Lịch thi thpt quốc gia 2020 chính thức

     

Bộ GD-ĐT chấp thuận ra mắt lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 diễn ra trong thời gian hai ngày từ 9/8 mang lại 10/8 với 5 bài bác thi. Ngày 8/8, thí sinh có tác dụng thủ tục dự thi.

Bạn đang xem: Lịch thi thpt quốc gia 2020 chính thức

> Đăng ký thi THPT 2020: Nên chọn bài bác thi tổ hợp nào?

> Những điểm mới vào quy chế tuyển chọn sinc ĐH, cao đẳng 2020

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

*

Sở GD-ĐT chào làng lịch thi THPT quốc gia 2020

Khoảng 900.000 học viên lớp 12 cả nước đã sẵn sàng mang đến kỳ thi này để mang hiệu quả xét giỏi nghiệp và xét tuyển chọn sinc ĐH 2020.

TS làm 4 bài thi trong thời gian hai ngày 9-10/8 tuy vậy cần xuất hiện ngơi nghỉ điểm thi trường đoản cú chiều 8/8 để gia công giấy tờ thủ tục dự thi. Cụ thể:

- Ngày 9/8, buổi sớm TS tham dự cuộc thi môn Ngữ văn (1đôi mươi phút) với chiều tối thi môn Tân oán (90 phút).

- Ngày 10/8, buổi sớm ra mắt tuy nhiên tuy nhiên 2 bài bác thi tổng hợp trong tầm thời gian trường đoản cú 7 tiếng 30 mang đến 9 giờ 35. Trong số đó, bài xích thi Khoa học tự nhiên và thoải mái vẫn diễn ra tuần từ bỏ 3 môn yếu tố bao gồm Vật lý, Hóa học tập và Sinh học tập (mỗi môn 50 phút) cùng bài bác thi Khoa học thôn hội gồm Lịch sử, Địa lý cùng giáo dục và đào tạo công dân (từng môn 50 phút).

TS tham dự cuộc thi tốt nghiệp trung học phổ thông nên làm cho bố bài xích phải tất cả Toán thù, Ngữ vnạp năng lượng, Ngoại ngữ cùng một bài xích từ lựa chọn là Khoa học thoải mái và tự nhiên hoặc Khoa học buôn bản hội. Năm nay, TS chỉ được ĐK 1 bài xích thi tổ hợp, không được đăng ký mặt khác nhì bài thi tổ hợp. Do đó định kỳ thi THPT tổ quốc năm 2020 giảm một trong những buổi đối với thi THPT đất nước năm kia.

TS tự do (đang giỏi nghiệp THPT) được dự thi những bài xích hòa bình, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi nhân tố của bài bác tổng hợp theo nhu cầu nhằm xét tuyển chọn vào các ngôi trường đại học, cao đẳng.

Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, hầu hết là lịch trình lớp 12 hiện tại hành. Đề thi được áp dụng bình thường cho học viên THPT và học tập viên GDTX.

Các mốc thời gian đặc trưng TS phải giữ ý

Thời gian Sự kiện
15/6 - 30/6

TS đăng ký dự thi giỏi nghiệp trung học phổ thông và đăng ký xét tuyển chọn dịp 1 vào ĐH-CĐ. Snghỉ ngơi GD-ĐT, các điểm thu nhấn hồ sơ đã chào đón hồ sơ đăng ký dự thi của TS; nhập báo cáo đăng ký tham gia dự thi, ĐK xét tuyển dịp 1 của TS vào cơ sở dữ liệu của Cổng ban bố tuyển sinh của Sở GD-ĐT.

Hướng dẫn: Cách ĐK thi xuất sắc nghiệp THPT với xét tuyển chọn ĐH 2020

Trước 20/7 TS gửi làm hồ sơ xét tuyển chọn thẳng cùng ưu tiên xét tuyển chọn về Ssinh sống GD-ĐT.
Trước 23/7 TS không đủ ĐK dự thi sẽ được thông báo.

Xem thêm: Làm Cách Xóa Ảnh Đại Diện Trên Facebook Nhanh Nhất 2021, Làm Cách Nào Để Xóa Ảnh Đại Diện Facebook

Trước 1/8 Các đơn vị chức năng in cùng trả giấy báo tham dự cuộc thi đến TS
Trước 20/8 Các ngôi trường tổ chức xét tuyển chọn trực tiếp TS theo pháp luật, update list trúng tuyển vào cửa hàng dữ liệu của Cổng báo cáo tuyển sinc của Sở GD-ĐT và gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các Ssinh sống GD-ĐT nhằm thông tin đến TS.
27/8 Công bố công dụng kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2020
30/8 Các trường THPT ngừng xét công nhận xuất sắc nghiệp sơ cỗ.
5/9 TS trúng tuyển chọn thẳng gửi Hồ sơ với xác thực nhập học tập tại những trường
7/9 Bộ GD-ĐT đang công bố ngưỡng bảo vệ quality đầu vào kăn năn ngành giảng dạy gia sư, khối hận ngành sức mạnh.
8/9 Các ngôi trường kiểm soát và điều chỉnh, công bố mức điểm dấn hồ sơ xét tuyển bên trên Cổng ban bố tuyển chọn sinch của Sở GD-ĐT cùng trang biết tin năng lượng điện tử của ngôi trường.
9/9 - 16/6 (17 giờ) TS kiểm soát và điều chỉnh hoài vọng đăng ký xét tuyển chọn với hình thức trực đường.
9/9 - 18/9 TS điều chỉnh hoài vọng đăng ký xét tuyển cùng với bề ngoài kiểm soát và điều chỉnh bằng phiếu ĐK xét tuyển.
Trước 17 giờ đồng hồ 20/9 TS soát sổ kết quả kiểm soát và điều chỉnh ước muốn ĐK xét tuyển chọn với ý kiến đề xuất kiểm soát và điều chỉnh không đúng sót nếu như bao gồm (chỉ vận dụng đối với TS kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng ĐK xét tuyển bằng phiếu)
Trước 17 tiếng 27/9 Các trường đang công bố tác dụng xét tuyển đợt 1.
Trước 17 tiếng 3/10 TS xác thực nhập học tập dịp 1 sau khoản thời gian có thông tin trúng tuyển chọn của trường

Trong kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2020, gồm rộng 900.000 TS. Theo đó, số lượng này đã tiếp tục tăng hơn 13.500 TS đối với năm 2019. Có hơn 51.700 TS tự do thoải mái (chỉ chiếm 5,74%). Số lượng thí sinh đăng ký tham gia dự thi bài xích tổ hợp Khoa học tự nhiên và thoải mái rộng 296.100 (chiếm 32,9%) với Khoa học thôn hội hơn 498.500 (chiếm phần 55,38%). So cùng với năm 2019, Phần Trăm thí sinch ĐK bài tổng hợp Khoa học tập xã hội tạo thêm.

Năm ni, quy định thi giỏi nghiệp trung học phổ thông tất cả sự điều chỉnh, chỉ cho phép thí sinc được ĐK 1 trong những nhị bài bác thi tổng hợp cụ do được dự thi cả nhị bài bác để xét xuất sắc nghiệp cùng tuyển sinh ĐH, cao đẳng. Đại diện Cục Quản lý unique cho biết thêm sự điều chỉnh này góp thí sinc chắt lọc bài bác thi tổ hợp đúng cùng với năng lượng của bạn dạng thân, cân xứng cùng với ngành nghề mong ước theo xua về sau cùng góp thêm phần giảm bớt sự mở ra của các tổ hợp kỳ lạ trong xét tuyển chọn đại học, cao đẳng.