏ bao gồm nhận thức và lòng từ cao hơi lớn. Nhưng mà khi được tôn trọng bọn chúng sẽ sẵn sàng cho người khác vuốt ve, thậm chí là cưỡi lên, các khi bị xúc phạm chúng sẽ sẵn sàng tấn công.


Vong mã là một trong những loài đồ được mang lại là cực kì xui xẻo khi bị thấy được trong nhân loại pháp thuật, chúng được sử dụng làm đồ gia dụng kéo xe tại Hogwards. Chỉ các ai từng tận mắt chứng kiến cái bị tiêu diệt rồi mới hoàn toàn có thể nhìn thấy vong mã, body chúng mang một đen phun và có cánh, hai con mắt trắng dã. Nhìn hình thức tuy có vẻ ghê sợ hãi và ác loạn nhưng thực chất vong mã lại khá lành tính. Chúng không làm cho hại ai và sẵn sàng chuẩn bị chở team Harry đến bộ pháp thuật lúc được yêu cầu.

Xem thêm:


Gia tinh là một trong sinh đồ vật có lịch sử lâu đời so với thế giới phù thủy, bọn chúng được xem là người hầu giúp bài toán cho những gia đình phù thủy lâu đời và danh giá. Mỗi gia tinh bị ép đề xuất phục vụ, tuân hành theo mọi nghĩa vụ của công ty nhân cho tới chết hoặc khi giải phóng tự do. Phần lớn gia tinh bị coi thường và đối xử một giải pháp tàn tệ bởi chính người chủ mà chúng phục vụ. Gia tinh có số đông quyền phép kì quặc mà đôi lúc chính phần đa phù thủy cũng không ngờ tới như độn thổ vào Hogwards tốt sống xót sau khi uống độc dược của Voldemorth. Sau trận đánh Hogwards, gia tinh đã được cải thiện cuộc sống của chính bản thân mình hơn nhờ những cố gắng của Hermione, cũng như góp sức của chúng.


Giám lao tù Azkaban (Dementor of Azkaban) là phần lớn sinh đồ vật nguy hiểm, không tồn tại mắt, không có tình cảm, cảm xúc. Bọn chúng ưa mùi chết chóc, luôn luôn hút hết tất cả những thú vui của bạn khác, đổi thay họ thành số đông sinh vật giống hệt như chúng. Mọi khi giám lao tù đi qua, khu vực đó trở nên lanh tanh và đóng băng. Chúng canh phòng nhà ngục phù thủy Azkaban ngoại trừ biển Bắc. Chủ yếu chúng đã làm cho nhà ngục tù Azkaban đổi mới địa ngục.

Các cai tù ngục Azkaban được đề cập đầu tiên trong phần 3. Bọn chúng được bộ Pháp thuật điều đến trường Hogwarts để tìm kiếm và săn lùng Sirius Black, tức thì trong chuyến tàu Tốc hành nhằm tới trường. Cùng đó chính là nguyên nhân khiến cho Harry khốn đốn, vị cứ gặp mặt chúng là cậu ghi nhớ lại đa số ký ức mập khiếp, không nên có của bản thân mình trước đây, điển hình nổi bật là chết choc của cha mẹ mình.


Nhân mã trong thế giới của Harry Potter là đều sinh đồ dùng hoang dã được đến là tất cả trí thông minh hơn con người. Dù có chức năng nhận thức, nhưng lại họ không đề xuất công nhận và tránh giảm xa mọi sự việc liên quan lại đến bé người. Bất kể nhân mã nào kết thân với con người, ví như Firenze đã gật đầu dạy môn Chiêm tinh học ở ngôi trường Hogwarts, sẽ bị các nhân mã khác tấn công và bị bè lũ đàn xua đuổi.

Nhân mã rất tốt chữa trị lốt thương cùng chiêm tinh, chúng ta dành phần nhiều thời gian theo dõi những vì sao để tham dự báo tương lai. Nhân mã sống trong các cánh rừng cùng sống theo từng bầy. Họ không thao tác cho ai và không nên sử dụng bất kể công nghệ nào cao hơn cung tên với mũi tên. Loại nhân mã rất tự tôn và vô cùng hà khắc trong sự việc lãnh thổ, vì vậy để giao tiếp với họ độc nhất vô nhị thiết phải có tài năng ngoại giao giỏi. Nếu như không coi trọng nhân mã thì rất có thể sẽ yêu cầu trả giá đắt, như mụ Dolores Umbridge đã học được một bài học. Vào tập Harry Potter và báu vật Tử thần, bầy nhân mã sinh sống trong khu rừng rậm Cấm sau khi bị Hagrid mắng mỏ vẫn hợp sức cùng với Hội phượng hoàng chiến đấu.