Ma trận đề thi thpt quốc gia 2019 môn địa

     
Cần tất cả một kế hoạch học tập từ trên đầu, không học tập theo kiểu học tập trực thuộc là lời khuyên của khá nhiều gia sư môn Địa lý của Hệ thống HOCMAI dựa trên ma trận đề thi tìm hiểu thêm môn Địa lý.

*


Hình ảnh minc họa.

Bạn đang xem: Ma trận đề thi thpt quốc gia 2019 môn địa

Theo nlỗi đề thi tìm hiểu thêm, đề gồm 40 thắc mắc, thời gian làm cho bài xích 50 phút. Nội dung đề thi phía bên trong công tác Địa lý lớp 11 cùng lớp 12. Tỉ lệ thắc mắc lớp 11 là 10% (2 câu lí ttiết + 2 câu thực hành) cùng 90% câu hỏi lớp 12 (23 câu lí ttiết + 13 câu thực hành).

- Sự phân chia câu hỏi trong số chăm đề lớp 11 với lớp 12 thể hiện trong đề thi năm 2018, đề xem thêm năm 2019 trình bày ví dụ nlỗi sau:

Chulặng đề

Đề 2018

Đề xem thêm 2019

Khái quát tháo nền tài chính - xã hộithế giới

0

0

Địa lí Khu vực cùng Quốc gia

6

2

Địa lí trường đoản cú nhiên

2

5

Địa lí dân cư

1

2

Địa lí những ngành khiếp tế

8

6

Địa lí những vùng khiếp tế

8

10

Các năng lực địa lí

15

15

Đề thi tham khảo 2019 có mức độ dễ hơn đối với đề thi 2018, rất nhiều thắc mắc khó khăn tập trung vào hai chuyên đề : Địa lí những ngành kinh tế và Địa lí vùng tài chính. Đề thi bảo đảm 70% câu hỏi dễ dàng với mức độ vừa phải nhằm học sinh xét tốt nghiệp.

Câu hỏi trong đề thi trải gần như sinh sống tất cả những siêng đề lớp 12. Đối cùng với công tác lớp 11, các câu hỏi chỉ bên trong chuyên đề Địa lí Khu vực cùng Quốc gia với 4 câu hỏi (2 câu lí thuyết + 2 câu thực hành) cụ thể là Khu vực Đông Nam Á, ít hơn so với đề thi năm 2018 có 6 câu hỏi.

Địa lí Khu vực với Quốc gia: Có 2 thắc mắc hỏi ứng cùng với 0,5 điểm nằm trong chăm đề này, cả hai câu đa số trực thuộc cấp độ tiếp liền.

Đây là siêng đề giữa trung tâm của phần Địa lí lớp 11, với là chăm đề tốt nhất của lớp 11 xuất hiện thêm trong đề thi.

Nội dung đa phần được nhắc đến vào đề thi là về Đông Nam Á, không tồn tại phần nhiều thắc mắc về những câu chữ khác như Hoa Kì, Liên bang Nga, Tây Âu. Những ngôn từ này hơi gần gũi cùng với địa lí cả nước, chế tạo ra tiện lợi mang đến học sinh trong quá trình tiếp thu kiến thức.

Địa lí trường đoản cú nhiên: Có 5 thắc mắc hỏi ứng với một,25 điểm nằm trong chuyên đề này. Trong đó, có 3 câu nhận biết, 2 câu thông thạo, không tồn tại câu vận dụng cùng vận dụng cao.

So với đề thi năm 2018, số lượng thắc mắc trực thuộc chăm đề này tăng từ bỏ 2 câu lên 5 câu. Nội dung thắc mắc triệu tập vào vấn đề vùng địa lý, Đặc điểm địa hình và đảm bảo khu đất sinh hoạt đồng bằng.

Địa lí dân cư: Có 2 câu hỏi nhận thấy ứng với 0,5 điểm thuộc chuyên đề này. Câu hỏi triệu tập vào việc cư dân với thành phố hóa nghỉ ngơi việt nam. Đây hai là siêng đề ngắn nên số lượng thắc mắc luôn luôn ít hơn rất nhiều chăm đề còn lại, đối với đề thi năm 2018, lượng câu hỏi tăng từ 1 lên 2 câu. Không có câu hỏi về nội dung nguồn lao cồn với vấn đềbài toán làm cho.

