Tiết lộ 4 cách làm mồi câu cá trê sông đảm bảo hiệu quả nhất

     

Cá trê là loài ăn uống tạp, chúng rất có thể ăn bất cứ loại mồi nào, chúng lại hay bị các loài cá không giống thu hút. Vì chưng vậy, mồi câu cá trê cần phải có mùi hoặc mồi câu là những nhiều loại cá khác. Bên dưới đây chúng tôi xin trình làng đến chúng ta một số loại mồi câu cá trê rất nhạy, và kỹ thuật câu cá trê đơn giản cho tất cả những người mới.

Bạn đang xem: Tiết lộ 4 cách làm mồi câu cá trê sông đảm bảo hiệu quả nhất


*

Câu cá trê bằng mồi gì?


Nội Dung

Câu cá trê bởi mồi gì?Cách câu cá hẻn sông, trê đồng với trê hồ>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết: 

1. Mồi câu tươi

Cá trê hết sức thích các loại mồi câu tươi thoải mái và tự nhiên và chúng nạp năng lượng rất mạnh, trong những số đó cá sống là 1 trong những loại mồi tươi tác dụng nhất để câu cá trê.

Cũng rất có thể dùng các loại mồi tươi khác như dế, gián, nhái con, con con ong, trứng kiến, giun đất… làm mồi câu cá trê. Tuy nhiên các các loại mồi này không hiệu quả bằng cá sống.

Bạn cũng hoàn toàn có thể lấy một không nhiều giun giã nát trộn cùng với đất có tác dụng mồi dụ, hoặc chúng ta có thể dùng lòng gà để làm mồi câu cũng được. Lấy ít lòng cá bỏ vào hộp và đến lòng kê vào ngâm lẫn với lòng cá, nhằm 2 cho 3 ngày lôi ra câu cũng tương đối hiệu quả.


2. Mồi câu cá trê tự cá chết

Đây cũng là một trong loại mồi câu cá trê hiệu quả. Để làm cho mồi câu trường đoản cú cá chết lôi kéo cá trê, các bạn hãy đè vơi cá, có tác dụng tróc vảy cùng da của bọn chúng để chúng có thể giải phóng chất dầu tự nhiên và thoải mái và cả phần ruột cá. Nhiều loại mồi này rất hiệu quả khi các bạn dùng bọn chúng câu cá trê vào mùa đông.

3. Làm cho mồi câu cá trê từ cá bơn

Là các loại mồi câu cá trê tác dụng nhất vào mùa hè. Cá bơn nặng mùi thơm với có tỷ lệ dầu béo cao, bởi vì vậy chúng cuốn hút cá trê rộng cả. Lờn bơn được chế biến thành mồi câu cá dạng viên, có form size từ 35-40mm. Mồi cá bơn có hiệu quả khi câu cá trê ngơi nghỉ vùng nước ấm, do khi mồi cá bơn vỡ trong nước ấm, hóa học dầu tự nhiên sẽ được giải tỏa một giải pháp nhanh chóng, lâu hơn, thơm hơn cùng cay hơn. Mồi bị vỡ vẫn tỏa ra mùi hương rất lôi cuốn cá trê.

Vào đều ngày lạnh, viên cá bơn tốn tương đối nhiều thời gian nhằm vỡ ra, thậm chí còn là ko vỡ, cũng chính vì vậy sẽ không thể dụ dỗ cá trê được. Nhiều loại mồi câu này có không ít trên thị phần và có giá khá rẻ.

4. Mồi nhậy

Cá trê là loại cá dễ bị thu hút do mùi nước mắm. Mồi nhậy được chế tạo bằng phương pháp đổ nước mắm lên gạch đã có được nung nóng, gạch vẫn nóng sẽ tiện lợi hút nước mắm nam ngư vào, lan ra mùi hương vừa thơm lại tanh.

