Phpbb Là Gì ? Có Những Phiên Bản Nào Và Cách Cài Ra Sao? Phpbb Là Gì Và Cách Cài Đặt Thế Nào

     

Giới thiệu

Tạo diễn lũ là 1 trong phương pháp tốt nhằm gợi cảm cùng đụng lại với nhau. Tùy ở trong vào loại trang web ai đang host, một diễn bọn đã có nhiều công dụng. trước hết, nó cho phép visitors để lại bình luận về site của chúng ta. Còn bí quyết gì giỏi rộng để sở hữu ý tưởng phát minh new và khẳng định lỗi quanh đó vấn đề nhằm cho những người dùng thao tác làm việc đó và báo lại với bạn? Thứ đọng 2, nó đang mạng người dùng của site của khách hàng contact cùng nhau để tăng traffic. Quan trọng tốt nhất, các bạn sẽ bao gồm thời cơ đọc người sử dụng cùng khách truy cập website của bạn hơn. Một câu hỏi làm cho đặc trưng nhưng mà bất kỳ bên cách tân và phát triển website như thế nào yêu cầu có tác dụng là tạo ra một dự án thành công xuất sắc hoặc một website được rất nhiều người nghe biết không còn nấc có thể. Diễn lũ sẽ cho bạn tầm nhìn toàn diện và tổng thể và chủ ý của dự án công trình mà lại ai đang hướng đến, cũng hoàn toàn có thể tạo thành một sảnh chơi vui nhằm bàn bạc về những chủ đề không giống nhau, cũng tương tự chạm chán fan new.

Bạn đang xem: Phpbb Là Gì ? Có Những Phiên Bản Nào Và Cách Cài Ra Sao? Phpbb Là Gì Và Cách Cài Đặt Thế Nào

PhpBB là gì?

Có những forum scripts cơ mà chúng ta có thể chọn cùng phpBB là một trong những chúng. Cái thương hiệu phpBB là viết tắt của PHPhường Bulletin Board. Nó miễn mức giá và là mã nguồn msinh sống rất có thể được dùng trong thiết yếu forum của chúng ta. Script được hỗ trợ với rất nhiều ngữ điệu tất cả sẵn với sẽ tạo boards, topics, cai quản web1_users, group,vâng vâng. Có nhiều cách khác biệt nhằm cài phpBB diễn đàn, sẽ tiến hành kể đến trong bài bác chỉ dẫn này:

Cài phpBB thủ côngCài phpBB qua nguyenminhchau.com Auto InstallerCài phpBB qua Softaculous

Quý Khách đề nghị chuẩn bị gì?

Trước Lúc bước đầu bạn phải chuẩn chỉnh bị: :

Truy ctràn lên tài khoản hostingTruy cập lệ FTP/File Manager

Lựa lựa chọn 1 — Cài phpBB thủ công

Cài phpBB bằng tay đã có tác dụng được ngơi nghỉ tất cả các hosting platsize, nhung sẽ mất không ít ttương đối gian rộng nhằm thiết lập. Nó cũng hữu sử dụng khi bạn không tồn tại auto-installer hoặc chỉ ao ước thiết lập thủ công bằng tay.

Cách 1 – Tạo MySquốc lộ Database mang lại phpBB

Quý Khách đang đề nghị tạo một MySQL Database, một web1_user cùng cấp cho quyền cho web1_user sử dụng MySquốc lộ database. Nếu bạn dùng cPanel, hãy liếc qua lí giải how khổng lồ fully mix up a MySQL Database on cPanel

Trong nguyenminhchau.com, bạn có thể tạo MySquốc lộ database với web1_user qua mục Members Area -> Databases.

*

Điền MySQL database của người sử dụng, web1_username với mật khẩu. Nhấn Create

*

Bước 2 – Uploading file setup phpBB forums lên host

quý khách hàng phải cài tải về the lathử nghiệm phpBB forum version. Sau kia, truy cậ vào thông tin tài khoản hosting tài khoản qua FTP hoặc File Manager với upload phpBB installation.

*

Sau kia, unzip file với liên tiếp bước sau

*

QUAN TRỌNG! Hãy bảo đảm tệp tin thiết đặt được bung file vào thuộc một thư mục mà lại forum của người sử dụng được sở hữu.


Bước 3 – Cài phpBB forum

Bây giờ truy vấn vào trang thiết lập phpBB qua trình chăm chút bằng thương hiệu miền. Nếu các bạn đã upload nó lên thư mục không giống, điền thúc đẩy domain name.com/directory để bước đầu quy trình setup. Trong phần ra mắt phpBB, tróc nã câp mục Install nhằm ban đầu.

*

Vì MySquốc lộ database mang đến phpBB đã làm được sở hữu sinh sống Cách 1, bạn cũng có thể dìm Install lần nữa nhằm liên tục.

