Mẫu Viết Hồ Sơ Thi Thpt Quốc Gia 2020, Dành Cho 2K2: Hướng Dẫn Viết Hồ Sơ

admin-nguyenminhchau Last updated on: May 7, 2023

Để tránh được những sai sót Không mong muốn trong quá trình viết hồ sơ dự thi thì Luật Hoàng Phi thực hiện Hướng dẫn cách viết hồ sơ thi thpt quốc gia chuẩn nhất theo đúng quy định pháp luật.

Đang xem: Mẫu viết hồ sơ thi thpt quốc gia 2020

Trải qua Chặng đường dài suốt 12 năm ăn học, Có thể nói kỳ thi THPT quốc gia chính là kỳ thi quyết định và quan trọng chuyển giao giai đoạn học kiến thức nền nâng cao lên chuyên nghiệp của các em học sinh.

Để chuẩn bị cho việc hoàn thiện tốt nhất cho kỳ thi, nhất là kỳ thi THPT quốc gia thường được thay đổi quy chế theo năm nên từng năm Thì Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách viết hồ sơ thi thpt quốc gia chuẩn theo đúng quy định của Bộ giáo dục.

Hồ sơ thi thpt quốc gia là gì?

Hồ sơ thi thpt quốc gia là Bộ hồ sơ do Bộ giáo dục và đào tạo yêu cầu các thí sinh phải tự chuẩn bị để dự tuyển. Cụ thể hồ sơ sẽ gồm các thành phần tài liệu như sau:

Thứ nhất: Đối với thí sinh đang là học sinh lớp 12 thì hồ sơ thi THPT quốc gia gồm có:

– 2 phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định

– Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, thí sinh chú ý Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4

– 2 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ, sau ảnh thí sinh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, phải có thể 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu Đăng ký dự tuyển.

– 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Thí sinh chú ý để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

Thứ hai: Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, hồ sơ gồm có:

– 2 phiếu ĐKDT theo mẫu quy định

– 2 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ

– Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4

– 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

– Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao)

– Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận

Thứ ba: Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, hồ sơ gồm có:

– 2 Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu quy định

– Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp

– 2 ảnh cỡ 4×6 cm

– 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh;

Lưu ý: Nếu thí sinh làm mất bản chính học bạ THPT nhưng muốn tham gia thi tốt nghiệp, có thể bổ sung bằng bản sao học bạ được cấp lại dựa trên hồ sơ lưu tại trường hoặc dựa trên hồ sơ dự thi các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm trước. Còn đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ GDTX hoặc trung cấp muốn thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng thì cần phải có thêm giấy xác nhận đã hoàn thành các môn học văn hóa theo chương trình giáo dục phổ thông.

*

Mua hồ sơ thi thpt quốc gia ở đâu?

Khi thực hiện hồ sơ, bản thân thí sinh phải nhận thức được mình thuộc đối tượng nào trong 03 đối tượng mà chúng tôi vừa nhắc đến. Với thí sinh tự do các em cần phân biệt rõ đó là: thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp thi lại và thí sinh đã tốt nghiệp THPT có nguyện vọng thi tuyển vào Các học viện, đại học, cao đẳng, trung cấp.

Hiện nay để mua hồ sơ thì Đối với thí sinh tự do hay thí sinh lớp 12 thì các em có thể mua hồ sơ dự thi tại Các trường THPT, các nhà sách lớn hoặc Các phòng giáo dục Quận/huyện gần nhất.

Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất.

Thời gian làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2021

Thời gian làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 chưa được công bố, Bộ GD&ĐT hiện nay đang xây dựng để sớm công bố phương án thi và tuyển sinh giai đoạn 2021-2025, trên quan điểm phân định rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ GD&ĐT và trách nhiệm triển khai cụ thể của địa phương, cơ sở giáo dục đối với các kỳ thi và tuyển sinh.

Tuy nhiên dựa vào những năm trước thì thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi sẽ diễn ra vào khoảng đầu và giữa tháng 4.

Những lưu ý khi viết hồ sơ thi thpt quốc gia

Trước khi đi vào Hướng dẫn cách viết hồ sơ thi thpt quốc gia chúng tôi sẽ lưu ý một số điểm sau:

– Trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn ghi phiếu, điều nào chưa rõ thí sinh cần hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn.

– Thí sinh cần tra cứu thông tin về mã sở GDĐT, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên, khu vực tuyển sinh.

– Thí sinh cần khai thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1 – 2, Cả 02 thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì và hai phiếu.

