Bo Mạch Âm Thanh - Mạch Công Suất Âm Thanh Giá Tốt Tháng 3

     
Mạch năng suất là một trong những thành phần không thể không có của amply âm thanh, ra quyết định hiệu năng làm việc đến 80%. Để bao gồm thêm các thông tin cụ thể về phụ kiện bổ ích này, quý bạn đọc đừng bỏ qua các ngôn từ trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Bo Mạch Âm Thanh - Mạch Công Suất Âm Thanh Giá Tốt Tháng 3


1. Mạch hiệu suất âm thanh là gì?

*

2. Đặc điểm, tính chất của mạch năng suất âm thanh:

Trên những thiết bị amply đều có mạch năng suất âm thanh - chúng là những linh kiện bên phía trong nên bạn khó có thể quan sát bởi mắt thường nếu như khách hàng không tháo amply. Các thông số kỹ thuật tính chất mà bạn thường trông thấy trên những mạch năng suất âm thanh kia là:

Đầu vào: Jack tín hiệu 6 ly hoặc XLR, tổng trở tốt ~600 Ω hoàn toàn có thể cân bởi hoặc không cân bằng. Điện áp tín hiệu chuẩn ngõ vào hay là 0dB tương tự với 0,77v.Đầu ra: Như sẽ nói nghỉ ngơi trên, nhiệm vụ chính của mạch năng suất đó chính là điều chỉnh âm nhạc thành biểu lộ điện xoay chiều hiệu suất lớn từ bỏ vài chục mang lại vài nghìn watt ở trở loa tải thường sẽ là 8Ω. Trong những khi đó, điện áp sẽ là vài ba volt cho đến vài chục hoặc vài ba trăm volt. Thông thường, đầu ra output loa đang là jack 6 ly, mà lại nếu đề nghị tải năng suất lớn thì sẽ thực hiện jack lớn hơn hoặc sử dụng ốc xiết. Jack to thường thường dùng là jack speakon, và nhiều loại jack này cũng có thể đón nhận jack 6 ly.
*

3. Những loại mạch công suất thịnh hành hiện nay:

Có nhiều một số loại mạch công suất khác biệt nhưng không hẳn loại nào cũng đáp ứng nhu cầu được yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng amply. Những loại mạch hiệu suất được thực hiện phổ biến bây giờ đó là:

3.1. Mạch ước nối (bridge concection):

Mạch cầu nối chưa phải là nhiều loại mạch công suất riêng, đúng độc nhất vô nhị thì đây là một phương pháp đấu nối ngõ ra của loa. Trong phương pháp đấu nối này, nhị mạch công suất đồng nhất nhau, chạy khác biệt được đấu chung, biểu lộ ngõ vào được bố trí ngược pha sống đầu vào, còn ngõ ra đó là 2 đầu lạnh của mặt đường loa và mặt đường dây nguội được đấu nối trực tiếp với nhau.

Khi năng lượng điện áp và dòng ra được đấu nối theo một cách nào đó thì đang cho hiệu suất gấp 4 lần so với công suất danh định. Và những bộ khuếch đại năng suất sẽ có công dụng nối cầu và các thành phần công suất lớn thường rất nặng vì nên tới bộ thay đổi áp và cỗ nguồn lớn.

Xem thêm: Con Trai Mắt Một Mí Có Tính Cách Và Vận Mệnh Ra Sao? Tướng Đàn Ông Mắt Một Mí

*

3.2. Mạch sử dụng đèn điện tử:

Mạch dùng đèn năng lượng điện tử là các loại mạch công suất được sử dụng nhiều trên những thiết bị amply trước đây, tất cả tổng trở loa thùng là 4,8Ω. Mặc dù mạch dùng đèn điện tử không nhiều được thực hiện trên amply như trước đó nhưng vẫn thường được sử dụng trong những amplifier dành cho bọn guitar hoặc trong các amply dùng để nghe đĩa nhạc Vinyl cổ điển.

Nếu bạn sử dụng các thiết bị khuếch đại âm nhạc dùng đèn điện tử, thì nên hạn chế đối đa việc không được nhằm sút dây loa hoặc đến máy chạy mà không tồn tại loa. Cũng chính vì nó sẽ tác động tới trở thành áp xuất âm làm cho mạch bị cháy. Còn nếu như bạn lỡ làm va dây loa thì cũng im tâm, không gặp phải ngẫu nhiên vấn đề nào.

3.3. Mạch dùng transistor và bao gồm biến áp xuất âm:

Ưu điểm nổi bật nhất của các loại mạch sử dụng transistor và gồm biến áp xuất âm đó đó là có thế sử dụng nguồn điện áp thấp, vị đó bạn cũng có thể sử dụng nguồn điện áp bình. Sát bên đó, chúng ta có có thể dùng trở thành áp nâng tổng trở với điện áp ngõ ra lên cao 100 volt xuất xắc vài kΩ. Điều này sẽ giúp ích trong bài toán dẫn loa đi đường dài với dùng những loa nhỏ. Bạn cũng có thể tắt/mở những loa mà không làm ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống âm thanh.

Điểm cộng tiếp theo sau của mạch sử dụng transistor và bao gồm biến áp xuất âm đó đó là độ bền chắc cao, chịu được vấn đề sút hay va chập dây loa, ít gây hư hỏng. Tổng trở tất cả 2 mức chính là 4,8 Ω (thấp) và 75 - 100 volt (mức cao).

*

3.4. Mạch cần sử dụng transistor hoặc FET hiệu suất không biến hóa áp suất âm