Máy Chẩn Đoán Ô Tô Là Gì? Đặc Điểm Chức Năng Và Cách Sử Dụng Thiết Bị

     

Với kỹ thuật công nghệ ngày càng phát triển như hiện tại nay, máy chẩn đoán lỗi ô tô đã là công cụ không thể không có ở các xưởng dịch vụ thương mại sửa chữa. Trang bị này giúp kỹ thuật viên rất có thể tối ưu thời gian và chi phí cho quy trình bảo dưỡng thay thế một mẫu xe ô tô. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn tồn tại khá không quen với một vài người dùng. Cho nên vì thế trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi xin ra mắt đến các bạn một số tin tức về máy chuẩn đoán lỗi ô tô là gì? Đặc điểm chức năng và cách thực hiện thiết bị phát âm lỗi ô tô cụ thể đúng cách. Xem thêm trong nội dung dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Máy Chẩn Đoán Ô Tô Là Gì? Đặc Điểm Chức Năng Và Cách Sử Dụng Thiết Bị

Máy chuẩn chỉnh đoán lỗi xe hơi là gì?

Máy chuẩn chỉnh đoán lỗi ô tô hay nói một cách khác là thiết bị gọi lỗi ô tô là một số loại máy có thiết kế bằng technology hiện đại cùng với một khối hệ thống chẩn đoán lỗi đúng mực và sữa chữa cho hoàn hảo. Vật dụng này được tạo nên để đọc và hiển thị các vấn đề và những lỗi đang xảy ra trên xe pháo ô tô. Bọn chúng là thiết bị thay tay có thể cắm vào trong 1 cổng gặm đặc biệt, cổng cắm này có phần lớn trên các xe ô tô.

*
Thực hiện chuẩn chỉnh đoán lỗi trên khối hệ thống xe ô tô

Bên cạnh đó, thiết bị đọc xóa lỗi ô tô có thể sử dụng cho các dòng ô tô khác nhau, giúp nhận biết được chứng trạng của xe ô tô đang áp dụng và từ bỏ đó đưa ra hướng xử lý kịp thời. Nhờ này mà kỹ thuật viên có thể biết đúng chuẩn những sự cầm cố xe chạm mặt phải một cách thuận tiện và thiết yếu xác. Trường đoản cú đó hoàn toàn có thể đưa ra được những biện pháp xử lý khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo an toàn khi áp dụng xe giữ thông trên đường.

Chức năng chính của máy chuẩn đoán lỗi ô tô 

Hầu hết những dòng máy phát âm lỗi xe hơi hiện nay nay, thông thường chúng mọi giống nhau về chức năng chính của máy như:

Đọc, xóa mã lỗi và hướng dẫn sửa chữa các khối hệ thống trên xe cộ như: Động cơ, vỏ hộp số, áp suất lốp, những cảm biến, các hệ thống điện,…Kích hoạt tất cả các cơ cấu chấp hành, thiết đặt góc tấn công lái, học tập lại bướm ga,…Khả năng phân tích dữ liệu động trên các chi tiết mà lắp thêm chẩn đoán gọi được.Hiện thị các thông số hiện hành của xe.Xem dữ liệu data, thiết đặt chìa khóa,…
*
Thiết bị đọc lỗi xe hơi

Một số kỹ năng đặc biệt, khi bạn biết biện pháp dùng sản phẩm công nghệ chẩn đoán ô tô sâu xa là khả năng thiết lập, reset, thiết đặt hộp ECU cùng nhiều nhân tài chuyên sâu. Ngoài ra, đồ vật còn có thể truy vấn vào mọi khối hệ thống điện, điện tinh chỉnh trên xe để đọc được hết tất cả các thông số kỹ thuật điều khiển trên xe.

Những ích lợi mà máy chuẩn đoán xóa lỗi xe hơi mang lại

Trước khi máy chẩn đoán lỗi xe pháo hơi thành lập thì việc xác định các sự việc mà ô tô chạm mặt phải rất tốn thời gian và chi phí. Dó kia việc áp dụng thiết bị này đem lại nhiều lợi ích cho những trung tâm sửa chữa thay thế bảo dưỡng xe hơi như:

