Kim chi & củ cải phần 62: đời không như là phim

     
Số dĩa :Chưa xác địnhKhẩu phần: ngườiThời gian sẵn sàng :95 phútThời gian nấu :57 phútTổng thời hạn :152 phút

Bạn đang xem: Kim chi & củ cải phần 62: đời không như là phim

Nguyên liệu làm Kim đưa ra Cải Thảo Hàn Quốc

2 cây cải thảo (chọn loại không quá to, cố gắng chắc tay là được)1 quả táo nhỏ dại (có thể thay bởi lê hoặc đường)1 củ cà rốt, 2 củ cải trắng mập (tăng giảm tuỳ thích)Hành lá, hẹ (không bao gồm hẹ cũng không sao)Nước mắm ngon (1 chén nhỏ)1 kilogam muối hải dương (loại phân tử to)1 tỏi lớn, 1 miếng gừng nhỏ, 1 trái ớt đỏ ít cayỚt bột hàn quốc (có thể thay bằng ớt thường nhưng màu sắc k đẹp)1 không nhiều cháo, bột gạo, hoặc 1 đĩa cơm nhỏ

Các cách làm Kim chi Cải Thảo Hàn Quốc


Xem thêm: Nguyên Nhân Quảng Cáo Adword Không Hiển Thị Trong Kết Quả Tìm Kiếm

Bước 1

Cải thảo sở hữu về cọ sạch, cắt làm 4 (chỉ cắt ở đầu của cây cải thảo như vào hình tiếp đến dùng tay xẻ ra chứ không cần sử dụng dao chẻ dọc hết cây cải)

*

Bước 2

Làm giống như như bên trên nhé ;)

*

Bước 3

Thái cải thảo thành gần như miếng vừa nạp năng lượng tầm 3-5cm (hoặc hoàn toàn có thể để nguyên chiều nhiều năm cây cải thảo, đặc điểm này tuỳ mục tiêu sử dụng và sở trường nhưng mình muốn cắt sẵn ra để tiện ăn, hoặc giả dụ dùng để triển khai kimpap xuất xắc cuốn giết nướng thì mình thích để dài).

*

Bước 4

Nếu thích hợp để nhiều năm thì chúng ta để nguyên vậy đừng cắt bỏ đầu của chính nó nhé.

*

Bước 5

Cho cải thảo ra một chậu lớn. Cứ một tấm cải thảo thì rắc một tờ muối. (Với những bạn để cả miếng lâu năm thì chúng ta lưu ý chà muối vào từng lá (bẹ) cải một và đảm bảo an toàn chà thật kĩ nhé).

*

Bước 6

Cứ 30p thì hòn đảo đều cải thảo một lần để đảm cải thảo héo đầy đủ trong muối. Cứ như vậy khoảng chừng 2 giờ thì các bạn đổ nước vào xấp mặt cải thảo, cho thêm muối cùng để thêm một tiếng nữa.

Bước 7

Để soát sổ cải sẽ héo đầy đủ chưa chúng ta lấy phần dày tuyệt nhất (như vào hình) và bẻ thử. Nếu như không gãy là cải thảo đã sẵn sàng chuẩn bị cho bước tiếp sau nhé.

*

Bước 8

Ngâm cải thảo vào muối mục đích để cho kim bỏ ra của bọn chúng mình được giòn và ngon hơn. Ở vn mọi fan còn giỏi phơi nắng nữa. Giải pháp này cũng khá được nhưng vẫn hơi tốn thời hạn và yêu cầu đảm bảo đảm an toàn sinh nha ❤️

Bước 9

Sau lúc cải thảo sẽ héo đều chúng ta rửa cải thảo với nước khoảng chừng 4-5 lần để cải thảo giảm mặn nhé. Sau đó họ vớt ra với để ráo nước.

Bước 10

Trong lúc hóng cải thảo ráo sút nước chúng ta nạo hoặc cắt chỉ củ cải trắng và củ cà rốt ra, kế tiếp cắt hành thành khúc 1-2cm với trộn số đông với một chút ít muối nhé.

*

Bước 11

Với phần dung dịch dùng để làm muối kim chi, chúng ta hoà cháo hoặc bột gạo hoặc một chén cơm với nước, hâm nóng để bớt nóng rồi đổ vào cối xay.

*

Bước 12

Táo, gừng, tỏi các bạn loại bỏ vỏ rồi bổ thành miếng nhỏ hơn.

*

Bước 13

Bỏ tất cả vào cối xay, tiếp đến thái thêm một trái ớt bỏ vào (tuỳ ở trong vào độ cay mong muốn mà các chúng ta có thể chọn cho nhiều hay không nhiều ớt nhé. Nhưng món này thì vẫn cần có vị cay mới ngon)

*

Bước 14

Các các bạn rắc thêm ớt bột nước hàn vào hỗn hợp vừa chuẩn bị để kim chi của bọn chúng mình có red color thật đẹp nhé. Ớt nhưng mình sử dụng là nhiều loại như vào hình, nó ko cay mấy nhưng chỉ tạo ra mùi cùng màu là chính.

*

Bước 15

Các bạn xay nhuyễn các thành phần hỗn hợp này...

*

Bước 16

Dau đó trộn đầy đủ với tất cả hổn hợp cà rốt, củ cải với hành lá vừa chuẩn bị. Mang đến thêm một ít nước mắn ngon với nêm nếm lại cho vừa miệng.

*

Bước 17

Cuối cùng chúng ta đổ tất cả hổn hợp vừa trộn vào với cải thảo đang để ráo nước và hòn đảo thật đều, bảo vệ rằng toàn bộ cải thảo đông đảo được thâm nhập nước trộn nhé cách 18

Sau khi trả thành các bạn cho kim đưa ra vào những hũ và che thật kín đáo nắp nhé. Chúng ta để kim chi bên phía ngoài tầm 2-3 hôm rồi mang ra kiểm tra, lúc nào thấy kim đưa ra hơi sủi bọt thì tức là đã ăn uống được rồi. Chúng ta cho kim chi vào tủ lạnh nạp năng lượng dần nhé ❤️

*

Bước 19

Chúc các bạn thành công với món kim chi này ❤️


Đây là món ăn truyền thống lâu đời hết sức thân thuộc của Hàn Quốc. Với cách làm này các bạn cũng có thể thay cải thảo bởi củ cải trắng, dưa loài chuột hoặc cải ngọt để có thể cho ra các loại kim chi khác biệt cũng vô cùng lôi kéo nhé ;)

Bạn suy nghĩ Kim đưa ra Cải Thảo Hàn Quốc vào bao lâu thì trả thành? cách làm Kim chi Cải Thảo hàn quốc rất cạnh tranh khăn? chỉ cần qua 19 bước xử lý 9 vật liệu cần sẵn sàng bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Kim bỏ ra Cải Thảo nước hàn không phần nhiều không nặng nề mà còn dễ dàng và đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.