Php-fpm là gì

     

Giải thích hợp cho mình những thuật ngữ PHP-FPM, CGI, FastCGI là gì? Một số phần mềm khác góp tăng vận tốc trang web ngoại trừ PHP-FPM.Quý khách hàng vẫn xem: Php-fpm là gì
PHP-FPM là gì?

PHP-FPM viết tắt của FastCGI Process Manager là lịch trình tất cả tác dụng thông dịch PHP Khi chạy website mang lại web server.

Bạn đang xem: Php-fpm là gì

PHP-FPM được sinh ra dựa vào sự không ngừng mở rộng của CGI và hiện đang rất được đông đảo người dùng chọn lọc. Chức năng của PHP-FPM là gì? Cùng Mắt Bão mày mò nhé!


*

Về cơ phiên bản, PHP-FPM có công dụng buổi tối ưu quá trình giải pháp xử lý công bố của những máy chủ web, cung ứng bài toán xử lý thông báo từ khá nhiều website trong và một khoảng thời gian một giải pháp nkhô hanh độc nhất.

Với tốc độ xử lý PHP script nkhô giòn cùng tính năng buổi tối ưu hoá mang đến hồ hết trang web gồm kích thước Khủng, góp tăng lượt truy cập, PHP-FPM đã dần dần “soán ngôi” Apache + FastCGI thân quen.

CGI là gì?

CGI viết tắt của Comtháng Gateway Interface là 1 phần mềm lập trình tất cả tính năng kết nối thân máy chủ và chương trình, dựa trên các định hình đặc tả biết tin.

Hình như, phần mềm lập trình CGI còn tồn tại trọng trách thi công công tác từ bỏ các website. Sau khi dìm tài liệu từ những website dưới định dạng HTML, ứng dụng này vẫn truyền tài liệu đó qua cổng lên tiếng Internet mang đến máy vi tính của người tiêu dùng.

FastCGI là gì?

Đồng thời giúp máy chủ rất có thể up date những thử dùng tự trang web trong và một thời điểm.

Xem thêm: Http/1.1 Service Unavailable Là Lỗi Gì ? Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Chi Tiết

FastCGI đang chạy ít tốn tài nguim CPU rộng cùng đạt vận tốc gần bằng DSOFastCGI sử dụng được opcode cacher như eAccelerator nhằm load web nkhô cứng hơn.

Các các loại PHPhường Handler khác

Nếu chỉ biết về “PHP-FPM là gì?” tuyệt “khái niệm của CGI” tuyệt “FastCGI là gì?”, bạn sẽ không thực sự gọi phương thức hoạt động của nó. Để làm điều đó, bạn cần phải hiểu thêm một số PHPhường Handler khác. Bao gồm:

DSO là gì?

DSO được cho là như thể mod_php cùng là một trong phiên bản cấu hình cũ của PHP.. Handler. Tuy nhiên DSO lại là Handler nkhô giòn độc nhất vô nhị. Nó chạy PHPhường như một Apache Module. Điều đó Có nghĩa là những PHPhường. Script đang chạy dưới quyền của Apache web1_user. Đó là web1_user ‘nobody’.

Nhược điểm của DSO:

Tất cả tệp tin được tạo nên từ bỏ PHP.. script sẽ được download vì web1_user ‘nobody’. Nó sẽ không có chức năng đọc được từ bỏ website. Vấn đề này khá phổ cập với những người dùng WordPress. Nếu họ sử dụng tài năng upload file thông qua WordPress Interface giỏi sử dụng tác dụng auto update thì sẽ ảnh hưởng fail với DSO.Vấn đề bảo mật: Vấn đề này nằm ở vị trí câu hỏi sản xuất file đang bên dưới danh nghĩa người tiêu dùng ‘nobody’. Sẽ ra sao trường hợp một hacker tìm được một lỗ hổng trong PHPhường script? Họ có thể triển khai một file cùng một quyền hạn giống như những file hệ thống nhưng được đánh dấu thiết lập là ‘nobody’. Như vậy làm cho hacker có chức năng chỉnh sửa những tệp tin hệ thống khác. Để chống lại vấn đề đó thì phải thường xuyên update PHPhường lên những phiên phiên bản bắt đầu nhất.

SuPHP là gì?

Ưu điểm của suPHP:

lúc chúng ta sử dụng nguyên tắc upload file lên trang web của bạn, những tệp tin này sẽ được phân đúng quyền lợi của web1_user kia. Upload và một vài kĩ năng khác của WordPress ko hoạt động còn nếu không sử dụng suPHP hoặc FastCGISuPHP. cũng cung ứng một lợi thế bảo mật thông tin rộng là DSO tuyệt CGI. Tất cả đầy đủ PHP Scripts ko ở trong một web1_user cụ thể như thế nào đó sẽ không thể tiến hành được. Hoặc web1_user này sẽ không còn thể nào thực hiện được những PHP. Scripts của web1_user không giống. lúc một thông tin tài khoản như thế nào kia bị đánh tráo, những scripts cũng cần yếu làm sao lây truyền thanh lịch các tài khoản không giống được.

Nhược điểm của suPHP:

Sử dụng CPU cao.quý khách quan trọng sử dụng Opcode Cache (như xCache) với suPHP.lúc sử dụng suPHP nếu CPU load cao chúng ta có thể chuyển lại dùng DSO hoặc FastCGI.Chuim mục: Công Nghệ