Máy giúp kỹ thuật viên hoàn toàn có thể xác định chính xác và gấp rút vị trí khiến ra những vấn đề, bong ra trên xe, mà không phải tốn công dỡ từng phần tử ra kiểm tra.Ngoài ra, máy còn có hướng dẫn thay thế sửa chữa ngay trên screen máy, bảo đảm độ bình yên và chính xác. Từ bỏ đó gia tăng độ tin tưởng của công ty cho garage.
*
Lợi ích mà lại máy chuẩn đoán xóa lỗi ô tôTài xế xe khá chỉ chuyển xe của họ đến đơn vị xưởng sửa chữa thay thế khi chạm mặt sự núm hoặc trục sái nghiêm trọng. Bây giờ, một số phần tử của ô tô được vi tính hóa để có thể phát hiện các vấn đề trước khi chúng gây ra sự cố. Những đèn báo lỗi trên taplo sẽ sáng.Các qui định chẩn đoán cũng hoàn toàn có thể kiểm tra khối hệ thống máy tính của xe hơi để biết thông báo trong phòng sản xuất và thông tin được lưu trữ về lịch sử hào hùng của xe, cung ứng cho các kỹ thuật viên một bức tranh hoàn chỉnh để thực hiện sửa chữa cực tốt có thể.Một chính sách hữu ích nữa là khi chúng ta cũng có thể kiểm tra một loại xe like new 99% hay chưa, trước khi bạn khẳng định mua một mẫu xe mới từ các cửa hàng tư nhân.

Xem thêm: Cài Hệ Điều Hành Android Cho Điện Thoại, Cài Lại Hệ Điều Hành Cho Thiết Bị Di Động Thế Nào

Hướng dẫn cách áp dụng máy chuẩn đoán xóa lỗi ô tô

Có thể thấy, trên thị phần hiện có khá nhiều dòng thiết bị chuẩn chỉnh đoán lỗi xe hơi với nhiều mẫu mã cách chủng nhiều loại từ giá tốt đến cao cấp. Do này mà cách thực hiện máy chuẩn đoán lỗi ô tô giữa những loại đang không trọn vẹn giống nhau. Mặc dù chúng vẫn sẽ chuyển động theo một trong những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Xác định vị trí giắc chẩn đoán bên trên xe của bạn

Bước 2: tiến hành cắm giắc chuẩn chỉnh đoán liên kết với giắc OBD 2 bên trên xe. Kế tiếp kích hoạt máy bằng phương pháp bấm nút nguồn.

Bước 3: Nhập tin tức xe xe hơi cần chuẩn đoán lỗi.

Màn hình của máy rất dễ sử dụng, bạn có thể chọn nguồn gốc của xe như châu Mỹ, châu Âu, châu Á… nó sẽ tự động đưa ra đều dòng xe phụ thuộc vào khu vực. Ngay lập tức trên màn hình, chúng ta cũng có thể dễ dàng thống trị dữ liệu hay update dữ liệu khi chúng ta muốn. Sau khoản thời gian lựa chọn mẫu xe cân xứng với xe cộ của bạn, máy sẽ yêu cầu chúng ta nhập số vin với thời gian ra đời của xe.

*
Cách áp dụng máy chuẩn đoán xóa lỗi ô tô

Bước 4: lựa chọn chức năng chuẩn đoán lỗi mang lại xe ô tô

Máy có chức năng quét toàn bộ lỗi của xe cộ hoặc tác dụng bảo trì. Bạn cũng có thể chọn quét tự động hoặc quét theo mô đun tinh chỉnh từng bộ phận. Giả sử các bạn quét phần cồn cơ, nó sẽ có phần đọc lỗi, xóa lỗi, ko dữ liệu, phần data, kích hoạt cùng đọc thông tin trên ECU.

Lưu ý: Khi chọn vào phần xóa lỗi thì bạn phải để động cơ xe trọn vẹn tắt. Riêng phần data sẽ gồm tất cả data hoặc theo lựa chọn riêng của bạn. Nếu chọn tất cả data, bạn bắt buộc phải nổ sản phẩm công nghệ lên.

Lời kết

Trên đấy là một vài tin tức mà chúng tôi muốn chia sẽ đến chúng ta về máy chẩn đoán lỗi ô tô là gì? Đặc điểm tính năng và cách áp dụng thiết bị. Hi vọng nội dung bài viết này rất có thể mang mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các nhà chi tiêu đang còn lừng khừng có buộc phải mau thành phầm này hay không.

Bạn sẽ cho yêu cầu mua 1 cái máy đọc lỗi ô tô chất lượng với chi phí phải chăng. Đặc biệt là tất cả đủ cơ chế hỗ trợ bảo hành và ưu đãi tốt nhất thì đừng bỏ dở nhà cung ứng uy tín máy đọc lỗi xe hơi chính hãng doanh nghiệp Tiến Thành nhé!