Mệnh Hỏa hợp cây gì? Top 5 loại cây may mắn cho mệnh Hỏa

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 13, 2023

Người mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết. Ngoài dùng vật phẩm phong thủy, cây cảnh cũng là vật mang đến khả năng tương trợ và may mắn. Vậy người mệnh Hỏa hợp cây gì? Mời mọi người hãy cùng nguyenminhchau.com tìm hiểu ngay 5 loại cây phong thủy cho mệnh Hỏa qua bài viết này.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?
Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Trong Ngũ hành, mệnh Hỏa là mệnh thứ 4 trong 5 mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Trong đó, Hỏa là biểu tượng của ngọn lửa luôn rực cháy, của sức sống mãnh liệt, nhiệt huyết và đam mê.

Tính cách người mệnh Hỏa rất mạnh mẽ, quyết đoán và tràn đầy năng lượng. Những người mệnh Hỏa thường rất năng động, luôn đem lại sự tích cực, phóng khoáng, sáng tạo và có niềm đam mê với công việc. 

Các năm sinh của người thuộc mệnh Hỏa như sau:

  • Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất ( sinh năm 1934, 1994), Ất Hợi ( sinh năm 1995, 1935), Bính Thân ( sinh năm 1956, 2016).
  • Sơn Hạ Hỏa: Đinh Dậu ( sinh năm 1957, 2017, 2077)
  • Lư Trung Hỏa: Bính Dần ( sinh năm 1986, 1926), Đinh Mão ( sinh năm 1987, 1927).
  • Phúc Đăng Hỏa: Giáp Thìn ( sinh năm 1964, 2024), Ất Tỵ ( sinh năm 1965, 2025).
  • Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý ( sinh năm 1948, 2008), Kỷ Sửu ( sinh năm 1949, 2009).
  • Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ ( sinh năm 1978, 2038), Kỷ Mùi ( sinh năm 1979, 2039).

Người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Mộc bởi vì Mộc sinh và nuôi dưỡng Hỏa. Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy bởi khi gặp nước sẽ dập tắt lửa.

Phong thủy cây hợp mệnh và khắc mệnh với người mệnh hỏa

Image 30
Phong thủy cây hợp mệnh và khắc mệnh với người mệnh hỏa

Nếu bạn đang cân nhắc xem mệnh Hỏa hợp với cây gì, kỵ với cây gì thì hãy tham khảo một số chia sẻ từ chuyên gia Nguyễn Minh Châu dưới đây:

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Để khắc chế được những nhược điểm của mình thì người mệnh Hoả hãy chọn cây cảnh có màu sắc trong cung mệnh của mình. Những cây hợp mệnh hỏa sẽ có màu đỏ, cam, hồng, tím hoặc những cây cảnh màu xanh lá thuộc mệnh Mộc, chúng sẽ tạo nên sự tương sinh như trong ngũ hành “Mộc sinh Hoả”.

Cây kị mệnh hỏa

Ngoài những cây hợp với mệnh Hỏa, chúng ta cũng cần lưu ý đến những Cây khắc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa cho nên gia chủ mệnh Hỏa cần tránh những cây mệnh Thủy. Một số cây mệnh Thủy là cây tùng la hán, tùng bồng lai, thủy tùng và các cây thủy sinh.

Bên cạnh đó, những người mệnh này phải chú ý tránh những cây thuộc mệnh Thuỷ có màu xanh biển, đen hoặc những cây thuộc mệnh Kim. Điều này nhằm tránh được sự xung khắc trong ngũ hành.

Tổng hợp top những loại cây người mệnh Hỏa nên trồng

Mệnh Hỏa hợp cây gì
Mệnh Hỏa hợp cây gì

Để cụ thể hơn, dưới đây là top những loại cây người mệnh hỏa nên trồng mà đội ngũ chuyên gia nguyenminhchau.com gợi ý tới bạn:

Cây hồng môn

Đây là một cây phong thủy đem đến may mắn cho người mệnh Hỏa. Cây hồng môn là loài cây nhỏ, sống lâu năm, thích hợp trồng trong nhà hay để bàn làm việc. Cây hồng môn là biểu tượng của sự nhiệt tình, mãnh liệt trong tình yêu. 