– Tuỳ theo thí sinh học theo chương trình nào từ đó lựa chọn đăng ký bài thi cho đúng như: Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải thi 4 bài Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp do thí sinh lựa chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, với Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 3 bài Toán, Văn và 1 trong số 2 bài tổ hợp.

– Các nguyện vọng sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới, nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất. Thí sinh đăng ký nguyện vọng nào sai quy định của các trường thì nguyện vọng đó không được nhập vào hệ thống phần mềm xét tuyển.

– Để hoàn tất hồ sơ, thí sinh cần ghi rõ ngày tháng năm làm hồ sơ, ký tên, dán ảnh 4×6 có xác nhận của trường nếu đang là học sinh, sinh viên)hoặc xác nhận của Công an xã/phường đối với thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương.

Tài khoản này được sử dụng đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh.

Xem thêm:

– Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin khai trong phiếu đăng ký dự thi.

Hướng dẫn cách viết hồ sơ thi thpt quốc gia 2021

Tiếp theo chúng tôi sẽ đi Hướng dẫn cách viết hồ sơ thi thpt quốc gia đúng quy định của Bộ giáo dục và đào tạo:

Phần A Thông tin cá nhân:

Trong Phần đầu tiên này, thí sinh hoàn thành đúng đủ các thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, dân tộc, số Chứng minh nhân dân hoặc số thẻ Căn cước công dân, hộ khẩu thường trú, nơi học THPT hoặc tương đương, điện thoại, email, địa chỉ liên hệ.

Riêng ở mục Nơi học THPT hoặc tương đương, thí sinh cần ghi rõ tên lớp 12 đang học. Ở mục Hộ khẩu thường trú, thí sinh được hưởng ưu tiên xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển đại học, cao đẳng theo hộ khẩu thường trú tại các xã/phường đặc biệt khó khăn cần khai chính xác mã xã, phường.

Thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại xã Khu vực 1 thì bỏ trống ô mã xã.

Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên đối tượng hoặc khu vực có liên quan đến hộ khẩu thường trú, phải khẳng định thời gian có hộ khẩu trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian học THPT bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng.

Đối với thí sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký ‎xét tuyển trực tuyến, cần ghi số điện thoại di động cá nhân (của mình) để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo bảo mật khi đăng k‎ý xét tuyển trực tuyến.

Phần B. Thông tin ĐKDT:

Phần B gồm các thông tin: mục đích ĐKDT, cụm thi, nơi ĐKDT, bài thi ĐKDT. Thí sinh điền thông tin bằng cách đánh dấu X vào ô bên cạnh thông tin tương ứng. Lưu ý một số mục như sau:

Mục 9: Thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.

Mục 10: Thí sinh bắt buộc phải đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để biểu thị rõ thí sinh học theo chương trình THPT hay chương trình GDTX

Mục 11: Đối với thí sinh tự do, đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để phân biệt rõ là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp THPT (tính đến thời điểm dự thi).

Mục 12: Thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi nào thì ghi tên cụm thi và mã cụm thi do Bộ GD-ĐT quy định vào vị trí tương ứng.

Mục 13: Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp đăng ký dự thi tại trường đó. Các đối tượng khác nộp đăng ký dự thi tại các địa điểm do sở GD-ĐT quy định. Mã đơn vị đăng ký dự thi ghi theo hướng dẫn của nơi nhận đăng ký dự thi.

Mục 14: Đối với thí sinh hiện đang là học sinh lớp 12 (chưa tốt nghiệp THPT) phải đăng ký bài thi tại điểm “a”, thí sinh không được phép chọn các môn thi thành phần ở điểm “b”.

Đối với thí sinh tự do, tùy theo mục đích dự thi, tùy theo việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng có thể chọn cả bài thi (tại điểm “a”) hoặc chỉ chọn một số môn thành phần (tại điểm “b”) cho phù hợp

Trường hợp thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT có những môn thi (để xét công nhận tốt nghiệp) năm trước đủ điều kiện bảo lưu, nếu muốn bảo lưu bài thi/môn thi thành phần nào thì phải ghi điểm bài thi/môn thi đó ở Mục 16.

Đối với thí sinh học theo chương trình GDTX có thể chọn môn thi ngoại ngữ nếu có nguyện vọng sử dụng môn ngoại ngữ trong tổ hợp môn xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Thí sinh đăng ký dự thi bài thi/môn thi thành phần nào thì đánh dấu (X) vào ô tương ứng, riêng đối với bài thi Ngoại ngữ thí sinh ghi mã số tương ứng với ngôn ngữ cụ thể: N1 – Tiếng Anh; N2 – Tiếng Nga; N3 – Tiếng Pháp; N4 – Tiếng Trung Quốc; N5 – Tiếng Đức; N6 – Tiếng Nhật.

