Sách dốc hết trái tim

     

Dốc không còn trái tim là hồi ký kết của CEO Howard Schultz về hành trình dài đưa Starbucks trở thành một gã khổng lồ, một yêu quý hiệu thế giới tiếng tăm mà không ai không biết.

Bạn đang xem: Sách dốc hết trái tim

Thực ra thì Dốc không còn trái tim không solo thuần chỉ là 1 trong cuốn hồi ký. Nhưng cũng tương tự như những bài học kinh nghiệm về thành công xuất sắc khác mà những doanh nhân thành đạt thường hay kể lại, cuộc sống nghèo nàn cơ cực thuở nghèo nàn đã xây dựng nên một CEO Starbucks khả năng như ngày hôm nay. Và đương nhiên là trong cuốn sách này, người sáng tác tỉ mỉ đề cập lại hết rất nhiều đắng cay và lắng đọng mà ông đã từng chiêm nghiệm.

*
*
*

Kế mang đến là mẩu truyện về sự chia ly của các công thần. Không nên quá nhắc các đến vấn đề này. Ngay cả CEO đương nhiệm của Starbucks cũng khởi đầu một cách khá tế nhị. Gần như lời lẽ giãi tỏ ông viết trong sách về vấn đề giữ chân nhân tài, thiệt sự là bài học rất rất đáng cho những doanh nhân trẻ đang tìm cách trở nên tân tiến đội ngũ nhân sự cho khách hàng của mình.

Viết về con đường thành công của Starbucks, Howard dành 2/3 cuốn sách để nhắc về quy trình ông tái định vị thương hiệu. Có khá nhiều bài học được đề cập ra, mà lại không vận dụng được cho ngẫu nhiên trường hợp nào. Như ông khẳng định, nó đúng và chỉ đúng cho một mình Starbucks cơ mà thôi.

Xem thêm: Tổng Đài Lắp Điều Hòa Giá Rẻ Hp, Sửa Điều Hòa Tại Hải Phòng Giá Rẻ 0766

Về những bài học kinh doanh, hi hữu có người kinh doanh nào kiệm lời như Howard. Kiệm lời ở đây là những chân lý. Bọn chúng ta ai ai cũng nghe tới những câu nói nhằm đời của những doanh nhân thành đạt. Cùng với Jack Ma, Steven Job, cùng với Bill Gates…Nhiều tín đồ nghe gần như câu nói này, cùng mỉm cười “người thành công xuất sắc họ nói gì nhưng mà chẳng đúng”. Bao gồm xác. Khi thành công, điều gì rồi cũng thành đạo lý cả.

Howard có thể hơi khác hoàn toàn với phần đông ông lớn “chân lý” ấy. Người sáng tác viết cuốn sách này lúc Starbucks sẽ gặt hái được những thành công bước đầu. Ngay thời khắc hiện tại, khi thương hiêu Starbucks đã khét tiếng toàn cầu, vẫn không thấy một chân lý kinh khủng nào được ông gửi ra. Vật dụng duy nhất kết nối Howard và độc giả vẫn chỉ là hồ hết cuốn sách.

Vậy đề xuất để hiểu và ngẫm được đầy đủ chân lý mà lại ông đúc kết, hãy thử dùng cuốn sách tâm huyết này của ông, ngấu nghiến, nghiền ngẫm nó và rồi bạn trẻ biết đâu sẽ may mắn tìm ra được thứ mà mình cần. Y hệt như Howard sẽ nói “may mắn là chiếc còn lại sau cùng của nỗ lực”.