Cây vạn lộc

Phiến lá cây vạn lộc tường to và dài, trên bề mặt xuất hiện 3 màu. Đó là màu hồng, xanh đậm và xanh lá mạ kết hợp với nhau. Sắc hồng đậm hay nhạt tùy từng cây vạn lộc được phân bố màu sắc nhiều hay ít. Loài cây này chính là biểu tượng của sự giàu sang và tài lộc.

Những người mệnh Hỏa nên bài trí loài cây này trong nhà để thu hút may mắn và những điều tốt đẹp. Ngoài ra, bạn nên chọn những cây vạn lộc sở hữu nhiều sắc hồng để hợp với bản mệnh của mình.

Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ cũng là một gợi ý dành cho những người mệnh Hỏa. Cây cẩm nhung là biểu tượng của tình bạn gắn kết lâu năm, bền vững. Những người mệnh Hỏa nếu lựa chọn loài cây này sẽ có các mối quan hệ gắn kết và trở nên tốt đẹp hơn. 

Cây phú quý

Đặc điểm của loại cây này giống như cây vạn lộc nhưng nó có phần lá nhỏ hơn và phần lá màu xanh, xung quanh lá là màu hồng. Cây phú quý có ý nghĩa mang lại nhiều điều may mắn, giàu sang. 

Cây trạng nguyên

Đây là loài cây có màu đỏ rực rỡ, có lá xanh thẫm ở dưới. Vì sự đối lập này tạo nên cho chúng 1 điểm đặc biệt, nó sẽ mang lại cho người mệnh Hỏa sự may mắn, thành đạt và sự nghiệp. Nếu gia chủ mệnh Hỏa trồng cây trạng nguyên trong nhà sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công hơn trong công việc.

Cây kim tiền

Cây kim tiền là loài cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa. Lá của loại cây này có màu xanh đậm và mọc đối xứng xung quanh phần thân cây. Chúng thường mọc thành khóm lớn và mọc khá cao, mang ý nghĩa đem lại may mắn về tiền bạc.

Trên đây là thông tin về người Mệnh Hỏa hợp cây gì mà chuyên gia Nguyễn Minh Châu đã tổng hợp. Khi trồng cây, bạn cần đảm bảo cho cây xanh tốt, tránh để cho cây bị khô héo để đem lại sự may mắn cho gia chủ. Khi chọn mua cây thì cũng cần chọn cây tươi tốt, lá mọc đều, màu đậm để mang lại hiệu quả phong thủy cao.

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Từ A-Z về mệnh hỏa bạn nên biết

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Từ A-Z về mệnh hỏa bạn nên biết

Mệnh Hỏa là một trong năm mệnh được tượng trưng trong hệ thống ngũ hành, bao gồm Kim, Mộc,...

Phong thủy là gì? Cách cải thiện phong thuỷ trong đời sống

Phong thủy là gì? Cách cải thiện phong thuỷ trong đời sống

Theo quan điểm của người phương Đông, phong thuỷ chính là một trong những yếu tố vô cùng quan...

Người mệnh Kim hợp nghề gì để dễ thăng tiến trong công việc

Người mệnh Kim hợp nghề gì để dễ thăng tiến trong công việc

Mệnh Kim hợp nghề gì là mối quan tâm đối với những người mang luôn thiên về chiều hướng...

Tìm hiểu mệnh Thuỷ hợp nghề gì để càng làm càng phát tài

Tìm hiểu mệnh Thuỷ hợp nghề gì để càng làm càng phát tài

Bạn có bao giờ thắc mắc, giữa rất nhiều ngành nghề hiện nay thì người mệnh Thuỷ hợp nghề...

Người mệnh thổ hợp màu gì? Cách chọn đồ đem lại may mắn

Người mệnh thổ hợp màu gì? Cách chọn đồ đem lại may mắn

Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản theo triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi...

Tiết lộ mệnh Thổ hợp nghề gì để thành công và sang giàu

Tiết lộ mệnh Thổ hợp nghề gì để thành công và sang giàu

Công việc cũng là một trong những yếu tố cần lựa chọn đúng theo phong thuỷ để đảm bảo...