*

Bạn vẫn nên điền công bố admin mang đến phpBB, kế tiếp nhận Submit

*

Ở mục setup tiếp theo, bạn sẽ phải điền lên tiếng MySquốc lộ database.

*

Database Type có thể khác nhau cùng với công ty cung ứng hosting khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng nguyenminhchau.com, chọn MySQL with MySQLi Extension. Các tùy lựa chọn còn lại là MySQL cùng QLite 3.Database hệ thống hostname or DSN chúng ta cũng có thể tìm kiếm thấy trong mục Members Area -> Databases, phần MySQL Host.

*

Database server port có thể nhằm trống trừ Khi công ty cung cấp hosting bao gồm tận hưởng sử dụng port không giống. Mặc định port MySquốc lộ là 3306Database Username là MySQL Database name được làm cho phpBB diễn đàn nghỉ ngơi Cách 1.Database Password là MySquốc lộ web1_user được tạo thành phpBB diễn đàn sống Cách 1.Prefix for tables in database được đặt là phpBB_ mặc định. Đổi prefix là 1 Việc cần thiết, nó để giúp chống lại biện pháp tấn công MySquốc lộ injections xuất sắc rộng. Hackers hay tấn công các quý giá mang định trước, vị nhiều người không nhiều biến đổi chúng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thêm một vài cam kết từ nlỗi phpBBfrm_ với vậy là quá đầy đủ để tăng tính bình an mang lại trang web phpBB của người tiêu dùng.

Sau Lúc điền đọc tin MySQL database, dìm Submit nhằm thường xuyên. Trong phần tiếp theo, bạn sẽ nên thông số kỹ thuật Server configuration.

*

Cookie secure có thể chấp nhận được chúng ta đảm bảo tài liệu của visitor của khách hàng. Tuy nhiên, nó cần SSL certificate. Nếu các bạn không thực hiện SSL certificate, chon no, còn nếu không đang chạm mặt lỗi lúc truy vấn diễn đàn phpBB của người sử dụng.Domain name xác định tên miền được dùng để làm thiết lập phpBB forumMặc định cài đặt đến Server Port là 80. Chỉ đổi khi một port khác được chỉ định và hướng dẫn cho hosting của người sử dụng.Script Path xác xác định trí của script phpBB forums. Nếu bạn muốn truy vấn trực tiếp qua thương hiệu miền (ví dụ: tên miền.com) hãy điền /. Trong ngôi trường thích hợp bạn có nhu cầu truy cập qua một thư mục khác (ví dụ tên miền.com/forum), hãy điền /forum. Hãy để ý là bạn phải áp dụng thư mục setup mà lại bạn sẽ upload lên sinh hoạt Cách 2.

Sauk hi tốt nhất Submit, quy trình thiết lập sẽ có được hiệu lực và dẫn bạn tới mà lại hình Cấu hình E-mail mang đến phpBB forum.

*

Enable board-wide emails giúp đỡ bạn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa thiết đặt E-mail qua phpBB. Hướng dẫn thiết đặt này khulặng loại bỏ  nó nếu khách hàng không có SSL certificate.Use SMTP server for email có thể chấp nhận được các bạn cấu hình giao thức SMTP.. mang đến phpBB diễn đàn. Nếu bạn chọn Yes các bạn sẽ phải điền đọc tin SMTPhường. như là SMTP hệ thống address, SMTP VPS port, Authentication method for SMTP, SMTP.. web1_username, và SMTPhường password. Trên nguyenminhchau.com, bạn có thể tìm thấy thông báo này trên mục Members Area-> Details.

Xem thêm: Unlimited 100% Free Domain Và Hosting Miễn Phí Dành Cho Trang Web Của Bạn

*

khi chúng ta đã cấu hình mục này, Submit thông tin của người sử dụng cùng điền miêu tả mang đến phpBB forum.

*

Điền tieu đề của phpBB board với viết một quãng biểu đạt ngắn thêm. Đây là bước ở đầu cuối của quy trình thiết lập. Sau đó tốt nhất nút Submit nhằm hoàn toàn.

*

Chúc mừng, điều này là các bạn đã download diễn đàn phpBB bằng tay thủ công thành công xuất sắc. Bây tiếng chúng ta cũng có thể truy cập diễn đàn phpBB qua URL vào trình phê chuẩn.
QUAN TRỌNG! PhpBB admin chỉ có thể được truy vấn nếu như bạn xóa thư mục install khỏi tlỗi mục cài đặt cội của diễn bầy.


*

Lựa chọn 2 — Cài phpBB qua nguyenminhchau.com Auto Installer.

khi cần sử dụng nguyenminhchau.com, chúng ta cũng có thể thuận tiện thiết đặt phpBB qua khí cụ Auto-Installer.

