Phpunit là gì

     

1. Kiểm thử ứng dụng là gì?

Kiểm test phần mềm là một trong khâu quan trọng vào trở nên tân tiến phần mềm, trước đó họ thường coi dịu việc này vày mấy lý do: mê say làm cho tùy một thể mang đến nkhô nóng, triển khai tốn kỉm hơn… Những thành phầm được gọt dũa cảnh giác đưa về trải đời giỏi cho tất cả những người sử dụng cùng cũng vì vậy nó trường tồn lâu hơn, thành công xuất sắc hơn. Kiểm thử phần mềm được tạo thành nhiều dạng khác biệt theo phạm vi và tiến trình triển khai, bọn họ cùng xem một trong những dạng kiểm thử chính:

Unit testing: Kiểm test ở tại mức đơn vị chức năng mã mối cung cấp. Một đơn vị chức năng mã mối cung cấp là nhân tố bé dại duy nhất trong mã mối cung cấp nhưng chúng ta có thể bình chọn. do vậy, vào Unit testing bọn họ vẫn kiểm thử các lớp (class), cách làm (method)… Mục tiêu của unit testing là kiểm soát tính đúng chuẩn trong những cách xử trí của từng đơn vị chức năng mã nguồn.Integration testing: Kiểm thử tích đúng theo những nguyên tố một áp dụng, được tiến hành sau Unit kiểm tra. Trong Integration testing chúng ta có thể bình chọn cấu trúc áp dụng, kiểm tra chức năng, hiệu năng thành phầm cũng tương tự kỹ năng chịu mua ứng dụng.Bên cạnh đó còn tương đối nhiều những dạng kiểm demo khác như Acceptance testing, kiểm tra xem vận dụng giành được yên cầu quý khách hàng chưa, security testing – kiểm tra tính bảo mật thông tin của ứng dụng…
Hướng dẫn viết unit chạy thử vào React
*
*
*
*

Các tlỗi mục cùng tệp tin vào thỏng mục phpunit nlỗi sau:

app: Chứa code vận dụng.test: Chứa hẹn code đến kiểm test ứng dụng.vendor: được tạo thành vị composer, đựng mã mối cung cấp của gói tlỗi viện PHPUnit.composer.json: cấu hình thiết lập những gói thư viện vào ứng dụng cùng với composer.phpunit.xml là tệp tin thông số kỹ thuật mang đến PHPUnit.

Bạn đang xem: Phpunit là gì

Mặc định file phpunit.xml chưa tồn tại, chúng ta cũng có thể tạo ra với văn bản nhỏng sau:

xml version="1.0" encoding="UTF-8"?>phpunit colors="true"> testsuites> testsuite name="Application Test Suite"> directory>./test/directory> testsuite> testsuites>phpunit>Giải ham mê qua một số tùy chỉnh thiết lập trong phpunit.xml:

colors=”true” tùy chỉnh để PHPUnit hiển thị màu sắc vào kết quả demo../test/

2.2 Các quy ước vào PHPUnit

2.2.1 Cấu trúc thư mục với thương hiệu file

PHPUnit gồm một vài quy ước nhằm quá trình test thuận lợi. Quy ước trước tiên là về cấu tạo tệp tin cùng tên tệp tin. Các tệp tin chạy thử rất cần phải ánh xạ solo cùng với codebase với thương hiệu file đạt thêm chữ Test. Ví dụ:

./app/Foo.php./app/Bar.php./app/Controller/Baz.phpCấu trúc thư mục Test đã như sau:

./test/FooTest.php./test/BarTest.php./test/Controller/BazTest.php2.2.2 Class và pmùi hương thứcTên class là tương đương cùng với thương hiệu tệp tin và bắt buộc không ngừng mở rộng class PHPUnit_Framework_TestCase. Phương thức kiểm test phải được lấy tên với bắt đầu bởi thử nghiệm, tên thủ tục yêu cầu biểu thị được hành vi kiểm tra.

Xem thêm: 8 Cách Sửa Lỗi Google Chrome Bị Lỗi Không Chạy Được, Bị Treo, Khô

lấy ví dụ như, nếu như khách hàng chạy thử một cách thức verifyAccount(), bạn có thể khắc tên cách thức kiểm test là testVerifyAccountMatchesPasswordGiven(). Các cách làm test phải là public, PHPUnit cần thiết chạy các chạy thử với những cách thức protected hoặc private. ## 3. Ví dụ kiểm demo đầu tiên

Chúng ta thực hiện ví dụ kiểm test đầu tiên, vào ví dụ này Việc chạy thử chỉ đơn giản và dễ dàng là bình chọn xem một trở nên có mức giá trị là true tốt không? Tạo ra file FirstTest.php trong thư mục thử nghiệm cùng với nội dung:

namespace Test;class FirstTest extends PHPUnit_Framework_TestCase public function testTrueIsTrue() $foo = true; $this->assertTrue($foo); không có gì đặc biệt, chỉ dễ dàng và đơn giản là tạo thành một Class mở rộng PHPUnit_Framework_TestCase. Tiếp theo họ sẽ khởi tạo ra một cách thức nhằm chất vấn xem trở thành $foo có giá trị true tốt không? OK, giờ đồng hồ là lúc chạy PHPUnit trường đoản cú màn hình hiển thị dòng lệnh nhằm thực hiện kiểm thử:

Admin
ADMIN-PC c:xampphtdocsphpunit$ vendorinphpunitPHPUnit 5.7.21 by Sebastian Bergmann and contributors.. 1 / 1 (100%)Time: 53 ms, Memory: 2.25MBOK (1 demo, 1 assertion)PHPUnit đang thông báo là có 1 kiểm demo được triển khai cùng hiệu quả là kiểm demo này có công dụng tốt. Ví dụ thứ nhất này còn có vẻ vượt đơn giản và dễ dàng, dẫu vậy cũng nhờ vào kia họ kiểm soát những tùy chỉnh ban đầu mang đến PHPUnit cùng cũng là nhằm bọn họ thấy việc kiểm thử chưa hẳn là một cái nào đó phức tạp.

4. Lời kết

Trong bài xích đầu tiên này, bạn đã hiểu sơ sài về Unit testing với biện pháp thực hiện gói thỏng viện PHPUnit với ví dụ khá đơn giản. Việc kiểm demo vận dụng là buộc phải tìm thấy những các trường đúng theo phân tích không giống nhau nhằm tránh bị thải trừ lỗi, chính vì ráng những đoạn mã kiểm thử cũng đề nghị vét cạn được những trường hòa hợp kiểm test. Phần tiếp theo sau họ sẽ đi sâu hơn về Assertsion và Anotation, phần nhiều ý tưởng phát minh này hỗ trợ cho vấn đề kiểm test nhỏ gọn hơn.