Mèo nhật bản may mắn

     

Mèo thần tài Maneki-Neko hay nói một cách khác là mèo may mắn có xuất xứ từ Nhật Bản, trong đó “Neko” nghĩa là con mèo còn “Maneki” mang ý nghĩa sâu sắc là sự hấp dẫn, mời gọi, rất có thể hiểu là Mèo vẫy điện thoại tư vấn hoặc Chiêu tài. Chú mèo này được xem như như là thiêng vật giúp chiêu dụ suôn sẻ về tiền tài và mức độ khoẻ, được rất nhiều giới kinh doanh


*

Mèo thần tài Maneki-Neko


 sử dụng trong công việc, buôn bán. Hình như còn tất cả các tính năng về cầu duyên, mong gia đạo. Mèo thần tài thường xuyên được phân phối trong các siêu thị kinh doanh, trung trung khu thương mại… mặc dù nhiên, ko phải người nào cũng biết về mối cung cấp gốc, vị trí đặt và ý nghĩa, color của từng loại mèo.

Bạn đang xem: Mèo nhật bản may mắn

Nguồn gốc mèo thần tài

Tại Nhật, có không ít truyền thuyết về sự ra đời của mèo Maneki Neko, tuy nhiên xuất phát của bọn chúng được biết đến chủ yếu đuối thông qua truyền thuyết thần thoại về một ngôi đền bé dại có tên là Gotokuji.

Người ta truyền tai nhau rằng, vào mức thế kỷ 17, bao gồm một thầy tu hành nghèo sống đau đớn trong ngôi thường ở Tokyo. Dù cuộc sống vô cùng cực nhọc khăn, ông vẫn share phần ăn của bản thân cho chú mèo cưng có tên là Tama.


*

Ngôi đền rồng Gotokuji


Một ngày nọ, lãnh chúa Nakaota Ii của quận Hikone trên đường đi săn bỗng gặp gỡ cơn mưa bão đã nghỉ chân trú ở một chiếc cây to sát đền. Trong những lúc đang đứng trú dưới cội cây thì ông thấy một con mèo cứ giơ tay vẫy điện thoại tư vấn mời ông vào đền. Cảm xúc tò mò, ông vẫn tiến về phía đền để nhìn cho rõ hơn chú mèo kì quặc kia. Ko ngờ, khi ông vừa rời cội cây thì một tia sét mập giáng xuống ngay nơi gốc cây đó. Vị lãnh chúa đã suôn sẻ thoát chết nhờ chú mèo. Để phân trần lòng hàm ơn chú mèo đã cứu vãn sống mạng mình, vị lãnh chúa trở thành người bảo trợ đến ngôi đền. Ông đã cho những người đến thay thế nó trở phải khang trang hơn và thay tên thành thường Gotokuji vào khoảng thời gian 1697. Sau khoản thời gian mèo Tama chết, chú đã được chôn ở một nghĩa địa riêng dành riêng cho loài mèo sinh hoạt trong ngôi đền, cùng rất đó họ dựng một bức tượng phật mèo mang tên là Maneki Neko để tưởng niệm chú mèo đặc trưng này đã ra đời từ đó.


*

Mèo Maneki Neko – biểu tượng may mắn của fan Nhật


Kể từ khi xuất hiện, mèo Maneki Neko được coi là biểu tượng của may mắn, đem đến vận may cho gia đình và những cửa hàng cũng như công ty kinh doanh. Hình ảnh mèo Maneki Neko thường xuyên thông dụng nhất là cái vòng cổ có gắn chuông. Điều này là vì vào thời Edo (1603-1868) mèo là một trong loại thiết bị nuôi đắt tiền buộc phải để duy trì nó không chạy mất người ta hay đeo vào cổ mỗi con mèo một dòng chuông. Mọi chú mèo Thần Tài gồm mang lục lạc đá quý hay chuông tiến thưởng lại càng mang ý nghĩa may mắn về tài lộc, như vấn đề khai vận, chiêu phúc, hút tài về gia đạo. Mèo thần tài vẫy tay được thiết kế từ chất liệu gốm sứ cao cấp với nhiều hoa văn và màu sắc nổi bật. Tay của mèo được gia công từ nhựa, gồm gắn hễ cơ bên trong. Mèo gồm thể hoạt động bằng pin sạc hoặc điện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Web Với Wordpress Cơ Bản Cho Người Mới (Từ A, Hướng Dẫn Tạo Website Bằng Wordpress 2021

*

Màu sắc của từng chú mèo thần tài đem đến những chân thành và ý nghĩa khác nhau như: màu sắc hồng: cầu may mắn, tình duyên, màu đỏ: cầu sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh mạnh, color trắng: ước may mắn mắn, màu đen: mong bình an, xua xua tà ma, trừ xui xẻo, màu xanh biển: ước công thành danh toại, cầu đường giao thông học thuận lợi, màu vàng: mong sự nghiệp phồn vinh, vững vàng chãi, color tím: cầu sức khỏe, xinh đẹp, ngôi trường thọ, blue color lá: cầu sự nghiệp nhanh chóng thành công.

Với các chú mèo giơ cả hai tay lên có ý nghĩa là cầu chúc may mắn, phát tài phát lộc phát tài. Còn chuông hoặc thỏi vàng mà lại mèo Thần Tài ôm trước ngực là hình tượng của bài toán mời điện thoại tư vấn nhân duyên, lôi kéo tài khí, phúc khí.

*

Những chú mèo Maneki Neko với những chân thành và ý nghĩa khác nhau

Nếu tất cả dịp mang đến thăm nước Nhật, các bạn sẽ bắt chạm mặt hình ảnh của chú mèo này ở hầu hết các cửa ngõ hàng, công ty hay ngân hàng tại đây.

Tại Việt Nam, nếu gồm dịp, hãy ghé thăm văn chống của ngôi trường Đại học tập Y khoa Tokyo việt nam để chiêm ngưỡng chú mèo Maneki Neko chúng ta nhé.

*

Mèo Maneki Neko trên Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Lê Thị Thanh Thủy

*************************************************************************

Giới thiệu tác giả

Cô Lê Thị Thanh Thủy đã tốt nghiệp thạc sĩ trên Trường Đại học kỹ thuật tổng hợp nhân sinh (Nhật Bản) với siêng ngành sức mạnh thể hóa học và tinh thần. Không những có vậy, cô còn có tương đối nhiều kinh nghiệm thao tác làm việc tại những bệnh viện phệ ở thủ đô và các tỉnh thành béo khác vào cả nước. Cô đã có khoảng gần 3 năm thao tác và góp sức tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.