Xem thêm: Ouran Highschool Host Club Season 2 Release Date Confirmed, Chances Of Reboot

*


Cách câu cá hẻn sông, trê đồng cùng trê hồ

Tuy cá trê là loại cá ăn tạp nhưng lại để có 1 trong các buổi câu cá hẻn hiệu quả, các bạn cần để ý một số điểm sau:

1. Thời gian câu cá trê


Cá trê chuyên săn mồi về đêm, vị vậy thời gian từ buổi chiều đến đêm hôm chính là thời điểm cực tốt để câu cá trê. Cũng rất có thể câu ban ngày nhưng đã không hiệu quả bằng câu đêm. Đặc biệt sau đều cơn mưa, chúng ta đi câu cá hẻn thì chắc hẳn rằng sẽ đưa về được rất nhiều cá.

Câu cá trê thông thường sẽ có hai giải pháp là ngồi câu thẳng hoặc câu ngâm. Câu dìm là cắn cành câu trên từng điểm câu rồi thỉnh thoảng ra chất vấn hoặc cắm suốt đêm sáng mai dậy ra nhấc. Vì chưng cá trê ăn mồi khôn cùng phàm nên tất cả khi nó nuốt luôn luôn lưỡi câu bởi vậy để suốt cả đêm không tuột lưỡi.

2. Sẵn sàng mồi câu 

Các bạn chuẩn bị một trong số loại mồi câu đã được đề cập ở trong phần trên

Đối với mồi câu tươi, bạn  chỉ đề xuất mắc các loại mồi tươi trên chắc chắn vào lưỡi câu là đã rất có thể câu cá trê một bí quyết dễ dàng.

Nếu các bạn dùng mồi câu tự cá chết: các bạn hãy dùng chì câu tiếp nối ghim mồi xuống mặt đáy hồ.

Nếu dùng các loại mồi làm từ cá bơn: Để câu được cá trê, bạn nên áp dụng 2 viên mồi lờn bơn gắn vào lưỡi câu. Mọi viên mồi có tác dụng từ cá bơn lúc đầu khá cứng, cực nhọc để đã tích hợp lưỡi câu, dó đó chúng ta hãy sử dụng dây thẻo câu tua tóc để móc, chúng ta có thể sử dụng keo dán hoặc băng dính cần nên dán mồi vào lưỡi câu. Thả lưỡi câu xuống nước cùng ngồi ngóng thôi.

Với mồi nhậy các bạn hãy dùng dây thiệt bền với dài thắt ngang viên gạch thật chắc, rồi thả xuống nước để gia công nhậy câu cá trê. Khi sử dụng dây buộc, nếu như muốn chuyển vị trí câu chúng ta cũng có thể thu lại viên gạch.

3. Lưỡi câu và dây câu

Cá trê là chủng loại cá ăn uống tạp, háu ăn, khi thấy mồi câu bọn chúng sẽ dẫn theo cả đoàn đến và giật mồi khôn cùng mạnh, bao hàm con lớn còn nuốt luôn luôn cả lưỡi câu là chuyện bình thường. Bởi vì vậy nhằm câu cá trê, yêu cầu dùng lưỡi câu nhỏ, vừa, nhưng yêu cầu thật cứng, thiệt bền, tránh việc câu lưỡi to vì chưng khi câu lưỡi to lớn cá sợ, lờ lững ăn. Dây câu cũng phải sẵn sàng thật vững chắc và cần sử dụng chì nặng. Cá trê thường tuyệt sống trên tầng đáy buộc phải dây yêu cầu đủ lâu năm để rất có thể chạm đến tầng đáy.

4. Địa điểm câu cá trê

Để câu được cá trê, nên chọn những địa điểm như bãi đá, vùng sông hồ có rất nhiều rong, 6 bình hay bụi rậm, phần nhiều nơi có khá nhiều bùn non, nơi không tồn tại nước tan mạnh.

Bài viết bên trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số nhiều loại mồi và bí quyết câu cá trê đơn giản và dễ dàng và hiệu quả. Chúc chúng ta có những khoảng thời gian rất ngắn câu cá đầy hứng thú!