Cách 1 – Truy cập Auto lớn Installer

Việc thiết đặt phpBB bắt đầu trên mục Members Area -> Aukhổng lồ Installer.

*

Bước 2 – Cài phpBB

Trong tkhô giòn tìm kiếm kiếm hãy gõ phpBB với nhấp vào hình tượng diễn bầy phpBB nhằm cài đặt.

*

quý khách hàng sẽ tiến hành chuyển tới trang setup phpBB cùng với đọc tin quản ngại trị buộc phải điền.

*

URL là địa chỉ bạn muốn mua phpBB. Nếu bạn có nhu cầu download php vào đúng tên miền của chúng ta, hãy để trống.Language cho bạn lựa chọn ngôn ngữ phpBB. Bản cài đặt này còn có những ngôn ngữ sau: Arabic, Catalan, Greek, English, Spanish, Finish, French, Gaelic, Galician, Hebrew, Italian, Danish, German, Dutch, Nederlands, Polish, Portugese, Brazilian Portugese, cùng Russian.Trong phần Administrative điền các thông báo bạn có nhu cầu đến Khu Vực adminquý khách hàng cũng trở thành yêu cầu đặt tên đến diễn bọn phpBB của chúng ta vào mục Website Title.

Khi gần như lắp thêm đã làm được điền, hãy dấn nút ít Install nhằm bắt đầu quá trình cài đặt.

*

Đợi ít phút, trình setup vẫn hoàn tất là bạn cũng có thể truy cập được phpBB forum qua URL bằng trình chú ý.

Lựa chọn 3 — Cài phpBB qua Softaculous Apps Installer

Nếu bạn cần sử dụng cPanel hosting, chúng ta cũng có thể bước đầu thiết lập phpBB forums qua Softaculous Apps Installer.

Cách 1 – Truy cập Softaculous

Thứ nhất các bạn vào cPanel-> Softaculous Apps Installer.

*

Trong thanh kiếm tìm kiếm của softaculous, điền phpBB rồi chọn nó.

*

Bước 2 – Cài phpBB

Để ban đầu cài đặt phpBB, nhấn nút ít Install Now.

*

Quý khách hàng đang buộc phải điền những ban bố cài đặt đặt

*

Choose Protocol cho mình lựa chọn giữa giao thức HTTP hoặc HTTPS protocol. Hoặc lựa chọn HTTP. và sử dụng HTTPS sau.Choose Domain chọn tên miền nên truy vấn. Vẫn hoàn toàn có thể truy cập phpBB qua subdomain name. Bạn chỉ việc tạo ra một subdomain trước khi thiết đặt và chọn nó trường đoản cú list drop-downIn Directory Xác định thỏng mục gốc không file phpBB. Mặc định, nó sẽ tiến hành ghi là domain name.com/phpbb. Tuy nhiên, nếu như bạn để trống, diễn lũ phpBB forums sẽ tiến hành cài trực tiếp bên trên tên miền của doanh nghiệp (ví dụ: domain.com)Board Settings đã hỏi các bạn điền biết tin cụ thể hơn hẳn như là Board Name, Site Description và Board E-mail

*

Trong mục Admin Account, bạn phải setup thông báo quản ngại trị của forums, sẽ được dùng làm truy vấn admin area.Trong mục Choose Language, bạn sẽ lựa chọn ngôn ngữ mang đến forums. Các ngôn ngữ gồm sẵn vào bạn dạng cài đặt này là: English, Arabic, Dutch, French, Greek, Italian, Persian, Polish, Portuguese, Russian, Spanish.Advanced Options section cho phép bạn cấu hình backups auto cho for phpBB. Bạn đã đề xuất lựa chọn từng nào backups sẽ được duy trì trong Backup Rotation. Lúc đạt số lượng giới hạn, Softaculous vẫn xóa bản backup cũ tốt nhất cùng lưu giữ phiên bản phpBB đến thương hiệu mới. Backup đã chiếm dung lượng đĩa của người tiêu dùng, bởi vì vậy hãy chọn Backup Rotation phù hợp.Lúc hoàn toàn, dìm nút ít Install nhằm hoàn chỉnh quy trình setup phpBB

*

Bây tiếng chúng ta cũng có thể truy cập phpBB bằng phương pháp truy cập URL qua trình coi sóc.

Kết luận

PhpBB là một mã mối cung cấp msinh hoạt giỏi cùng thông dụng. Trong bài bác chỉ dẫn này các bạn đã hiểu phương pháp setup phpBB qua 3 cách:

Cài thủ côngCài qua nguyenminhchau.com Auto-InstallerCài qua Softaculous Apps Installer

Để hiểu thêm rất nhiều cách sử dụng phpBB, bạn hãy tmê mẩn khỏa tài liệu này: official phpBB documentation