Địa lí ngành khiếp tế: Có từ 6 thắc mắc ứng với cùng 1,5 điểm thuộc siêng đề này. Ở chuyên đề này các thắc mắc trải đông đảo từ cấp độ nhấn thức cho áp dụng cao. So với đề thi năm 2018, số lượng thắc mắc ở trong chăm đề sút trường đoản cú 8 xuống 6 câu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Revolution Slider Sử Dụng Slider Revolution

Đây là 1 trong trong hai chuyên đề lí tngày tiết có số lượng thắc mắc lớn nhất của đề thi. Được coi là một siêng đề giữa trung tâm bắt buộc số lượng câu hỏi bớt ko đáng kể đối với đề thi năm 2018. Các câu hỏi phân chia đông đảo vào những chăm đề ngành nông nghiệp & trồng trọt, thuỷ sản,du lịch,giao thôngvận tải, biển khơi hòn đảo và di chuyển cơ cấu tổ chức tài chính, ... Những vụ việc được đặt câu hỏi trong đề thi những là phần nhiều vấn đềthời sự, xứng đáng quyên tâm.

Địa lí vùng tởm tế: Có 10 câu hỏi ứng cùng với 2,5 điểm ở trong siêng đề này. Các thắc mắc sinh hoạt siêng đề này trải đầy đủ từ cấp độ dìm thức mang đến vận dụng cao, không tồn tại câu hỏi nhận ra.

Cùng với siêng đề Địa lí những ngành kinh tế, đây là siêng đề tất cả con số câu hỏi lí ttiết lớn nhất với số lượng câu hỏi áp dụng các duy nhất. Các thắc mắc trải đa số ở những ngôn từ, các vùng tài chính của toàn quốc với cả vấn đề vùng kinh tế tài chính trọng điểm. Không có sự tập trung quan trọng vào vùng kinh tế tài chính như thế nào. Đề thi không lộ diện dạng bài bác đối chiếu thân những vùng mà triệu tập vào các điểm sáng rất nổi bật, đặc trưng của từng vùng tài chính.

Đối với phần thắc mắc thực hành những khả năng Địa lí: Có 15 câu ứng cùng với 3,75 điểm ở trong siêng đề này.

Các câu hỏi trải phần nhiều trường đoản cú Lever nhận thấy mang đến áp dụng cao.

Đây là chăm đề bao gồm số lượng thắc mắc cao nhất trong đề thi, so với đề thi năm 2018, số lượng câu hỏi vẫn không thay đổi, tỉ trọng phân bổ câu hỏi Atlat cùng với câu hỏi bảng số liệu, biểu trang bị là 11 - 4.

do đó, nếu như học sinh khai quật tốt Atlat thì đây được coi như phần cứu giúp cánh giúp những em thoát điểm liệt. Những thắc mắc thực hành bao gồm cả Atlat và biểu đồ dùng, bảng số liệu đa số trực thuộc dạng nhấn xét.

Nội dung kiến thức và kỹ năng 11 chuyển vào đề thi bảo vệ tỉ lệ thành phần nlỗi Bộ giáo dục và đào tạo – Đào chế tạo ra sẽ chào làng trước kia (kiến thức và kỹ năng lớp 12 là công ty yếu), chiếm 10% ở trọn vẹn trong chăm đề : Địa lí Khu vực cùng Quốc gia.

Đề thi không tồn tại thắc mắc đánh giá số liệu giỏi đi vào thừa cụ thể, nhưng mà đa phần là đánh giá đặc thù của các đối tượng người dùng địa lí.

Thí sinch cũng xem xét, học tự mau chóng do khối lượng kiến thức to hơn nhiều. Không học tập nằm trong lòng nhưng phải đọc bản chất vấn đề.

Chụ trọng vấn đề rèn luyện áp dụng Atlat, dìm xét biểu đồ vật, bảng số liệu với thừa nhận dạng biểu đồ vật. không những học tập qua sách vở và giấy tờ, còn đề xuất so sánh các kiến thức vẫn học tập cùng với thực tiễn để ghi nhớ kiến thức và kỹ năng dài lâu.