Ai Là Sát Thủ Đeo Mặt Nạ Sát Nhân "Khét Tiếng" Hollywood

     

Ra mắt lần trước tiên vào năm 1995, Halloween đề cập về sự thành lập và hoạt động của Michael Myers, một trong những tên gần cạnh nhân lừng danh nhất trong lịch sử điện ảnh.

Bạn đang xem: Ai Là Sát Thủ Đeo Mặt Nạ Sát Nhân "Khét Tiếng" Hollywood


*

Vào đúng đêm Halloween năm 1963, khi vừa bắt đầu 6 tuổi hắn đã giết thiết yếu chị gái của bản thân bằng một bé dao bếp. Sau khi hoàn thành việc, hắn bình tâm ngồi trước cánh cửa để chờ phụ huynh và công an tới bắt đi.

Michael bị mang tới viện tinh thần Smith"s Grove cùng được bác sĩ Sam Loomis chữa bệnh suốt 15 năm. Vào khoảng thời gian đó, hắn gần như là không dịch chuyển và cũng ko nói một lời nào.


*

Sau 15 năm đó, Michael Myers quay trở về để truy tìm sát tín đồ em gái của mình, trên đường đi hắn cũng đã ra tay giết hại không ít người nữa. Cuối phim, hắn bị chưng sĩ Loomis phun sáu vạc vào ngực tuy thế vẫn sống sót.

Đặc trưng của tên liền kề nhân này chính là mặt nạ trắng vô hồn và luôn sử dụng nhỏ dao phòng bếp làm vũ khí. Đáng sợ hơn nữa là hắn có khả năng bất tử, mặc dù bị phun hay bị thiêu sống, hắn vẫn trở lại là nỗi ám ảnh của người theo dõi trong các phần phim tiếp theo.

2. Jason Voorhees (Loạt phim Friday the 13th)

Phần phim thứ nhất của Friday the 13th reviews vào năm 1980, tuy nhiên trong phần này, Jason Voorhees chưa mở ra mà kẻ gần kề nhân lại đó là mẹ của hắn ta.

Ở phần này, Jason được xem là đã chết trôi ở trại hè Crystal Lake. Thừa phẫn nộ, bà Pamela Voorhees đã từng đi trả thù những khác nước ngoài và người trông coi trại, những người mà bà ta cho là vì sao dẫn đến cái chết của đàn ông mình.

Cuối phim, bà Voorhees bị giết bị tiêu diệt nhưng cũng bên cạnh đó hé lộ sự vong mạng của người nam nhi là Jason Voorhees, từ trên đây một tên liền kề nhân bất tử nữa lại ra đời.


*

Lý giải cho việc bất tử của Jason là vì hắn sẽ được người mẹ đọc đến lời nguyền bạt tử khi bà vớt xác của hắn thoát ra khỏi hồ. Ở các phần phim tiếp theo, Jason Voorhees truy vấn sát bất cứ ai léo hánh tới trại hè Crystal Lake vị hắn mong mỏi sống 1 mình nhưng cũng là để trả thù mang đến mẹ.

Xem thêm: 4 Cách Tạo Form Đăng Ký Trong Wordpress Mới Nhất 2020, Tạo Trang Đăng Ký Cho Wordpress Không Cần Plugin

Cho mặc dù bị chém giết các lần, bị thiêu cháy tốt bị dấn cho bị tiêu diệt nhưng Jason Voorhees vẫn thường xuyên quay trở lại. Không chỉ có thế hắn lại sở hữu tiếng là cỗ máy giết người với tổng số nạn nhân lên khoảng tầm 150 người. Jason chính là cơn ác mộng cần yếu chấm dứt.

3. Leatherface (Loạt phim The Texas Chainsaw Massacre)

Lần đầu xuất hiện vào năm 1974 trong tập phim The Texas Chainsaw Massacre, tên gần kề nhân có mặt nạ da tín đồ và cái cưa máy đang trở thành nỗi ám ảnh của người hâm mộ dòng phim đáng sợ trên toàn cố giới.

Ở loạt phim cội được sản xuất từ năm 1974 mang đến năm 1994, tên thật của Leatherface là Bubba Sawyer, ở rất nhiều phần này xuất phát ra đời của tên ngay cạnh nhân này chưa được làm rõ cơ mà chỉ tập trung vào sự rủi ro xấu của các nạn nhân.


*

Năm 2003, những nhà làm phim đã thiết kế và xây dựng lại Leatherface lên màn hình ảnh rộng. Phần phim Texas Chainsaw Massacre: The Beginning được tiếp tục trình làng vào năm 2006 đã phân tích và lý giải sự thành lập của tên giáp nhân khát tiết này.

Trong các phiên bản làm lại, Leatherface thương hiệu thật là Thomas Hewitt, bà mẹ đẻ hắn sẽ chết sau thời điểm sinh hắn ở xí nghiệp sản xuất thịt. Người bà bầu bị những người dân làm ở xí nghiệp sản xuất chôn che còn hắn thì bị quăng quật vào thùng rác vì chưng quá xấu xí.

Hắn được một người bọn bà nhặt về nuôi và đặt thương hiệu là Hewitt. Mái ấm gia đình nhà Hewitt từng thao tác làm việc cho xí nghiệp sản xuất sản xuất giết nhưng các bị sa thải, vày quá đói nên gia đình này đã gửi sang bắt cóc và ăn uống thịt người.

Thomas cũng bị trở thành một chính sách giết người, hắn cũng đều có dấu hiệu của chứng tâm thần phân liệt khi tự cắt mũi bản thân để nạp năng lượng lúc nhỏ. Sau đây hắn cũng thao tác ở xí nghiệp sản xuất thịt cho đến khi địa điểm đó đóng cửa, ông chủ tịch xấu số đã trở nên Thomas thịt chết vì ông ta đã nhục mạ hắn.

Trước lúc trở về, Thomas Hewitt sẽ đem theo một mẫu cưa trang bị và thỏa thuận trở thành cỗ máy giết người của mái ấm gia đình man rợ đơn vị Hewitt. Hắn còn tồn tại sở thích quái đản là học hỏi mặt nạ domain authority người. Hình hình ảnh tên sát nhân vung loại cưa máy qua đầu là 1 trong những trong những biểu tượng đáng nhớ của loại phim tởm dị.

4. Ghost Face (Loạt phim Scream)

Được thành lập và hoạt động bởi ông vua của mẫu phim đáng sợ Mỹ Wes Craven, Ghost Face là tên sát nhân bao gồm phần khiêm nhường nhịn hơn so với những "tiền bối" đi trước mà lại vẫn làm cho sức thu hút lớn cùng với người ngưỡng mộ dòng phim tởm dị.

Sở dĩ kẻ làm thịt người này có biệt danh là Ghost Face vì chưng hắn luôn luôn luôn treo một mẫu mặt nạ ma cùng mặc áo choảng đen trong lúc hành sự. Động cơ giết fan của Ghost Face là trả thù chứ không hẳn khát máu