Phần C – Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT:

Với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT bỏ qua phần này. Với Học sinh THPT hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp THPT điền thông tin vào các mục này. Nếu không có yêu cầu miễn thi ngoại ngữ hoặc không có môn xin bảo lưu thì bỏ trống.

Mục 15: Đối với thí sinh xin miễn thi ngoại ngữ, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Phần D – Thông tin dùng để xét tuyển đại học, cao đẳng:

 – Mục 17: thí sinh tự xác định đối tượng ưu tiên, ghi đúng ký ‎hiệu các đối tượng ưu tiên theo quy định của quy chế tuyển sinh.

Thí sinh làm theo hướng dẫn: khoanh tròn vào số tương ứng loại đối tượng ưu tiên được hưởng, sau đó ghi ký hiệu vào 2 ô bên cạnh. Thí sinh không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống.

– Mục 18: Khu vực tuyển sinh, thí sinh Thuộc khu vực nào khoanh tròn vào ký hiệu của khu vực đó.

– Mục 19: Thí sinh Ghi đủ 4 số của năm tốt nghiệp vào ô

– Mục 20: Thí sinh dự thi để xét tuyển học liên thông vào ĐH/CĐ, đã tốt nghiệp thì tích vào ô tương ứng, không dự thi xét tuyển thì bỏ trống

– Mục 21: Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo số thứ tự nguyện vọng, mã trường, mã ngành, tên ngành/ nhóm nhành, mã tổ hợp môn xét tuyển.

Xem thêm: West Area Plan – Ứng Dụng Google Dịch

Trên đây là một số chia sẻ, Hướng dẫn cách viết hồ sơ thi thpt quốc gia. Khách hàng quan tâm, tìm hiểu kỹ hơn nội dung bài viết vui lòng phản hồi trực tiếp để nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

Related posts

Đề Thi Thpt Quốc Gia 2017 Môn Tiếng Anh Chính Thức, Đề Thi Môn Ngữ Văn Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Năm 2017

Đề Thi Thpt Quốc Gia 2017 Môn Tiếng Anh Chính Thức, Đề Thi Môn Ngữ Văn Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Năm 2017

ContentsHồ sơ thi thpt quốc gia là gì?Mua hồ sơ thi thpt quốc gia ở đâu?Thời gian làm hồ...

Đáp Án Môn Vật Lý Thi Thpt Quốc Gia 2018 Chính Thức Của Bộ Gd

Đáp Án Môn Vật Lý Thi Thpt Quốc Gia 2018 Chính Thức Của Bộ Gd

ContentsHồ sơ thi thpt quốc gia là gì?Mua hồ sơ thi thpt quốc gia ở đâu?Thời gian làm hồ...

De Thi Văn Thpt Quốc Gia 2014, Đề Thi Thpt Quốc Gia 2014 Môn Ngữ Văn Khối C

De Thi Văn Thpt Quốc Gia 2014, Đề Thi Thpt Quốc Gia 2014 Môn Ngữ Văn Khối C

ContentsHồ sơ thi thpt quốc gia là gì?Mua hồ sơ thi thpt quốc gia ở đâu?Thời gian làm hồ...

Điểm Thi Vào Lớp 10 Trường Thpt Chuyên Ngoại Ngữ, Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Trường Chuyên Ngoại Ngữ

Điểm Thi Vào Lớp 10 Trường Thpt Chuyên Ngoại Ngữ, Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Trường Chuyên Ngoại Ngữ

ContentsHồ sơ thi thpt quốc gia là gì?Mua hồ sơ thi thpt quốc gia ở đâu?Thời gian làm hồ...

Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Địa 2019, Đề Tham Khảo Thi Thpt Quốc Gia 2019 Môn Địa Lý

Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Địa 2019, Đề Tham Khảo Thi Thpt Quốc Gia 2019 Môn Địa Lý

ContentsHồ sơ thi thpt quốc gia là gì?Mua hồ sơ thi thpt quốc gia ở đâu?Thời gian làm hồ...

20 Đề Thi Thử Toán 2016 Các Trường Thpt Có Đáp Án Chi Tiết, Đề Thi Thpt Quốc Gia 2016 Môn Toán

20 Đề Thi Thử Toán 2016 Các Trường Thpt Có Đáp Án Chi Tiết, Đề Thi Thpt Quốc Gia 2016 Môn Toán

ContentsHồ sơ thi thpt quốc gia là gì?Mua hồ sơ thi thpt quốc gia ở đâu?Thời gian làm hồ...